ปักหมุด 5 ทรงผมสำหรับสาวหน้ากลม เปลี่ยนหน้ากลม ๆ ให้ดูเรียวสวย – AkeruFeed
aphrodite
Home / HAIRSTYLE / ปักหมุด 5 ทรงผมสำหรับสาวหน้ากลม เปลี่ยนหน้ากลม ๆ ให้ดูเรียวสวย

ปักหมุด 5 ทรงผมสำหรับสาวหน้ากลม เปลี่ยนหน้ากลม ๆ ให้ดูเรียวสวย

เรื่องทรงผมสำหรับผู้หญิงอย่างเรา ๆ เนี่ย สำคัญไม่แพ้เรื่องผิวและเครื่องสำอางเลยเนอะ และสำหรับสาวหน้ากลมนั้น อาจจะเจอปัญหาในการเลือกทรงผมหน่อย ๆ แต่เชื่อเถอะว่าสาวหน้ากลมก็มีทรงผมมากมายที่ช่วยให้ใบหน้าดูเรียวเล็กและสวยได้รูปเหมือนกัน

สำหรับสาว ๆ ที่มีรูปหน้ากลม ทรงผมที่ทางเราอยากจะแนะนำนั้น ต้องเป็นทรงผมที่ดูมีวอลลุ่ม ดูมีมิติ เพราะจะช่วยอำพรางรูปหน้าให้ดูเรียวยาวขึ้นได้ แต่หากสาว ๆ ยังไม่มีไอเดียทรงผมในดวงใจ  ตามพี่อะเครุมาค่ะ เรามีทรงผมสวย ๆ สำหรับสาวหน้ากลมมาฝากกัน

ทรงที่ 1 ผมม้าบาง ๆ ดัดปลายเบา ๆ เพิ่มวอลลุ่ม

มาเริ่มกันที่ทรงผมทรงแรกกันเลยดีกว่าค่ะ สำหรับสาว ๆ หน้ากลม พี่อะเครุแนะนำให้สาว ๆ ลองตัดผมหน้าม้า ซอยบาง ๆ ม้วนให้หน้าม้าดูเด้ง ๆ จากนั้นดัดช่วงด้านนอกของผม และม้วนปลายผมเบา ๆ การม้วนผมแบบนี้จะช่วยให้ผมดูหนาและมีวอลลุ่มยิ่งขึ้น และแน่นอนว่าเมื่อผมไม่ลีบแบน ใบหน้าของสาว ๆ ก็จะดูเรียวเล็กยิ่งขึ้น

ทรงที่ 2 หน้าม้าปัด ดัดผมให้ฟรุ้งฟริ้ง

สาวหน้ากลมนางใด ใจยังไม่กล้าพอที่จะตัดหน้าม้าตรง ๆ หน้าม้าปัดก็เป็นอีกทางเลือกที่อยากให้สาวหน้ากลมได้ลองค่ะ แต่ทั้งนี้ สาว ๆ สามารถเพิ่มลูกเล่นให้ผมได้ ด้วยการดัดลอน ซึ่งจะช่วยให้ทรงผมดูมีมิติ และบดบังความกลมของใบหน้าได้ ทำให้ใบหน้าดูเล็กลง ที่สำคัญคือผมทรงนี้ทำแล้วดูคิวท์ ๆ แบบสาวญี่ปุ่นเลยล่ะค่ะ

ทรงที่ 3 ผมสั้นก็ไม่หวั่น ดัดลอนเพิ่มวอลลุ่มให้มันรู้แล้วรู้รอด!

สาวหน้ากลม ทำไมจะตัดผมสั้นไม่ได้? ตัดได้อย่างแน่นอน แต่หากอยากให้หน้าเรียวแนะนำให้ดัดลอน หรือเน้นม้วนผมช่วงปลาย ๆ ผมค่ะ ส่วนผมด้านหน้า แนะนำให้ปัดข้างจะดีกว่าตัดหน้าม้าตรง เพราะทรงผมที่สั้นอยู่แล้ว หากตัดหน้าม้าตรงอาจจะทำให้หน้ายิ่งดูกลมได้

ทรงที่ 4 เพิ่มความหวานด้วยการดัดลอน

สาวหน้ากลมก็สามารถเป็นสาวหวานปานน้ำผึ้งได้ ด้วยการดัดลอนผมให้ละมุน โดยการใช้ที่ม้วนผมลอนใหญ่ และเพิ่มวอลลุ่มด้วยการปัดผมด้านบนไปอีกทิศทางของผม วิธีนี้จะช่วยให้ผมดูหนายิ่งขึ้น และรับกับทรงผมดัดลอน ทำให้ใบหน้าดูสวยหวานได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยล่ะค่ะ

ทรงที่ 5 หน้ากลม ผมยาว ตัดม้า น่ารักจะตาย

สาวหน้ากลมคนไหนที่ไว้ผมยาวและตัดหน้าม้า ไม่ต้องกังวลว่าหน้าจะดูกลมไปค่ะ เพราะการดัดช่วงปลายผม และเพิ่มวอลลุ่มให้กับผมด้วยการปัดผมด้านบนขึ้นจะช่วยให้ผมดูหนาและดูมีวอลลุ่มมากยิ่งขึ้น การดัดผมจะทำให้ผมดูเยอะ และอำพรางส่วนเกินของใบหน้าได้เป็นอย่างดี

สาว ๆ คนไหนที่กังวลใจเรื่องใบหน้ากลมก็ไม่ต้องกังวลอีกต่อไปนะคะ ลองเอาเคล็ดลับการทำผมสำหรับสาวหน้ากลมนี้ไปปรับใช้ให้เข้ากับตัวเองดู รับรองว่าไม่ว่าคุณจะมีรูปหน้าแบบไหนก็สวยได้แน่นอน

ที่มา : look-in

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

ทรงผม ทรงผมดัดลอน ทรงผมยาว ผมดัด ผมยาว ผมสั้น หน้ากลม เทรนด์ทรงผม
รีวิวเฟิร์สเซรั่มชิ้นเด็ด Shiseido Ultimune เซรั่มสามัญประจำผิว รองพื้นเจ้าหญิง ศรีจันทร์ตัวใหม่รีวิวร้าน Marie คาเฟ่ขนมหวานไทยแท้ อายไลเนอร์ถูกและดี กันน้ำ ไม่แพนด้าKyren Moisture Nature Shampoo แชมพูเกาหลี ผมเสียแตกปลายแก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง jarem clinic

Check Also

30 ไอเดียสีผมแบบ Dip dye Hair เทรนด์ย้อมสีช่วงปลายผมเท่ๆ

หากใครเบื่อการย …

About aphrodite

sometimes you have to go high to realize how small we are
Previous กระแสดังสุด!! ชุดเมคอัพสมุดโน๊ต Lookbook 2018 F/W Styling Looks แพ็กเกจสีเมเปิ้ลน่าใช้
Next เซ็ตเมคอัพสุดคิวท์ FÉERIES D’HIVER แพ็กเกจอลิซ สวยหรูแบบมีระดับ
Don`t copy text!