ปักหมุด 5 ทรงผมสำหรับสาวหน้ากลม เปลี่ยนหน้ากลม ๆ ให้ดูเรียวสวย – AkeruFeed
aphrodite
Home / HAIRSTYLE / ปักหมุด 5 ทรงผมสำหรับสาวหน้ากลม เปลี่ยนหน้ากลม ๆ ให้ดูเรียวสวย

ปักหมุด 5 ทรงผมสำหรับสาวหน้ากลม เปลี่ยนหน้ากลม ๆ ให้ดูเรียวสวย

เรื่องทรงผมสำหรับผู้หญิงอย่างเรา ๆ เนี่ย สำคัญไม่แพ้เรื่องผิวและเครื่องสำอางเลยเนอะ และสำหรับสาวหน้ากลมนั้น อาจจะเจอปัญหาในการเลือกทรงผมหน่อย ๆ แต่เชื่อเถอะว่าสาวหน้ากลมก็มีทรงผมมากมายที่ช่วยให้ใบหน้าดูเรียวเล็กและสวยได้รูปเหมือนกัน

สำหรับสาว ๆ ที่มีรูปหน้ากลม ทรงผมที่ทางเราอยากจะแนะนำนั้น ต้องเป็นทรงผมที่ดูมีวอลลุ่ม ดูมีมิติ เพราะจะช่วยอำพรางรูปหน้าให้ดูเรียวยาวขึ้นได้ แต่หากสาว ๆ ยังไม่มีไอเดียทรงผมในดวงใจ  ตามพี่อะเครุมาค่ะ เรามีทรงผมสวย ๆ สำหรับสาวหน้ากลมมาฝากกัน

ทรงที่ 1 ผมม้าบาง ๆ ดัดปลายเบา ๆ เพิ่มวอลลุ่ม

มาเริ่มกันที่ทรงผมทรงแรกกันเลยดีกว่าค่ะ สำหรับสาว ๆ หน้ากลม พี่อะเครุแนะนำให้สาว ๆ ลองตัดผมหน้าม้า ซอยบาง ๆ ม้วนให้หน้าม้าดูเด้ง ๆ จากนั้นดัดช่วงด้านนอกของผม และม้วนปลายผมเบา ๆ การม้วนผมแบบนี้จะช่วยให้ผมดูหนาและมีวอลลุ่มยิ่งขึ้น และแน่นอนว่าเมื่อผมไม่ลีบแบน ใบหน้าของสาว ๆ ก็จะดูเรียวเล็กยิ่งขึ้น

ทรงที่ 2 หน้าม้าปัด ดัดผมให้ฟรุ้งฟริ้ง

สาวหน้ากลมนางใด ใจยังไม่กล้าพอที่จะตัดหน้าม้าตรง ๆ หน้าม้าปัดก็เป็นอีกทางเลือกที่อยากให้สาวหน้ากลมได้ลองค่ะ แต่ทั้งนี้ สาว ๆ สามารถเพิ่มลูกเล่นให้ผมได้ ด้วยการดัดลอน ซึ่งจะช่วยให้ทรงผมดูมีมิติ และบดบังความกลมของใบหน้าได้ ทำให้ใบหน้าดูเล็กลง ที่สำคัญคือผมทรงนี้ทำแล้วดูคิวท์ ๆ แบบสาวญี่ปุ่นเลยล่ะค่ะ

ทรงที่ 3 ผมสั้นก็ไม่หวั่น ดัดลอนเพิ่มวอลลุ่มให้มันรู้แล้วรู้รอด!

สาวหน้ากลม ทำไมจะตัดผมสั้นไม่ได้? ตัดได้อย่างแน่นอน แต่หากอยากให้หน้าเรียวแนะนำให้ดัดลอน หรือเน้นม้วนผมช่วงปลาย ๆ ผมค่ะ ส่วนผมด้านหน้า แนะนำให้ปัดข้างจะดีกว่าตัดหน้าม้าตรง เพราะทรงผมที่สั้นอยู่แล้ว หากตัดหน้าม้าตรงอาจจะทำให้หน้ายิ่งดูกลมได้

ทรงที่ 4 เพิ่มความหวานด้วยการดัดลอน

สาวหน้ากลมก็สามารถเป็นสาวหวานปานน้ำผึ้งได้ ด้วยการดัดลอนผมให้ละมุน โดยการใช้ที่ม้วนผมลอนใหญ่ และเพิ่มวอลลุ่มด้วยการปัดผมด้านบนไปอีกทิศทางของผม วิธีนี้จะช่วยให้ผมดูหนายิ่งขึ้น และรับกับทรงผมดัดลอน ทำให้ใบหน้าดูสวยหวานได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยล่ะค่ะ

ทรงที่ 5 หน้ากลม ผมยาว ตัดม้า น่ารักจะตาย

สาวหน้ากลมคนไหนที่ไว้ผมยาวและตัดหน้าม้า ไม่ต้องกังวลว่าหน้าจะดูกลมไปค่ะ เพราะการดัดช่วงปลายผม และเพิ่มวอลลุ่มให้กับผมด้วยการปัดผมด้านบนขึ้นจะช่วยให้ผมดูหนาและดูมีวอลลุ่มมากยิ่งขึ้น การดัดผมจะทำให้ผมดูเยอะ และอำพรางส่วนเกินของใบหน้าได้เป็นอย่างดี

สาว ๆ คนไหนที่กังวลใจเรื่องใบหน้ากลมก็ไม่ต้องกังวลอีกต่อไปนะคะ ลองเอาเคล็ดลับการทำผมสำหรับสาวหน้ากลมนี้ไปปรับใช้ให้เข้ากับตัวเองดู รับรองว่าไม่ว่าคุณจะมีรูปหน้าแบบไหนก็สวยได้แน่นอน

ที่มา : look-in

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

ทรงผม ทรงผมดัดลอน ทรงผมยาว ผมดัด ผมยาว ผมสั้น หน้ากลม เทรนด์ทรงผม
รีวิวแชมพูเด็ก Giraffe & Friends สูตรอ่อนโยน ปลอดภัยสำหรับเด็กแรกเกิดรีวิวครีมกันแดด BEAR & FRIENDS ป้องกัน PM 2.5 มาสก์หน้า ‘ผิวนุ่มอิ่มน้ำ’

Check Also

5 เฉดสีผมมาแรงในปี 2019 สำหรับสาวผิวขาวเหลือง ขับผิวดูมีออร่า!

การเลือกสีผมให้ …

About aphrodite

sometimes you have to go high to realize how small we are
Previous กระแสดังสุด!! ชุดเมคอัพสมุดโน๊ต Lookbook 2018 F/W Styling Looks แพ็กเกจสีเมเปิ้ลน่าใช้
Next เซ็ตเมคอัพสุดคิวท์ FÉERIES D’HIVER แพ็กเกจอลิซ สวยหรูแบบมีระดับ
Don`t copy text!