5 เหตุผลที่ควรแช่ตัวในอ่างจากุซซี่  เสริมระบบเผาผลาญ หุ่นดีผิวดูเปล่งปลั่ง – AkeruFeed
CoolJii
Home / BEAUTY / 5 เหตุผลที่ควรแช่ตัวในอ่างจากุซซี่  เสริมระบบเผาผลาญ หุ่นดีผิวดูเปล่งปลั่ง

5 เหตุผลที่ควรแช่ตัวในอ่างจากุซซี่  เสริมระบบเผาผลาญ หุ่นดีผิวดูเปล่งปลั่ง

เปลี่ยนความขี้เกียจในการอาบน้ำให้กลายเป็นเรื่องน่าสนุกที่ดีต่อสุขภาพ กับการอาบน้ำโดยการนอนแช่ในอ่างจากุซซี่ ที่นอกจากจะช่วยทำให้ผ่อนคลายสบายตัว ยังดีต่อสุขภาพผิวพรรณสดใส ช่วยลดการสะสมของไขมัน ห่างไกลความอ้วนอีกด้วย แล้ววิธีที่กล่าวมาดีงามแค่ไหน เราตามไปเจาะลึกกับเคล็ดลับที่ว่านี้กันเลยค่ะ

 

1.ส่งเสริมการไหลเวียนโลหิตเพื่อช่วยขจัดสารพิษในร่างกาย

การนอนแช่ตัวในอ่างน้ำโดยการเพิ่มอุณหภูมิของน้ำให้อบอุ่น ความร้อนจะช่วยส่งเสริมการไหลเวียนของเลือดและน้ำเหลืองในร่างกาย ช่วยลดอาการบวมน้ำ ขจัดสารพิษในร่างกาย ทำให้ผิวดูกระชับสดใสมากยิ่งขึ้น  นอกจากนี้การแช่ตัวในน้ำเย็นยังสามารถลดการสะสมของไขมันในร่างกายที่เป็นสาเหตุของโรคอ้วนทำให้สาวๆมีหุ่นที่ดูดีได้อย่างง่ายดาย

2.เพิ่มประสิทธิภาพของระบบเผาผลาญ

เราทุกคนรู้ดีว่าการเผาผลาญอาหารเป็นกุญแจสำคัญในการลดน้ำหนัก หากเราทำกิจกรรมที่ทำให้ร่างกายมีอุณหภูมิความร้อนที่สูงขึ้น ย่อมส่งผลทำให้ระบบเผาผลาญทำงานได้ดีขึ้น เช่นเดียวกันหากเราได้นอนแช่ผ่อนคลายในน้ำอุ่นอุณหภูมิที่เหมาะสม ความร้อนจากน้ำก็ช่วยส่งเสริมการเผาผลาญของระบบในร่างกายให้ทำงานได้ดีขึ้น หากในขณะนอนแช่ลองนอนแกว่งขาในน้ำไปด้วย ยังส่งผลดีเป็นการออกกำลังกายกล้ามเนื้อไปในตัวอีกต่างหาก

3.แรงดันน้ำช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของอวัยวะภายในร่างกาย

การนอนแช่ในน้ำอุ่นความดันของน้ำอุณหภูมิสูงยังสามารถเพิ่มประสิทธิภาพและปรับปรุงการทำงานของตับ ไตและระบบเลือดในร่างกายให้ทำงานได้ดีขึ้น ส่งผลต่อเลือดลมที่ดีทำให้ผิวพรรณสดใส ช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อทำให้การลดน้ำหนักมีประสิทธิภาพที่ดีมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

4. ช่วยเสริมสร้างสมาธิฝึกจิตใจ

การนอนแช่ตัวในอ่างอาบน้ำยังเป็นการผ่อนคลายเหมาะในการฝึกจิตให้ว่าง ทำสมาธิ เพิ่มน้ำมันหอมระเหยสร้างบรรยากาศสักหน่อย  บรรเทาอารมณ์บึ้งตึงปลดปล่อยความเครียดผ่อนคลายได้อย่างสบายใจ

5. อบไอน้ำ ฝึกโยคะ ช่วยขับสารพิษไขมันในร่างกาย

หลังจากแช่ตัวในอ่างอาบน้ำลองฝึกทำโยคะโดยการนั่งไขว้ห้างในน้ำ หายใจเข้าลึกๆให้ไอน้ำทำความสะอาดระบบทางเดินหายใจ ช่วยกำจัดสารพิษลดไขมันของเสียทำให้การลดน้ำหนักมีประสิทธิภาพที่ดีมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ไอน้ำในอ่างยังสามารถรักษาฟื้นบำรุงผิวเพิ่มการดูดซึมของสารอาหารสู่ผิวได้รวดเร็วส่งผลให้ผิวดูสุขภาพดีมากยิ่งขึ้น

นอกจากข้อดีทั้ง 5 ข้อนี้แล้วหากอยากให้ร่างกายได้รับสิ่งดีๆที่มีประโยชน์มากยิ่งขึ้น แนะนำให้ลองนำ 5 สิ่งดีดีจากธรรมชาติเหล่านี้ผสมลงไปในน้ำเพิ่มเติม มีอะไรกันบ้าง แล้วแต่ละอย่างมีประโยชน์อย่างไรไปดูกันเลย

 

เกลือทะเล

เกลือเป็นอิเล็กโทรไลที่ดีมากสามารถส่งเสริมการไหลเวียนของเลือดและเพิ่มระบบเผาผลาญที่ดี บรรเทาอาการปวดอักเสบปวดกล้ามเนื้อ ฯลฯ และยังช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าสร้างเซลล์ผิวใหม่ให้ผิวกระจ่างใสมากขึ้นอีกด้วย

น้ำมันมะกอก

น้ำมันมะกอกมีฤทธิ์ต้านเชื้อแบคทีเรีย ช่วยให้ผิวนุ่มนวลขึ้นช่วยรักษาคอลลาเจนให้ผิว ลดรอยเหี่ยวย่น ให้ความชุ่มชื่นแก่ผิวได้อย่างดีงาม

มะนาว

เราสามารถเพิ่มน้ำมะนาวสดหรือเลือกน้ำมันหอมระเหยที่อุดมไปด้วยมะนาวเติมลงไปในน้ำ มะนาวมีวิตามินซีจำนวนมาก สามารถช่วยบำรุงผิวกระชับรูขุมขนปรับปรุงปัญหาสิวและทำให้ผิวดูกระจ่างใส

ขิง

หากสาวๆเป็นคนแพ้ความหนาวเย็น ให้เพิ่มขิงลงไปในน้ำ ซึ่งขิงสามารถลดความหนาวเย็นของร่างกายและป้องกันโรคหวัดได้เป็นอย่างดี

ไวน์

ในประเทศญี่ปุ่นนิยม “อาบไวน์แดง” ที่ทำมาจากองุ่น  ซึ่งเมล็ดองุ่นอุดมไปด้วยสารที่สามารถต่อสู้กับริ้วรอย ช่วยให้ผิวดูเปล่งปลั่ง และยังป้องกันการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือดได้อีกด้วย

แค่แช่น้ำในอ่างตอนอาบน้ำ ช่วยสร้างประโยชน์ที่ดีสารพัดให้กับร่างกายเลยหรือนี่ เห็นทีต้องหาเวลาทำเป็นประจำ เพื่อผิวพรรณที่สวยใส แถมยังได้ของแถมเป็นหุ่นดีลดไขมันไปในตัวอีก ดีแบบนี้อย่ารอช้า เก็บข้อมูลไปทำตามกันเลยค่ะ

ที่มา : beauty321,weheartit,edaily,fomos,snakorea,news20,donga

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

การดูแลผิวพรรณ การลดน้ำหนัก การอาบน้ำ ลดความอ้วน ลดน้ำหนัก
รีวิวลิปบาล์ม Blistex แก้ปากดำรีวิวทดสอบรองพื้นในตำนาน MTI คลินิกทำตา 2019 ทำตาสองชั้นที่ไหนดีทาลิปสังหาร Mistine OHH Lipstickฉีดโบท็อกซ์ที่ไหนดี คลินิกโบท็อกซ์ชื่อดัง ข้อห้ามการฉีดโบท็อกซ์

Check Also

IPSA เปิดตัวไอเทม “Cream Ultimate” ที่สุดของครีมลดริ้วรอย

ตอนนี้ IPSA ได้ …

Previous เซ็ตเมคอัพสุดคิวท์ FÉERIES D’HIVER แพ็กเกจอลิซ สวยหรูแบบมีระดับ
Next เลือดข้น แฟชั่นไม่จาง!! วิเคราะห์เทรนด์ระดับไฮเอนด์จากละคร #เลือดข้นคนจาง
Don`t copy text!