Now Reading
6 เทคนิคเก็บขนมเอาไว้กินได้นานๆ โดยไม่หมดไปซะก่อน

6 เทคนิคเก็บขนมเอาไว้กินได้นานๆ โดยไม่หมดไปซะก่อน

สำหรับสาวๆ ที่ชอบกินขนมแล้ว มักจะประสบปัญหา กินเยอะกินเพลิน ตั้งใจซื้อมาตุนค่อยๆ เก็บเอาไว้กินแต่ก็มักจะหมดก่อนทุกทีเลย ไม่มีขนมเอาไว้กินนานๆ แถมยังอ้วนขึ้นด้วยรู้สึกแย่และผิดมาก และถ้าเป็นแบบนี้ไปนานๆ อาจจะประสบปัญหาการกินที่ผิดปกติเอาได้ วันนี้เลยมีเคล็ดลับดีๆ ที่ลองใช้แล้วได้ผลจริงเอามาฝากให้ไปลองทำกันดูค่ะ จะได้มีขนมไว้กินได้นานๆ สมความตั้งใจกันบ้าง

เทคนิคแบ่งขนมเก็บเอาไว้กินได้นานๆ

1. อย่าเก็บขนมวางไว้ตรงที่นั่งอยู่ประจำ

การวางขนมเอาไว้ที่ใกล้มือหรือว่ามองเห็นง่าย บอกได้เลยว่าโอกาสเก็บแทบไม่มี ยิ่งเป็นของอร่อยของโปรดแล้วล่ะก็รับรองว่าหมดอย่างไวเลยละ เพราะมันล่อตาล่อใจเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะมุมดูทีวี หรือโต๊ะทำงาน ยิ่งกินไปทำอะไรเพลินๆ ไป บางทีขนมเยอะแค่ไหนก็หมดแบบไม่ทันรู้ตัวจริงๆ นะ

2. เก็บใส่ตู้หรือลิ้นชักที่ไม่ค่อยเปิดบ่อยๆ

เทคนิคนี้คอนเฟิร์มเลยว่าเวิร์คมาก บางอันเก็บไว้จนลืมจริงๆ ว่าเคยซื้อมา ก็จะรู้สึกแฮปปี้ทุกครั้งที่อยู่ๆ มาเจอแบบไม่คาดฝัน อย่างน้อยก็ช่วยลดการหยิบออกมากินทีเดียวจนหมดได้เป็นอย่างดีเมื่อเปรียบเทียบกับการวางเอาไว้ในที่ที่มองเห็นและหยิบออกมากินได้ง่ายๆ แบ่งเก็บสักสองสามที่ไม่ควรเก็บไว้ที่เดียว เรามักจะมีที่เก็บขนมประจำของเราเสมอ แต่การเก็บเอาไว้ที่เดียว เราก็จะจำได้และหยิบกินง่ายจนหมด แต่ก็อย่าเอาไปไว้ในที่ลึกลับเสียจนกลับมาเจออีกทีก็หมดอายุไปแล้วซะล่ะ ไม่ได้กินนี่น่าเสียดายกว่าอีก

3. ใส่โหลหรือใส่ขวดที่มองไม่เห็นขนมด้านใน

ข้อนี้เคยมีการทดลองในอาสาสมัคร โดยการลองวางขวดโหลใส่คุ้กกี้ไว้แถวตู้เย็นที่ดื่มน้ำ คนจะหยิบเอาไปกินกันมากกว่าเอาคุ้กกี้เก็บไว้ในโหลทึบและใส่ตู้เอาไว้ ของอร่อยมันล่อตาล่อใจอะนะเห็นแล้วอดที่จะหยิบไปกินสักชิ้นสองชิ้นไม่ได้เลยจริงๆ นั่นแหละ ต่อให้ไม่รู้สึกหิวหรือว่าอยากกินก็ตาม เหมือนร้านขายขนมที่ต้องจัดวางให้ดูและเห็นกันง่ายๆ ดังนั้นอาจจะลดความน่ากินลงด้วยการใส่ขวดโหลที่มองไม่เห็นขนมข้างในกันดูนะ

4. แบ่งเป็นซองเล็กๆ แยกเก็บไว้กินในแต่ละครั้ง

ขนมบางอย่างเราซื้อเพราะมีโปรโมชัน ซื้อเยอะแล้วลดราคา หรือว่าซื้อแล้วมีการแถมก็ต้องซื้อแหละเพราะรู้สึกว่ามันคุ้มค่ากว่าซื้อในราคาปกติ แต่การมีขนมเยอะกลับทำให้กินเยอะขึ้น หมดไวกว่าซื้อมาน้อยๆ ด้วยซ้ำไป กลายเป็นว่าสิ้นเปลืองแถมยังอ้วนขึ้นอีก ดังนั้นจะแนะนำเคล็ดลับนี้เลย ลองแบ่งใส่กล่องหรือใส่ถุง ในปริมาณที่คุณตั้งใจจะกินภายใน 1 ครั้งดู แทนที่จะเอามากินทั้งถุงใหญ่ๆ เลย หรือจะแบ่งใส่จานก็ได้ ก็จะช่วยหยุด ช่วยชะลอไม่ให้เรากินเพลิน กินมากไปจนหมดได้ค่ะ

5. เคี้ยวหมากฝรั่งหรืออมลูกอมไร้น้ำตาลแทน

บางครั้งก็จะเริ่มรู้สึกตบะแตกแล้ว แบ่งขนมมากินก็แล้ว แต่ก็ยังอยากกินอยู่ ยังรู้สึกไม่พออยากกินอีก กินกว่าขนมจะหมดกันไปข้างนึงเลย ลองเปลี่ยนมาอมลูกอม หรือเคี้ยวหมากฝรั่งดูให้ปากไม่ว่างจนเกินไป ก็จะช่วยให้เราลืมๆ ไม่โฟกัสที่อยากจะกินขนมมากจนเกินไปได้ค่ะ แต่ควรกินแบบที่ไม่มีน้ำตาลนะจะได้ฟันไม่ผุ และไม่อ้วนค่ะ

See Also

6. อดใจไว้กินครั้งถัดไป

บางทีก็ต้องใช้วิธีหักห้ามใจกันดูบ้าง ตามใจตัวเองตลอดก็ไม่ดีหรอกนะ โดยเฉพาะการคิดว่าเดี๋ยวค่อยไปซื้อใหม่ก็ได้นี่พังมาเยอะแล้ว ลองสร้างเงื่อนไข ลองมีข้ออ้างดู อย่างเช่น ทำงานนี้ให้ครบ 1-2 ชั่วโมงก่อน ค่อยไปเอามากิน หรือว่าเก็บเอาไว้ครั้งหน้าดีกว่าตอนนี้ยังไม่หิวเท่าไหร่ เป็นต้น บางทีก็อาจจะทำให้หายอยากเก็บเอาไว้กินในยามที่ไม่มีอะไรกินได้จริงๆ มากกว่าด้วย

แม้ขนมจะกินแล้วอ้วน แต่การไม่มีขนมติดเก็บเอาไว้กินบ้างเลย ชีวิตก็จะดูเศร้าห่อเหี่ยว ไร้ความสุขมากเกินไป แถมช่วงนี้ก็คงจะไม่สะดวกออกไปซื้อของบ่อยๆ ด้วย จำเป็นต้องซื้อมาเก็บไว้ทีเดียวเยอะๆ แต่มีการจัดการให้เก็บเอาไว้ได้นานๆ วิธีเหล่านี้ก็คงจะช่วยให้สาวๆ ให้มีขนมกินกันอย่างมีความสุขแบบพอดีๆ กันได้อยู่นะคะ

ที่มาภาพ: wattpad, 天瀬音羽, hyphenandco, marthastewart, popsugar
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top