Now Reading
ไขข้อข้องใจ!! 5 เรื่องผิวยิ่งดูแล ยิ่งแย่กว่าเดิม

ไขข้อข้องใจ!! 5 เรื่องผิวยิ่งดูแล ยิ่งแย่กว่าเดิม

การดูแลใส่ใจผิวสวยมักจะมีรายละเอียดยิบย่อยหลายอย่างที่สาวๆหลายคนอาจเผลอเข้าใจผิด จนส่งผลให้เกิดปัญหาผิวหนังมากมายจากความผิดพลาดที่มาจากการใส่ใจดูแลที่ผิดวิธี ส่งผลทำให้ผิวที่ได้รับการใส่ใจยิ่งดูแลกลับยิ่งแย่ลงกว่าเดิม เกิดปัญหาต่างๆ ตามมา แล้วเราจะบำรุงผิวยังไงให้มีสุขภาพดี ยิ่งบำรุงผิวยิ่งดูสวย ลองมาดู 5 วิธีการบำรุงแบบผิดๆ ที่เราควรถอยห่างหลีกเลี่ยงการกระทำนี้กันดีกว่าค่ะ

 1. ไม่ล้างมือก่อนใช้ครีม

การล้างมือให้สะอาดก่อนการลงครีมบำรุงทาผิวเป็นสิ่งที่สาวๆต้องทำและจำให้ขึ้นใจ เพราะอย่างน้อยที่สุดก็เพื่อสร้างความแน่ใจว่าการใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวจะก่อให้เกิดประโยชน์ที่ดีไม่ก่อให้เกิดอันตราย หากล้างมือไม่สะอาดมือที่สกปรกของเราจะกลายเป็นตัวนำพาสิ่งสกปรกแบคทีเรีย เชื้อโรคต่างๆลงไปบนผิวหน้า ผิวกาย เกืดปัญหาผิวทำให้รูขุมขนอุดตัน ผิวอ่อนแอระคายเคืองเกิดสิวได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม

2.นำขวดผลิตภัณฑ์สัมผัสลงผิวโดยตรง

เพื่อเพิ่มความรวดเร็วในการดูแลผิว ผู้หญิงหลายคนมักจะมีพฤติกรรมเปิดฝาผลิตภัณฑ์แล้วนำปากผลิตภัณฑ์เทสัมผัสลงผิวทำให้ปากของผลิตภัณฑ์สัมผัสกับผิว การกระทำนี้หลายคนอาจคิดว่าไม่เป็นอันตราย แต่จริง ๆ แล้วการกระทำนี้ได้กลายเป็นสิ่งที่เผลอทำลายผิวให้แย่ลงโดยไม่รู้ตัว เนื่องจากทุกครั้งที่ขวดผลิตภัณฑ์สัมผัสกับผิวหนังโดยตรงจะทำให้แบคทีเรียเข้าสู่ผลิตภัณฑ์ที่เราใช้โดยไม่ได้ตั้งใจทำให้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวเสื่อมสลายตัวอย่างรวดเร็ว ทุกครั้งที่เราใช้ผลิตภัณฑ์นี้ก็จะเพิ่มความเสี่ยงต่อการเกิดสิว ผิวระคายเคืองได้ง่าย และทวีความรุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆเมื่อเวลาผ่านไป ดังนั้นไม่ว่าชีวิตจะรีบเร่งแค่ไหนสาวๆก็ต้องใจเย็นค่อยๆปั๊มผลิตภัณฑ์บำรุงผิววอร์มลงบนฝ่ามือก่อนนำไปใช้ทาบำรุงผิวทุกครั้งอยู่เสมอ

3.เรียงลำดับการทาครีมไม่ถูกต้อง

การใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ดีมีประสิทธิภาพหนึ่งสิ่งที่เราควรใส่ใจคือการเรียนรู้จดจำหลักการวิธีการลงครีมเป็นลำดับให้ถูกต้องอยู่เสมอ เพราะสาวๆแต่ละคนมักมีครีมบำรุงมากมายหลายตัว หากใช้มั่วตามใจอาจทำให้ประสิทธิภาพของครีมบำรุงลดลงและบำรุงผิวได้ไม่ดีเท่าที่ควร การลงครีมทุกครั้งเราจึงควรใช้วิธีลงผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำหนักเบาไปหาผลิตภัณฑ์ที่มีความหนาแน่นสูงเป็นลำดับสุดท้าย เพราะหากเราลงครีมที่มีเนื้อหนาลงไปก่อนจะเป็นการปิดกั้นไม่ให้เนื้อครีมตัวอื่นซึมผ่านลงไปที่ผิวได้ ส่งผลให้กระบวนการดูแลผิวของเราได้รับการบำรุงอย่างไม่เหมาะสม ทาครีมแพงๆไปก็ไร้ความหมาย ผิวไม่ได้รับการฟื้นฟูเท่าที่ควร ทำให้เราไม่เห็นผลลัพธ์ของผิวที่ดีกันสักที

4.ออกแรงลงครีมบำรุงหนักเกินไป

การใช้นิ้วมือนวดลงครีมบำรุงเบาเบาจะช่วยทำให้ผิวของเราค่อยๆรับสารอาหารจากครีมบำรุงอย่างช้าๆและมีประสิทธิภาพ แต่หลายคนก็มักจะลืมใส่ใจเผลอนวดลงครีมบำรุงบนใบหน้าด้วยน้ำหนักมือที่แรง นวดถูทำให้ผิวเกิดการเสียดสีจนแดงระคายเคืองเพื่ออยากให้ครีมบำรุงซึมลงไปอย่างรวดเร็วการกระทำแบบนี้จะยิ่งทำให้ผิวอ่อนแอบอบบางระคายเคืองได้ง่าย ครีมบำรุงก็ออกฤทธิ์ได้อย่างไม่มีประสิทธิภาพ ส่งผลให้เกิดปัญหาผิวริ้วรอย ผิวหนังย่อนคล้อยไม่กระชับเกิดความเสียหายได้ในเวลาต่อมา

See Also

5.เปิดฝาครีมทิ้งไว้

ด้วยวิถีชีวิตอันเร่งรีบในแต่ละวันอาจทำให้หลายคนมักเผลอลืมปิดฝาผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าโต๊ะเครื่องแป้งกันอยู่เป็นประจำ พฤติกรรมนิสัยที่ไม่ดีเช่นนี้จะทำให้ สิ่งสปรก แบคทีเรียเข้าสู่ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวได้ง่ายส่งผลทำให้สารบำรุงในผลิตภัณฑ์สลายตัวเร็วขึ้น ยิ่งเป็นผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่ถูกออกซิไดซ์อย่างง่ายดาย เช่ นวิตามินซีเซรั่มหรือผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของเรตินอลสิ่งนี้จะยิ่งทำให้ผลลัพธ์ของการบำรุงผิวเท่ากับศูนย์ทาไปก็ไร้ประโยชน์ไม่มีความหมาย แถมยังเป็นอันตรายต่อผิวหนังในระยะยาว ใช้เสร็จแล้วอย่าลืมปิดฝาขวดกันทุกครั้งด้วยละ

ใครที่แอบสงสัยว่าใช้ครีมราคาแพงแต่ทำไมผิวกลับยิ่งแย่ลง ไม่ขาวใสเหมือนกับคนอื่นลองเช็คกันดูนะคะ ว่าเราแอบเผลอทำพฤติกรรมเหล่านี้กันอยู่บ้างไหม หากทำเป็นประจำควรเลิกทำกันด่วนก่อนที่ผิวจะพังเสียหายยากเกินแก้นะคะทุกคน

ที่มา:afamily
ที่มาภาพ:songkhoe,thuocdantoc,dep365,afamilycdn,blogchamsoc,dep365,
staticpro,mediacdn,vietnamnetjsc,vietnamnetjsc.1,vietnamnetjsc.2
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top