Now Reading
3 วิธีทำมาสก์หน้าจาก ‘เนย’ ของใช้ใกล้ตัวที่มีดีกว่าที่คิด!!

3 วิธีทำมาสก์หน้าจาก ‘เนย’ ของใช้ใกล้ตัวที่มีดีกว่าที่คิด!!

ถ้าพูดถึง ‘เนย’ เราหลายคนคงจะนึกถึงขนมไม่ก็เครปแน่ๆ เพราะทั้งสองสิ่งนี้ต้องใช้เนยเป็นส่วนประกอบสำคัญ แต่!! ครั้งนี้พี่อะเครุไม่ได้มาสอนวิธีทำขนมนะจ๊ะ พี่อะเครุจะมาสอบวิธีทำมาสก์หน้าจาก ‘เนย’ ต่างหากล่ะ งงไหมงงไหมว่าเจ้าเนยเนี้ยมันทำได้ด้วย …. (อึ้งไปนิดนึง) ใช่ค่ะมันทำได้! ด้วยการนำวิธีนี้ไปใช้แล้วหน้าสวยๆ ปราศจากความแห้งกร้านของผิวจะหายไปแทนที่ด้วยผิวนุ่มนวลสดชื่นสุดๆ 💋

วิธีทำมาสก์หน้าเนย

ด้วยความที่เนยเป็นแหล่งอุดมสมบูรณ์ของกรดไขมัน วิตามินอีและวิตามินเอที่ช่วยให้ใบหน้าของเราโกลว์ตามธรรมชาติได้และสามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว จุดนี้ล่ะที่สำคัญ! ถ้าอย่างงั้นอย่ารอช้าไปพบกับ ‘มาสก์หน้าเนย’ กันเลยค่ะ

สูตรที่ 1 : เนย + กล้วย

การรวมกันของ 2 สิ่งนี้จะช่วยให้ใบหน้าโกลว์เป็นธรรมชาติ แต่เราต้องใช้กล้วยมาเป็นส่วนผสมด้วยค่ะโดยการใช้กล้วย 1 ลูกผสมกับเนยจืด 1 ช้อนชาลงในถ้วยที่เตรียมไว้ จากนั้นก็บดด้วยช้อนให้เนื้อเข้ากันดี และในขณะที่บดขยี้กล้วยก็สามารถเพิ่มเนยละลายหรือเนยแข็งเพื่อให้ผสมเข้ากันดีอีกด้วยก็ได้ พอส่วนผสมเข้ากันดีแล้วก็ใช้แปรงสะอาดตักส่วนผสมนี้มาผลัดให้ทั่วใบหน้า ปล่อยพักไว้เป็นเวลา 10 นาที ครบเวลาแล้วจึงค่อยล้างหน้าด้วยน้ำเย็น สุดท้ายทา moisturizer หรือ toner ที่ใช้อยู่เป็นประจำได้เลยค่ะ

สูตรที่ 2 : เนย + โรสวอเตอร์หรือน้ำจากกุหลาบ

มาสก์หน้าชนิดนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับชอบผิวสวยใสและช่วยในการขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วในทีเดียว เพียงแค่ใช้เนยจืด 1 ช้อนโต๊ะผสมกับน้ำดอกกุหลาบ 1 ช้อนโต๊ะ คนส่วนผสม 2 อย่างนี้ในถ้วยสะอาดที่เตรียมไว้ให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียว จากนั้นก็ทาลงบนใบหน้าทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที เสร็จแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น นี่คือวิธีทำหน้าสวยแสนง่ายที่เราสามารถทำได้ที่บ้านและไม่แพงด้วยค่ะ

See Also

สูตรที่ 3 : เนย + แตงกวา

ถ้าคุณกำลังได้รับความทุกข์ทรมานจากผิวสีแดงหรือสีผิวไม่สม่ำเสมอ มาสก์หน้าสูตรนี้ช่วยได้ค่ะ เพียงแค่ใช้แตงกวามาบดๆ ให้เป็นเนื้อเข้มข้นแล้วตักออกมา 2 ช้อนโต๊ะ ผสมกับเนยจืดที่เตรียมอยู่ในถ้วยไว้ลงไป คนส่วนผสมให้เข้ากันดีและทาทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ไม่เกิน 10 นาที จึงค่อยล้างออกด้วยน้ำเย็น แล้วคุณจะพบกับผิวกระจ่างใสแน่นอนค่ะ

ไม่อยากเชื่อก็ต้องเชื่อและต้องลองด้วยค่ะ แล้วคุณถึงจะพบกับความน่าทึ่งของมาสก์หน้าจาก ‘เนย’ นี้ที่ไม่ได้มีดีแค่กินอร่อย แต่ใบหน้ายังน่ามองและน่าสัมผัสอีกด้วยค่า ลองเลยๆ

Credit : food.ndtv, iopreparo, lesgour, musely, kaijeaw
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top