Now Reading
แจกทริค! ลดรอยดำที่ขาแบบเร่งด่วน ให้ขากลับมาสวยได้อีกครั้ง

แจกทริค! ลดรอยดำที่ขาแบบเร่งด่วน ให้ขากลับมาสวยได้อีกครั้ง

how to reduce black marks on legs

ขาสวยมีชัยไปกว่าครึ่ง แต่บางครั้งรอยดำที่ขาก็เกิดขึ้นบ่อยจนเป็นปัญหาของใครหลายคน โดยเฉพาะคนที่น้ำเหลืองไม่ดีเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ก็ยิ่งมีรอยบนขาง่ายขึ้นไปอีก บางคนปล่อยมานานหลายปีแล้วก็ยังไม่หายสักที วันนี้พี่อะเครุมีทริคลดรอยดำที่ขาแบบเร่งด่วนมาฝากกัน รับรองว่าใช้เวลาไม่นาน ขาจะกลับมาสวยเหมือนเดิมแน่นอน ถ้าพร้อมแล้วตามไปดูวิธีกันเลย

รอยดำที่ขาเกิดจากอะไร

รอยดำที่ขา ส่วนใหญ่แล้วเกิดจากหลายปัจจัยไม่ว่าน้ำเหลืองไม่ดี ทำให้เกิดแผลหรือรอยดำที่หายยากจากยุงกัด ผิวหนังอักเสบจนทำให้เกิดสิว หากปล่อยไว้เป็นระยะเวลานานอาจทำให้เกิดการสะสมของเลือดและการผลิตตัวของเม็ดสีทำให้ผิวบริเวณนั้นทิ้งรอยดำขึ้นมาได้ นอกจากนี้การทำกิจกรรมที่ทำให้เกิดการกดทับหรือเสียดสีบริเวณนั้นบ่อยๆ ก็อาจทำให้เกิดรอยดำบริเวณผิวหนังส่วนนั้นขึ้นมาได้นั่นเอง

วิธีลดรอยดำที่ขาแบบเร่งด่วน

1. ใช้ขมิ้นขัดผิว

สมุนไพรก้นครัวอย่างขมิ้น มีคุณสมบัติที่ช่วยในเรื่องการสมานรอยแผลรวมถึงจุดด่างดำได้เป็นอย่างดี หากนำมาพอกตัวเป็นประจำนอกจากรอยดำจะจางลงแล้ว สีผิวยังกระจ่างใสสม่ำเสมอกันมากขึ้นอีกด้วย วิธีใช้ก็ง่ายมากเพียงแค่นำขมิ้นผงสำเร็จรูปมาผสมกับนมสดหรือน้ำเปล่าเล็กน้อย นำมาพอกไว้บนผิวบริเวณที่มีรอยดำทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาทีแล้วล้างออก ทำเป็นประจำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้งแค่นี้สีผิวก็จะค่อยๆ กลับมาเนียนสวยเหมือนเดิมแล้วค่ะ

2. พอกขาด้วยน้ำมะขามเปียก

มะขามเปียก เป็นผลไม้รสเปรี้ยวที่มีกรด AHA เป็นส่วนประกอบหลักช่วยผลัดเซลล์ผิวได้เป็นอย่างดี แนะนำให้ใช้มะขามเปียก 1 กำมือขยำกับน้ำอุ่นจนได้เป็นเนื้อข้น นำมาขัดผิวให้เข้ากันจนทั่วทาทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาที เป็นประจำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง ผิวบริเวณนั้นจะค่อยๆ เนียนกระจ่างใสขึ้นอย่างแน่นอน

3. สครับผิวเป็นประจำ

ขัดผิวด้วยวิธีการธรรมชาติกันไปแล้ว ถ้าอยากให้รอยดำจางลงเร็วขึ้นไปอีก ต้องหมั่นสครับผิวที่ช่วยลดเรื่องรอยดำโดยเฉพาะอย่างเช่นเกลือหรือเมล็ดกาแฟ ขัดผิวเป็นประจำทุกสัปดาห์ สัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง เพื่อช่วยกระตุ้นให้เซลล์ผิวเก่าออกไป และกระตุ้นให้ผิวสร้างเซลล์ผิวใหม่ขึ้นมาแทนทำให้รอยดำต่างๆ บนขาหลุดลอกออกไปได้เร็วขึ้น

4. บำรุงผิวด้วยครีมลดรอยดำ

ขัดผิวกันไปแล้วก็ต้องหาครีมบำรุงกันบ้าง ใครมีปัญหารอยดำกวนใจให้ใช้ครีมบำรุงผิวที่ช่วยลดรอยดำโดยเฉพาะ ด้วยการเลือกครีมที่มีส่วนผสมของวิตามินอีและซี ที่มีสรรพคุณในการช่วยเติมความชุ่มชื้นผิว ลดเลือนจุดด่างดำ และปรับสีผิวให้กระจ่างใสมากกว่าเดิม แนะนำให้ทาเป็นประจำทุกวันตอนเช้าและก่อนนอน รับรองว่าผิวสวยอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม

5. บำรุงผิวก่อนนอนด้วยเจลว่านหางจระเข้

หากไม่ถนัดการใช้ว่านหางจระเข้สด สามารถใช้เจลว่านหางจระเข้ทาไปตรงบริเวณขาที่มีรอยดำหลังอาบน้ำ สามารถทาควบคู่กับครีมบำรุงผิวสำหรับลดรอยดำก็ได้เช่นกัน เพื่อให้เห็นผลที่ไวขึ้น หรือใครไม่ชอบความเหนียวเหนอะจะใช้เจลว่านหางจระเข้ทาเพรียวๆ ไปเลยก็ได้เช่นกัน

See Also

6. ใช้หินขัดตัวลดจุดด่างดำ

ทำมาทุกวิธีแล้วแต่กลัวว่าจะหายช้า ต้องลองหินขัดตัวกันไปเลย หินขัดตัวมีคุณสมบัติที่ช่วยในการขัดคราบขี้ไคลสิ่งสกปรกบนผิวหนังของเราได้ เรียกว่าเริ่ดมาก ใครมีปัญหารอยดำบนขาหรือแม้กระทั่งรอยแตกให้นำหินมาขัดตัวขณะอาบน้ำอย่างเบามือ แต่ระวังอย่าขัดแรงจนเกินไป เพราะจะทำให้เกิดการเสียดสีกับผิวหนังจนเจ็บตัวได้

7. ทาครีมกันแดดเป็นประจำ

ปิดท้ายกันด้วยไอเทมเด็ดที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ ครีมกันแดด เพราะอย่างที่รู้กันว่าการขัดผิวเพื่อลดรอยดำ หรือใช้ครีมบำรุงบางชนิดเช่นวิตามินซี ทำให้ผิวเกิดการบางลงได้ นอกจากนี้แสงแดดยังมีส่วนทำให้เม็ดสีผิวอย่างเมลามีนชัดขึ้นอีกด้วย ดังนั้นจึงควรทาครีมกันแดดเป็นประจำแม้ว่าจะไม่ได้ออกจากบ้านหรือตากแดดทั้งวันก็อย่าละเลยเป็นอันขาดเลยนะคะ

สำหรับใครที่มีปัญหารอยดำที่ขาก็อย่าลืมนำวิธีที่นำมาฝากกันในวันนี้ไปลองใช้กันดูนะคะ นอกจากการดูแลรอยดำที่ขาด้วยวิธีบำรุงผิวภายนอกแล้ว การดูแลตัวเองขั้นพื้นฐานจากภายในอย่างดื่มน้ำเปล่า บำรุงด้วยวิตามินซี หรือการออกกำลังกายสม่ำเสมอก็จะช่วยให้รอยดำต่างๆ จางลงได้อย่างรวดเร็วขึ้นนั่นเองค่ะ เพื่อนๆ คนไหนลองทำตามกันดูแล้ว ได้ผลอย่างไรหรือมีวิธีไหนน่าสนใจอีกบ้าง ก็อย่าลืมคอมเมนต์บอกกันไว้ด้วยน้า

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top