Now Reading
3 วิธีทำมาสก์มะละกอ เปลี่ยนผิวพังเป็นผิวปัง!!

3 วิธีทำมาสก์มะละกอ เปลี่ยนผิวพังเป็นผิวปัง!!

เราทุกคนต่างก็อยากมีผิวสวยกระจ่างใสกันทั้งนั้น แต่ด้วยอากาศร้อนและมลภาวะจึงค่อนข้างยากต่อการมีผิวขาวกระจ่างใส ดังนั้นเพื่อให้ผิวหน้าใสและนุ่มชุ่มชื่นก็ต้องหาวิธีแก้ปัญหาและบำรุงกันหน่อย ทั้งจากอาหาร เครื่องสำอาง และครีมบำรุงผิวต่างๆ แต่คุณจะมั่นใจได้อย่างไรว่าสิ่งเหล่านั้นจะไม่มีสารเคมีตกค้างที่อาจทำให้เกิดปัญหาผิวแย่ๆ ตามมาทีหลัง นี่ดีกว่าค่ะ ตามมาดู 3 วิธีในการนำ ‘มะละกอ’ มาใช้ประโยชน์ที่มากกว่าแค่กินกันดีเถอะ สามารถทำได้ง่ายๆ ที่บ้านด้วยนะจะบอกให้

วิธีดูแลผิวด้วยมะละกอ

1. ทำมาสก์หน้าสำหรับ ผิวแห้ง’

ใครที่มีผิวแห้งแนะนำให้ใช้มะละกอและน้ำผึ้งเลยค่ะ ทั้ง 2 อย่างนี้คือสิ่งมหัศจรรย์ที่มารวมตัวกันเป็นหนึ่งเดียว โดยน้ำผึ้งมีส่วนช่วยบำรุงผิว ในขณะที่เอนไซม์ที่อยู่ในเนื้อมะละกอจะช่วยขจัดรูขุมขนและทำความสะอาดผิวได้อย่างลึกล้ำ

วิธีการทำ

เตรียมมะละกอสุก 1/4 ถ้วย น้ำผึ้ง 1/2 ช้อนชา และน้ำมะนาว 1/2 ช้อนชา เมื่อเตรียมทุกอย่างเสร็จแล้ว ก็นำมาผสมให้เป็นเนื้อครีมข้นๆ จากนั้นก็นำมาทาบนใบหน้าให้ทั่ว ทิ้งไว้ให้แห้งประมาณ 10 นาที แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำเย็น เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้นสามารถมาสก์ได้ทุกวันเลยค่ะ

2. ทำมาสก์หน้าสำหรับ ‘ผิวมัน

สำหรับผู้ที่มีสภาพผิวหน้ามันควรหันมาใช้มะละกอกับส้ม เพราะในเนื้อส้มมีสารสกัดจากธรรมชาติที่ช่วยลดการผลิตน้ำมันบนผิวได้ การผสมทั้ง 2 อย่างนี้เข้าด้วยกันจะยิ่งทำให้ผิวใสและไม่มันไปพร้อมๆ กัน

วิธีการทำ

นำมะละกอสุกและน้ำส้ม 3 ช้อนโต๊ะ ผสมเข้าด้วยกัน เมื่อผสมจนเข้ากันดีแล้วให้ทาลงบนใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด เพียงเท่านี้ผลลัพธ์ดีๆ รอคุณอยู่แน่นอนค่ะ

3. ทำมาสก์หน้าสำหรับ ‘ผิวธรรมดา

See Also

เพื่อนๆ คนไหนที่ปรารถนาจะมีผิวที่ใส ชุ่มชื่น และเปล่งประกายอย่างเป็นธรรมชาติแล้วล่ะก็ เราแนะนำให้ใช้ทั้ง 3 อย่างนี้มาผสมเข้าด้วยกัน นั่นก็คือ มะละกอ กล้วย และแตงกวา

วิธีการทำ

เริ่มด้วยการนำทั้ง 3 อย่างมาผสมกันให้เป็นเนื้อครีมข้นๆ จากนั้นก็เอามาทาบนใบหน้าและลำคอให้ทั่ว จากนั้นก็มาสก์ทิ้งไว้ประมาณ 10-12 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น ตามด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์เพื่อบำรุงผิวเป็นขั้นตอนสุดท้าย

วิธีเหล่านี้เริ่ดมากจริงๆ เพราะไม่ยาก ไม่วุ่นวาย และไม่แพงเลยด้วย เพียงแค่ใช้เวลาจัดเตรียมอุปกรณ์ไม่กี่นาทีคุณก็จะพบกับผิวสวยใสกันแล้ว เคล็ดลับดีๆ แบบนี้พลาดไปคงเสียดวยแย่ ฉะนั้นไปทำตามสูตรกันด่วนๆ เลยจ้า

Credit :  food, thespruceeats, melhor, belleza
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top