Now Reading
แจก 6 สูตร ผิวขาวกระจ่างใส ทำเองได้ที่บ้าน เห็นผลจริง!

แจก 6 สูตร ผิวขาวกระจ่างใส ทำเองได้ที่บ้าน เห็นผลจริง!

สาวๆ เคยได้ยินประโยคที่ว่า “ธรรมชาติคือสิ่งที่ดีที่สุด” ไหมคะ บางครั้งสาวๆ ที่รักสวยรักงามต้องเสียเงินมากมายเข้าคลินิกเสริมความงามเพื่อทำให้ผิวขาวกระจ่างใสแบบคนดัง เน็ตไอดอล แต่จะดีกว่าไหม หากเราสามารถดูแลตัวเองได้ง่ายๆ ด้วยวิธีธรรมชาติ โดยไม่ต้องพึ่งมือแพทย์หรือสารเคมี วันนี้เราจึงมีสูตรดูแลผิวด้วยตัวเองง่ายๆ ที่บ้าน ถ้าสนใจลองทำตามกัน!

1. สูตรน้ำมะนาว+น้ำมันมะพร้าว

ใครรู้สึกว่ามีผิวแห้งกร้าน ลองเพิ่มความชุ่มชื้นด้วยน้ำมะนาวผสมกับน้ำมันมะพร้าวประมาณ อย่างละ 2-3 หยด แล้วทาลงบนผิว มะนาวที่มีฤทธิ์เป็นกรด จะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมสภาพให้หลุดออกได้อย่างอ่อนโยน และมอยส์เจอไรเซอร์จากน้ำมันมะพร้าวจะช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ทำแบบนี้เป็นประจำทุกวัน ผิวของเพื่อนๆ จะกระจ่างใสและชุ่มชื้นขึ้นแน่นอน

syrupandbiscuits

2. สูตรน้ำมันมะพร้าว+น้ำมะนาว+น้ำตาลทรายแดง

หลายคนรู้ดีว่าน้ำมันมะพร้าวมีประโยชน์กับร่างกายมากมาย เราจึงเห็นสูตรดูแลสุขภาพร่างกายจากน้ำมันมะพร้าวบ่อยครั้ง โดยสูตรผิวขาวแก้ปัญหาหมองคล้ำก็คือ เพียงนำนำ้มันมะพร้าว 3 ช้อนโต๊ะ มาผสมกับมะนาว 2-3 หยด และน้ำตาลทรายแดงอีก 3 ช้อนโต๊ะ แล้วนำส่วนผสมที่ได้มาผอกทิ้งไว้ 15 นาที จากนั้นล้างออกโดยใช้น้ำอุ่น สูตรนี้สามารถทำได้ที่ผิวหน้าและผิวกายนะคะ เมื่อทำเป็นประจำ รับรองได้เลยว่าผิวกระจ่างใสขึ้นแน่ๆ

theklog

3.สูตรไข่แดง+น้ำผึ้ง+นมสด

ไข่นอกจากจะเป็นอาหารร่างกายและบำรุงสมองแล้ว ยังเป็นหนึ่งอาหารผิวที่สำคัญด้วย เนื่องจากไข่ขาวที่มีสารอาหารโปรตีนและแร่ธาตุ ส่วนในไข่แดงจะมีวิตามิน ไข่มัน โคลิน และสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งเจ้าตัวนี้แหละที่ช่วยให้ผิวเรากระจ่างใส โดยสูตรจะมี ไข่แดง น้ำผึ้ง นมสดค่ะ ใช้น้ำผึ้ง 10 กรัม นมสด10 มิลลิลิตร และไข่แดง นำส่วนผสมทั้ง 3 ผสมให้เข้ากัน ล้างหน้าให้สะอาด มาสก์ทิ้งไว้ 20 นาที สูตรนี้สามารถมาสก์ได้ทุกวัน

wattpad

4. สูตรไข่แดง+น้ำผึ้ง+ข้าวโอ๊ต

น้ำผึ้งจัดเป็นอาหารผิวชั้นเยี่ยมค่ะ นอกจากจะมีส่วนผสมของน้ำตาลที่ให้ความหวานในการปรุงอาหารแล้ว ส่วนใหญ่ก็มีสารประกอบเป็นฟรักโทสกับกลูโคส และมีวิตามินและแร่ธาตุผสมอยู่ด้วย เช่น วิตามินเอ วิตามินบี 2 วิตามินบี 3 วิตามินบี 5 วิตามินบี 6 กรดโฟลิก วิตามินซี ธาตุแคลเซียม ธาตุแมกนีเซียม ธาตุโซเดียม ธาตุโพแทสเซียม ธาตุฟอสฟอรัส ธาตุเหล็ก ธาตุทองแดง ธาตุสังกะสี เป็นต้น ซึ่งเหล่าวิตามินมากมายเนี่ยแหละที่ช่วยให้ผิวเราเนียนนุ่มและกระจ่างใส โดยสูตรนี้สามารถทำได้โดยนำไข่แดงและข้าวโอ๊ตผสมในปริมาณที่เท่ากัน จากนั้นเติมน้ำผึ้ง 1 ช้อนชา มาส์กทิ้งไว้ 15 ถึง 20 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำอุ่น สุดท้ายใช้ผ้าขนหนูชุบน้ำเย็นวางพักไว้ เพื่อกระชับรูขุมขน

freepik

5. สูตรโยเกิร์ต+นะนาว+น้ำผึ้ง+เกลือ

โยเกิร์ตหนึ่งในอาหารเพื่อสุขภาพ มีประโยชน์มากมายแถมอร่อย จึงเป็นอาหารที่ใครหลายคนนำมาคิดสูตรและช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสขึ้นจริงๆ โดยวิธีทำสูตรนี้คือ นำโยเกิร์ต 1 ถ้วย น้ำผึ้ง 2 ช้อนชา และน้ำมะนาว 1 ช้อนชา มาผสมรวมกันจนเป็นเนื้อครีมเดียวกัน และค่อยนำเกลือมาผสมกับที่เตรียมไว้เป็นขั้นตอนสุดท้าย จากนั้นนำมาสครับผิวกาย โดยวนเป็นวงกลมประมาณ 10 นาที แล้วจึงทิ้งเอาไว้อีก 15 นาที ค่อยล้างออก ซับผิวให้แห้ง แล้วทาโลชั่นเพื่อบำรุงผิวทุกครั้งเมื่อมีการสครับผิว เพื่อป้องกันผิวแห้งมาก ทำสัปดาห์ละ 2 ครั้ง ผิวของสาวๆ จะใสขึ้นอย่างเห็นได้ชัดค่ะ คอนเฟิร์ม!

See Also

mejimei

6. สูตรดินสอพอง + น้ำมะนาว

เตือนไว้ก่อนว่าสูตรนี้ห้ามใช้กับผิวหน้าเด็ดขาดเพราะค่อนข้างแรงค่ะ แต่สำหรับผิวกายใครที่กังวลเรื่องผิวคล้ำตามจุดต่างๆ ผิวไม่กระจ่างใส เราแนะนำสูตรนี้เลย โดยวิธีทำคือ นำดินสอพองประมาณ 2-3 เม็ดมาบดให้ละเอียด จากนั้นผสมกับน้ำมะนาวเล็กน้อย คนให้เข้ากันจนได้เนื้อครีมเหลวๆ นำเนื้อครีมที่ได้มาพอกให้ทั่ว ทิ้งไว้ 20 นาที เสร็จแล้วล้างออกให้สะอาดด้วยน้ำเปล่า ทำต่อเนื่องสัปดาห์ละครั้ง เห็นความเปลี่ยนแปลงของผิวที่ดีขึ้นแน่นอน

mejimei

ทำกันได้ง่ายมากๆ เลยกับ 6 สูตรผิวขาว กระจ่างใสด้วยวิธีธรรมชาติ อากาศร้อนแบบนี้ ผิวจำเป็นต้องเจอแสงแดดและแสง UV วันหยุดสุดสัปดาห์ก็แนะนำว่าหาเวลาว่างมาสก์ผิวที่บ้านกันนะคะ เสียเงินไม่แพง แถมได้ผลลัพธ์ แม้ว่าอาจใช้เวลา แต่ปลอดภัยแน่นอนค่ะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top