5 วิธีดูแลผิวฉบับสาวอายุ 20+ ชะลอปัญหาผิวแก่เกินวัย – AkeruFeed
CoolJii
Home / BEAUTY / 5 วิธีดูแลผิวฉบับสาวอายุ 20+ ชะลอปัญหาผิวแก่เกินวัย

5 วิธีดูแลผิวฉบับสาวอายุ 20+ ชะลอปัญหาผิวแก่เกินวัย

ผิวใสในวัย 20+ เป็นผิวที่ดูอวบอิ่มเต่งตึงดูมีพลัง จนทำให้หลายคนมองข้ามที่จะดูแล เมื่ออายุมากขึ้นใกล้เลข 3 ก็อาจส่งผลให้เกิดปัญหาผิวต่างๆตามมาผิวดูแก่เกินวัยความสดใสเลือนหายเกิดริ้วรอยจุดด่างดำฝ้ากระได้อย่างง่ายดาย การใส่ใจดูแลผิวในช่วงนี้จึงเป็นสำคัญในการเตรียมพร้อมรับมือสู้กับปัญหาผิวแย่เมื่ออายุมากขึ้น สาวๆคนไหนอยากมีผิวอ่อนเยาว์สุขภาพดีไม่อยากให้ผิวดูแก่ก่อนวัยรีบตามเรามาดูวิธีดูแลผิว 5 ข้อฉบับสาวอายุ 20+ ที่จะนำมาบอกต่อในวันนี้กัน

1. เน้นบำรุงด้วยครีมกันแดด

เราทุกคนรู้อยู่แล้วว่าแสงแดดเป็นสาเหตุอันดับหนึ่งของการเกิดปัญหาผิวที่แย่ การปกป้องผิวจากแดดจึงเป็นสิ่งสำคัญที่สาววัย 20 ปีควรให้ความใส่ใจและไม่ละเลย มีผู้หญิงหลายคนที่ชอบข้ามขั้นตอนการทาครีมกันแดด พวกเขาคิดว่าถ้าไม่ได้ออกแดดก็ไม่จำเป็นต้องทาครีมกันแดดปกป้อง หรือบางทีครีมรองพื้นก็มีกันแดดอยู่แล้วไม่จำเป็นต้องทาซ้ำ การละเลยแบบนี้อาจนำมาสู่ปัญหาผิวที่ดูแย่ในระยะยาว เพราะแดดจะซึบซัมเข้าทำร้ายชั้นผิวของเราให้อ่อนแอทีละน้อย เมื่ออายุ 25 ปีขึ้นไปผิวก็จะเริ่มไวต่อแสงแดดมากขึ้นและกระบวนการฟื้นตัวก็ช้าลง ทำให้ผิวหมองคล้ำเกิดปัญหาฝ้ากระ ริ้วรอยให้ปวดใจ การปกป้องผิวด้วยครีมกันแดดจึงเป็นสิ่งสำคัญที่สาวๆอายุ 20 + ทั้งหลายควรตระหนักให้ความใส่ใจ

2. บำรุงผิวด้วยเซรั่มวิตามินซี

ขั้นตอนแรกที่สมบูรณ์แบบในกระบวนการต่อต้านริ้วรอยของผิวสาวในวัย 20+ คือการเพิ่มเซรั่มวิตามินซีในการฟื้นฟูดูแลผิวในช่วงตอนเช้าหลังตื่นนอนเพราะวิตามินซีเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ไม่เพียงช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระช่วยเผยผิวให้กระจ่างใส ลดรอยดำ แต่ยังเสริมประสิทธิภาพครีมกันแดดให้ทำงานได้ดีขึ้น การใช้วิตามินซีและครีมกันแดดคู่กันทุกเช้าจะช่วยปกป้องผิวของคุณสาวๆจากแสงแดดได้มากขึ้น ซึ่งเป็นวิธีที่ช่วยลดปัญหาสาเหตุอันดับหนึ่งของการเกิดริ้วรอยก่อนวัยได้อย่างดีงาม

 3. ใช้ครีมที่มีส่วนผสมของเปปไทด์

เปปไทด์เป็นสารออกฤทธิ์ที่ช่วยกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนที่เป็นส่วนประกอบสำคัญที่ทำให้ผิวกระชับ ยืดหยุ่นไม่หย่อนคล้อย การดูแลผิวในช่วงวัย 20 + จึงจำเป็นต้องเน้นใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงที่มีส่วนผสมเพื่อทำให้ผิวกระชับขึ้นเพื่อลดความเสี่ยงของการหย่อนคล้อยของผิวเมื่อเราอายุมากขึ้น หากไม่ใช้ครีมบำรุงที่ช่วยเสริมความแข็งแรงของคอลลาเจน ปล่อยไว้ยาวนานจนอายุเข้าใกล้เลข 3 ปัญหาผิวร่วงโรย อ่อนแอไม่กระชับแห้งเหี่ยวก็จะรีบมาทักทายสาวๆ เร็วขึ้นนั่นเอง

4. ขัดผิวด้วยผลิตภัณฑ์อ่อนโยน

จากผลการศึกษาวิจัยพบว่าเมื่อเราอายุ 20 ปีขึ้นไป ความสามารถในการผลัดเซลล์ผิวใหม่ที่สดใสจะลดลงถึงประมาณ 28% ดังนั้นสาวๆในช่วงอายุนี้จึงจำเป็นที่จะต้องให้ความสำคัญดูแลเรื่องการช่วยให้ผิวผลัดเซลล์ได้ดีอยู่ตลอด การขัดผิวจึงกลายเป็นตัวเลือกที่ดีที่ช่วยให้ผิวได้ฟื้นฟูผลัดเซลล์ใหม่ได้ดีขึ้น เพราะการขัดผิวเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งที่จะช่วยให้ผิวสดชื่นเปล่งปลั่ง แต่ทั้งนี้ก็ไม่ควรทำบ่อยเพราะอาจทำให้ผิวบอบบางอ่อนแอ เน้นผลิตภัณฑ์ขัดผิวที่อ่อนโยน ดูแลเป็นระยะอย่างต่อเนื่องก็ช่วยแก้ปัญหาผิวที่อาจหมองคล้ำเสื่อมสภาพให้กลับมาสดใสได้ดีกว่าเดิม

5. เน้นเติมความชุ่มชื้นตอนกลางคืน

ถึงแม้อายุ 20 + ผิวจะยังสวยใสแต่ได้โปรดอย่ามองข้ามเรื่องความชุ่มชื้นเด็ดขาด เพราะเมื่ออายุ 20 ขึ้น ผิวจะเริ่มลดการกักเก็บความชุ่มชื้น ทำให้ผิวอาจขาดน้ำ เกิดปัญหาผิวแห้งกร้านจนก่อให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยตามมา ดังนั้นในช่วงวัยนี้ขอให้สาวๆทุกคนตระหนักถึงการเติมน้ำน้ำ เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวด้วยการหามอยเจอร์ไรเซอร์ ครีมบำรุงโลชั่นที่เน้นความชุ่มฉ่ำ มาบำรุงทุกคืนก่อนนอน ก็จะช่วยชะลอปัญหาผิวแห้งกร้านขาดน้ำที่นำไปสู่ปัญหาผิวแก่ก่อนวัยได้อย่างดีมากเลยทีเดียว

ใครที่กำลังอยู่ในช่วงวัยนี้โปรดให้ความสำคัญใส่ใจดูแลผิวสักนิด ก่อนที่จะรู้ตัวเมื่อสาย อย่างน้อยก็ช่วยชะลอลดปัญหาผิวแย่ๆ ที่อาจมาก่อนเวลาให้ดีขึ้นได้ ไม่อยากมีปัญหาผิวตอนแก่รีบดูแลผิวตัวเองตั้งแต่วันนี้กันเลยนะจ๊ะทุกคน

ที่มา:afamily
ที่มาภาพ:lalalalisa_m,dep365,thehungarianbrunette,
myphamnanavungtau,tintuconline,sacdep9,akamai

 

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

การดูแลผิว การดูแลผิวพรรณ การดูแลผิวหน้า วิธีการดูแลผิว
รีวิวทดสอบรองพื้นในตำนาน MTI คลินิกทำตา 2019 ทำตาสองชั้นที่ไหนดีทาลิปสังหาร Mistine OHH Lipstickฉีดโบท็อกซ์ที่ไหนดี คลินิกโบท็อกซ์ชื่อดัง ข้อห้ามการฉีดโบท็อกซ์แนะนำ 10 แชมพูสมุนไพรแก้ผมร่วง

Check Also

มัดรวม! 12 มาสก์โคลน ลดสิวอุดตัน หน้านุ่มขึ้น

สภาพอากาศฝุ่นคว …

Previous 9 สัญญาณบอก คนที่กำลังคบอยู่คือ “รักแท้” อย่าปล่อยให้หลุดมือ
Next ดูแล้วหิวเลย! 9 ซีรีส์เกาหลีเกี่ยวกับอาหาร สายกินห้ามพลาด
Don`t copy text!