Now Reading
30 สีผมประจำวันเกิด เสริมดวงให้ปังรับปีกุน!!

30 สีผมประจำวันเกิด เสริมดวงให้ปังรับปีกุน!!

สวัสดีค่ะสาวๆ นอกจากสีเล็บช่วยเสริมดวงประจำราศีที่เรานำมาฝากในคราวก่อน พี่อะเครุยังมีอีกหนึ่งสิ่งที่อยากจะเอามาแนะนำสาวๆ ค่ะ ซึ่งได้แก่… สีผมประจำวันเกิดที่ช่วยเสริมดวงให้โชคดี!  สำหรับคนที่ชื่นชอบการเปลี่ยนสีผม หรือใครที่คิดอยากจะเปลี่ยนสีผมในช่วงปีใหม่ก็ล้อมวงเข้ามาส่องกันเลย ไหนๆ ก็จะเปลี่ยนสีผมอยู่แล้ว มาเปลี่ยนเป็นสีที่ช่วยเสริมดวงด้วยดีกว่า!

สาววันอาทิตย์

บุคลิกของคนที่เกิดวันอาทิตย์ส่วนใหญ่แล้ว คือ ความเจิดจ้า สดใส  เธอเป็นคนที่มีความโชคดีในตัวเองอยู่แล้วด้วยนะคะ และเนื่องจากเป็นคนที่สดใส มองโลกในแง่ดี จึงมักมีคนคอยช่วยเหลือเป็นประจำ ธาตุประจำวันเกิดของสาววันอาทิตย์  คือ ธาตุไฟ มีความร้อนแรงอยู่ในตัว ดังนั้นสีผมที่จะช่วยเสริมดวงให้ปังให้เฮงได้ก็คือ สีผมโทนสีสว่าง อบอุ่นแบบแสงอาทิตย์ อย่าง “สีชมพู หรือสีบลอนด์” ค่ะ  สีที่อบอุ่นเหมือนสีของดวงอาทิตย์นี้จะช่วยทำให้สาววันอาทิตย์มีพลัง และดึงดูดโชคลาภ  รวมถึงสิ่งดีๆ เข้ามาหาตัวเองได้ ส่วนสีที่ควรเลี่ยงก็คือสีเข้ม อย่าง สีดำหรือสีน้ำเงินเข้ม นั่นเอง

สีบลอนด์อมชมพู เหมือนสีท้องฟ้าตอนพระอาทิตย์ตกดิน

ผมโทนสีสว่างๆ ดูอบอุ่น

ถ้าไม่ชอบสีชมพูก็เลือกเป็นสีสว่างๆ โทนบลอนด์ทองแทนได้

ย้อมผมสีบลอนด์ มีไฮไลท์ชมพูก็น่ารัก

สาววันจันทร์

สาวๆ ที่เกิดวันจันทร์เป็นคนที่มีเสน่ห์ เธอมีความน่าเอ็นดูสูง ใครเห็นใครก็รัก บุคลิกโดยรวมจะดูเรียบร้อย และมีความน่าเชื่อถือ  ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะธาตุประจำวันเกิดของสาววันจันทร์ คือ ธาตุดิน ดังนั้นสีผมที่เหมาะกับสาวๆ ที่เกิดวันนี้จะต้องไม่เป็นสีที่ฉูดฉาด แต่เป็นสีที่บ่งบอกถึงบุคลิกของเธอ อย่างเช่น  “สีโทนน้ำตาลเข้ม และสีดำ” ที่เหมือนกับสีของดิน  ผมสีเข้มๆ จะช่วยขับผิว ทำให้บุคลิกอันมีเสน่ห์ของสาววันจันทร์โดดเด่นขึ้น   ทำแล้วก็จะยิ่งน่ารัก มีเสน่ห์ เป็นสีที่ช่วยเสริมดวง ถูกโฉลกกับสาววันจันทร์ที่สุด

สาววันจันทร์ที่น่ารัก มีความเป็นผู้ใหญ่ เหมาะมากกับสีผมโทนนี้

สีน้ำตาลเข้มสื่อถึงธาตุดิน ช่วยเสริมดวงให้ดียิ่งๆ ขึ้นไป

ทรงแสกข้างแล้วทัดหูเท่ๆ ดูธรรมชาติมาก

สาววันอังคาร

สาวคนนี้ช่างเจรจาค่ะ  เธอเป็นคนที่ใส่ใจกับสิ่งรอบตัว  เป็นคนละเอียดอ่อน ไม่ชอบพูดจาประชดประชันใคร เรียกได้ว่าเป็นคนจริง และมีพลังในตัวเองสูงมาก และเธอก็มีร่างกายที่แข็งแรงบึกบึนกว่าสาวที่เกิดวันอื่นๆ ด้วย  เธอจึงมักทำงานหนักลุยๆ แบบผู้ชายได้ เป็นสาวเก่งตัวจริง ธาตุประจำวันเกิดของสาววันอังคาร คือ ธาตุลม โทนสีผมที่จะช่วยเสริมดวงให้โชคดี ก็คือ โทนสีที่บ่งบอกถึงพลังภายในของเธออย่าง  “โทนสีส้ม และสีน้ำตาลประกายทอง”  ยิ่งถ้าทำผมเป็นลอนสวยๆ ให้ผมมีความพริ้วแบบธาตุลมก็ยิ่งจะช่วยส่งเสริมดวงของสาววันอังคารได้ดียิ่งขึ้น

สีส้มบ่งบอกถึงความมีพลัง

สีส้มๆ โทนนี้จะเหมาะกับคนผิวขาว แต่ถ้ามีผิวเข้มก็อาจเลือกเป็นสีโทนน้ำตาลทองแทน

ถักเปียแล้วเห็นสีส้มสวยมาก

ย้อมผมสีส้มแล้วดัดลอนนิดๆ เหมาะกับสาวธาตุลม

สาววันพุธ

สาววันนี้เป็นคนที่มีวาทศิลป์ดีที่สุด เป็นคนพูดเก่ง  พูดจาดี ไกล่เกลี่ยเก่ง ความประนีประนอมเป็นเลิศ ทำให้เธอมักจะกลายเป็นที่ปรึกษา และที่พึ่งพาของคนรอบข้าง ธาตุประจำวันเกิดของสาววันพุธ คือ ธาตุน้ำ ที่เต็มไปด้วยความชุ่มชื้นร่มเย็น ไหลลื่นเข้าได้กับทุกสถานการณ์  โทนสีผมที่เข้ากับเธอคนนี้จึงเป็นไปได้เกือบทุกเฉดสี เน้นเป็นโทนสีเย็นๆ ที่ดูสบายตาแบบ “สีน้ำเงิน  สีดำอมม่วง หรือสีดำเทา” ก็จะดูดีเสริมบุคลิกของสาววันพุธได้ ทำสีผมเสริมดวงแล้วก็อย่าลืมเลือกทรงผมเสริมดวงด้วยนะคะ ไม่ควรเอาผมมาปิดบังใบหน้า  ควรเลือกทรงผมเปิดหน้าผาก จะช่วยดึงดูดความโชคดีได้ค่ะ

สาววันพุธ ธาตุน้ำ เหมาะกับสีโทนเย็น

ทำสีผมแล้วก็ต้องเลือกทรงผมเปิดหน้าผาก เพื่อเสริมดวงด้วยนะคะ

ผมบ๊อบย้อมปลายสีน้ำเงิน ดูเก๋มากๆ

โทนสีเทาดำดูลึกลับ

 สาววันพฤหัสบดี

สาวๆ ที่เกิดวันนี้จะมีความเป็นผู้หญิงสูงมากที่สุด เธอมีความสวยสง่างามแบบผู้หญิง มีบุคลิกที่เป็นเอกลักษณ์ เธอมักจะทำสิ่งต่างๆ อย่างอ่อนโยน  วิ่งช้า เดินช้า แต่ก็มีความเป็นผู้ใหญ่ในตัว  ทำให้เธอดูน่าเชื่อถือ ไม่แพ้สาวที่เกิดวันจันทร์เลยค่ะ  ธาตุประจำวันเกิดของเธอคนนี้ คือ ธาตุดิน ดังนั้นสีโทนเข้มๆ สีเอิร์ธโทนแบบธรรมชาติจึงเหมาะกับเธอเป็นที่สุด  และถ้าไว้ผมตรงเปิดหน้าผากก็จะยิ่งเสริมบุคลิกภาพให้ดูดีมากขึ้น และนำพาแต่เรื่องดีๆ เข้ามา

สีน้ำตาลโทนอบอุ่นเหมาะกับสาววันพฤหัสบดีมาก

ผมสีน้ำตาลเอิร์ธโทนธรรมชาติๆ ที่เข้มขึ้นมาอีกนิดก็ดูสวยเหมือนกันน้า

อย่าลืมทำผมเปิดหน้า เปิดหน้าผากรับโชคดีด้วยนะคะ

See Also

ผมน้ำตาลแบบสาวเกาหลี

สาววันศุกร์

เธอเป็นคนที่มีบุคลิกโดดเด่น มีเสน่ห์สุด ๆ ทำให้เธอเป็นจุดสนใจ และเป็นที่จับตามองของคนรอบข้าง  เธอเป็นคนชอบสังคม  มีความคิดสร้างสรรค์ในตัวเองสูง ธาตุประจำวันเกิดของสาววันศุกร์ ก็คือ ธาตุน้ำ และสีผมที่ถูกโฉลกกับเธอคนนี้ที่สุด คือ  “สีโทนน้ำตาลทอง” ที่สะท้อนถึงบุคลิกที่โดดเด่นของเธอ  และหากสาววันศุกร์ทำผมลอนใหญ่ หรือผมหยิก ให้เห็นคลื่นผมที่เป็นสีทองเงางามก็จะยิ่งเสริมดวงของคนธาตุน้ำได้ดี  แต่สีที่ไม่เหมาะกับสาววันศุกร์เลยก็มีนะคะ คนเกิดวันนี้ไม่ควรทำผมสีแดงค่ะ

สาววันศุกร์ เหมาะกับสีทองแบบนี้เลย

เปลี่ยนผมเรียบๆ ให้เป็นลอนคลื่น เสริมดวงให้คนธาตุน้ำได้ดี

ผมยาวดัดลอนสีน้ำตาลทองสวยๆ

สาวผมสั้นก็ทำทรงสไตล์นี้ได้นะคะ

 

สาววันเสาร์

มาถึงวันสุดท้ายแล้ว  ความโดดเด่นของสาววันเสาร์ คือ พลังและความกระฉับกระเฉง เป็นคนเอคทีฟว่องไว  คิดเร็ว เรียนรู้เร็ว แก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ดีเยี่ยม เพราะธาตุประจำวันเกิดของเธอคือ ธาตุไฟ  ดังนั้นโทนสีผมที่จะช่วยเสริมเพิ่มพลังความร้อนแรงให้กับสาววันเสาร์ ได้แก่ “โทนสีแดง” ที่จะช่วยเสริมพลังด้านบวก และเสริมดวงให้โชคดี แต่สีที่ควรหลีกเลี่ยงเลยก็คือสีอ่อนๆ อย่าง สีบลอนด์ทอง เป็นต้น

ผมสีแดงมีหลายโทนให้เลือกทำ โทนแดงอมชมพูก็สวยนะคะ

ถ้าใครชอบความร้อนแรง ย้อมแดงเพลิงไปเลยก็ได้

ย้อมไล่สีช่วงปลายผมเป็นสีแดง ดูมีลูกเล่น

นอกจากการเปลี่ยนสีผมแล้ว การดูแลเส้นผมให้สวยสุขภาพดีก็สำคัญนะคะ เมื่อทำสีผมมาแล้ว สาวๆ ก็ควรหาเวลาไปทำทรีตเมนต์บำรุงผม หรือเลือกใช้แชมพูบำรุงสำหรับผมทำสีโดยเฉพาะ ถึงจะทำให้เรามีเส้นผมสีสวย สุขภาพดี ต้อนรับโชคดีในปีใหม่นี้อย่างแท้จริง!

 

ที่มารูป : kenh14 / pinterest /BAd9AECKLij /eslamoda / pinterest /i.pinimg / pinterest / allkpop / fashiongaps /i.pinimg /weheartit / keywordsking /neuedamenfrisuren/BOqG82SBeUC/pinterest/i.pinimg/i.pinimg / southernliving / mushroom-brown-hair / taken-by=soe00n / instagram /hairbyirisreams/cfile3 / pinterest / kpopfighting / modernsalon /neuestefrisuren / stylesfocus /jmcintyrehair / crazyforus
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top