แชร์เคล็ดลับ! วิธีเลือกสีผมให้เหมาะกับสีผิว – AkeruFeed
Karina
Home / HAIRSTYLE / แชร์เคล็ดลับ! วิธีเลือกสีผมให้เหมาะกับสีผิว

แชร์เคล็ดลับ! วิธีเลือกสีผมให้เหมาะกับสีผิว

แฟชั่นสีผมเป็นเรื่องที่สาวๆ ให้ความสนใจกันมาก บางทีเห็นใครทำสีผมสวย ๆ เดินผ่านไป เราก็อยากจะได้สีผมแบบนั้น แต่สาวๆ รู้หรือไม่ว่า.. สีผมสวย ๆ ตามเทรนด์นั้นไม่ได้เหมาะกับทุกคนค่ะ การเลือกสีผมให้เป๊ะปังลงตัว เข้ากับเรานั้นใช่ว่าใครจะทำสีไหนก็ได้ และเคล็ดลับการเลือกสีผมสวยให้ผิวดูผ่องและเข้ากับเรามากที่สุดคือการเลือกสีผมให้เข้ากับสีผิวของเรานั่นเอง ตามพี่อะเครุมาดูเคล็ดลับดีๆ ทางนี้กันเลยค่ะ

1.เช็คโทนสีผิวกันก่อน

ก่อนอื่นเราต้องรู้ว่าผิวของเราเป็นโทนไหน จะได้เลือกโทนสีผมให้เข้ากับสีผิว ซึ่งหลักๆ แล้วก็มีอยู่ 2 โทนด้วยกัน วิธีเช็คแบบง่ายๆ มีดังนี้

  • Warm Tone หรือโทนอุ่น ให้สังเกตว่าเส้นเลือดที่ข้อมือจะเป็นสีเขียว แสดงว่าผิวของคุณจัดอยู่ในโทนเหลือง สีที่เหมาะกับคุณคือ โทนสีเทา สีน้ำตาลอ่อน และสีประกายหม่น
  • Cool Tone สีโทนเย็น เส้นเลือดบริเวณข้อมือจะเห็นเป็นสีน้ำเงินหรือม่วง หมายถึงคุณเป็นสาวผิวโทนชมพู ซึ่งเหมาะกับสีผมโทน เหลือง น้ำตาล และน้ำตาลประกายแดง เป็นต้น

2. เลือกสีที่ตรงข้ามกับสีผิว

ทีนี้เมื่อเรารู้แล้วว่าโทนสีผิวเป็นโทนไหน ขั้นตอนต่อไปคือการเลือกสีผมนั่นเอง เคล็ดลับคือ เลือกสีที่ตรงข้ามกับสีผิวของคุณ เช่นผิวโทนอุ่น เลือกทำสีโทนเหลืองหรือแดง เป็นต้น ทั้งนี้เพื่อเป็นการสร้างบาลานซ์ให้กับผิวยังไงล่ะคะ

เอาล่ะทีนี้เรามาดูสีผมสวยๆกันเลยจ้า

สีผมที่เหมาะกับสาวผิวโทนเหลือง

ถ้าคุณมีสีผิวโทนนี้ ผมสีน้ำตาลอ่อน สีประกายหม่น  น้ำตาลสว่างประกายบลอนด์  และสีเทา แนวๆ Ash เป็นคำตอบสำหรับคุณค่ะ

สีผมที่เหมาะกับสาวผิวโทนชมพู

สีผมที่เหมาะกับสีผิวโทนนี้ ได้แก่ สีน้ำตาล น้ำตาลประกายแดง และดำ

เมื่อรู้โทนสีผิวแล้วก็คงไม่ยากที่จะเลือกสีผมให้เข้ากับผิวของเรานะคะ หากสาวๆ อยากจะเปลี่ยนสีผม แต่ไม่มั่นใจว่าผิวของตัวเองโทนสีอะไร นอกจากเช็คเบื้องต้นเองแล้วก็ต้องปรึกษาช่างทำผมคู่ใจด้วยจะดีที่สุด เพราะจะได้สีที่สวยถูกใจยังไงล่ะ

ที่มา lovelinks.co.id, hair.cm , home.rasysa, womens-hair-style, beauty.yahoo, beauty.hotpepper , stylegallery.kakimoto-arms

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

hair color hair color trend ทำสีผมให้เข้ากับสีผิว สีผม สีผมแฟชั่น แฟชั่นสีผม
minidoz ยาคุมลดสิวทาลิปสังหาร Mistine OHH Lipstickรีวิวซีรีส์เกาหลี ตุลาคม 2019 Extra-ordinary You The Tale of Nokdu Melting Me Softly Vagabond When the Camellia Bloomsแนะนำ 10 แชมพูสมุนไพรแก้ผมร่วง

Check Also

35 ไอเดียทรงผมถ่ายพรีเวดดิ้งสไตล์เกาหลี ทำเองได้

สำหรับสาวๆ ที่ก …

Previous อัปเดตกระเป๋า Chanel Spring/Summer 2018 พร้อมราคาแบบจัดเต็ม!
Next น่ารักได้อีก!! ผลิตภัณฑ์กันแดด Kakao Friends สุดมุ้งมิ้ง เห็นแล้วเลิฟเลย
Don`t copy text!