Now Reading
20 เคล็ดลับย้อมสีผมด้วยตัวเองให้สวยปัง สีไม่ด่าง!!

20 เคล็ดลับย้อมสีผมด้วยตัวเองให้สวยปัง สีไม่ด่าง!!

สวัสดีค่า! กลับมาพบกับพี่อะเครุอีกแล้วนะคะ ช่วงนี้เห็นว่าการย้อมผมเริ่มกลับมาอีกครั้งในหมู่วัยรุ่น แต่ก็เกิดสงสัยว่าเอ๊ะ ..? ทำไมสีผมไม่เท่ากัน ไม่รู้ว่าเป็นเทรนด์หรือสีผมด่างเพราะย้อมไม่ทั่วกันแน่ จริงๆแล้วการย้อมผมสามารถย้อมเองได้ที่บ้านง่ายมากๆโดยไม่ต้องไปย้อมที่ร้านแพงๆเลย เพียงแต่ต้องมีเทคนิคเล็กๆน้อยๆ ไม่งั้นก็จะดูด่างๆไม่ได้สวยเป็นเงาเหมือนเซเลบ หรือไอดอลที่เราเคยเห็นกัน เพราะฉะนั้นวันนี้พี่อะเครุจะมาแนะนำเทคนิคลับๆให้สาวๆกันว่า ย้อมผมยังไงให้ดูสวย สีผมสม่ำเสมอ ไปดูกันเลยดีกว่าเนอะ ^^

ninalobova , dazeddigital

1. ก่อนทำสีผมควรรู้ก่อนว่าสีผิวตนเองเป็นอย่างไร และเหมาะจะทำผมสีอะไร  ไม่อย่างนั้นจากที่ตั้งใจว่าจะทำให้หน้าสว่างขึ้น อาจจะกลายเป็นคล้ำลงอย่างน่าตกใจเชียวหล่ะ

2. สีผมจากชาร์ทสีผมปลอมกับสีผมบนกล่องย้อมผม ให้ทำใจก่อนเลยว่าคุณย้อมออกมาไม่ได้สีนั้นเป๊ะๆหรอกนะจ๊ะ อย่างมากก็แค่ใกล้เคียง เพราะขึ้นอยู่กับพื้นสีผมเดิมของแต่ละคนด้วย

3. ผมจะถูกทำร้ายไปเรื่อยๆหลังจากย้อมสีผม เพราะฉะนั้นควรคิดให้ดีๆก่อนว่าจะย้อมสีอะไร และต้องฟอกสีผมหรือไม่ หากเลือกสีไม่ถูกใจแล้วย้อมใหม่ไปเรื่อยๆ ผมยิ่งถูกทำร้ายจนเสียและร่วงเพียบ!

tokyofashion , weheartit

4. เส้นผมของทุกๆคนไม่เหมือนกัน ทั้งความสั้น ยาว เส้นหนา เส้นเล็ก ผมแห้ง ผมเสีย จึงทำให้ระยะเวลาการย้อมและการบำรุงต่างกันมากๆ ถ้าเกิดไม่มั่นใจในการย้อมเองจริงๆพี่อะเครุแนะนำว่าควรไปทำที่ร้านนะคะ

5. คนที่ทำผมสีเข้มมาก่อน อย่างเช่น สีดำ สีดาร์คช็อกโกแลต อาจต้องฟอกสีผม 2-3 ครั้ง ก่อนย้อมผม

6. หากอยากได้สีผมที่ออกแนวพาสเทล หรือสีเทา สีโทนอ่อน อาจจะต้องฟอกถึง 3 ครั้งเพื่อให้ได้สีที่อ่อนสุดจึงจะย้อมสีผมที่ต้องการได้

tokyofashion , pinterest

7. เมื่อฟอกสีผมที่ต้องการได้เรียบร้อยแล้ว ให้ล้างด้วยน้ำเปล่าและล้างให้สะอาด เพื่อไม่ให้เป็นอันตรายต่อหนังศีรษะ และเพื่อไม่ให้สีผมสว่างมากเกินความต้องการนั่นเอง

8. ก่อนย้อมผมต้องสวมอุปกรณ์ป้องกันให้เรียบร้อย เช่น ถุงมือ ผ้าคลุม ให้มิดชิด ป้องกันผิวหนังสัมผัสยาย้อมผมที่มีสารเคมี เพราะอาจจะเกิดอาการระคายเคืองหรือผิวแพ้ได้ ข้อนี้สำคัญมาก อย่างไรก็ตามถ้าไม่มีถุงมือก็ใช้ถุงพลาสติกก็ได้ค่ะ ป้องกันไว้เพื่อความปลอดภัย

9. อย่าพยายามให้สีย้อมผมเลอะเทอะบริเวณที่เป็นผิวบอบบาง เช่น กรอบหน้า ต้นคอ หลังหู ควรใช้ปิโตรเลียมเจลหรือเบบี้ออย ทาไว้รอบๆก่อนลงน้ำยาย้อมผม  เพราะบริเวณดังกล่าวอาจจะเกิดการแพ้ได้ง่ายจึงต้องกันไว้ก่อนนะจ๊ะ

tokyofashion , newaylook

10. ถ้าไม่อยากให้สีผมออกมากระดำกระด่าง อย่าเทยาย้อมผมลงไปทีเดียวแล้วละเลงบนศีรษะนะคะ แต่ให้ใช้วิธีจัดแบ่งผมเป็นช่อๆ ใช้กิ๊บหนีบไว้ จากนั้นค่อยๆย้อมสีไปทีละช่อเพื่อให้ได้สีที่สวยและสม่ำเสมอกัน

11. เมื่อชโลมยาย้อมผมเสร็จแล้ว ควรรวบผมที่เหลือเก็บไว้ด้านบนและเอากิ๊บหนีบไว้ น้ำยาและสารเคมีจะได้ไม่โดนผิวบริเวณหลัง

12. ทำตามคำแนะนำข้างกล่องอย่างชัดเจน เช่น ควรทิ้งไว้เวลาประมาณกี่นาที ก็ไม่ควรเกินจากนั้น แต่ถ้าสีผมเริ่มเปลี่ยนแล้ว และพอใจกับสีนั้นๆสามารถล้างออกก่อนได้เลยค่ะ สีจะได้ไม่สว่างเกินไปด้วย

pinterest , instagram

13. หากมีผมสีเข้มมากๆควรใช้ตัวช่วยอย่างหมวกอาบน้ำเพื่อให้น้ำยาย้อมผมทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

14. ผู้หญิงส่วนใหญ่ไม่รู้เทคนิคลับข้อนี้แน่นอน!! หลังจากทำสีผมเสร็จให้ล้างผมด้วยน้ำส้มสายชูผสมน้ำทันที จะทำให้ผมของคุณดูสวยเงางามสุขภาพดีเวอร์!

See Also

15. หลังจากย้อมผมเสร็จแรกๆ ยาย้อมผมบางยี่ห้ออาจจะทำให้สีติดหมอนก็เป็นได้ ควรหาผ้าเล็กๆมาปูรองทับก่อนนอนป้องกันสีเปื้อนด้วยค่ะ

ponysmakeup

16. ครีมบำรุงใครว่าไม่จำเป็น? ครีมบำรุงนี่แหละสามารถฟื้นฟูเส้นผมเสียและถูกทำลายให้กลับมามีสุขภาพที่ดีได้ แนะนำให้สาวๆเข้าร้านทำผมเพื่ออบไอน้ำสัก 1 ครั้งต่อสัปดาห์

17. การสระผมทุกๆวันทำให้สีผมหลุดและซีดเร็วกว่าปกติ

18. หลังจากทำสีผม ไม่ควรสระผม 3-4 วัน เพื่อให้สีซึมเข้าไปในเส้นผมและติดทนมากกว่าเดิม

belleza , pinimg

19. อย่าปล่อยให้ผมเปียกออกจากบ้าน! เป่าผมให้แห้งเรียบร้อยและหวีให้ไม่พันกัน ที่สำคัญอย่าลืมทำผมสวยๆก่อนออกจากบ้านเพื่อเพิ่มความมั่นใจในแต่ละวัน แต่ถ้าผมแห้งเสียก็ควรใช้น้ำยาหรือเซรั่มบำรุงผมด้วยนะจ๊ะ

20. สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ สีผมเป็นสิ่งที่ผู้หญิงอย่างเราขาดกันไม่ได้หรอกค่ะ ใครบ้างจะไม่เคยย้อมผม ไม่ว่าจะเป็นสีแรงๆ แซ่บๆ หรือสีโทนพาสเทล ก็ต้องบำรุงรักษาเส้นผมให้แข็งแรงเสียก่อน ไม่อย่างนั้นแทนที่ผมจะสวยอาจกลายเป็นเสียได้ แต่ถ้าทำแล้วมีความสุขก็เต็มที่ไปเลยจ้า ^^

tokyofashion , tokyofashion

เป็นยังไงกันบ้างคะกับเทคนิคง่ายๆในการย้อมสีผมเองที่บ้าง ง๊าย..ง่ายแค่นี้เอง ไม่มีอะไรยากเลย ใครรู้แบบนี้แล้วรีบไปซื้อยาย้อมผมมาจัดการเปลี่ยนสีใหม่กันเลยดีกว่าเนอะ >,<

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top