Now Reading
1 นาที เปลี่ยนทรงผมบ็อบสั้นให้ดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

1 นาที เปลี่ยนทรงผมบ็อบสั้นให้ดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

สาวไทยคนไหนไว้ผมบ็อบสั้นบ้าง เพราะวันนี้เรามีเคล็ดลับที่น่าสนใจเกี่ยวกับการเปลี่ยนผมบ็อบสั้นแสนน่าเบื่อให้กลายเป็นทรงผมสุดเก๋ไก๋ และแน่นอนค่ะ น้องนักเรียนมัธยมต้นผมติ่งก็สามารถนำไปประยุกต์ใช้ในวันหยุด หรือเวลาไปเที่ยวกับเพื่อนๆได้เหมือนกัน ว่าแล้วอย่ารอช้า ไปดูกันเลยจ้า

ผมบ็อบสั้นเป็นทรงผมยอดฮิตของสาวๆที่ต้องการเปลี่ยนลุคของตัวเองให้ดูเด็กลง ดูสดใส และมันก็เวิร์คอย่างไม่น่าเชื่อเลยล่ะค่ะ เพราะไม่ว่าจะใคร อายุเท่าไหร่ก็ตาม เมื่อตัดผมบ็อบแล้วจะดูเด็กลงไปกว่าเดิมเยอะเลยล่ะค่ะ และไม่เพียงแต่สาวใหญ่เท่านั้น สาวน้อยน้องๆนักเรียนมัธยมต้นที่ทางโรงเรียนไม่อนุญาตให้ไว้ผมยาว ก็ยังมีผมบ็อบสั้นๆ แต่ถึงผมจะสั้น แต่ก็อินเทรนด์มากๆเลยนะคะน้องๆ ^^

.

และสาวๆรู้ไหมคะว่าผมบ็อบสั้นเนี่ยเหมาะกับสภาพอากาศร้อนๆอย่างบ้านเราสุดๆเลย เพราะอากาศร้อนๆ ชื้นๆ กับเหงื่อไคลที่ออกมา อาจจะทำให้ผมยาวๆเหนียวหนึบติดหน้า ติดคอ เป็นที่น่ารำคาญได้ แต่ผมบ็อบสั้นนั้นไม่เหนียวหนึบติดคอแล้ว แถมยังโล่ง โปร่ง เบาสบายอีกต่างหากค่ะ

.

เอาล่ะมาเริ่มที่ทรงพื้นฐานก่อนการ Transformation กันเลยดีกว่า…

.

ผมบ็อบตรง ดัดงุ้มที่ปลายผม

นับได้ว่าเป็นผมบ็อบที่ฮอตฮิตมากที่สุดเลยก็ว่าได้ค่ะ สำหรับผมบ็อบที่ไดร์ตรงแต่ดัดปลายผมให้งองุ้มเข้าไป วิธีทำก็ไม่ยากเลย ใช้เวลาเพียงนิดเดียวก็สามารถได้ทรงผมสวยเก๋นี้แล้ว แถมผมทรงนี้ น้องนักเรียนมัธยมต้นก็ยังสามารถทำไปโรงเรียนเก๋ๆได้อีกด้วยนะคะ

.

มาดูวิธีทำกันเลยดีกว่า

.

ขั้นตอนที่ 1 : หวีผมที่พันกันให้เรียบ และฉีดสเปรย์ไปให้ทั่วผม

ขั้นตอนที่ 2 : ใช้ที่ม้วนผมไฟฟ้าแบบที่มีที่หนีบในตัวด้วยมาหนีบบริเวณปลายผม โดยหมุนแกนลงแบบหักข้อมือเข้าลำตัว ทำให้ทั่วศีรษะ ก็จะได้ผมงุ้มน่ารักๆแล้ว

ขั้นตอนที่ 3 : เก็บรายละเอียดความเรียบร้อยด้วยการใช้หวีกลมม้วนปลายผมให้เขาหาตัวอีกทีหนึ่ง อาจจะฉีดสเปรย์ล็อกผมเพื่อเพิ่มความอยู่ทนของทรงผมด้วยก็ได้ค่ะ

.

เอาล่ะ เมื่อได้ทรงผมงองุ้มเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เราก็มา Transformation ผมบ้อบธรรมดาๆ ไม่ให้น่าเบื่ออีกต่อไป

.

Transformation 1 : แค่ผมทัดหู อะไรๆก็ดูเก๋ขึ้นได้

ทรงนี้เป็นอะไรที่ง่ายสุด อะไรสุดแล้วล่ะค่ะ ต่อยอดจากทรงผมบ็อบไดร์ตรงแต่ดัดปลาย เพียงแค่สาวๆทัดผมเข้าไปที่หลังหูเพียงข้างใดข้างหนึ่ง ก็ได้อีกลุคที่ดูน่าสนใจ ไม่น่าเบื่อแล้วล่ะค่ะ

.

Transformation 2 : เครื่องประดับช่วยชีวิต

แต่ถ้าหากกลัวว่าจะธรรมดาเกินไป มันไม่ใช่แนวอ้ะ >,,< สาวๆก็สามารถหาเครื่องประดับเล็กๆมาช่วยดึงดูดความสนใจสายตาจากคนอื่น เช่น ต่างหูปอมปอม หรืออะไรอย่างอื่นก็ได้มาประดับหน้าเราให้ดูเก๋ๆค่ะ

.

Transformation 3 : กิ๊ฟติดผมช่วยเพิ่มลูกเล่น

See Also
fair skin hair colors

กิ๊ฟติดผมก็ช่วยเพิ่มลูกเล่นและความเก๋ให้ผมได้ไม่น้อยเลยนะคะ กิ๊ฟที่สาวๆเลือกใช้ อาจจะเป็นกิ๊ฟที่มีลวดลายตัวการ์ตูนน่ารักๆ หรือจะเป็นกิ๊ฟลวดลายพื้นๆ ธรรมดาๆ แล้วแต่ความชอบเลยค่ะ แต่ตอนนี้สาวญี่ปุ่นเค้ากำลังฮิตกิ๊ฟเส้นตรง แล้วนำตาติดไขว้กันเป็นรูป X หรือบางคนก็จะติดเรียงๆกัน 2 ตัว หรือ 3 ตัว หรือเรียงสลับสีกัน ต้องขอบอกเลยค่ะว่าเวิร์คมากๆ

.

Transformation 4 : เก็บผมข้างๆใบหน้าขึ้นไปก็สวยได้

เพียงแค่เก็บผมข้างๆขึ้นไปก็ช่วยให้ดูสวยเก๋ได้ค่ะ อาจจะหมุนเป็นเกลียวๆ ถักเปียข้างใดข้างหนึ่ง หรือถักเปียไปเลยทั้งสองข้าง แล้วติดกิ๊ฟ หรือผูกโบ ก็สวยหวาน ดูเป็นผู้หญิงสุดๆ สาวๆต้องไม่พลาดทรงนี้ค่ะ

.

Transformation 5 : ดัดผมลอนไปเลย

ไหนๆก็วันหยุดสุดสัปดาห์ มีเวลาว่างแต่งตัวสวยๆออกไปเดินเล่นกับเพื่อนๆแล้ว ก็ดัดผมบ็อบของเราให้เป็นลอนๆ สวยๆกันไปเลยดีกว่า แถมได้เปลี่ยนลุคอย่างสุดๆไปเลย เผื่อเจอเพื่อนร่วมห้องหรือหนุ่มๆน่ารักๆ ให้พวกเขาอ้าปากร้องว้าวกันไปเลย

.

เห็นไหมคะสาวๆ ว่าผมบ็อบสั้นๆเนี่ยก็ทำผมได้หลากหลายสไตล์หลายทรง ยังไงสาวๆลองไปเล่นกันดูนะคะ

.

.

ที่มา : look-in

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top