ช็อกโกแลตแสนอร่อย ยิ่งกินก็ยิ่งสวยนะ รู้ยัง? – AkeruFeed
Anna
Home / HEALTH / ช็อกโกแลตแสนอร่อย ยิ่งกินก็ยิ่งสวยนะ รู้ยัง?

ช็อกโกแลตแสนอร่อย ยิ่งกินก็ยิ่งสวยนะ รู้ยัง?

ช็อกโกแลต อาหารสุดยอดประโยชน์ หากกินเป็นถือว่าเป็นยาอายุวัฒนะชั้นดี หากกินไม่เป็น ก็จะกลายเป็นผลเสียต่อร่างกาย แล้วต้องกินอย่างไรล่ะ ถึงจะยิ่งกินยิ่งสวย?

72424475b14dd5f89eb3a15de7aa8e1b

เคยได้ยินกันมาบ้างแล้วว่าช็อกโกแลตนั้นมีประโยชน์มากมาย และก็ได้ยินมาอีกว่าเจ้าช็อกโกแลตพวกนี้ยังเป็นแหล่งที่มาของพลังงานอีกทั้งยังเป็นน้ำตาลแท่งดีๆ อีก ว่าแต่เอ้ อะไรคือข้อมูลที่ถูกต้องกันนะ แล้วช็อกโกแลตนี้เหรอยิ่งกินจะยิ่งสวย หลายๆ คนคงจะเกิดข้อสงสัยกันแล้วล่ะสิ วันนี้ AkeruFeed จะพาเพื่อนๆ มาไขข้อข้องใจกันเลย

4179b3c669df29e760d7e616a9f0f6c2
cr : buzzfeed.com

แทบไม่เคยคิดมาก่อนเลยว่าเจ้าช็อคโกแลตที่หาซื้อง่ายดายตามร้านสะดวกซื้อจะมีประโยชน์ทางโภชนาการมหาศาล หากแต่ว่าจะต้องเป็นช็อกโกแลตที่ให้พลังงานต่ำ น้ำตาลและนมน้อยเท่านั้นถึงจะมีประโยชน์สูงสุด หากคุณบริโภคช็อกโกแลตที่มีน้ำตาลและนมมากเกินไปก็จะทำให้เกิดโรคต่างๆ ตามมา เช่นนั้นการบริโภคที่ดีควรจะเป็น Dark Chocolate (ดาร์กช็อคโกแลต) แม้จะขมไปหน่อยแต่หวานเป็นลมขมเป็นยา !

d809d0da1272ec4018fb257a2f686065
cr : Bloglovin’

โกโก้ส่วนผสมหลักในช็อกโกแลตเป็นวัตถุดิบที่เรารู้จักกันดี และมีคุณสมบัติโดดเด่นให้เรื่องของความงาม โพลีฟีน (Polyphenols) ในโกโก้มีอยู่มากมายในช็อกโกแลต โพลีฟีนโกโก้ได้กลายเป็นวัตถุดิบสำคัญในแวดวงสุขภาพและความงาม เพราะนั้นในมีสารที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ epicatechin ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของริ้วรอยแห่งวัย และ โพลีฟีนโกโก้ก็ยังช่วยให้การไหลเวียนของเลือดดีขึ้น ส่งผลให้คุณมีผิวสวยตามมา

b3362cf7d030fa94d10ea9c403515646
cr : Lisa | Sweet 2 Eat Baking

บำรุงสมอง!

“ฮิบโป” คือส่วนประกอบทางโภชนาการที่เรียกว่า BDNF (Brain-derived neurotrophic factor) มีอยู่ในช็อกโกแลตจำนวนมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง BDNF นี้จะนำมาซึ่งผลกระทบสำคัญในหน่วยความจำและความสามารถในการเรียนรู้ จากการค้นคว้าและทำการทดสอบโดยให้คนลองกินช็อกโกแลตเป็นประจำอย่างต่อเนื่องและได้ผลดีพอๆ กับการออกกำลังกาย หรือเล่นเกมฝึกสมองเลยล่ะ

eatingchocolate
cr : New York Post

บรรเทาความเครียด หากยังมีชีวิตอยู่มนุษย์อย่างเราๆ ก็คงหนีไม่พ้นความเครียด แต่หากบรรเทาได้ก็คงจะดีไม่น้อย ซึ่งความเครียดนั้นส่งผลให้ฮอร์โมนในร่างกายแปรปรวน หากแต่ร่างกายของเราได้รับ โพลีฟีน ก็จะช่วยยับยั่งและควบคุมระดับฮอร์โมนความเครียดได้ ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อฮอร์โมนความเครียดลดลง คุณก็จะนอนหลับง่ายขึ้น อารมณ์ดีขึ้น และผลดีที่ตามมาคือสุขภาพและผิวพรรณนั้นเอง

d768fd2a07554e750618e403ca7bb462
cr : WhereismyDoctor.com

ทีนี้ก็รู้แล้วใช่ไหมจ๊ะว่าจะต้องบริโภคอย่างไรถึงจะสวยขึ้น หากใครที่รับความขมไม่ได้ ก็อนุโลมให้รับประทานแบบปกติ แต่แค่นิดเดียวเท่านั้นให้พอหายอยาก กินให้พออารมณ์ดีและเป็นการรีเฟรชตัวเองเท่านั้น หากเผลอกินเข้าไปหมดทั้งบาร์ น้ำหนักขึ้นแล้วจะมาโทษ AkeruFeed ไม่ได้นะ

ที่มา :moteco-web.jp

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

chocolate ของขวัญวันวาเลนไทน์ ช็อกโกแลต วาเลนไทน์
คลินิกทำหน้าอก ดัง 20205 ไอเทมป้องกันไวรัสโคโรนา ควรพกติดกระเป๋าในช่วงนี้รีวิวเซรั่มลดริ้วรอย ardermis YOUTH RECALL Super Concentrate รีวิวหน้ากากกันฝุ่น PM 2.5 ยี่ห้อไหนดีรีวิว สมูทอี โกลด์ 24K เซรั่มทองคำลดเลือนริ้วรอย

Check Also

7 วิธีลดความเสี่ยงปัสสาวะอักเสบ ด้วยการปรับพฤติกรรม

ใครเคยผ่านประสบ …

Previous 6 เคล็ดลับแต่งหน้ารับฤดูใบไม้ร่วง ทำตามนี้รับรองปัง!!
Next 9 ประโยคบอกเรา บอกตัวเองให้ฮึดสู้!!
Don`t copy text!