Now Reading
ช็อกโกแลตแสนอร่อย ยิ่งกินก็ยิ่งสวยนะ รู้ยัง?

ช็อกโกแลตแสนอร่อย ยิ่งกินก็ยิ่งสวยนะ รู้ยัง?

ช็อกโกแลต อาหารสุดยอดประโยชน์ หากกินเป็นถือว่าเป็นยาอายุวัฒนะชั้นดี หากกินไม่เป็น ก็จะกลายเป็นผลเสียต่อร่างกาย แล้วต้องกินอย่างไรล่ะ ถึงจะยิ่งกินยิ่งสวย?

72424475b14dd5f89eb3a15de7aa8e1b

เคยได้ยินกันมาบ้างแล้วว่าช็อกโกแลตนั้นมีประโยชน์มากมาย และก็ได้ยินมาอีกว่าเจ้าช็อกโกแลตพวกนี้ยังเป็นแหล่งที่มาของพลังงานอีกทั้งยังเป็นน้ำตาลแท่งดีๆ อีก ว่าแต่เอ้ อะไรคือข้อมูลที่ถูกต้องกันนะ แล้วช็อกโกแลตนี้เหรอยิ่งกินจะยิ่งสวย หลายๆ คนคงจะเกิดข้อสงสัยกันแล้วล่ะสิ วันนี้ AkeruFeed จะพาเพื่อนๆ มาไขข้อข้องใจกันเลย

4179b3c669df29e760d7e616a9f0f6c2
cr : buzzfeed.com

แทบไม่เคยคิดมาก่อนเลยว่าเจ้าช็อคโกแลตที่หาซื้อง่ายดายตามร้านสะดวกซื้อจะมีประโยชน์ทางโภชนาการมหาศาล หากแต่ว่าจะต้องเป็นช็อกโกแลตที่ให้พลังงานต่ำ น้ำตาลและนมน้อยเท่านั้นถึงจะมีประโยชน์สูงสุด หากคุณบริโภคช็อกโกแลตที่มีน้ำตาลและนมมากเกินไปก็จะทำให้เกิดโรคต่างๆ ตามมา เช่นนั้นการบริโภคที่ดีควรจะเป็น Dark Chocolate (ดาร์กช็อคโกแลต) แม้จะขมไปหน่อยแต่หวานเป็นลมขมเป็นยา !

d809d0da1272ec4018fb257a2f686065
cr : Bloglovin’

โกโก้ส่วนผสมหลักในช็อกโกแลตเป็นวัตถุดิบที่เรารู้จักกันดี และมีคุณสมบัติโดดเด่นให้เรื่องของความงาม โพลีฟีน (Polyphenols) ในโกโก้มีอยู่มากมายในช็อกโกแลต โพลีฟีนโกโก้ได้กลายเป็นวัตถุดิบสำคัญในแวดวงสุขภาพและความงาม เพราะนั้นในมีสารที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ epicatechin ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของริ้วรอยแห่งวัย และ โพลีฟีนโกโก้ก็ยังช่วยให้การไหลเวียนของเลือดดีขึ้น ส่งผลให้คุณมีผิวสวยตามมา

See Also

b3362cf7d030fa94d10ea9c403515646
cr : Lisa | Sweet 2 Eat Baking

บำรุงสมอง!

“ฮิบโป” คือส่วนประกอบทางโภชนาการที่เรียกว่า BDNF (Brain-derived neurotrophic factor) มีอยู่ในช็อกโกแลตจำนวนมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง BDNF นี้จะนำมาซึ่งผลกระทบสำคัญในหน่วยความจำและความสามารถในการเรียนรู้ จากการค้นคว้าและทำการทดสอบโดยให้คนลองกินช็อกโกแลตเป็นประจำอย่างต่อเนื่องและได้ผลดีพอๆ กับการออกกำลังกาย หรือเล่นเกมฝึกสมองเลยล่ะ

eatingchocolate
cr : New York Post

บรรเทาความเครียด หากยังมีชีวิตอยู่มนุษย์อย่างเราๆ ก็คงหนีไม่พ้นความเครียด แต่หากบรรเทาได้ก็คงจะดีไม่น้อย ซึ่งความเครียดนั้นส่งผลให้ฮอร์โมนในร่างกายแปรปรวน หากแต่ร่างกายของเราได้รับ โพลีฟีน ก็จะช่วยยับยั่งและควบคุมระดับฮอร์โมนความเครียดได้ ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อฮอร์โมนความเครียดลดลง คุณก็จะนอนหลับง่ายขึ้น อารมณ์ดีขึ้น และผลดีที่ตามมาคือสุขภาพและผิวพรรณนั้นเอง

d768fd2a07554e750618e403ca7bb462
cr : WhereismyDoctor.com

ทีนี้ก็รู้แล้วใช่ไหมจ๊ะว่าจะต้องบริโภคอย่างไรถึงจะสวยขึ้น หากใครที่รับความขมไม่ได้ ก็อนุโลมให้รับประทานแบบปกติ แต่แค่นิดเดียวเท่านั้นให้พอหายอยาก กินให้พออารมณ์ดีและเป็นการรีเฟรชตัวเองเท่านั้น หากเผลอกินเข้าไปหมดทั้งบาร์ น้ำหนักขึ้นแล้วจะมาโทษ AkeruFeed ไม่ได้นะ

ที่มา :moteco-web.jp
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top