Now Reading
ความลับ!! แช่เท้าในน้ำอุ่นก็ขาเรียวเล็กกระชับได้

ความลับ!! แช่เท้าในน้ำอุ่นก็ขาเรียวเล็กกระชับได้

เราหลายคนต่างคุ้นเคยวิธีการแช่เท้าคลายความเมื่อย เพื่อสร้างความผ่อนคลายสบายก่อนนอนกันเป็นอย่างดี การแช่เท้าบ่อยๆเป็นประจำแบบนี้นอกจากจะช่วยปรับปรุงระบบไหลเวียนเลือดในร่างกายทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายสบายขึ้นยังส่งผลที่ดีต่อการมีขาเรียวเล็กสวยได้อย่างง่ายๆ ซึ่งถือเป็นเคล็ดลับความงามจากธรรมชาติที่เราสามารถทำตามได้ที่บ้าน ว่าแต่แช่เท้าในน้ำอุ่นอย่างไรให้ขาเรียว น่องปูดๆดูเล็กลง ตามเรามาไขความลับนี้ไปพร้อมๆกันได้เลยค่ะ

ขาใหญ่ น่องปูดปัญหาใหญ่ที่ผู้หญิงต้องเผชิญ

เมื่อเปรียบเทียบกับส่วนอื่นๆ ในร่างกาย ส่วนน่องหรือต้นขามีแนวโน้มที่จะบวมหรือใหญ่และที่สำคัญยังลดสัดส่วนได้ยากที่สุดเมื่อเทียบกับส่วนอื่นๆในของร่างกาย เพราะกิจวัตรประจำวันการใช้ชีวิตของคนเราที่จำเป็นต้องพึ่งพาเจ้าขาสองข้างในการเดินทำกิจกรรมต่างๆตลอดทั้งวัน การที่เราต้องเดินบ่อยๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มีปัญหาขาใหญ่อยู่แล้ว ยิ่งส่งผลทำให้ขาใหญ่ขึ้นมากกว่าหลายเท่า เพราะการเดินมากๆส่งผลกระทบต่อการไหลเวียนของเลือดยิ่งทำให้ไขมันสะสมในต้นขา น่องได้มากยิ่งขึ้นในระยะยาวขาก็จะใหญ่ขึ้นแลดูไม่กระชับ ซึ่งเป็นสิ่งที่สาวๆ คนไหนก็ไม่อยากจะใฝ่ฝันหา

ความลับของการแช่เท้าในน้ำอุ่นสมุนไพร

การแช่เท้าในน้ำอุ่นทุกวันโดยเฉพาะอย่างยิ่งก่อนเข้านอนเป็นตัวช่วยทำให้ใครหลายคนนอนหลับสบายได้ตลอดคืนและยังช่วยลดสัดส่วนบริเวณ น่องต้นขา ส่งผลต่อการลดน้ำหนักที่ดี โดยการเพิ่มสมุนไพรเข้าไปในน้ำอุ่นที่ใช้แช่เท้ายังช่วยลดอาการบวมน้ำเพิ่มการไหลเวียนโลหิตช่วยลดการสะสมไขมันในน่องได้อย่างมีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นไปอีก

วิธีการแช่เท้าในน้ำสมุนไพรช่วยลดไขมันที่ต้นขาให้เรียวเล็ก

1. อุณหภูมิของน้ำ

สิ่งแรกที่เราต้องพิจารณาคืออุณหภูมิของน้ำ ถึงแม้ผิวเท้าของเราจะค่อนข้างหนาหยาบ แต่ถ้าหากเราแช่เท้าในน้ำที่ร้อนมากเกินไป ผิวเท้าอาจจะพุผองอักเสบหรือเกิดปัญหาผิวแห้งแตกกร้านตามมา ดังนั้นเราจึงควรรักษาาระดับความอุ่นของน้ำที่ใช้แช่เท้าไม่ให้ร้อนเกินไป โดยอุณหภูมิที่เหมาะสมในการแช่เท้าแบ่งออกเป็นสองช่วง คือ หากอุณหภูมิของน้ำอยู่ที่ 40 – 42 ° C เราจะสามารถแช่เท้าได้นาน 10-15 นาที หากอุณหภูมิของน้ำอยู่ที่ 38 – 39 ° C เราจะสามารถแช่เท้าในน้ำได้ประมาณ 20-30 นาที ซึ่งถือว่าเป็นระยะเวลาที่เหมาะสมในการทำให้กล้ามเนื้อคลายตัว ระบบไหลเวียนเลือดทำงานได้ดี ทำให้ไขมันลดลง ปรับปรุงขาให้เรียวเล็กขึ้น แต่ระวังหากทำการแช่ไปสักพักแล้วรู้สึกว่าแผ่นหลัง หน้าผากเริ่มมีเหงื่อออกควรหยุดการแช่เท้าทันทีเพราะความร้อนของน้ำได้กระจายไปทั่วร่างกายมากเกินไปซึ่งอาจเกิดผลเสียเป็นอันตรายต่อสุขภาพได้

2.ควรแช่ประมาณ 10 – 20 นาที

ถึงแม้ว่าอุณหภูมิที่เหมาะสมของระดับน้ำที่พอดีจะทำให้เราสามารถแช่เท้าในน้ำได้นานถึง 30 นาที แต่การแช่เท้าในน้ำสมุนไพรเพื่อช่วยปรับปรุงระบบไหลเวียนเลือดทำให้ขาเรียวเล็กได้ง่ายขึ้น ช่วงเวลาที่เหมาะสมแท้จริงอยู่ที่ประมาณ 10 – 20 นาที เท่านั้น เพราะการแช่เท้าที่นานเกินไปอาจส่งผลทำให้เลือดไหลเวียนสูบฉีดจนมากเกินไปอาจส่งผลต่อการทำงานของหัวใจซึ่งเป็นอันตราย และหากแช่เท้าในฤดูหนาวอากาศเย็นจัดนานจนเกินไปอาจทำให้ผิวแห้งเกิดผดผื่นคันได้ ดังนั้นเราจึงควรแช่เท้าประมาณ 10 ถึง 20 นาทีเพื่อปรับปรุงขาให้เรียวเล็กลดน่องปูดได้อย่างมีประสิทธิภาพ

สูตรแช่เท้าช่วยลดไขมันกระชับน่องแบบเร่งรัด

ต่อไปจะเป็นการปรุงน้ำสมุนไพรอุ่นๆสำหรับนำไปแช่เท้าสูตรช่วยลดไขมันกระชับน่องแบบเร่งรัดที่สาวๆทุกคนควรฝึกทำเป็นประจำ หากอยากมีขาที่เรียวสวย

ส่วนผสม

  • น้ำเกลือเจือจาง
  • ขิงสด
  • โกฐจุฬาลัมพา (พืชสมุนไพรใบสีเขียวคล้ายผักชีฝรั่ง)

วิธีผสมน้ำสุมนไพรแช่เท้า

  1. นำส่วนผสมทั้งหมดได้แก้ น้ำเกลือเจือจาง ขิงสด และพืชสมุนไพรโกฐจุฬาลัมพาผสมรวมกันลงในน้ำอุ่นอุณหภูมิ 38 -42 องศาเซลเซียสผสมรวมกันในกะละมัง จากนั้นล้างเท้าให้สะอาดแช่พักไว้ประมาณ 10 -20 นาที

สรรพคุณของส่วนผสมในน้ำสมุนไพรแช่เท้า

เกลือ : เมื่อน้ำเกลืออยู่รวมตัวกับน้ำอุ่นอุณหภูมิที่เหมาะสม เกลือจะผลิตความร้อนออกมาเพื่อช่วยละลายไขมันที่สะสมตามบริเวณส่วนขาน่องให้ลดลงป้องกันปัญหาผิวขาหย่อนคล้อยช่วยลดการสะสมไขมันในร่างกาย ทำให้ขาเรียวเล็กน่องปูดดูเล็กลงได้

See Also

ขิง : ขิงสุมนไพรชั้นดีช่วยทำให้ร่างกายอบอุ่นส่งเสริมการลดน้ำหนักที่ดีได้อย่างมีประสิทธิภาพ สาร Gingerol และ shogaol ในขิงช่วยปรับปรุงกระบวนการสลายไขมัน ช่วยลดไขมันสะสมในส่วนต่างๆของร่างกายโดยเฉพาะส่วนต้นขา น่อง สะโพก ดีงามต่อการกระชับขาสวยเป็นที่สุด

โกฐจุฬาลัมพา :พืชสมุนไพรใบหยักสีเขียวที่มีสารช่วยในการสลายไขมันได้เป็นอย่างดี ส่งเสริมกระบวนการลดคอเลสเตอรอลที่ไม่ดีออกจากร่างกาย น้ำมันหอมระเหยในใบนี้ยังช่วยกระตุ้นการทำงานของต่อมเหงื่อ ปรับปรุงระบบเผาผลาญช่วยสลายไขมันต่างๆได้ดียิ่งขึ้น

ดูแลหลังจากแช่เท้า

หลังจากแช่เท้าไม่ควรเข้านอนทันทีให้ใช้ผ้าขนหนูแห้งค่อยๆเช็ดเท้าเพื่อดูดซับน้ำห้ามล้างเท้าด้วยน้ำเปล่าทันที การแช่เท้าในน้ำอุ่นนานอาจทำให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้นเกิดปัญหาผิวแห้ง หยาบกร้าน ดังนั้นทุกครั้งหลังจากแช่เท้าควรใช้มอยส์เจอไรเซอร์ทาบำรุงรักษาความชุ่มชื้นให้กับผิวเป็นประจำสม่ำเสมอ

อยากขาเรียวเล็ก ลดน่องปูดนอกจากจะออกกำลังกายควบคู่ไปกับการเลือกทานอาหารดีดีมีประโยชน์ลองนำสูตรความงามธรรมชาติอย่างการแช่เท้าในน้ำอุ่นสมุนไพรไปลองใช้กันดู ก็สามารถเสกขาเรียวเล็กฟิตเฟิร์มให้กับสาวๆ ได้จนอาจทึ่งตะลึงกันเลยทีเดียว

ที่มา:afamily
ที่มาภาพ:vlogcud,onecmscdn,giaoducthoidai,moitruong24h,vietlifeclinic,
dakhoayhocquocte,dktcdn,aizou,sthsweet,ggpm2012

 

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top