30 ไอเดียแต่งห้องนอนสไตล์ญี่ปุ่น ด้วยเฟอร์นิเจอร์สุดคิวท์ – AkeruFeed

30 ไอเดียแต่งห้องนอนสไตล์ญี่ปุ่น ด้วยเฟอร์นิเจอร์สุดคิวท์

กระแสการแต่งห้องนอนกำลังมาแรง หลายๆ คนคงกำลังหาไอเดียการแต่งห้องกันอยู่รึเปล่า? หากใครที่ชื่นชอบการแต่งห้องสไตล์ญี่ปุ่นเรียบง่าย แต่ไม่รู้จะเริ่มอย่างไร วันนี้จะมาพาดู 30 ไอเดียแต่งห้องนอนสไตล์ญี่ปุ่น และการเลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เข้ากับห้องนอน ตามมาดูกันเลยว่าจะถูกใจเพื่อนๆ กันบ้างไหม

ไอเดียแต่งห้องนอนสไตล์ญี่ปุ่น

1. ห้องนอนสไตล์ญี่ปุ่นแบบเรียบง่ายคุมโทน โดยการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อน ไม่ว่าจะเป็นเตียง ชั้นวางหนังสือ โต๊ะทำงาน และกรอบรูปตกแต่งผนังให้เป็นเซ็ตเดียวกัน ก็จะได้ห้องนอนแสนอบอุ่น สบายตา

muji

2. ห้องนอนน่ารักๆ สไตล์ญี่ปุ่น ด้วยการใช้เฟอร์นิเจอร์สีอ่อนจัดเข้ามุมให้มีบริเวณพื้นที่ตรงกลางห้อง และเลือกซื้อพรมสีเรียบอย่างสีขาว สีครีม สีเบจ มาเป็นพร็อพเสริม ทำให้ห้องดูกว้างขึ้น แถมยังมีพื้นที่ใช้สอยให้นั่งเล่นได้ด้วยนะ

26-12km.tumblr

3. สำหรับคนที่ชื่นชอบการอ่านหนังสือ ชั้นวางหนังสือก็สามารถเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่จะนำมาจัดห้องให้ดูเก๋ๆ ในการแบ่งพื้นที่ในห้องให้ดูเป็นมุมส่วนตัว แต่ก็ต้องเลือกซื้อชั้นหนังสือแบบไม่ใหญ่มาก เพื่อจะไม่ทำให้รู้สึกอึดอัดจนเกินไป

ideas.bestdailypins

4. ห้องนอนสไตล์ญี่ปุ่นที่มีเฟอร์นิเจอร์อย่างโต๊ะโคะตะสึ หรือโต๊ะอุ่นขา วางไว้กลางห้องให้นั่งดูหนัง อ่านหนังสือได้อย่างเพลินๆ ซึ่งไม่เหมาะกับประเทศไทย แต่ก็สามารถปรับเปลี่ยนโดยการเลือกซื้อโต๊ะญี่ปุ่นทรงกลม หรือสี่เหลี่ยม และนำผ้าลินินสีเรียบ หรือขนนุ่มนำมาคลุมโต๊ะ แค่นี้ก็จะได้โต๊ะกลางห้องนอนสไตล์ญี่ปุ่นแล้ว

make_my_room.me

5. ห้องนอนสไตล์ญี่ปุ่นแบบเรียบง่าย ไม่เน้นเฟอร์นิเจอร์ แต่หากเลือกซื้อโคมไฟสไตล์ญี่ปุ่นข้างเตียง หรือจากด้านบนเพดานให้ส่องแสงสว่าง ก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียการเลือกซื้อของแต่งห้องที่น่าสนใจได้

amazon

6. ห้องนอนต้องมีผ้าม่าน แต่เมื่ออยากได้อารมณ์สไตล์ญี่ปุ่นแบบวินเทจก็สามารถเปลี่ยนจากผ้าม่านเป็นมู่ลี่แทน โดยเลือกมู่ลี่ไม้สีอ่อน หรือมู่ลี่ PVC ลายไม้ก็ได้ เพราะเมื่อแสงแดดสาดส่องจะมีเงามู่ลี่ในห้องเพิ่มบรรยากาศให้ดูอบอุ่นขึ้นไปอีก

collegefashionista

7. ห้องนอนสไตล์ญี่ปุ่นของคนรักธรรมชาติก็มีเหมือนกัน ด้วยการจัดเรียงต้นไม้ขนาดเล็กในมุมห้อง หรือจะเป็นแบบห้อยลงบริเวณหน้าต่างก็ได้เหมือนกัน หากจะเลือกซื้อต้นไม้อยากแนะนำให้เป็นต้นไม้เสมือนจริง เพราะจะได้ไม่ต้องดูแลมาก แถมต้นไม้ยังดูสวยงาม ทำให้รู้สึกสดชื่นตลอดเวลา

design_room_official

8. หากใครชื่นชอบห้องนอนญี่ปุ่นแบบสมัยก่อน ที่มีการใช้เครื่องนอนนุ่มๆ วางพื้นที่เรียกว่า ‘ฟุตง’ (Futon bed) มาเป็นไอเดียแต่งห้องนอนได้เหมือนกัน แต่การจะหาซื้อก็คงยาก ฉะนั้นสามารถปรับเปลี่ยนจากฟุตงเป็นที่นอนปิกนิกสีขาววางบนพื้นห้องแบบง่ายๆ ก็ทำให้ห้องนอนมีบรรยากาศแบบญุี่ปุ่นได้เหมือนกัน

order-tatami

9. สำหรับใครที่ไม่ชอบที่นอนวางกับพื้นห้อง ก็สามารถเลือกเตียงไม้สีอ่อนให้ที่ยกสูงขึ้นมาสักหน่อย และใช้ผ้าปูเตียงสีขาว เสริมด้วยโคมไฟไม้สานด้านบนเพดานก็ทำให้ได้ห้องสไตล์ญี่ปุ่น แถมคุมโทนสีห้องให้ดูเรียบง่ายได้ดีด้วย

haticexinterior

10. ห้องนอนสไตล์ญี่ปุ่นสมัยใหม่ก็คงพลาดไม่ได้กับการมีไฟประดับห้อง โดยสามารถเลือกซื้อพวงไฟได้ตามสไตล์ที่ชอบ หรือใครอยากได้โทนอบอุ่นก็สามารถเลือกสีเหลืองอุ่น หากอยากให้ดูสว่างขาวนวลก็สามารถเลือกแสงสีขาวได้เหมือนกัน สามารถติดผนังรอบหน้าต่าง หรือหัวนอน ก็ยิ่งเพิ่มบรรยากาศห้องให้น่านอนมากขึ้น

folk-media

11. การแต่งห้องโดยการใช้ดอกไม้แห้งก็เป็นอีกหนึ่งแต่งห้องสไตล์ญี่ปุ่นก็มีให้เห็นเหมือนกัน โดยการใช้ช่อดอกไม้สดในการห้อยหัวลงมา จากนั้นก็รอเวลาให้แห้ง โดยตกแต่งไว้บริเวณผนังหัวเตียงหรือหน้าต่าง เป็นของตกแต่งห้องนอนที่ดูเท่ได้

folk-media

12. ห้องนอนสไตล์มินิมอลแบบญี่ปุ่นมักเลือกใช้เตียงที่มีที่เก็บของด้านล่าง เพราะไม่ได้ช่วยแค่ประหยัดการใช้สอยพื้นที่แล้ว ยังเป็นไอเดียการแก้ปัญหาการมีเฟอร์นิเจอร์เยอะเต็มห้องได้ดีด้วย

roamthegnome

13. การตกแต่งห้องสไตล์ญี่ปุ่นไม่ได้มีเพียงแค่สีโทนไม้อ่อนอย่างเดียว แต่ก็สามารถคุมโทนสีดาร์กๆ ของห้องให้ดูอ่อนโยนได้เหมือนกัน ด้วยพื้นห้องแบบไม้ก็สามารถเลือกเฟอร์นิเจอร์อย่าง เตียงสีขาว พรมสีเทาอ่อน โซฟาสีเทาเข้มมานิดนึง ตัดเข้าด้วยกับไฟบนเพดานแบบมินิมอลสีดำ ก็ดูเข้ากันแบบเรียบง่ายในสไตล์ญี่ปุ่นเท่ๆ

folk-media

14. สไตล์ห้องนอนโทนสีอ่อน โดยเลือกใช้สีขาวหรือสีครีม ไม่ว่าจะเป็น เตียง ผ้าห่ม เบาะรองนั่งพิงหลังสอง พรม กระจก ผ้าม่าน ให้กลมกลืนกับเฟอร์นิเจอร์สีไม้อ่อนของชั้นวาง ไม้รองเตียง และโต๊ะญี่ปุ่น แค่นี้ก็ได้บรรยากาศน่านอนแล้ว

make_my_room.me

15. สำหรับสาวๆ คนไหนชอบสีเหลืองก็สามารถเนรมิตห้องสไตล์ญี่ปุ่นให้เข้ากับสีเหลืองได้ โดยเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์สีไม้อ่อน ตัดกับการใช้ผ้าคลุมสีเหลืองไม่ว่าจะคลุมโซฟา ผ้าคลุมเตียงสีเหลือง และไฟสไตล์มินินอลสีเหลือง แค่นี้ห้องก็ให้บรรยากาศที่อบอุ่นได้แล้ว

make_my_room.me

16. ห้องนอนญี่ปุ่นสไตล์มินิมอลที่ไม่ต้องมีเฟอร์นิเจอร์มมากนัก เพียงแค่มีเตียงนอน ชุดโต๊ะเก้าอี้ ปูด้วยพรมสีอ่อน และเสริมด้วยกระจกยาว ทำให้ห้องนอนดูน่านอนได้เหมือนกัน

make_my_room.me

17. ห้องนอนสไตล์เรียบๆ มักเป็นที่นิยมมากขึ้น ด้วยการนำเตียงวางพื้น พร้อมปูพรมปลายเตียง เสริมด้วยชั้นวางของขนาดเล็กสามารถวางต้นไม้เพื่อเพิ่มความสดชื่นของห้อง และเติมเต็มลวดลายของห้องโดยการเลือกซื้อผ้าคลุมที่นอนลายตรงให้จุดดึงดูดของห้อง และเพิ่มกลิ่นอายญี่ปุ่นอย่างโคมไฟห้อยเพดานได้ด้วย

domino

18. ห้องนอนสไตล์ญี่ปุ่นง่ายๆ ด้วยที่นอนวางพื้นสีขาว ตกแต่งด้วยโคมไฟไม้สานวางข้างเตียงทั้งสองข้าง ประดับภาพวาดบนหัวเตียง เสริมกิมมิกเล็กๆ ด้วยเครื่องปั้นดินเผาประดับห้องให้อารมณ์แบบญี่ปุ่นๆ ได้เหมือนกัน

instagram

19. ห้องนอนขนาดเล็กก็สามารถเลือกทำบิวท์อินเฟอร์นิเจอร์ เพราะจะช่วยเพิ่มพื้นที่ให้ห้องได้ด้วย ยิ่งถ้าเลือกเฟอร์นิเจอร์ไม้ก็ยิ่งทำให้ห้องดูคลีนได้อารมณ์ญี่ปุ่นมากขึ้น

dwell

20. สำหรับสายหวานสามารถจัดห้องสไตล์ญี่ปุ่นได้น่ารักๆ ด้วยการเลือกเครื่องนอนสีหวานตามสไตล์ที่ชอบ และตกแต่งห้องด้วยการนำผ้าม่านสีขาวบางผืนยาวมาประดับห้องทำให้เป็นคลื่นบริเวณเพดาน แค่นี้ก็ได้ห้องนอนสไตล์ญี่ปุ่นน่ารักๆ แล้ว

tumblr

21. อีกหนึ่งห้องนอนสไตล์ญี่ปุ่นกับการแต่งห้องวินเทจนิดๆ ด้วยการใช้ชั้นวางของเล็กๆ พร้อมตะเกียงหรือโคมไฟ เลือกใช้พรมสีน้ำตาลตัดกับผ้าม่านลูกไม้และเตียงนอนสีขาว เสริมความบันเทิงด้วยโปรเจคเตอร์ฉายเข้ากำแพง แค่นี้ก็เพิ่มบรรยากาศห้องให้น่านอนแล้ว

make_my_room.me

22. ห้องนอนสไตล์ญี่ปุ่นมักจะแบ่งพื้นที่ห้องเป็นสัดส่วน เพื่ออำนวยความสะดวกในกาารใช้สอย แถมยังเลือกโทนสีอ่อนให้ห้องนอนดูกว้างขึ้น ด้วยการเฟอร์นิเจอร์สีไม้อ่อนตัดกับเครื่องนอน ผ้าม่าน และโซฟาสีขาว ก็ทำให้ห้องดูอบอุ่นน่านอนขึ้นด้วย

make_my_room.me

23. ห้องนอนแบบเรียบง่ายขนาดเล็ก ด้วยการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้อย่างโต๊ะญี่ปุ่นสี่เหลี่ยมไว้นั่งจิบชา เข้าคู่กับโต๊ะวางของข้างเตียงนอน ตัดด้วยผ้าปูที่นอนและพรมสีอ่อน แค่นี้ก็ทำให้ห้องนอนเรียบง่ายสไตล์ญี่ปุ่นแล้ว

essenziale-hd

24. ห้องนอนสไตล์ญี่ปุ่นแบบเรียบๆ แต่แฝงความอบอุ่นได้ด้วย โดยเลือกใช้เครื่องนอนอย่าง ผ้าห่ม หมอนขนปุยนุ่มนิ่มโทนสีอ่อน เข้าคู่กับพรมขนนุ่มวางทับด้วยหมอนรองนั่งสีเบจ

make_my_room.me

25. อีกหนึ่งห้องนอนสไตล์ญี่ปุ่นน่ารักๆ ออกโทนสีขาวครีม จัดเตียงวางพื้นริมหน้าต่าง เสริมด้วยโต๊ะสี่เหลี่ยมสีขาวและเบาะพนังพิงสองอันข้างเตียง และเลือกม่านสีขาวอ่อน ด้านบนเพดานเป็นโคมไฟเล็กๆ ส่องลงมา เสริมกิมมิกเล็กๆ ด้วยดอกไม้แห้งสีเบจประดับตกแต่งห้องให้ดูอบอุ่นขึ้น

make_my_room.me

26. ห้องนอนสไตล์ญี่ปุ่นคุมโทนสีเทาก็ให้อารมณ์เท่ๆ ได้เหมือนกัน ด้วยการเลือกซื้อของตกแต่งห้องสีเทาอ่อนอย่าง หมอนอิงทรงกลมขนาดใหญ่ ผ้าม่าน และชุดเครื่องนอนผสมผสานกับเฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อนก็ทำให้ห้องดูเข้ากันอย่างลงตัว

design_room_official

27. ตกแต่งห้องด้วยเฟอร์นิเจอร์สไตล์สี Earth Tone กับโต๊ะ เก้าอี้ ที่วางของที่ออกแบบจากวัสดุไม้ทั้งหมด และเลือกพรมขนนุ่ม เครื่องนอนสีน้ำตาลให้เข้าคู่กับเฟอร์นิเจอร์ดูกลมกลืน เติมแต่งด้วยกระเป๋าสานใส่ต้นไม้สามารถคุมโทนห้องนอนสไตล์ญี่ปุ่นได้ดี

make_my_room.me

28. ห้องนอนสไตล์มินิมอลแบบฉบับญี่ปุ่นกับการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อน ไม่ว่าจะเตียง ชั้นวางของ โต๊ะญี่ปุ่นกลางห้อง เข้าคู่กับผ้าม่าน มู่ลี่ และผ้าห่มสีขาว ทำให้ดูกลมกลืนและห้องดูสะอาดตา หรือเติมแต่งสีสันด้วยแจกันดอกไม้สีเหลืองก็ทำให้ดูน่ารักมากขึ้น

amazon

29. ชั้นวางของไม่จำเป็นต้องอยู่ที่พื้นเสมอไป หากเลือกซื้อชั้นวางของติดผนังก็ทำให้ห้องดูเก๋ๆ แถมยังเข้าคู่กับกรอบรูปตกแต่งห้องให้ดูเรียบง่ายสไตล์ญี่ปุ่นมากขึ้น

wazzadu

30. อีกหนึ่งห้องนอนสไตล์ไม้สีอ่อนให้เข้าคู่กับเฟอร์นิเจอร์สีเข้มอย่างผ้าปูที่นอนสีน้ำตาล และเบาะรองนั่งสีเข้มก็ดูผสมผสานเข้ากันได้ดี ทำให้ห้องดูเรียบง่ายแต่ไม่เชย

truckcabinspoon.wordpress

ทั้ง 30 ห้องนอนสไตล์ญี่ปุ่นที่ผสมผสานความทันสมัยเอาไว้ สามารถนำมาปรับปลี่ยนให้แมทช์กับของที่มีอยู่ ก็ทำให้ได้กลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นได้เหมือนกัน หวังว่าบทความนี้คงเป็นไอเดียให้เพื่อนๆ สนุกกับการแต่งห้องนอนของตัวเองได้บ้างนะคะ

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

ไอเทมสุดคูลรับ summerเทรนด์แฟชั่นสีผมเปรียบเทียบฟองนมไอเดียต่างหูห่วง

Check Also

รวม 40 แคปชั่นวันสงกรานต์เด็ดๆ สาดยอดไลก์

สงกรานต์ปีนี้เห …