Now Reading
แนะนำ 5 ประเทศน่าเที่ยว ผู้หญิงตัวคนเดียวก็ลุยเดี่ยวได้สบาย

แนะนำ 5 ประเทศน่าเที่ยว ผู้หญิงตัวคนเดียวก็ลุยเดี่ยวได้สบาย

การไปเที่ยวต่างประเทศสำหรับคุณผู้หญิง ความปลอดภัยถือเป็นสิ่งสำคัญที่สุดที่ผู้หญิงอย่างเราๆ ควรใส่ใจให้ความระวังเป็นอันดับหนึ่ง แล้วจะทำไงได้แฟนก็ไม่มี เพื่อนก็ไม่ว่าง แต่อยากเที่ยวเปิดโลกกว้างหาประสบการณ์ให้ตัวเอง ถ้างั้นก็จงใช้ชีวิตในแบบของเรา..ลุยเดี่ยวกันไปเลยค่ะ! เพราะวันนี้ทางเราได้เตรียมจุดหมาย 5 ประเทศสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮอตที่ครั้งหนึ่งในชีวิตต้องไปเช็คอินถ่ายรูปสวยๆ ผู้หญิงลุยเดี่ยวก็ปลอดภัยมาฝากกันแล้ว ถ้าพร้อมแล้วก็ไปเช็คปลายทาง เปลี่ยนฝันให้เป็นความจริงกันเลย!

 

#1 สวีเดน

สวีเดน ประเทศทางแถบสแกนดิเวเนียที่มีวิวทิวทัศน์สวยงามจำนวนมาก และสาวๆ ยังไม่ต้องกังวลกลัวว่าจะตกอยู่ในอันตราย เนื่องจากพื้นที่ประเทศนี้มีอัตราการเกิดอาชญากรรมที่ต่ำมาก จนเรียกได้ว่าตำรวจในท้องถิ่นแทบไม่ต้องปวดหัวเคลียร์คดีกันให้เยอะวุ่นวาย และยังเต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมที่สวยงาม ธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ใครชอบบรรยากาศสงบเรียบง่าย รายล้อมไปด้วยทิวทัศน์อันงดงาม อย่าลืมปักหมุดสวีเดนไว้ในแผนการเดินทางกันนะคะ

#2 ไอซ์แลนด์

ไอซ์แลนด์ เป็นประเทศที่คนทั่วโลกต่างรู้กันดีว่ามีอัตราการเกิดอาชญากรรมต่ำ ทำให้กลายเป็นประเทศที่มีความปลอดภัยสูงที่สุดในโลก เหมาะกับสาวๆ ที่เดินทางคนเดียวมาก หากสาวโสดปักหมุดมาที่นี่จะได้พบกับความตื่นตาตื่นใจกับทัศนียภาพทางธรรมชาติที่สวยงาม เพลิดเพลินไปกับวัฒนธรรมท้องถิ่น และกิจกรรมธรรมชาติมากมาย การเดินทางท่องเที่ยวประเทศนี้จะได้รับความช่วยเหลือจากตำรวจท้องที่ที่สามารถแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ในไอซ์แลนด์ได้ดี ไม่แพ้ไกด์นำเที่ยวเลยทีเดียว

#3 ฟินแลนด์

แค่ได้ยินชื่อประเทศก็ฟินจนแก้มแตกแล้ว ฟินแลนด์ ประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องระบบการศึกษาเป็นอันดับหนึ่งของโลก และยังเป็นประเทศน่าเที่ยวที่ปลอดภัย เหมาะกับสาวๆ ที่อยากท่องโลกกว้างเพียงลำพัง ฟินแลนด์มีทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดในโลก และเป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นประเทศที่มีความมั่นคง สงบ เรียบง่าย มีการท่องเที่ยวที่หลากหลายน่าสนใจ ทั้งประวัติศาสตร์และธรรมชาติ และยังเป็นดินแดนมหัศจรรย์ที่คุณจะได้สัมผัสฤดูหนาวอย่างแท้จริง และสิ่งที่ไม่ควรพลาดคือการไปตามหาคุณลุงซานตาคลอส และชมแสงเหนือที่สวยงามแห่งหนึ่งของโลก แค่ได้ยินก็ฟินกระจายแล้ว!

#4 นิวซีแลนด์

นิวซีแลนด์ ประเทศในฝันของกลุ่มคนที่ชื่นชอบภาพยนตร์เรื่องฮอบบิทและเดอะลอร์ดออฟเดอะริง เพราะที่นี่เป็นสถานที่ถ่ายทำและสร้างหนัง จนหลายคนมีความฝันว่าต้องมาเยือนสักครั้ง! นิวซีแลนด์เป็นประเทศที่อยู่ใกล้กับออสเตรเลีย แต่มีสไตล์ที่แตกต่างจากออสเตรเลีย วิถีชีวิตของผู้คนที่นี่เรียบง่าย มีมนุษยสัมพันธ์ดี ใช้ชีวิตแบบสงบ ขึ้นชื่อว่าเป็นดินแดนแห่งการผจญภัย เนื่องจากที่นี่มีความหลากหลายทางสภาพภูมิประเทศ ใครที่ชอบความเป็นธรรมชาติ ครั้งหนึ่งในชีวิตต้องมานะ นอกจากนี้กฎหมายท้องถิ่นเค้ามีความเข้มงวดมาก ดังนั้นอัตราการเกิดอาชญากรรมจึงลดน้อยลงไปด้วย ปลอดภัยเหมาะให้สาวโสดลุยเดี่ยว เที่ยวคนเดียวได้สบายหายห่วง

See Also

#5 สิงคโปร์

ประเทศเล็กๆ แต่ความสะอาดและความเป๊ะระดับโลก แถมยังเป็นประเทศในเอเชียใกล้ๆ บ้านเรา เดินทางสะดวก เหมาะมากสำหรับมือใหม่หัดลุยเดี่ยว ทั้งสายชิมและช้อปปิ้ง ประเทศสิงคโปร์มีชื่อเสียงในด้านการขนส่งท้องถิ่นที่สะดวกสบาย รวดเร็ว จะเดินทางไปไหนก็ปลอดภัย ส่วนที่เที่ยวก็เรียกได้ว่าน่าสนใจหลายแห่ง มีที่เที่ยวหลากหลายให้เช็คอิน ทั้งเมอร์ไลอ้อน สวนขนาดใหญ่อย่าง Garden by the Bay หรือจะเที่ยว Universal Studio ก็สนุกมันส์ๆ นอกจากนี้กฏหมายควบคุมยังเข้มงวด จึงกลายเป็นประเทศปลอดภัยน่าเที่ยวอีกแห่งหนึ่งที่สาวๆ ต้องลุยเดี่ยวไปเที่ยวกันให้ได้

การไปเที่ยวคนเดียวจะไม่ใช่ปัญหาของเราอีกต่อไป หากอยากลุยเดี่ยวเที่ยวคนเดียวสักครั้งในชีวิตก็เตรียมฃตังค์ในกระเป๋าให้พร้อม จองตั๋ว แล้วแพ็คของใส่กระเป๋าให้ไวเลย และถึงแม้ว่าประเทศเหล่านี้จะปลอดภัยแต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีอันตรายเลยนะคะ เพราะคนไม่ดีนั้นมีอยู่ทุกที่นั่นแหละ ดังนี้ใครที่จะไปเที่ยวคนเดียวก็ควรวางแผนให้ดีและไม่เอาตัวเองไปอยู่ในที่สุ่มเสี่ยงด้วยล่ะ

ที่มา: tagsis
ที่มาภาพ: 6renyou,nordicapd,xxmindy,kkday,storm,nytimes,kknews.1,
place,hkkdi,tianxun,cw,kkday.3,weheartit.1,weheartit.2,weheartit.3,easyscienceforkids

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top