DIY สอนทำ’Bubble’ ง่ายๆ จากของใช้ในบ้าน – AkeruFeed

DIY สอนทำ’Bubble’ ง่ายๆ จากของใช้ในบ้าน

หลายคนคงเคยจำของเล่นวัยเด็กกันได้ใช่ไหมคะ ที่เป็นบับเบิ้ลลอยอยู่กลางอากาศสวยๆ เพื่อนๆ รู้ไหมคะว่าทำง่ายมาก แถมสามารถทำจากของใช้ในบ้านได้อีกด้วย วันนี้อะเครุเลยจะมาสอนทำ Bubble ฉบับ DIY ทำง่ายแถมราคาถูก ไปดูกันเลยว่ามีอะไรและมีขั้นตอนการทำอย่างไรบ้าง

สิ่งที่ต้องเตรียมในการทำ Bubble

1. ภาชนะสำหรับผสม

ขั้นแรกเตรียมภาชนะเพื่อใส่ของเหลว แนะนำว่าควรเป็นถ้วยพลาสติกแบบใช้แล้วทิ้งจะสะดวกกว่าค่ะ แต่ควรเลือกถ้วยที่มีความแข็งไม่เบาจนเกินไปนะคะ เนื่องจากภาชนะอาจตกลงมาได้หากถูกลมพัด

2. น้ำเปล่าหรือน้ำอุ่น

หลังจากเตรียมภาชนะแล้วก็ถึงเวลาที่จะทำ Bubble  ให้เตรียมน้ำเปล่าหรือน้ำอุ่นไว้ในภาชนะเลย ขอแนะนำว่าเป็นน้ำอุ่นจะดีกว่านะคะ

3. น้ำยาล้างจาน

ต่อไปคือน้ำยาล้างจาน สามารถเลือกได้ว่าจะเอาสีกลิ่นไหนตามใจชอบได้เลย ปริมาณผงซักฟอกที่ใช้คือน้ำยาล้างจานประมาณ 10 มล. ต่อน้ำ 200 มล.

4. แท่งผสม

อุปกรณ์ชิ้นสุดท้ายคือแท่งผสม สามารถหาซื้อได้ตามร้านของเล่นทั่วไปเลยค่ะ แท่งผสมอันนี้เอามาไว้คนส่วนผสมให้เข้ากันและเป่าให้เกิด Bubble ค่ะ

วิธีทำ Bubble

วิธีทำ Bubble ทำง่ายมากค่ะ เพียงแค่เทน้ำยาล้างจานลงในน้ำอุ่นหรือน้ำเปล่าที่เตรียมไว้และคนให้ส่วนประกอบทั้งหมดเข้ากัน เพียงเท่านี้เพื่อนๆ ก็จะได้ Bubble แสนสนุกแล้วล่ะ

ทริคที่ช่วยให้ Bubble ไม่แตก

1. น้ำตาลทรายขาว

เราสามารถใช้น้ำตาลทราย เพื่อช่วยให้ Bubble ไม่แตกโดยการที่เราเพิ่มน้ำตาลลงไปด้วย เพื่อจะเป็นตัวช่วยให้ Bubble แตกยากขึ้นนะคะ แนะนำว่าให้ใช้ปริมาณตามนี้นะคะ น้ำ 200ml. น้ำยาล้างจาน 10ml. น้ำตาล 10g.

2. น้ำผึ้ง

ต่อมาเป็นน้ำผึ้ง หลักการจะคล้ายกันกับน้ำตาลทราย หากเพื่อนๆ ไม่มีน้ำตาลทรายก็สามารถใช้น้ำผึ้งแทนได้นะคะ โดยปริมาณจะใช้เท่าๆ กันกับน้ำตาลทรายขาว ก็คือ น้ำ 200 ml. น้ำยาล้างจาน 10ml. น้ำผึ้ง ประมาณ 1 ts.

3. กลีเซอรีน

มาที่อันที่สามนะคะ เป็นกลีเซอรีน หลายคนคงเคยได้ยินมาบ้าง เพราะเป็นส่วนประกอบของมอยส์เจอร์ไรเซอร์สำหรับเครื่องสำอางที่เราใช้กันอยู่ทุกๆ วันด้วยนะคะ โดยปริมาณแนะนำคือ น้ำ 100 ml. น้ำยาล้างจาน 100 ml. กลีเซอรีน 300 ml.

4. กรดไฮยาลูโรนิก

มาที่กรดไฮยาลูโรนิก ซึ่งเช่นเดียวกับกลีเซอรีนเพราะกรดไฮยาลูโรนิกจะให้ความชุ่มชื้นมีผลในการป้องกันไม่ให้น้ำใน Bubble ระเหยออกไป ปริมาณที่แนะนำก็คือ น้ำ 200 ml. น้ำยาล้างจาน 10 ml. กรดไฮยาลูโรนิกประมาณ 1 ts.

ทำง่ายสุดๆ ไปเลยใช่ไหมคะเจ้า Bubble เนี่ย ต่อจากนี้ก็ไม่ต้องไปหาซื้อให้เปลืองเงินกันอีกแล้วนะคะ แต่มีข้อควรระวังนิดนึงก็คือเมื่อเพื่อนๆ ทำแล้วควรเล่นให้หมดไม่ควรเหลือทิ้งไว้ และที่สิ่งสำคัญที่สุดจะต้องแน่ใจว่าไม่มีคนอยู่รอบๆ เนื่องจาก Bubble ลอยอยู่ในสายลม และถ้ามีถนนใหญ่อยู่ เพื่อนๆ อาจจะวิ่งไล่ตาม Bubble และออกไปที่ถนนใหญ่อาจเป็นอันตรายได้ค่ะ

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

ไอเทมสุดคูลรับ summerเทรนด์แฟชั่นสีผมเปรียบเทียบฟองนมไอเดียต่างหูห่วง

Check Also

รู้จัก “ยิปโซ” ตัวแทนความรัก สารพัดดอกไม้แห่งความสุข

ดอกไม้ที่เห็นได …