Now Reading
แฟนตัวจริงต้องรู้! Timeline ภาพยนตร์ “จักรวาลมาร์เวล”

แฟนตัวจริงต้องรู้! Timeline ภาพยนตร์ “จักรวาลมาร์เวล”

อีกไม่นานภาพยนตร์ Black Widow ซูเปอร์ฮีโร่สาวหนึ่งในทีม Avenger ก็กำลังจะเข้าฉายแล้ว สำหรับใครที่ยังดูภาพยนตร์ในจักรวาลมาร์เวลไม่ครบ วันนี้พี่อะเครุจะมาเรียงลำดับภาพยนตร์ทั้งหมดในจักรวาลนี้ตั้งแต่ต้นจนถึงปัจจุบัน ว่าควรดูเรื่องอะไรก่อนจะได้ตามเนื้อเรื่องทันกันนะคะ ไปลุยกันเลย!

Captain America: The First Avenger (2011)

หากใครที่จะเริ่มดูภาพยนตร์ในจักรวาลมาร์เวล เรื่องแรกต้องเรื่องนี้เลย Captain America: The First Avenger ภาพยนตร์ตั้งต้นของจักรวาลมาร์เวล เป็นเรื่องราวของ สตีฟ โรเจอร์ส ชายหนุ่มขี้โรคที่สมัครเข้าเป็นทหารในกองทัพอเมริกา และได้กลายเป็นหนูทดลองในโครงการลับเพื่อการสร้างสุดยอดทหาร ทำให้เขากลายเป็นสุดยอดมนุษย์ที่มีทั้งพละกำลังมากมาย แต่ภายหลังโรเจอร์สได้เกิดอุบัติเหตุ ทำให้ตกลงในมหาสมุทรอาร์กติก และร่างกายของเขาถูกแช่แข็งมานานกว่า 50 ปี ก่อนที่จะถูกค้นพบโดยเหล่า Avengers และตื่นขึ้นมาในโลกยุคปัจจุบัน!

Captain Marvel (2019)

กัปตันมาร์เวล ซูเปอร์ฮีโร่สาวที่เรียกว่า ทรงพลังที่สุดในจักรวาลมาร์เวล โดยในภาพยนตร์เรื่องนี้จะเล่าย้อนไปตั้งแต่สมัยที่ นิค ฟิวรี่ ยังเป็นเจ้าหน้าที่ระดับไม่สูงมากของหน่วย S.H.I.E.L.D และการพบกันของกัปตันมาร์เวล และนิค ฟิวรี่ ในภาพยนตร์เรื่องนี้ ก็ทำให้นิค ฟิวรี่ คิดที่จะตั้งทีมซูเปอร์ฮีโร่ขึ้นมาเพื่อปกป้องโลกของเราจากผู้บุกรุกต่างๆ โดยใช้ชื่อทีมว่า Avengers นั่นเอง

Iron Man (2008)

ไอรอนแมน ซูเปอร์ฮีโร่คนสำคัญในทีม Avengers ที่ทั้งรูปหล่อ พ่อรวย อีกทั้งยังมีสมองที่ฉลาดสุดๆ เขาเป็นคนคิดค้นชุดเกราะไอรอนแมน และอุปกรณ์สำคัญมากมาย ที่เป็นตัวช่วยสำหรับ ทีม Avengers ในเรื่องนี้จะเล่าถึงที่มาและจุดกำเนิดของยอดมนุษย์เกราะเหล็ก Iron Man ใครที่เป็นสาวกซูเปอร์ฮีโร่ตัวนี้อย่าพลาด! ที่จะชมกันนะคะ

Iron Man 2 (2010)

เดินเรื่องต่อกันมาติดๆ หลังจากที่ดู Iron Man ภาคแรกไปแล้ว ก็ต้องมาต่อกันยาวๆที่ Iron Man ภาค 2 ภารกิจที่สืบเนื่องมาจากภาคแรกยังไม่จบ จึงทำให้เขาต้องกลับมาทำหน้าที่ต่อ เนื้อเรื่องที่ต่อมาจากภาคแรก แต่ความสนุกที่ทวีคูณขึ้นเป็น 2 เท่า ทำให้ใครที่จะเป็นสาวกของจักรวาลมาร์เวลห้ามพลาดเลยทีเดียว

The Incredible Hulk (2008)

ภาพยนตร์เรื่องนี้จะเล่าถึงจุดกำเนิด และความเป็นมาของ The Hulk พี่เบิ้มคนสำคัญของทีม ที่ภายหลังจะเข้ามามีบทบาทสำคัญหลายอย่างในทีม Avengers เรียกว่าท่าพลาดเรื่องนี้จะเสียใจไม่น้อยเลยล่ะ

Thor (2011)

ธอร์ อีกหนึ่งฮีโร่คนสำคัญในทีม Avengers แต่เขาไม่ใช่มนุษย์เหมือนกับคนอื่นๆ ในทีม เพราะเขาคือเทพเจ้าสายฟ้า จากดินแดนแอสการ์ด ที่ถูกบิดาอย่างโอดินส่งลงมาอยู่ในโลกมนุษย์ และจากเหตุการณ์นี้เองจะเปลี่ยนวิธีคิดและชีวิตของเทพเจ้าสายฟ้านี้ไปตลอดกาล!

The Avengers (2012)

การรวมตัวกันครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ในจักรวาลมาร์เวล ได้แก่ ไอรอน แมน, ดิ อินเครดิเบิ้ล ฮัลค์, ธอร์, กัปตัน อเมริกา, ฮอร์คอาย และแบล็ควิโดว์ ภายใต้การควบคุมของ นิค ฟิวรี่ เรียกได้ว่าเป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นผจญภัยที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเรื่องหนึ่งก็ว่าได้ ห้ามพลาดเด็ดขาดเลยนะคะ!

Iron Man 3 (2013)

สาวกไอรอนแมนยังไงก็ห้ามพลาด! กับ Irom Man ภาค 3 ที่เราจะได้เห็นไอรอนแมนยกระดับความเก่งกาจขึ้นไปอีกขั้น และเทคโนโลยีสุดล้ำของ โทนี่ สตาร์ค รวมถึงการแสดงสุดดราม่าที่พร้อมจะมาเรียกน้ำตาให้กับทุกคน

Thor: The Dark World (2013)

หลังจากที่ร่วมต่อสู้เพื่อปกป้องโลกกับเหล่า Avengers Thor เทพเจ้าสายฟ้าก็ถึงคราวต้องกลับไปจัดการเรื่องราวของเผ่าพันธุ์ของตนที่ดินแดนแอสการ์ดแล้ว ครั้งนี้ธอร์ต้องกลับไปสู้กับศัตรูที่แม้แต่โอดิน พ่อของเขาก็สู้ไม่ได้

Captain America: The Winter Soldier (2014)

หลังจาก Captain America ภาคแรก สตีฟ โรเจอร์ส ควงคู่มากับคู่หูอย่าง Black Widow จะพาไปผจญภัยกับการต่อสู้ของกัปตันอเมริกา และ The Winter Soldier ที่มีความเก่ง และแข็งแรงพอๆ กับเขา และในเรื่องนี้ยังเปิดตัวฮีโร่ตัวใหม่นั่นก็คือ ฟอลคอน (แอบกระซิบบอกก่อนว่า ภายหลังฟอลคอนจะขึ้นมาเป็นกองกำลังคนสำคัญคนหนึ่งในทีม Avengers เลยแหละ) เพราะฉะนั้นห้ามพลาด! ด้วยประการทั้งปวง

Guardians of the Galaxy (2014)

ครั้งนี้เราจะข้ามออกไปอีกจักรวาลหนึ่ง จักรวาลที่แรคคูนพูดได้และต้นไม้มีชีวิต เรื่องราวสุดวุ่นวายได้เกิดขึ้นเมื่อ “สตาร์ลอร์ด” ได้ไปขโมยลูกบอลที่เหล่าวายร้ายทั่วทั้งจักรวาลอยากได้ งานนี้เขาและผองเพื่อนต้องหนีกันสุดชีวิต เรียกได้ว่าทั้งฮา ทั้งป่วนกันไปทั้งจักรวาลเลยทีเดียว

Guardians of the Galaxy Vol. 2 (2017)

ความสนุกจากภาคที่แล้วยังไม่จบ สตาร์ลอร์ด ได้ขนเพื่อนอีก 4 คน ยกขบวนความสนุกกลับมาเสิร์ฟให้ทุกคนอีกครั้ง และครั้งนี้เราจะไปร่วมหาคำตอบกันว่าใครคือพ่อที่แท้จริงของ สตาร์ลอร์ด จอมโจรแห่งจักรวาลรับประกันความฮาและความสนุกเหมือนเดิมจ้า

Avengers: Age of Ultron (2015)

โทนี่ สตาร์ค ต้องการนำโครงการเพื่อสันติสุขของชาวโลกกลับมาพัฒนาใหม่อีกครั้ง แต่มันก็ไม่เป็นอย่างที่เขาหวัง ทำให้การกลับมารวมตัวอีกครั้งของเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ทีม Avengers ในครั้งนี้ต้องต่อสู้กับศัตรูที่อันตรายมากขึ้น และศึกที่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิม นำไปสู่มหากาพย์การต่อสู้สุดยิ่งใหญ่ เรียกได้ว่าใครที่เป็นสาวกของจักรวาลมาร์เวลยังไงก็ไม่ควรพลาด!

Ant-Man (2015)

และก็ถึงเวลาเปิดตัวฮีโร่ตัวใหม่ในจักรวาลมาร์เวล ที่แม้จะตัวเล็กเท่ามดแต่มีพลังเหนือมนุษย์อย่าง Ant-Man  “สก็อต แลงก์” โจรกลับใจที่อยากจะเป็นคนดีสักครั้งให้ลูกสาวตัวน้อยได้ดู ดังนั้นอย่าพลาดที่จะติดตามความสนุกสุดกวนของ Ant-Man มนุษย์มดมหากาฬ

Captain America: Civil War (2016)

ความสนุกของจักรวาลมาร์เวล ได้แผ่ขยายความสนุกออกมาอย่างต่อเนื่อง คราวนี้ถึงคราวแตกหักของ 2 ซูเปอร์ฮีโร่ตัวหลักของทีมอย่าง “ไอรอนแมน” กับ “กัปตันอเมริกา” ถึงคราวที่เหล่า Avengers ต้องเลือกข้างกันแล้ว งานนี้ใครจะเลือกอยู่ข้างใครต้องไปดู!

Spider-Man: Homecoming (2017)

ต้อนรับการกลับมาอย่างยิ่งใหญ่ของซูเปอร์ฮีโร่ขวัญใจชาวไทย และชาวโลกอย่าง Spider-Man ที่ก่อนหน้านี้ Marvel ได้ปล่อยลิขสิทธิ์ไปให้ค่ายอื่นทำอยู่เสียนาน จากที่สไปเดอร์แมนได้ไปโผล่ๆ สู้กับกัปตันอเมริกาอยู่ในเรื่อง Captain America: Civil War คราวนี้ถึงคราวเฉิดฉายในหนังเดี่ยวของตัวเองแล้วอย่าง Spider-Man: Homecoming การฝึกฝนตัวเองให้ทัดเทียมกับเพื่อนร่วมทีม Avengers เป็นสิ่งสำคัญ มาร่วมเอาใจช่วยพ่อหนุ่มสไปเดอร์แมนคนนี้กัน!

Doctor Strange (2016)

เปิดตัวซูเปอร์ฮีโร่ตัวใหม่กันอย่างต่อเนื่อง ดร. สตีเฟ่น เสตรนจ์ หรือที่สาวกมาร์เวลเรียกกันว่า “หมอแปลก” ซูเปอร์ฮีโร่ที่มีแค่พลังเหนือมนุษย์ หรือเทคโนโลยีล้ำๆ อาจไม่เพียงพอเมื่อถึงคราวที่โลกโดนบุกรุกจากศัตรูรอบด้าน งานนี้ต้องพึ่งพาซูเปอร์ฮีโร่ไสยเวทย์ เพื่อต่อสู้กับศัตรูจากมิติที่มองไม่เห็นกับ Doctor Strange

See Also

Black Panther (2018)

Black Panther เคยโผล่มาร่วมต่อสู้แล้วในภาพยนตร์เรื่อง Captain America: Civil War แต่ครั้งนี้ในหนังเดี่ยวของเขาจะพาไปดูจุดกำเนิดของพลังเหนือมนุษย์ และดินแดนลึกลับที่ซ่อนตัวอยู่ในทวีปแอฟริกาที่ยากต่อการเข้าถึง แต่เต็มไปด้วยวิวัฒนาการที่ล้ำหน้ากว่าโลกภายนอก Black Panther ถือว่าเป็นซูเปอร์ฮีโร่ผิวสีคนแรก และสามารถทำรายได้ทั่วโลกไปอย่างถล่มทลายกว่า 1,000 พันล้านดอลล่าสหรัฐฯ

Thor: Ragnarok (2017)

หลังจากความวุ่นวายในดินแดนแอสการ์ดจาก Thor: The Dark World ในปี 2013 ทำให้เขาหันหลังให้กับแผ่นดินเกิด แต่แล้วก็มีเหตุให้ธอร์ต้องกลับไป เพราะเฮล่า ลูกสาวคนโตของโอดินเข้ามารุกรานแอสการ์ด พลังของเธอรุนแรงขนาดบีบค้อนประจำตัวของธอร์ให้แตกคามือได้อย่างง่ายได้ ชีวิตของเทพเจ้าสายฟ้าจะเป็นอย่างไรต่อไป ต้องไปเอาใจช่วยแล้วล่ะค่ะ

Ant-Man and the Wasp (2018)

กลับมาอีกครั้งกับ Ant-Man ภาค 2 เพราะเพิ่งเป็นฮีโร่ได้ไม่นาน “สก็อต แลงก์” อาจยังไม่ชินกับพลังที่มีเลยอาจทำให้เขาทำพลาดไปบ้าง งานนี้ถึงคราวที่ Ant-Man ต้องมีคู่หูคอยช่วยในการต่อสู้บ้างแล้ว ส่วนจะยังไงหรือเป็นใครคงต้องไปติดตามกันเองนะคะ

Avengers: Infinity War (2018)

ถึงเวลาที่เหล่าซูเปอร์ฮีโร่ต้องกลับมารวมตัวกันอีกครั้ง เมื่อธานอสวายร้ายมันม่วงตัวฉกาจต้องการรวบรวมอัญมณีทั้ง 6 ชิ้น เพื่อครอบครองขุมพลังมหาศาล ยากที่ใครจะจินตนาการได้ เรียกว่า งานนี้ทีม Avengers ต้องขนทัพซูเปอร์ฮีโร่กันมาหมดโลก รวมถึงจักรวาลอื่นอย่าง จักรวาล Guardians of the Galaxy ก็มาร่วมในการต่อสู้ครั้งนี้ด้วย จะพลาดได้อย่างไรจริงไหม?

Avengers: End Game (2019)

หลังจากที่ธานอส ได้ดีดนิ้วแล้วสิ่งมีชีวิตกว่าครึ่งจักรวาลก็ได้หายตัวไป เรียกว่าครั้งนี้ Avengers แพ้แบบหมดท่า แต่แล้วพวกเขาก็ขอกลับมาแก้มืออีกครั้ง และครั้งนี้พวกเขาขอทุ่มแบบสุดตัว และเรียกกำลังเสริมตัวสำคัญอย่างซูเปอร์ฮีโร่ที่เก่งที่สุดในจักรวามาร์เวลอย่างกัปตันมาร์เวล เรียกว่าเป็นบทสรุปของมหากาพย์การต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดก็เป็นได้ มาร่วมส่งท้ายบทสรุปนี้ไปด้วยกัน!

Spider-Man: Far From Home (2019)

หลังการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของทีม Avengers ทำให้ Spider-Man เด็กหนุ่มที่จะเป็นกองกำลังสำคัญคนต่อไปของทีม ได้เวลาเติบโตเป็นผู้ใหญ่และต่อสู้กับศัตรูของตัวเองแล้ว บทสรุปของไอ้หนุ่มสไปเดอร์แมนจะเป็นอย่างไรอย่าพลาดเด็ดขาด!

Black Widow (2020)

หลังจากที่ร่วมสู้ศึกมานับไม่ถ้วน ก็ถึงคราวฉายเดี่ยวของซูเปอร์ฮีโร่สาวของทีม Avengers บ้างแล้วอย่าง Black Widow หรือ นาตาชา โรมานอฟ สายลับฝีมือฉกาจชาวรัสเซีย โดยในภาพยนตร์จะเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นระหว่างช่วงเวลา Captain America: Civil War และ Avengers: Infinity Game ครั้งนี้เธอกลับมาพร้อบกับอดีตที่ต้องสะสาง มาร่วมหาคำตอบว่าเธอคือใคร? ฝึกฝนมาอย่างไร? ได้ใน Black Widow ที่กำลังจะเข้าฉายในปีนี้!

เต็มอิ่มกับ 23+1 ภาพยนตร์จากจักรวาลมาร์เวล เรียกว่าถ้าใครเบื่อๆ ก็สามารถดูแก้เบื่อกันได้ และจักรวาลมาร์เวลยังไม่หยุดเพียงเท่านี้ ได้ยินมาว่ากำลังเตรียมสร้างซูเปอร์ฮีโร่ตัวใหม่อีกหลายตัว ยังไงก็ต้องรอติดตามชมกันนะคะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top