Now Reading
แนะนำ 15 Power Bank ถูกและดี ควรมีไว้ยามฉุกเฉิน!

แนะนำ 15 Power Bank ถูกและดี ควรมีไว้ยามฉุกเฉิน!

ไหนใครติดโทรศัพท์บ้าง ยกมือขึ้น! แน่นอนว่าสมัยนี้โทรศัพท์มือถืออยู่ห่างจากตัวเราไม่ได้เลย จะอัปรูปลงโซเชียลมีเดีย อัปเดตชีวิต หรือคุยกับเพื่อนทั้งทีก็ชอบความไวผ่านมือถือ ไม่เว้นแม้แต่การทำงาน บางทีการมีเจ้าสมาร์ทโฟนนี่ก็สุดแสนจะสะดวกสบายจริงๆ ค่ะ แต่ว่ายิ่งเราใช้บ่อยๆ เข้า แบตเตอรี่ก็ลดลงไปเรื่อยๆ วันนี้พี่อะเครุจึงมีหนึ่งไอเทมเด็ดมาแนะนำ เชื่อว่าเป็นสิ่งที่ทุกคนรู้จักกันอยู่แล้ว ซึ่งก็คือ Power Bank หรือ แบตสำรองนั่นเองค่ะ ไปดูรีวิว 15 Power Bank ถูกและดี  ไว้ให้เพื่อนๆ ใช้เป็นข้อมูลในการตัดสินใจเพื่อเลือกซื้อกัน ต่ออายุของแบตเตอรี่ของเราไปยาวๆ เลย!

Power Bank คืออะไร

พาวเวอร์แบงค์ (Power Bank) คือ แบตเตอรี่สำรอง ที่ใช้ได้กับสมาร์ทโฟนทุกรุ่นทั้ง iPhone และ Android ซึ่งวิธีการใช้งานก็ง่ายมากๆ ค่ะ เพียงนำสายชาร์จมือถือของเราเสียบเข้ากับตัว Power Bank แบตเตอรี่ก็ชาร์จทันที และทุกวันนี้ Power Bank แต่ละรุ่นส่วนใหญ่ก็ออกแบบมาตอบโจทย์ชีวิตแบบมินิมอลมากๆ เช่น ขนาดเล็กกะทัดรัด จับได้พอดีมือ ยิ่งสาวๆ ที่ไม่ชอบแบกของเยอะๆ ไปไหนมาไหน เพียงมีกระเป๋าใบจิ๋ว ก็พกเจ้าพาวเวอร์แบงค์ติดตัวไว้อุ่นใจไปได้ทุกที่แล้วล่ะค่ะ ทำให้เวลาเราไปเที่ยวหรือมีนัดการติดต่อสำคัญ ก็ไม่ต้องกังวลว่าแบตโทรศัพท์จะหมดกลางคัน ใช้ชีวิตแบบว่องไวไปกับเทคโนโลยีอย่างไม่มีสะดุดแน่นอน!

ข้อควรรู้ก่อนเลือกซื้อ Power Bank

เชื่อว่าหลายๆ คนคงมี Power Bank พกติดตัวกันอยู่แล้วใช่ไหมล่ะคะ เพราะเวลาไปไหนเกิดแบตโทรศัพท์หมดฉุกเฉินขึ้นมา เราจะได้หยิบมาใช้งานได้ทันท่วงที แต่การที่จะเลือกซื้อ Power Bank ดีๆ ไว้ใช้งานสักเครื่องที่มีอายุการใช้งานคงทนยืนยาวก็ต้องคำนึงถึงหลายๆ อย่างด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของราคา ขนาด ความจุ หรือแม้แต่สีสันการดีไซน์ วันนี้พี่อะเครุจะมาบอกทริคไม่ลับในการเลือกซื้อ Power Bank ลองตามไปดูกันเลยค่ะ

  • เลือกขนาดที่เหมาะต่อการใช้งาน ท้องตลาดในปัจจุบัน มี Power Bank วางจำหน่ายละลานตาเต็มไปหมด เดี๋ยวนี้ยิ่งหาซื้อง่ายไม่ได้จำกัดแค่ในห้างสรรพสินค้าใหญ่ๆ แล้ว เมื่อมีให้เลือกเยอะขนาดนี้ ขนาดของ Power Bank ก็สำคัญเช่นกันค่ะ ยิ่งใครที่ไม่ชอบพกพาอะไรเยอะๆ แนะนำให้เลือกขนาดเล็กพอดีกับกระเป๋า ไว้ใช้พกพาไปไหนมาไหนได้สะดวก แต่หากใครอยากเก็บไว้ใช้งานที่บ้านหรือหอพัก จะใช้ขนาดใหญ่กว่าหน่อยก็ไม่ว่ากัน
  • ดูค่าความจุของแบตเตอรี่ ความจุของแบตเตอรี่นั้นมีหน่วยเป็นมิลลิแอมม์ต่อชั่วโมง (mAh) เวลาเราเลือก Power Bank ก็ต้องดูค่า mAh ที่โดยปกติมักเขียนไว้ที่กล่องบรรจุภัณฑ์หรือบนตัวของ Power Bank เลย เช่น 5,500 mAh จะหมายถึง Power Bank ตัวนั้นสามารถจ่ายไฟให้แก่โทรศัพท์หรือแท็บเล็ต ฯลฯ ของเราได้ 5,500 มิลลิแอมม์ต่อชั่วโมง (h = hour) ซึ่งโดยปกติแล้วสมาร์ทโฟนจะมีความจุอยู่ประมาณ 1,500-3,500 mAh นั่นเองค่ะ เวลาเลือกก็ใช้ที่ความจุมากกว่าหรือเท่ากัน
  • ดูจำนวนพอร์ตจ่ายกระแสไฟ สังเกตว่า Power Bank ที่เราซื้อมาใช้กันส่วนใหญ่นั้น จะมีพอร์ตจ่ายกระแสไฟ 2 พอร์ต ซึ่งบางเครื่องจะเขียนตัวเลขไว้ให้เข้าใจง่ายว่า 2A และ 1A มีความหมายว่าหากเราชาร์จมือถือกับพอร์ต 2A แบตที่ชาร์จจะเต็มไวกว่า แต่ในขณะเดียวกัน หากชาร์จกับพอร์ต 1A แบตที่ชาร์จจะเต็มช้ากว่านั่นเองค่ะ โดยตัวอักษร A ย่อมาจาก แอมแปร์ (Ampere) เรียกสั้นๆ ว่า แอมม์ หมายถึงหน่วยที่ใช้วัดกระแสไฟฟ้าหรือปริมาณของประจุไฟฟ้าต่อวินาที ยิ่ง Power Bank มีพอร์ตชาร์จเยอะเท่าไหร่ เราก็ชาร์จหลายเครื่องได้เท่านั้น แชร์กันชาร์จกับเพื่อนๆ ประหยัดไฟไปอีกค่ะ
  • เทคโนโลยีแบบชาร์จไว (Quick Charge) เทคโนโลยีนี้ฮอตฮิตมากในปัจจุบัน และมีความสัมพันธ์กับค่ากระแสไฟที่ Power Bank นั้นๆ จ่ายมาให้โดยตรงกับมือถือของเรา Power Bank บางตัวนั้นจะมีพอร์ตที่เขียนว่า Quick Charge ด้วย แต่อันที่จริงแล้วการที่เรียกพอร์ตเป็นชื่อนี้เพราะมีการจ่ายไฟเยอะกว่าปกตินั่นเอง เปรียบเทียบให้เห็นภาพชัดๆ ว่าถ้าชาร์จกับพอร์ต 1A ให้แบตเตอรี่เต็ม 100% จะใช้ระยะเวลานานกว่า 3 ชั่วโมง แต่ถ้าใช้พอร์ต Quick Charge จะช่วยลดระยะเวลา อาจเหลือเพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้น

หมายเหตุ: ที่สำคัญควรซื้อสินค้าที่มีตรา มอก. ซึ่งย่อมาจาก มาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม เป็นการรับรองว่า Power Bank นั้นๆ ใช้ได้แบบปลอดภัย ไม่เป็นอันตรายต่อผู้ใช้งาน

แนะนำ 15 Power Bank ถูกและดี

หลังจากที่เราทำความรู้จักกับ Power Bank กันพอสมควรแล้ว วันนี้พี่อะเครุจะมาแนะนำ 15 Power Bank ถูกและดี ควรมีไว้ยามฉุกเฉินไปดูกันว่ามียี่ห้อไหน รุ่นใดบ้างที่น่าสนใจและควรมีติดกระเป๋าไว้เวลาออกไปนอกบ้าน

1. Xiaomi PLM07ZM

แบตเตอรี่สำรองยี่ห้อ Xiaomi PLM07ZM เครื่องนี้มีความจุถึง 20,000 mAh แถมยังรองรับเทคโนโลยีอย่าง Quick Charge 3.0 ที่ช่วยให้ชาร์จได้ไวยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีพอร์ตชาร์จถึง 3 พอร์ต ชาร์จได้ 3 เครื่องพร้อมกัน และยิ่งไปกว่านั้น ยังรองรับสายแบบ USB Type-C (หัวชาร์จแบบใหม่ที่จ่ายข้อมูลและกระแสไฟได้ไวกว่า) ได้อีกด้วย ถือว่าเครื่องเดียวก็จบทุกปัญหาเลย

รายละเอียด Xiaomi PLM07ZM
ความจุ 20,000 mAh
ขนาด 153.5 x 73.5 x 27.5 มม.
น้ำหนัก (กรัม) 439 กรัม
ราคา 1,190 บาท
ช่องทางการซื้อ Powerbuy, Shopee, Lazada

f*****7: ชาร์จไวมากคุณภาพยอดเยี่ยม (ที่มา: shopee)

2. Eloop E14 

แบตเตอรี่สำรองรุ่นยอดนิยมที่ใครๆ หลายคนมีกัน ด้วยการออกแบบที่สวยงาม วัสดุคงทน ผลิตจากอลูมิเนียมคุณภาพดี รุ่นนี้มีให้เลือกด้วยกันถึง 4 สีเลย (สีบลอนด์เขียว, บลอนด์ทอง, ดำ, เงิน) นอกจากนี้ยังมีพอร์ต USB 2 ช่อง ทำให้สามารถชาร์จสองเครื่องได้พร้อมกันอีกด้วย

รายละเอียด Eloop E14
ความจุ 20,000 mAh
ขนาด 160 x 101 x 13 มม.
น้ำหนัก (กรัม) 400 กรัม
ราคา 650 บาท
ช่องทางการซื้อ Powerbuy, Shopee, Lazada

สมาชิกหมายเลข 1494373: ใช้ดีมากเลยค่ะ Eloop E14 ใช้มาได้ 4 เดือนแล้ว เปลี่ยนแบตทีไม่มีปัญหาเลย มีตอนได้มาให้ใหม่ ปัญหาคือชาร์ตไฟเข้าแบตนานมาก และหัว adapter ร้อนค่ะ (ปรึกษาร้านที่ซื้อมากค่ะ ได้รับการแนะนำเป็นอย่างดี คือให้ใช้ Adapter ของ Ipad ที่มีกระแสะ 2.1A ค่ะ) (ที่มา: pantip)

3. Yoobao m25 v4

รุ่นนี้เหมาะสำหรับคนที่ไม่อยากพกแบตเตรี่สำรองขนาดใหญ่ให้หนักกระเป๋า เพราะด้วยลักษณะเป็นสี่เหลี่ยมขนาดเล็ก จับได้พอดีมือ แต่ขณะเดียวกันก็เล็กพริกขี้หนูมากค่ะ เพราะเค้ามีความจุถึง 20,000 mAh อีกทั้งยังมีสีและลายน่ารักๆ ให้เลือกหลายลาย ที่สำคัญยังมีระบบรักษาความปลอดภัยถึง 9 วงจร เลยทีเดียว

รายละเอียด Yooboa M25-V4
ความจุ 20,000 mAh
ขนาด 160 x 101 x 13 มม.
น้ำหนัก (กรัม) 400 กรัม
ราคา 690 บาท
ช่องทางการซื้อ Shopee, Lazada

stupidasshole: ยี่ห้อนี้ดีครับ ใช้มานานกว่า 6-7 ปี ยังใช้ได้ดีอยู่เลย แต่ต้องเป็นของแท้นะ ยี่ห้อนี้เป็นยี่ห้อแรกๆ ที่เข้ามาขายพาวเวอร์​แบงก์​ในไทยเลย (ที่มา: pantip)

4. Belkin Pocket Power 10K

มาต่อกันที่ Power Bank ของ Belkin Pocket Power 10K รุ่นนี้ได้รับการออกแบบให้มีขนาดเล็กกะทัดรัด น้ำหนักเบา รูปทรงแบบเพรียวๆ เรียบหรู มีทั้งหมด 3 สีด้วยกัน คือ ดำ ขาว และชมพู ส่วนความสามารถโดดเด่นของเค้า คือ ชาร์จได้ถึง 3 ครั้ง เหมาะสำหรับพกพาในกระเป๋าถือหรือเป้สะพายหลัง ตัวเครื่องเบาบางจนแทบไม่รู้สึกว่ามีแบตเตอรี่สำรองอยู่ในกระเป๋า แต่ด้วยขนาดจึงทำให้มีความจุเพียง 10,000 mAh เท่านั้น

รายละเอียด Belkin Pocket Power 10K
ความจุ 10,000 mAh
ขนาด 4.86 x 2.49 x 0.51 นิ้ว
น้ำหนัก (กรัม) 222 กรัม
ราคา 1,990 บาท
ช่องทางการซื้อ Powerbuy, Shopee, Lazada

5. Remax Proda

ตัวนี้เป็น Power Bank ที่มีช่องชาร์จแบตเตอรี่จำนวน 4 พอร์ต ผลิตในประเทศฮ่องกง ด้วยความจุ 30,000 mAh ทำให้การชาร์จไฟเข้าตัว Power Bank นั้น ใช้เวลานานจนกว่าจะเต็ม ซึ่งก่อนการใช้งานกับมือถือครั้งแรก ต้องชาร์จราว 20-30 ชั่วโมงเลยค่ะ เหมาะกับคนที่ต้องการใช้แบตเตอรี่แบบจุใจมากๆ

รายละเอียด Remax Proda
ความจุ 30,000 mAh
ขนาด 103 x 165 x 10 มม.
น้ำหนัก (กรัม) 381.5 กรัม
ราคา 459 บาท
ช่องทางการซื้อ Shopee, Lazada

สมาชิกหมายเลข 3657786: เราซื้อ Remax Thailand ผ่านร้าน Remax รุ่น Proda 30,000 mAh เราใข้เวลาชาร์จ ประมาณ 7 ชม. พอมาถึงบ้านก่อนนอน ก็ เสียบชาร์จ ทิ้งไว้ เลย ตื่นมาก็เต็มพอดี ชาร์จได้ เกือบ 10 รอบค่ะ ชอบมาก เลย รุ่น Notebook บางเบา พนักงานบอกว่าเป็น Battery รุ่นใหม่ Lithium Polymer ซึ่งเบา ที่สำคัญ มีตั้ง 4 ports แน่ะ ชอบ รักเลย รุ่นนี้ เอาไปต่างประเทศ คุ้มมาก คุ้มสุดๆ อยู่ได้ทั้งวันเลย เผื่อแผ่ ถึงเพื่อนๆ ด้วยค่ะ (ที่มา: pantip)

6. Anker PowerCore

ถัดมาขอแนะนำรุ่นนี้เลย กำลังเป็นที่นิยมในอเมริกา แบตสำรองไซซ์เล็กพกง่ายอีกหนึ่งรุ่น รูปทรงโค้งมนจับถนัดมือ จ่ายไฟได้เต็มประสิทธิภาพ ช่วยประหยัดเวลาและใช้งานได้ปลอดภัย ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา และมีความจุเพียงพอในทุกๆ วัน พกไปที่ทำงานหรือระหว่างการเดินทาง สะดวกแน่นอน

รายละเอียด Anker PowerCore
ความจุ 10,000 mAh
ขนาด 10.44 x 6.4 x 2.5 ซม.
น้ำหนัก (กรัม) 211 กรัม
ราคา 790 บาท
ช่องทางการซื้อ Shopee, Lazada

7. Alpha.x E13

ตัวเครื่องทำจากลิเธียม พอลิเมอร์ (Lithium-Polymer) มีความแข็งแรง ทนทาน น้ำหนักเบา ผิวด้านนอกหุ้มด้วยหนังจึงทำให้จับถนัดมือ มีน้ำหนักเบา เหมาะกับการพกพาไปได้ทุกที่ ไม่ทำให้หนักกระเป๋า นอกจากนี้ยังมีสายชาร์จไฟที่ตัวเครื่อง ทำให้สะดวกต่อการจัดเก็บและพกพา ไม่ต้องพกสายชาร์จให้รกกระเป๋าอีกต่อไป

รายละเอียด Alpha.x E13
ความจุ 13,000 mAh
ขนาด 147 x 74 x 14.2 มม.
น้ำหนัก (กรัม) 224 กรัม
ราคา 459 บาท
ช่องทางการซื้อ Shopee, Lazada

p*****o: ใช้ดีมาก ชาร์เร็วมากด้วย ใช้ได้ทั้งไอโฟน ซัมซุง ราคาไม่แพงเลย คุณภาพเกินราคา ซื้อมาหลายอันแล้ว ลืมสายชาร์จไปได้เลย ใช้อันนี้เร็วกว่าสายชาร์จอีก ไม่พังง่ายด้วย (ที่มา: Shopee)

8. Sony CP-V5B

ต่อกันที่รุ่นนี้เลย ดูดีสไตล์เรียบหรู มีสีสันสวยงาม ออกมาถึง 4 สีด้วยกันค่ะ คือ ดำ, ขาว, ชมพู และฟ้า ตัวเครื่องเบาและบางมาก จึงสามารถพกใส่กระเป๋าได้โดยไม่หนัก ชาร์จได้หลากหลาย สามารถชาร์จโทรศัพท์มือถือได้สองครั้ง โดยใช้เวลาชาร์จใหม่ 6 ชั่วโมง ถือว่าเป็นอีกรุ่นที่น่าสนใจเลยทีเดียว

รายละเอียด Sony CP-V5B
ความจุ 5,000 mAh
ขนาด 6.70 × 13.35 × 1.03 ซม.
น้ำหนัก (กรัม) 133 กรัม
ราคา 990 บาท
ช่องทางการซื้อ Shopee, Lazada, JIB

freefeel: ผมใช้รุ่น 5,000 mAh บางเหมือนในรูป ซื้อมา 2 อาทิตย์ก่อนจากร้านของ SONY พารากอน ตอนมีโปร ซื้อ 1 แถม 1 ราคา 1,190 บาท เห็นว่าคุ้มดีเลยซื้อ ไม่เคยใช้ Power Bank มาก่อน เพราะรูปทรงมันบึกบึนน่าเกลียด ของ SONY ตัวนี้สวยดีจึงตัดสินใจซื้อมาใช้ (ที่มา: pantip)

9. ROMOSS LT20-Pro

 

ถัดมาเป็นรุ่นที่ไฮเทคมากๆ ค่ะ ดีไซน์ของเค้าดูสวยงามมาก ชอบตรงที่ด้านบนของตัว Power Bank มีจอแสดงตัวเลขเป็นจำนวนของแบตเตอรีที่เหลือ นอกจากนี้ยังมีระบบป้องกันไฟฟ้าเกิน ไฟฟ้าลัดวงจร ชาร์จเกินความจุ และระบบป้องกันการคายประจุด้วย สามารถชาร์จออกได้ 3 พอร์ต ถือว่ารุ่นนี้ปลอดภัยต่อการใช้งานอย่างมากเลยนะ

รายละเอียด ROMOSS LT20-Pro
ความจุ 20,000 mAh
ขนาด 16.7 × 8.25 × 2.3 ซม.
น้ำหนัก (กรัม) 472 กรัม
ราคา 589 บาท
ช่องทางการซื้อ Shopee, Lazada, Amazon

Aomsin S: โอเคมากตามแบบ ตัวเครื่องแบบหนักไปนิด แต่โดยรวมคือสวยตามแบบค่ะ (ที่มา: Lazada)

10. Eloop E29

แบตเยอะจุใจต้องรุ่นนี้เลย ด้วยความจุถึง 30,000 mAh วัสดุคุณภาพดีทำจากเหล็กอลูมิเนียม ผิวเงาเรียบ สวยงาม ทนทาน มีช่องพอร์ต USB 2 ช่อง ชาร์จพร้อมกัน 2 เครื่องได้ มีระบบ Quick Charge 3.0 ทำให้ชาร์จได้เร็วขึ้น มีไฟ LED แสดงสถานการณ์ทำงาน ถือว่าเป็นอีกรุ่นที่น่าสนใจมากๆ

See Also

รายละเอียด Eloop E29
ความจุ 30,000 mAh
ขนาด 164 x 86 x 19 มม.
น้ำหนัก (กรัม) 450 กรัม
ราคา 890 บาท
ช่องทางการซื้อ eloop, Shopee, Lazada

สมาชิกหมายเลข 3736964:  Eloop E29 30000 mAh ดีไซน์สวยดีคับ  วัสดุทำจากพลาสติกหุ้มอลูมิเนียม แต่น้ำหนัก 450g ถือว่าหนักพอสมควร  ผมเอา E29 ไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นเมื่อปลายเดือนกุมภา สามารถเอาขึ้นเครื่องได้คับ ไม่เกิน 32,000 ต้องมีตัวเลขเห็นชัดเจนจะเอาขึ้นเครื่องได้คับ ถือว่าคุ้มเพราะ ชาร์จโทรศัพท์ได้หลายรอบคับ (ที่มา: pantip)

11. Yoobao P2T

ตัวนี้มาด้วยดีไซน์แบบยาวและบาง มีขนาดค่อนข้างกะทัดรัด ง่ายต่อการใช้งานมากๆ ค่ะ อีกทั้งยังพกพาไปไหนต่อได้ได้สะดวก ที่สำคัญมีช่องสำหรับชาร์จแบตเตอรี 2 พอร์ต ส่วนราคาก็คุ้มค่าสบายกระเป๋าไม่แพ้รุ่นอื่นๆ เลย

รายละเอียด Yooboa P2T
ความจุ 20,000 mAh
ขนาด 142 x 76 x 15 มม.
น้ำหนัก (กรัม) 230 กรัม
ราคา 890 บาท
ช่องทางการซื้อ Shopee, Lazada

a*****0: เพิ่งลองสั่งยี่ห้อนี้ครั้งแรก ในช่วงจัดโปรลดราคา เล็กกระทัดรัดดีมากๆ และน้ำหนักเบาพกพาสะดวกดีค่ะ ต้องลองใช้ดูก่อนค่ะ ถ้าใข้ดีมีมาสั่งเพิ่มแน่นอนค่ะ (ที่มา: Shopee)

12. Tronsmart PB10

แบตเตอรี่สำรองแบรนด์จีนที่เป็นกระแสในอเมริกา ด้วยรูปทรงที่โค้งมนขนาดเล็กกะทัดรัด ทำให้จับถนัดมือ อีกทั้งในเรื่องของน้ำหนักยังเบาและพกพาสะดวกอีกด้วยค่ะ สามารถใส่ในกระเป๋ากางเกงได้พอดีเลย มีพอร์ต Output 1 พอร์ต และพอร์ต Input 1 พอร์ต และระบบป้องกันการลัดวงจรในตัว ปลอดภัยหายห่วงไปได้เลย

รายละเอียด Tronsmart PB10
ความจุ 10,000 mAh
ขนาด 9.4 x 6.25 x 2.4 ซม.
น้ำหนัก (กรัม) 203 กรัม
ราคา 399 บาท
ช่องทางการซื้อ Shopee, Lazada

โอ๋ ห.: วัสดุดีครับ เล็ก พกพาสะดวก มีตัวเลขบอกปริมาณเหลือแบต ชัดเจนดี (ที่มา: Lazada)

13. ROCK P51 Mini

แบตเตอรี่สำรองนี้ทำมาจากวัสดุทนความร้อน เล็กมินิสมชื่อ ป้องกันปัญหาไฟลัดวงจรต่างๆ และยังมีไฟแสดงจำนวนแบตเตอรี่ 4 จุดที่ด้านหน้าตัวเครื่อง หมดกังวลเรื่องไฟลัดวงจร แถมราคายังน่ารักน่าคบหา สีสด มองหาง่าย ราคาดีๆ แบบนี้ต้องมีติดไว้สักอันแล้วล่ะค่ะ

รายละเอียด ROCK P51 Mini
ความจุ 10,000 mAh
ขนาด 8 x 65 x 25 มม.
น้ำหนัก (กรัม) 188 กรัม
ราคา 499 บาท
ช่องทางการซื้อ Shopee, Lazada

g*****9: สั่งหลายรอบมาก ทั้งใช้เองและให้เพื่อนใช้ดีจริงค่ะ ขนาดเล็กสะดวกพกพา ชาร์จได้สองสามรอบ ขึ้นอยู่กับแบตมือถือแต่ละรุ่น ว่ากินไฟแค่ไหน (ที่มา: Shopee)

14. BLL Mobile 5839

แบตเตอรี่สำรองรุ่นนี้ตัวเครื่องมีน้ำหนักเบา พกพาง่าย แต่ระดับความทนถือว่าโอเคเลย มีดีไซน์เรียบๆ กะทัดรัด และยังมีหน้าจอ LCD ความละเอียดสูง แสดงเปอร์เซ็นต์ของแบตเตอรี่ นอกจากนี้ยังสามารถชาร์จไฟได้ 3-4 ครั้ง หายห่วงเรื่องแบตเตอรี่หมดระหว่างวันแน่นอนค่ะ

รายละเอียด BLL Mobile 5839
ความจุ 14,000 mAh
ขนาด 6.8 x 14.1 x 1.2 ซม.
น้ำหนัก (กรัม) 187 กรัม
ราคา 450 บาท
ช่องทางการซื้อ Powerbuy, Shopee, Lazada

15. Asus ZenPower 10050C

แบตเตอรี่สำรองขนาดเหมาะมือ ความจุแบตเตอรี่ 10,050 mAh ชาร์จไฟได้ประมาณ 3 รอบ วัสดุเป็นอลูมิเนียมแข็งแรงสวยงาม มีไฟแสดงสถานะของแบตเตอรี่ 4 ระดับ ไม่ต้องคอยกังวัลเรื่องความร้อนเลยค่ะ

รายละเอียด Asus ZenPower 10050C
ความจุ 10,050 mAh
ขนาด 90.5 x 59.22 มม.
น้ำหนัก (กรัม) 215 กรัม
ราคา 869 บาท
ช่องทางการซื้อ Lazada

PsFreedom: ผมชอบนะ สวยดี ผมไม่ชอบใหญ่ + บางมาก เพราะไม่ใส่เป๋ากางเกงอยู่แล้ว ผมใช่ Xperia ZU 6.4 นิ้ว อันเดียวก็เหนื่อยกระเป๋าแล้ว ขนาดประมาณนี้ ใส่พวกแจ็คเก็ตชั้นนอก หรือกระเป๋าแยก หรือวางบนโต๊ะ ไม่เกะกะดี (ที่มา: blognone)

ข้อควรระวังในการใช้ Power Bank

มาถึงตรงนี้เพื่อนๆ คงรู้แล้วว่าแบตเตอรี่สำรองหรือ Power Bank นั้น มีความจำเป็นในชีวิตประจำวัน โดยเฉพาะในเวลาที่โทรศัพท์ของเราแบตหมด แต่ก็มีข้อควรระวังในการใช้หลายข้ออยู่ด้วยกัน เช่น

  • นิสัยชาร์จไปเล่นไป เพราะหลายๆ คน มักจะชอบชาร์จไปเล่นไป อาจทำให้เกิดความร้อนและมีปัญหาต่อโทรศัพท์ของเราด้วย ยิ่งไปกว่านั้น หากใช้อย่างไม่ระมัดระวัง Power Bank อาจกลายจะเบิดและเป็นอันตรายก็ได้นะ
  • ควรเลือกเครื่องที่ได้มาตรฐานในการผลิต ดูตราที่รับรองมาตรฐานการผลิตก่อนซื้อสินค้าทุกครั้ง เพื่อมั่นใจว่าแบตสำรองของเราปลอดภัยต่อทั้งชีวิตและทรัพย์สิน
  • ไม่ควรทำหล่นหรือตกกระแทกพื้น เรื่องการเก็บรักษาก็สำคัญ ไม่ควรทำหล่น ตกกระแทกพื้นแรงๆ เพราะอาจสร้างความเสียหายให้ Power Bank ของเราได้
  • ไม่วางไว้ที่กลางแสงแดด ระวังการวางแบตเตอรี่สำรองเก็บไว้ในรถยนต์ที่จอดกลางแดดเสมอ เพราะอาจทำให้เครื่องร้อนและเกิดการระเบิด
  • ปฏิบัติตามกฎของสายการบิน การพกพา Power Bank ขึ้นบนเครื่องบินต้องปฏิบัติตามกฎและคำแนะนำของสายการบินทุกครั้งอย่างเคร่งครัด เพราะหากเกิดประกายไฟระหว่างการเดินทาง อาจเป็นอันตรายต่อชีวิต

ถึงแม้ว่าโทรศัพท์มือถือจะจำเป็นอย่างมากในปัจจุบันนี้ แต่แบตเตอรี่สำรองนั้นก็จำเป็นพอๆ กันเลยทีเดียว หากแบตเตอรี่โทรศัพท์เราหมดในยามฉุกเฉิน  Power Bank ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ควรมีติดตัวไว้ แต่อย่างไรก็ดีควรเลือกซื้อให้เหมาะแก่การใช้งานของแต่ละคน และปฎิบัติตามข้อคำแนะนำอย่างละเอียดด้วยนะ เพราะจะทำให้โทรศัพท์มือถือของเพื่อนๆ ยืดอายุการใช้งานต่อไปได้นานขึ้น อีกทั้งยังปลอดภัยต่อชีวิตและทรัพย์สินของเราด้วยค่ะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top