Now Reading
13 นิสัยผู้หญิง ที่ทำให้แฟนหนุ่มของคุณรู้สึกไม่โอเค!!

13 นิสัยผู้หญิง ที่ทำให้แฟนหนุ่มของคุณรู้สึกไม่โอเค!!

ทุกๆ คนเคยทะเลาะกับแฟนของตัวเองหรือเปล่าคะ? เขาว่ากันว่า การทะเลาะกันจะนำไปสู่ความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น แต่ถึงอย่างไรหากคุณมีนิสัย 13 อย่างที่เรากำลังจะบอกเล่าที่ด้านล่างนี้ มั่นใจได้ว่าถึงไม่ได้ทะเลาะกัน แต่แฟนคุณก็อาจจะรู้สึกไม่พอใจจนตีตัวออกห่างจากคุณก็ได้ค่ะ เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่า 13 นิสัยผู้หญิง ที่ทำให้แฟนหนุ่มของคุณรู้สึกไม่โอเคมีอะไรกันบ้าง

■ จำเรื่องราวในอดีตได้อย่างแม่นยำ

large (3)

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่จดจำเรื่องราววันเก่าๆ ได้อย่างแม่นยำ แถมเรื่องนั้นยังทำให้คุณกับแฟนหนุ่มทะเลาะกันอีกด้วย ก็อาจจะถึงเวลาแล้วล่ะค่ะที่ต้องโบกมือลาความสัมพันธ์นี้

■ ทัศนคติที่ดูซ้ำซากจำเจ

large (4)

ผู้ชายส่วนใหญ่คิดว่าผู้หญิงที่มีทัศนคติดี จะช่วยเปิดโลกทัศน์และนำไปสู่สิ่งที่ดีกับตัวเขามากยิ่งขึ้น สิ่งเหล่านี้สามารถสังเกตได้จากบทสนทนา การพูดอะไรที่เป็นความหมายบวก อย่างเช่น “ฉันทำได้” หรือ “ขอบคุณ” จะทำให้เข้ารู้สึกมองคุณในแง่ดีมากยิ่งขึ้น เพียงแค่คำว่า “ขอบคุณ” หรือ “ขอโทษ” ก็สามารถทำให้แฟนหนุ่มของคุณมองคุณใหม่ได้เลยค่ะ

■ มีแนวโน้มที่จะนึกถึงแต่ตัวเอง

large (5)

มันคงไม่ดีแน่ถ้าคุณมัวแต่นึกถึงตัวเอง แถมยังปล่อยให้เขาเผชิญปัญหาด้วยตัวเองเพียงลำพัง อย่าปล่อยให้แฟนหนุ่มของคุณรู้สึกว่าตัวเขาเองไร้ค่า อย่าลืมว่า การที่เขาเข้ามาในชีวิตของคุณ เขาก็คือ คู่คิดที่ดีที่สุดของคุณ

■ สนใจคนอื่นมากกว่าแฟนตัวเอง

large (6)

ไม่มีแฟนคนไหนที่ชอบให้คุณพูดชมคนอื่นมากกว่าตัวของเขาเองหรอกค่ะ แม้ว่าคุณจะบอกว่าตัวเองเป็นคนเฟรนลี่ แต่มันก็คงไม่ค่อยเหมาะนัก หากคุณจะนึกถึงคนอื่นจนลืมคนที่อยู่ข้างๆ คุณไป

■ ปฏิเสธงานอดิเรกของอีกฝ่ายหนึ่ง

large (7)

แม้ว่าคุณจะไม่ชอบงานอดิเรกของแฟนหนุ่มเท่าไหร่นัก แต่การให้ความสนใจหรือเข้าร่วมกิจกรรมในงานอดิเรกของเขาบ้าง สามารถช่วยเพิ่มความสัมพันธ์ระหว่างคุณและเขาขึ้นมาได้เยอะเลยล่ะค่ะ

■ ไม่มี Common sense

large (8)

 

Common sense เป็นหลักการใช้ชีวิตขั้นพื้นฐานที่มนุษย์ทุกคนพึงมี หากคุณไม่มี Common sense อย่างเช่นการ คิดดี ทำดี เอื้อเฟื้อต่อผู้อื่นบ้างในบางโอกาส แฟนหนุ่มของคุณก็อาจจะคิดว่าคุณเป็นคนที่เห็นแก่ตัว และค่อยๆ ออกห่างจากคุณค่ะ

■ มีอารมณ์และความรู้สึกที่รุนแรงเกินไป

large (9)

หากคุณกับแฟนทะเลาะกันด้วยเรื่องเล็กน้อย แต่กลับควบคุมอารมณ์ตัวเองไม่ค่อยได้ มันก็จะจบลงที่การทะเลาะกันอย่างรุนแรง เพราะฉะนั้นพยายามรู้เท่าทันใจตัวเอง ค่อยๆ คิดทบทวนถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพื่อที่ว่าเวลามีความคิดเห็นที่ไม่ตรงกันจะได้ไม่เกิดเหตุการณ์รุนแรงเช่นนี้ขึ้นอีก

■ ชอบยกเรื่องราวแย่ๆ ในอดีตมาพูด

large (10)

เวลาที่ทะเลาะกันหลายๆ คู่มักจะยกเรื่องราวที่เคยมีปัญหากันในอดีตขึ้นมาต่อว่าอีกฝ่าย ประหนึ่งว่าใครขุดเรื่องราวแย่ๆ ของอีกฝ่ายได้มากกว่าก็จะเป็นฝ่ายชนะเลยทีเดียว ขอแนะนำให้หลีกเลี่ยงการพูดถึงเหตุการณ์แย่ๆ ที่เคยเกิดขึ้นและจบไปแล้วในอดีต เพื่อไม่ให้สถานการณ์ระหว่างคุณและเขาเลวร้ายไปกว่าเดิม

■ จดจำเรื่องราวของแฟนเก่าได้มากจนเกินไป

large (11)

ไม่มีใครชอบหรอกค่ะ หากคนที่กำลังคบอยู่เอาแต่นึกถึงแฟนเก่าอยู่ตลอดเวลา ลองลดความสำคัญของแฟนคนเก่าลง แล้วอยู่กับปัจจุบัน จะทำให้คุณและเขามีความสุขมากขึ้นค่ะ

■ ไม่มั่นใจในตัวเอง

large (12)

หากคุณชอบถามผู้ชายว่าชอบฉันที่เป็นแบบนั้นแบบนี้ไหม มากจนกระทั่งสูญเสียความเป็นตัวเอง ก็จะทำให้เขารู้สึกเบื่อ และตีตัวห่างออกมาจากความสัมพันธ์นี้ค่ะ

See Also

■ ตามติดแฟนหนุ่มมากเกินไป

jl

ถ้าคุณกำลังรู้สึกว่าตัวของคุณเริ่มที่จะอยู่ห่างจากแฟนไม่ได้ ต้องคอยเช็คตลอดเวลาว่า เขาทำอะไร อยู่ที่ไหน อยู่กับใคร กลับบ้านกี่โมง มันคงไม่ใช่เรื่องที่ดีนัก ขอให้คุณเว้นระยะห่างเพื่อทำให้สถานการณ์มันดีกว่าเดิมค่ะ

■ ใช้น้ำตามากเกินความจำเป็น

large (13)

เมื่อแก้ปัญหาอะไรไม่ได้คุณมักจะจบลงที่การร้องไห้ เพื่อให้เขาสงสารและเห็นใจ หากคุณรู้ว่าตัวเองกำลังเป็นเช่นนี้อยู่ขอบอกว่า ควรหยุดพฤติกรรมนี้ตั้งแต่บัดนี้ค่ะ เลิกใช้น้ำตาเป็นเครื่องมือต่อรอง แต่ให้เปลี่ยนเป็นการใช้เหตุผลในการพูดคุย คุณจะกลายเป็นคนที่เจ้าที่น่ารักขึ้นเยอะเลยล่ะค่ะ

■ เอาเรื่องแย่ๆ ของแฟนตัวเองไปพูดให้คนอื่นฟัง

large (14)

คงไม่มีใครชอบที่จะตกเป็นคนที่อยู่ในหัวข้อสนทนา โดยเฉพาะอย่างยิ่งหัวข้อลบๆ ลองเปลี่ยนจากการพูดคุยเรื่องแย่ๆ ของแฟน เป็นการชื่นชมหรือยกย่องในความเก่งของเขา หากเขาได้ยินเรื่องที่คุณพูดถึงเขาจากคนอื่น เขาก็คงรู้สึกภูมิใจในตัวเองและรักคุณมากกว่าเดิมไม่น้อยเลยล่ะค่ะ

เมื่อรู้เช่นนี้แล้ว ก็ควรหลีกเลี่ยงพฤติกรรมเหล่านี้ เพื่อให้ทั้งคุณและเขามีความสัมพัรธ์ที่แน่นแฟ้นกว่าเดิมค่ะ

ที่มา: mery

 

3 เหตุผลว่าทำไมเกิดเป็นผู้หญิงญี่ปุ่นมันดีอย่างนี้นี่เอง!

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top