Now Reading
18 พฤติกรรมของคนรัก ที่ไม่น่าคบหาอย่างยิ่ง!!

18 พฤติกรรมของคนรัก ที่ไม่น่าคบหาอย่างยิ่ง!!

จะคบกับใครสักคนเขาว่าต้องดูกันไปนานๆ อย่ารีบด่วนสรุปเพียงแค่ไม่กี่ครั้งที่ได้พบกัน มองให้เห็นถึงเนื้อแท้ของเขา แล้วเราจะไม่เสียใจทีหลัง

มาเช็คกันดูว่าคนรักของคุณมีพฤติกรรมไม่น่าคบหาเหล่านี้หรือไม่ ถ้ามีเกิน3ข้อ รีบเซย์กู๊ดบายได้เลย อย่ารอช้า

1.ไม่ซื่อสัตย์

Pinterest

หากคนรักของเราไม่มีความซื่อสัตย์ บอกเลยมันเป็นจุดบอดสำหรับความรักมากๆ เพราะคุณจะต้องใช้ชีวิตอยู่บนความระแวงตลอดเวลา อย่าไปคาดหวังว่าเขาจะเปลี่ยนได้ มันมีคนที่เปลี่ยนแปลงเป็นคนซื่อสัตย์ได้ แต่มันมีไม่มากนั่นเอง เขานอกใจเราได้ครั้งหนึ่ง มันจะต้องมีครั้งที่สอง ที่สามตามมาแน่นอน

2.พูดแต่ไม่เคยลงมือทำ

Pinterest

คำพูดใครๆก็พูดได้ แต่ถ้าไม่ลงมือทำก็ไม่มีประโยชน์ ถ้าเขาพูดวาดฝันอนาคตกับเราแต่ไม่เคยเริ่มต้นสร้างมันขึ้นมา แล้วมันจะเป็นไปได้ยังไง ในเมื่อจุดเริ่มต้นยังไม่มีเลยด้วยซ้ำ จะฝากชีวิตไว้กับคนที่ฝันลมๆแล้งๆพูดอย่างเดียวไม่ทำอย่างงั้นจริงๆหรือ ถามตัวเองดู..

3.ไม่ทำงานมาหากิน

Pinterest

คนรักกันต้องไม่กลัวที่จะลำบาก ใช่ค่ะ แต่ในกรณีแบบนี้ ถ้าลำบากแต่ช่วยกันสร้างสักวันก็จะมีค่ะ แต่ถ้าไม่ทำมาหากินมันจะลำบากตลอดไป แบบชีวิตไม่ก้าวหน้าไปไหนเลยค่ะ

4.ขี้โกหก

ถ้าเขาโกหกเรา นั่นรู้ไว้เลยว่าเขาไม่ได้จริงใจกับเราค่ะ คนเราจะโกหกทำไม ถ้าทำผิดก็พูดเลยว่าตัวเองทำผิด คนเรามันรู้ค่ะว่าความผิดต่างๆมันมาจากความตั้งใจหรือไม่ได้ตั้งใจ โดยส่วนใหญ่ที่โกหกนั้นเกิดจากความตั้งใจที่จะทำค่ะ เลยต้องเลือกโกหกเพื่อปกปิดความผิดตัวเองไว้

5.ไม่มีความรับผิดชอบ

Pinterest

ถ้าเขาไม่มีความรับผิดชอบ เราจะฝากชีวิตเราไว้กับเขาได้จริงๆหรอ เขาจะรับผิดชอบครอบครัวอย่างไร ถ้าในวันหนึ่งมีลูกกัน เขาจะรับผิดชอบชีวิตคนในครอบครัวอย่างไร ถ้าเรื่องเล็กๆเขายังรับผิดชอบไม่ได้เลย

6.ไม่รู้จักยอมรับผิด

Pinterest

คนเราทำผิดก็ต้องยอมรับผิด ถ้าผิดแล้วยังไม่ยอมรับผิด คนแบบนี้ไม่ก้าวหน้าค่ะ เขาจะจมอยู่แต่กับสิ่งผิดๆโดยคิดว่ามันถูกต้องค่ะ แล้วเราจะเอาชีวิตไปอยู่กับคนที่แม้แต่ความผิดตัวเองยังไม่ยอมรับ แบบนั้นได้จริงๆหรือ

7.ชอบตำหนิรูปลักษณ์สัดส่วน โดยไม่ช่วยปรับเปลี่ยน

Pinterest

คู่รักหลายๆคู่ชอบตำหนิเรื่องรูปร่างว่าอ้วนหรือผอมเกินหรือดูโทรมไม่สวยไม่หล่อ ถ้าเอาแต่พูดแต่ไม่ให้กำลังใจและหาวิธีทำให้มันดีขึ้นไปด้วยกัน นั่นแสดงว่าเขายังไม่พอใจในสิ่งเราเป็นและไม่ได้พยายามให้เราดีขึ้น ในบางกรณีตำหนิเพราะเป็นห่วง กรณีนี้เขาจะช่วยเหลือและเป็นกำลังใจ เคียงคู่ทำมันไปด้วยกันจนบรรลุผล แต่ถ้าหากไม่ล่ะก็ เขาอาจจะเห็นแค่เปลือกนอกของเรามากกว่าจิตใจก็ได้นะ

8.ด่าทอถึงบุพการี

Pinterest

บุพการีเป็นของสูงที่ไม่ควรทำมาด่าทอพาดพิงถึง พ่อแม่ใคร ใครก็รัก หากเขาไม่เคารพบุพการีเรา ด่าทอถึงบุพการีเรา เขาคงไม่รักเราจริงหรอกค่ะ เพราะพ่อแม่คือคนที่รักเราที่สุด เขาไม่รักพ่อแม่เรา เขาก็ไม่สมควรได้รับความรักจากเราค่ะ

9.ไม่สามารถคิด ตัดสินใจอะไรด้วยตนเองได้

Pinterest

คนเราคงไม่สามารถคิดหรือตัดสินใจอะไรให้กันได้ตลอดเวลา หรือบางคน มีครอบครัวที่คอยคิดให้ตลอดเวลาจนเขาไม่สามารถคิดหรือตัดสินใจอะไรได้เอง เป็นเช่นนั้นแล้วเราจะเลือกเขาทำไม คนแบบนี้จะมีความโลเล ไม่มั่นคงสูงมาก เพราะทุกอย่างเขาไม่มีจุดยืนเป็นของตัวเอง วันนี้ถ้ามีคนบอกว่ามันดีเขาก็จะว่ามันดี ถ้ามีคนมาบอกว่าไม่ดีปุ๊บ เขาก็จะลังเลแล้วว่ามันไม่ดี คนแบบนี้เอาแน่เอานอนไม่ได้ คบกันไป ถ้าวันหนึ่งเขามาโลเลกับเราก็แย่สิ

10.เอาดีเข้าตัว เอาชั่วให้คนอื่น

Pinterest

คนรักบางคนทำไม่ดีไว้สารพัดแต่ก็กลัวการถูกมองว่าตนเองไม่ดี จึงเลือกที่จะปัดความผิดออกจากตัวโดยการโยนให้คนอื่นว่า มันเป็นแบบนี้เพราะคนนี้คนนั้นนะ ชั้นไม่ได้ทำอะไร ถ้าเราได้คนแบบนี้เป็นคนรัก เราจะต้องแบกรับกี่เรื่องความผิดที่เราไม่ได้ก่อขึ้นล่ะนั่น เพราะเราคงหนีไม่พ้นการเป็นผู้รับความผิดไป จะโยนให้ใครได้ล่ะ ก็ต้องคนใกล้ตัวนับไปก่อนสินะ

11.ทำร้ายร่ายกาย

Pinterest

ทุกความสัมพันธ์เลยก็ว่าได้ที่ไม่ควรมีเหตุการณ์นี้ การใช้ความรุนแรงทำร้ายร่างกายกันมันเป็นเรื่องที่ไม่สมควร ถ้าเรารักใคร เราจะไม่ทำให้เขาเจ็บตัวเลย ไม่ว่ามันจะเหตุเพราะอะไร สติต้องอยู่เหนืออารมณ์ อย่าลงไม้ลงมือทำร้ายกัน ถ้าเขาทำได้ครั้งหนึ่ง รับรองว่ามันจะมีครั้งที่สองที่สามแน่นอน แล้ววันหนึ่งมีลูกขึ้นมา ลูกจะเป็นเด็กแบบไหน ในเมื่อเติบโตมาในครอบครัวที่มีแต่ความรุนแรงแบบนี้

12.ไม่นึกถึงจิตใจคนรัก

Pinterest

อีกหนึ่งสิ่งที่พบเจอบ่อยในคู่รักคือการทำอะไรไม่นึกถึงใจคนรัก บางคนชอบมองว่าเรื่องเล็กแค่นี้เอง เอาอะไรมาวัดว่ามันเล็กมันใหญ่ ในเมื่อน้ำหนักของความรู้สึกของแต่ละมันไม่เท่ากัน บางคนมองว่าเรื่องนี้เล็ก แต่อีกคนมันเป็นเรื่องใหญ่ที่มีผลต่อจิตใจ คนเราให้ความสำคัญกับแต่ละจุดต่างกัน บางคนบอกว่าฉันแค่คุยกับผู้หญิงคนนั้นเฉยๆ ไม่ได้มีอะไร แค่หยอกล้อกันเล่น แต่ถ้าท่าทีมันดูเกินเหตุไป คนรักของเราไม่โอเค ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม คุณต้องนึกถึงใจของอีกฝ่าย ถ้าเขาไม่สบายใจ เราก็ควรวางตัวให้ดีขึ้นแค่นั้นเอง มันไม่ยากเกินไปหรอก การวางตัวให้เหมาะสมน่ะ

See Also

13.ปฏิบัติกับคนอื่นเช่นคนรัก แต่ปฏิบัติกับคนรักเหมือนเป็นคนอื่น

Pinterest

คนรักบางคนชอบไปดูแลทำนั่นนี่ให้คนอื่นราวกับว่าเป็นแฟนตัวเองซะอย่างงั้น แต่กับแฟนของตัวเองนั้นบกพร่องหน้าที่ไม่ใยดีไม่แยแส เจอคนรักแบบนี้อย่าอดทนค่ะ เพราะบอกเลยว่า เขาคงเห็นเราเป็นของตายไม่ต้องดูแลยังไงก็คงไม่ไปไหน ส่วนใหญ่คนที่มีพฤติกรรมแบบนี้ บทสุดท้ายของเรื่องราวจะมีเหตุการนอกใจเกิดขึ้นซะส่วนใหญ่ อย่าให้เราต้องมาร้องไห้กับการกระทำห่วยๆของคนห่วยๆเลยเนอะ

14.เห็นความสำคัญของคนรักแค่เพียงเวลาต้องการความช่วยเหลือ

Pinterest

คนบางคนไม่รู้ว่าคบกันเพราะอะไร เพราะรักหรือผลประโยชน์ อันนี้บอกเลยว่าต้องดูให้ดี บางคนพูดจาดีผิดปกติเวลาต้องการความช่วยจากเรา แต่พอพ้นผ่านเลยไปแล้วเขาก็จะกลับไปโหมดเดิม คือไม่สนใจหรือลดความสนใจลงไปนั่นเอง เจอแบบนี้รีบคิดเลยค่ะว่าที่เขายื่นมาเป็นหญ้าหรือความรักนะคะ

15.ดูถูกคนรักของตัวเอง

Pinterest

คนรักบางคนชอบเปรียบเทียบแฟนตัวเองกับคนนั้นคนนี้ ตำหนินั่นนี่ ทำไมคุณไม่เก่งเหมือนเขา ทำไมคุณไม่สวยเหมือนเขา ทำไมคุณทำได้ไม่เหมือนเขา นั่นนี่ ถ้าต้องการให้เหมือนคนอื่นแบบนั้น เขาไม่ได้รักที่เราเป็นเราค่ะ เขาถึงไม่พอใจในตัวตนของเรานั่นเอง

16.ออกคำสั่งแต่ไม่เคยเคียงข้างร่วมมือกัน

Pinterest

คนรักบางคนเห็นข้อบกพร่องแล้วอยากให้อีกฝ่ายปรับ แต่เลือกที่จะบอกว่าไปทำอย่างงั้นอย่างงี้สิ แต่ไม่เคยคิดจะพูดให้กำลังใจหรือออกไปลงมือทำด้วยกันเพื่อทำให้อีกฝ่ายรู้สึกมีกำลังใจเลย เอาแต่ออกคำสั่งทำนั่นทำนี่ พอไม่เป็นอย่างใจก็มักจะหงุดหงิด คนรักแบบนี้เขารักที่เราเป็นเราหรืออยากให้เราเปลี่ยนไปเป็นอย่างที่เขาต้องการกันแน่นะ

17.ทะเลาะกันแล้วทิ้งอีกฝ่ายไปไม่สนใจดูแล

Pinterest

คนรักบางคนเป็นคนชอบหนีปัญหา เมื่อไหร่ที่มีปัญหาทะเลาะกัน เขาจะไม่เลือกที่จะแก้ไข แต่เขาจะหนีหายไปหรือทอดทิ้งเรา บางคู่ถึงขั้นทะเลาะกันกลางทางแล้วทิ้งกันไว้ข้างถนนเลยก็มี คู่รักบางคู่ไปเที่ยวต่างประเทศด้วยกันทะเลาะกันทิ้งกันไว้ตรงนั้น ความรู้สึกคนรักจะเป็นยังไงล่ะนั่น ถ้าทะเลาะกันแล้วเขาหนีปัญหา นั่นหมายความว่าเขาไม่พร้อมที่จะร่วมแก้ไขปัญหาต่างๆไปกับคุณนั่นเอง

18.แยกความถูกต้องกับความผิดไม่ได้

Pinterest

คนรักบางคนทำผิดแต่กลับไม่เคยรู้สึกผิดต่อสิ่งที่นั่นเป็นเพราะเขาไม่สามารถแยกได้ระหว่างความถูกต้องและความผิดนั่นเอง ยิ่งไปกว่านั้น บางคนทำผิดร้ายแรง แต่กลับมองว่าก็ไม่ได้ผิดอะไร อย่างเช่น คนรักที่นอกใจแฟนตัวเอง เขาจะพูดว่า ฉันไม่ได้ทำอะไรผิดนี่ ก็แค่คุยเล่นๆเฉยๆ คนพวกนี้ข้อแก้ตัวข้ออ้างจะมีมากมายเลยทีเดียว โดยเฉพาะเวลาทะเลาะกันอย่าไปหวังว่าเมื่อเขาผิดแล้ว จะเป็นยอมรับผิด คนแบบนี้มักจะชอบโมโหกลบเกลื่อนความผิดของตัวเองเพื่อเอาตัวรอดจากเรื่องนั้นๆนั่นเอง

ถ้าเจอความสัมพันธ์แสนห่วยแบบนี้ ไม่มีจะดีกว่า ชีวิตอาจจะดีขึ้น ปล่อยเขาไปคนแบบนี้ แล้วสุดท้ายเขาจะเสียดายเราเอง…

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top