Now Reading
8 เทคนิคจับคู่สีเสื้อผ้าให้กลายเป็นแฟชั่นนำเทรนด์

8 เทคนิคจับคู่สีเสื้อผ้าให้กลายเป็นแฟชั่นนำเทรนด์

หากการเลือกเสื้อผ้าในแต่ละวันเป็นปัญหาหนักใจของสาวๆ ลองมาเปลี่ยนเรื่องยุ่งยากที่ว่าให้เป็นเรื่องกล้วยๆ ด้วยการเรียนรู้ทักษะ “จับคู่สี Mix & Match เสื้อผ้า” ที่มีอยู่ในตู้ให้ดูเป็นแฟชั่นทันสมัยที่ใส่แล้วเสริมรูปร่างให้ดูดี ลดเวลาการเลือกเสื้อผ้าใส่ แถมยังได้ชุดที่ดูชิค เป็นสไตล์ที่ไม่ซ้ำใครกันดูไหมล่ะ..

1.Mix & Match โทนสีเหลืองและเขียวแบบมั่นใจ

ผู้หญิงส่วนใหญ่ไม่กล้านำเสื้อผ้าโทนสีเขียวและสีเหลืองมาจับคู่แมทช์กันเท่าไหร่นัก เพราะคิดว่าจะทำให้ดูเป็นป้า ไม่อินเทรนด์ แต่ในความเป็นจริงทั้ง 2 โทนสีนี้เมื่อนำมาแมทช์กันแล้วจะสามารถสร้างลุคที่ดูสดใสและไปด้วยกันได้เป็นอย่างดี โดยอาจแฝงไอเทมสีเหลืองและเขียว เช่น รองเท้าผ้าใบหรือหมวก ตัวอย่างเช่น ใส่ยีนส์กับเสื้อยืดสีเขียว และรองเท้าสีเหลือง แค่นี้ก็ช่วยสร้างลุคที่ดูละมุน เข้ากับแฟชั่นในช่วงฤดูใบไม้ร่วงนี้แล้วล่ะค่ะ

2.เลือกสีสันฉูดฉาดตัดกับสีเอิร์ธโทนอ่อนๆ

อีกหนึ่งเคล็ดลับที่จะทำให้การแต่งตัวของสาวๆ ดูปังยิ่งขึ้น คือการเลือกใส่เสื้อผ้าโทนสีเรียบๆ แนวเอิร์ธโทน เช่น สีกากีหรือสีน้ำตาลอ่อน แมทช์แบบคุมโทน จากนั้นหาไอเทมสีฉูดฉาดสดๆ อย่าง รองเท้าและกระเป๋าสีแดง หรือเสื้อคลุมสีสันจัดจ้านมาใส่ เพื่อให้ตัดกับโทนสีโดยรวม เน้นความหนักเบาของสี วิธีนี้จะช่วยให้ลุคดูโดดเด่น แต่ก็ไม่ดูเยอะเกินพอดี

3.เน้นขนาดของพร็อพให้ดูโดดเด่นเตะตา

หากสาวๆ เป็นคนที่ไม่ชอบเล่นกับสีของเสื้อผ้าเท่าไหร่นักก็สามารถเน้นการแต่งกายโทนสีเรียบๆ ได้ค่ะ แต่ถ้าหากไม่อยากให้ลุคดูจืดชืดไป ให้ลองหาพร็อพ เช่น ผ้าพันคอ กระเป๋า หรือเข็มขัด โทนสีเรียบๆ ขนาดสะดุดตา แต่ไม่ถึงกับใหญ่หวือหวาจนเกินไปมาแมทช์กับเสื้อผ้า เพื่อให้ภาพรวมดูมีเสน่ห์มากขึ้นนั่นเอง

4.เน้นรองเท้าโทนสีสดใสสะดุดตา

ลุคของคุณจะดูเปรี้ยว ซ่า สดใสขึ้น เพียงมีไอเทมอย่างรองเท้าโทนสีสดใส มาเสริมลุคการแต่งกายให้ดูสะดุดตา เป็นวิธีง่ายๆ ช่วยลดความยุ่งยากในการเลือกชุด ไม่ว่าจะหยิบมาใส่เมื่อไหร่ก็ไม่มีเอาท์ ยิ่งถ้าชอบเสื้อผ้าสไตล์มินิมอลสีโมโนโทนนะ ยิ่งทำให้การสวมรองเท้าสีจัดๆ อย่าง สีเหลือง เขียว และแดง ออกมาดูดีมากๆ

5.เลือกเสื้อผ้าแพทเทิร์นลายตา แมทช์กับสไตล์เรียบๆ

หากอยากสวมใส่เสื้อผ้าลายดอกไม้หรือลายสก็อตให้ออกมาดูดี แนะนำว่าอย่าใส่แบบยกทัพลายสก็อตหรือลายดอกไม้มาครบเซ็ต ทั้งเสื้อ เสื้อคลุม และกางเกง เพราะเสี่ยงต่อการที่ลุคจะออกมาเชยมาก ดังนั้นหากอยากใส่เสื้อผ้าแพทเทิร์นลายตา ควรเลือกมาแค่ชิ้นเดียวก็พอ ไม่ว่าจะเสื้อ กระโปรง หรือกางเกงก็ได้ จากนั้นเอามาแมทช์กับอีกตัวที่เรียบๆ ดีไซน์ไม่หวือหวา รับรองว่ารอด

6.แต่งกายคุมโทนด้วยเสื้อผ้าโทนสีอบอุ่น

การใส่เสื้อผ้าโทนสีเดียวกันทั้งชุดอาจเป็นเรื่องยากสำหรับบางคน แต่รู้ไหมว่าการใส่เสื้อผ้าแบบคุมโทนทั้งชุดด้วยโทนสีอบอุ่น อย่างเช่น สีน้ำตาล สีครีม หรือสีเบจ สามารถสร้างสัดส่วนให้รูปร่างดูสมส่วนได้ อีกทั้งเป็นแฟชั่นที่ใส่ได้ในทุกๆ โอกาส ดูเรียบร้อยสุภาพ แต่ไม่เป็นทางการเกินไป มีติดตู้ไว้เถอะ ยังไงก็ได้ใส่แน่นอน

See Also

 

7.แมทช์เสื้อผ้าโทนสีม่วง ไม่ยากอย่างที่คิด

โทนสีม่วงมาแรงประจำปี 2018 สียอดฮิตที่นำมาปรับแต่งในสไตล์ไหนก็ดูดี ดูใช่ไปซะหมด ซึ่งโทนสีนี้เมื่อใส่แล้วจะได้ลุคที่ดูโรแมนติกและอ่อนโยน ลองนำไปแมทช์กับไอเทมคลาสสิก เช่น กางเกงยีนส์หรือแจ็คเก็ตสีดำ ดูสิคะ ไม่ว่าใครๆ ก็ต้องอยากแต่งตามชัวร์

8.เลือกเสื้อผ้าที่ใส่แล้วมั่นใจในโทนสีที่ชอบ

หากอยากมีสไตล์ในแบบฉบับของตัวเอง สาวๆ ไม่จำเป็นต้องจับคู่สีตามแผนภูมิที่วางไว้เป๊ะๆ ก็มีลุคที่แปลกใหม่ได้อย่างง่ายๆ โดยการหาโทนสีที่ชอบในดวงใจ แมทช์กับเสื้อผ้าแบบที่ใส่แล้วตัวเองมั่นใจก็กลายเป็นสาวแฟชั่นนิสต้าได้เช่นกัน ไม่จำเป็นต้องตามใคร เพราะแฟชั่นไม่มีถูกหรือผิด

 

หากต้องปวดหัวกับการเลือกเสื้อผ้าในแต่ละวัน ลองนำทริคการจับคู่สีที่นำมาฝากนี้ไปปรับใช้กันดูนะคะ บางทีอาจจะได้ลุคใหม่ๆ ที่ไม่เคยลองใส่อีกด้วย ไปค่ะสาวๆ ไปค้นตู้เสื้อผ้ากันเถอะ!

ที่มา : presslogici.pinimg
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top