Now Reading
11 โทนสีเสื้อผ้าที่ชอบ บ่งบอกนิสัยได้!?

11 โทนสีเสื้อผ้าที่ชอบ บ่งบอกนิสัยได้!?

โทนสีสื่อถึงตัวตนและความรู้สึกในตัวเรา ดังนั้นต่างคนก็มักจะชอบโทนสีที่แตกต่างกันออกไป สังเกตได้จากการเลือกซื้อเสื้อผ้า หรือความชอบในเรื่องชุดแต่งกายต่างๆ โดยโทนสีที่แตกต่างกันนั้น สามารถสื่อถึงบุคลิกและรสนิยมของคนๆ นั้นได้ ทั้งยังสะท้อนถึงนิสัยลึกๆ ที่ซ่อนอยู่ภายใน แล้วสีที่เราชอบจะสื่อว่าเราเป็นคนแบบไหน..ตามไปเช็กดูความแม่นกันเลย

1. สีส้ม

สีส้มสดใสและอบอุ่น ให้ความรู้สึกสนุกสนานเหมือนปาร์ตี้ ชวนให้นึกถึงความสุขและความตื่นเต้น คนที่ชอบใส่เสื้อผ้าโทนสีส้มล้วนเป็นคนมองโลกในแง่ดี ร่าเริง ทะเยอทะยาน และรอบคอบ พวกเขามักจะนำพลังดีดีส่งต่อให้กับผู้คนรอบตัว กล้าลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงชีวิต ไม่กลัวสิ่งใดใด พร้อมเผชิญกับทุกปัญหาและเปิดใจยอมรับ รับมือกับทุกเรื่องได้เป็นอย่างดี

2. สีม่วง

คนที่ชอบใส่สีม่วงส่วนใหญ่มักเป็นคนที่มีความคิดสร้างสรรค์และแน่วแน่ พวกเขาชื่นชอบศิลปะและสามารถมีความสุขอยู่ในโลกจินตนาการของตัวเอง แต่เมื่อไหร่ที่เกิดอารมณ์หงุดหงิดก็จะดูเป็นคนที่เข้าใจยาก ซ่อนความรู้สึกเก่ง ไม่ชอบยอมเปิดปากพูดว่าตัวเองรู้สึกอย่างไร  เก็บความลับต่างๆ ได้เก่งมาก จึงทำให้เพื่อนๆ ไว้เนื้อเชื่อใจฝากให้กุมความลับอยู่บ่อยๆ นั่นเอง

3. สีเขียว

สีเขียวชวนให้นึกถึงสายลมที่พัดผ่านต้นไม้และดอกไม้ ผสมผสานกับสภาพแวดล้อมธรรมชาติรอบๆ ตัว ให้ความรู้สึกสดชื่น มีชีวิตชีวา สงบ และผ่อนคลาย ทำให้ผู้คนอารมณ์ดี สำหรับคนที่ชอบสวมใส่เสื้อผ้าสีเขียวสื่อความหมายได้ว่าคุณเป็นคนที่กระตือรือร้น เอาใจใส่ ชอบให้ความช่วยเหลือ และเห็นอกเห็นใจคนอื่นเป็นอย่างดี มีเมตตา ชอบยื่นมือเข้าช่วยเหลือคนอื่น จนกลายเป็นพ่อพระแม่พระที่พึ่งทางใจของหลายๆ คน

4. สีฟ้า

สีฟ้าเป็นโทนสดใส สดชื่น สบายตา ให้ความรู้สึกเงียบสงบคล้ายสีเขียว สำหรับคนที่ชอบใส่เสื้อผ้าโทนสีนี้มักจะมีนิสัยเห็นใจคนอื่น แอบขี้อาย ไม่ค่อยกล้าแสดงความรู้สึกอย่างเปิดเผยสักเท่าไหร่ เมื่ออยู่กับคนแปลกหน้าก็เลือกที่จะเงียบครึม ดูเป็นคนนิ่งๆ  บางครั้งอาจเผลอทำให้คนรอบข้างเข้าใจผิดคิดว่าเป็นคนหยิ่ง แต่ที่จริงเป็นคนขี้อายต่างหากล่ะ

5. สีเทา

สีเทาเป็นส่วนผสมของสีดำและสีขาว ให้ความรู้สึกที่ดูไม่สว่างจนจ้าหรือมืดเกินไป แสดงถึงความสมดุล ถ้าคุณเป็นคนที่ชื่นชอบสีเทาแสดงว่าลึกๆ แล้วมีนิสัยที่ไม่ชอบการแข่งขัน มีความสุขกับความเงียบสงบ ไม่ชอบทำตัวเป็นจุดเด่นให้คนสนใจ มีความคิดเป็นผู้ใหญ่ มีเหตุมีผล ดูคล้ายๆ เป็นคนชอบเก็บตัว แต่ไม่ถึงขั้นกับปิดตัวเองจนมากเกินไป

6. สีแดง

สีแดงร้อนแรงเป็นสัญลักษณ์ของความกระตือรือร้นและความแข็งแกร่ง หากคุณต้องการเป็นที่โดดเด่นหรือสร้างความประทับใจในสายตาผู้อื่น เสื้อผ้าสีแดงนี่แหละเป็นทางเลือกที่ช่วยให้คุณสวยเด่นเปล่งประกายได้  เพราะโทนสีแดงเป็นสีสันที่สดใส ชวนให้นึกถึงความรู้สึกอันน่าหลงใหล คนที่ชอบใส่เสื้อผ้าสีแดงจึงมักเป็นคนที่ให้ความสำคัญกับความคิดของตัวเอง เชื่อมั่นในตัวเองสูง กล้าคิดกล้าตัดสินใจ มีความกระตือรือร้นที่จะสร้างความสุขให้กับตัวเองเสมอ

7. สีน้ำตาล

สีน้ำตาลโทนธรรมชาติสะท้อนถึงความเชื่อมั่น แข็งแกร่ง และมั่นคง หากคุณชอบสวมใส่เสื้อผ้าโทนสีน้ำตาลแสดงว่าคุณแอบเป็นคนอนุรักษ์นิยม ชอบความรู้สึกสงบสุข ใส่ใจและให้ความเคารพต่อผู้สูงอายุ เป็นคนฉลาดที่สามารถพึ่งพาและไว้วางใจได้

See Also
date looks make up idea

8. สีชมพู

สีชมพูสีที่สาวๆ หลายคนชื่นชอบเพราะเป็นสีที่แสดงถึงความไร้เดียงสา น่ารัก เป็นโทนสีพาสเทลที่นุ่มนวลดูละมุน สื่อถึงความเป็นผู้หญิงอ่อนหวาน น่าทะนุถนอม นอกเหนือจากนี้ยังให้ความรู้สึกสงบและอ่อนโยน คนที่ชอบสีชมพูจึงเป็นคนที่มีความโรแมนติกและมองโลกในแง่ดี เป็นคนใจดี อ่อนโยน ใครอยู่ด้วยก็รู้สึกสบายใจ

9. สีเหลือง

สีเหลืองสื่อถึงแสงสว่างและความสุข เป็นสีที่ช่วยสร้างสมาธิ และดึงจุดสนใจจากผู้คนรอบข้างได้เป็นอย่างดี สังเกตได้จากป้ายโฆษณาส่วนใหญ่หรือป้ายจราจรตามท้องถนนก็มักใช้สีเหลืองเพื่อสร้างจุดเด่นที่เตะตา สำหรับผู้ที่ชอบสวมใส่เสื้อผ้าสีเหลือง ลึกๆ แล้วเป็นคนที่มีความกระตือรือร้นและมีความคิดสร้างสรรค์ ชอบจินตนาการ สนุกกับการผจญภัยใหม่ๆ และพร้อมรับมือกับความท้าทาย มีจิตใจเด็ดเดี่ยว สามารถเอาชนะความยากลำบากและทำให้ทุกอย่างผ่านพ้นไปได้ด้วยดี

10. สีขาว

สีขาวหมายถึงอิสรภาพ ความบริสุทธิ์ และความเรียบง่าย คนที่ชื่นชอบการสวมใส่เสื้อผ้าสีขาวจึงมักเป็นคนเรียบง่าย ชอบความธรรมดาเป็นธรรมชาติ มองโลกในแง่ดี ไม่ว่าจะเจอกับปัญหาอะไรก็มีจะมีพลังบวก พร้อมต่อสู้และแก้ไขปัญหาต่างๆ อย่างมีสติ นอกจากนี้สีขาวยังเป็นสีที่แมทช์กับเสื้อผ้าโทนสีอื่นได้ง่าย เข้ากันได้อย่างดูดี จึงทำให้สีขาวเป็นสีที่หลายคนโปรดปรานและมีติดตู้เสื้อผ้าอยู่เสมอ

11. สีดำ

สีดำเป็นโทนสีที่สื่อถึงศักดิ์ศรี ความมุมานะตั้งใจจริงจัง ความแข็งแกร่ง และความฉลาด คนที่ชื่นชอบเสื้อผ้าสีดำ ลึกๆ แล้วเป็นคนที่มีมีความทะเยอทะยานเป็นอย่างมาก มีเป้าหมายที่ชัดเจนในใจ ถึงแม้ว่าบางครั้งจะดูเข้มแข็ง แต่ก็แอบเป็นคนอ่อนไหวง่าย ภายใต้ใบหน้าที่ดูเคร่งขรึมเงียบสงบ มักซ่อนเก็บความรู้สึกอ่อนไหวเปราะบางไว้ภายใน ยากที่คนอื่นจะล้วงรู้ได้

เป็นไงบ้างคะ ตรงโดนใจกันบ้างไหมเอ่ย ทั้งนี้ไม่ว่าจะชอบสีไหนก็เสริมลุคให้สวยปังได้ แค่เลือกแมทช์ในแบบที่มั่นใจ ทุกคนก็สนุกไปกับการแต่งกายได้ในทุกวัน

ที่มา: ulifestyle
ที่มาภาพ:tokyofashion,twenty2blog,photoviewer,iu_taiwan,addoneclothing,hairstylishe,
farmerlife,icecream12,suziyoung,teachkidsart,i.pinimg.1,i.pinimg.2
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top