Now Reading
ทำนายฝัน! ความฝันที่บอกล่วงหน้าว่าคุณจะเจอเนื้อคู่เร็วๆ นี้แน่นอน!

ทำนายฝัน! ความฝันที่บอกล่วงหน้าว่าคุณจะเจอเนื้อคู่เร็วๆ นี้แน่นอน!

ความเชื่อของคนไทยอย่างหนึ่งที่ไม่ว่ายังไงก็เหมือนทำให้เรารู้อนาคตได้ .. นั่นก็คือความฝัน! ความฝันของเราสามารถตีความได้หลายรูปแบบ ทั้งแง่ดีและร้าย และการเตือนเหตุการณ์ล่วงหน้าในรูปแบบความฝัน รวมถึงการตีฝันเป็นตัวเลขอีกด้วย 555 แต่วันนี้พี่อะเครุมาทำนายฝันเรื่องดีๆ กันนั่นก็คือ ฝันแบบไหนจะพบเจอเนื้อคู่กันน๊าาา .. รู้ไว้จะได้เตรียมตัวสละโสดล่วงหน้าเลย!

ความฝันเกิดจากอะไร?

ส่วนใหญ่เวลาเจอคำถามนี้มักจะตอบอยู่ 2 อย่างคือ “เราคิดถึงเขา” หรือไม่ก็ “เขาคิดถึงเรา” นั่นก็อาจมีส่วนเป็นไปได้ค่ะ แต่ซิกมันด์ ฟรอยด์ (Sigmund Freud) แพทย์ด้านประสาทวิทยาชาวออสเตรีย ได้กล่าวเอาไว้ว่าความฝันของคนเราลึกลับซับซ้อนกว่าที่คิด ความฝันคือภาวะทางด้านอารมณ์ ความรู้สึกนึกคิดที่เราเก็บไว้ลึกๆ ภายในจิตใจ หรือเหตุการณ์คุ้นเคยที่เราพบเจอในแต่ละวัน เรื่องราวเหล่านั้นจะเก็บไว้ในห้วงความคิดและจะถูกปลดปล่อยออกมาในช่วงเวลานอนหลับสนิท จึงเกิดเป็นความฝันนั่นเอง

ทำไมถึงฝันเรื่องเดิมๆ วนไปมาเป็นประจำ

อีกนัยหนึ่งคือความฝันเป็นเรื่องที่เราคิด.. คิดวนไปวนมาแต่ไม่สามารถทำได้ เป็นความต้องการลึกๆ ต่อสิ่งๆ นั้น ซึ่งในความเป็นจริงแล้วคุณต้องการทำในสิ่งที่ไม่สามารถแสดงออกหรือลงมือทำได้ ดังนั้นการฝันเรื่องเดิมๆ ซ้ำๆ จึงเป็นการฝันที่นึกถึงเรื่องค้างคาภายในจิตใจ ฝันถึงเหตุการณ์เดิมๆ ในอดีต หรือฝันที่เกิดจากความเจ็บปวด

ฝันแบบไหนหมายถึงจะเจอเนื้อคู่!

คำถามที่ผู้หญิงหลายคนตั้งหน้าตั้งตารอกันเลยสินะคะ 555 จะเจอเนื้อคู่ทั้งที ไม่ใช่ต้องฝันถึงงูอย่างเดียวนะเออ แต่จะมีความฝันแบบไหนบ้างที่สื่อถึงเนื้อคู่ ต้องรู้ไว้เลย อย่าปล่อยให้เขาคนนั้นหลุดมือเด็ดขาด!

ฝันถึงเครื่องประดับ

การฝันถึงแก้วแหวนเงินทอง อัญมณี เป็นความฝันแบบคลาสสิกในสมัยก่อนมากๆ โดยเครื่องประดับเป็นของที่สื่อถึงความรักความผูกพันของคู่รักแต่ละคู่ การฝันเช่นนี้สามารถบอกได้ล่วงหน้าเหมือนกันว่าคู่ของคุณจะเป็นคนแบบไหน แต่เชื่อเถอะว่าร้อยทั้งร้อยถ้าฝันแบบนี้เมื่อไหร่ (โดยเฉพาะแหวน) ได้แต่งแน่นอน!

ฝันถึงน้ำหอม

น้ำหอมเป็นไอเทมสำคัญของผู้หญิงที่ดึงดูดเพศตรงข้ามได้ ทำให้มีเสน่ห์ เป็นพลังดึงดูดความน่าหลงใหลอย่างที่สุด หากฝันถึงน้ำหอมเช่นนี้หมายถึง คุณกำลังได้รับความสนใจจากหนุ่มๆ หรือคนรอบข้างเป็นอย่างมาก มีโอกาสพบและได้คบกับคนที่ใช่ แต่ถึงจะมีคนเข้าหามากมายก็ต้องเลือกดีๆ กันหน่อยนะคะ

ฝันว่าฝนตก

แอบตกใจเล็กๆ ว่าฝันถึงฝนตกหมายถึงอะไร? เจ้าสาวที่กลัวฝนเหรอ? จริงๆ แล้วการฝันเห็นฝนตกหมายถึงการพบเจอคนที่คุณรักค่ะ แต่ฝนก็มีหลายประเภทเนอะ ถ้าฝนตกหนักๆ จะหมายถึงความรักที่ทุ่มเท รักแรง แต่หากฝนตกปรอยๆ จะตีความได้ว่าเป็นรักที่ชุ่มฉ่ำเย็นสบาย ได้เจอกับคนรักที่อ่อนโยนและรักอย่างจริงใจที่สุด

occhietti

ฝันถึงดอกไม้

ถ้าฝันถึงดอกไม้เราจะรู้สึกถึงความสวยงามที่ซ่อนอยู่.. ความฝันถึงดอกไม้สามารถตีความได้หลายอย่างตามสีของดอกไม้ด้วย เช่น

  • ดอกไม้สีขาว: รักที่บริสุทธิ์
  • ดอกไม้สีแดง: ความสัมพันธ์ในเชิงชู้สาว ความรักที่ร้อนแรง
  • ดอกไม้สีน้ำเงิน: ความรักที่ลึกลับ แต่แข็งแกร่ง
  • ดอกไม้สีเหลือง: รักสามเศร้า ความรักที่ไม่ลงตัว

แต่ถ้าฝันว่าได้ดอกไม้เป็นช่อๆ งดงามจากฝ่ายตรงข้ามแล้วล่ะก็.. ยินดีด้วยจ้าาา คุณอาจจะได้แต่งงานในเร็วๆ นี้ และผู้ใหญ่ก็ต่างชื่นชมยินดีด้วย

See Also

ฝันถึงงู

ปิดท้ายด้วยการฝันถึงงูที่ทุกคนคุ้นเคยและได้ยินกันมาตั้งแต่ไหนแต่ไร แท้จริงแล้วการฝันถึงงูไม่ได้หมายถึงว่าจะได้คู่เสมอไปนะคะ ขึ้นอยู่กับลักษณะท่าทางและสีของงูด้วย บางความฝันก็เป็นเรื่องร้ายๆ ที่ควรเตรียมตัวรับมือ และบางอย่างก็ดีต่อใจจนเกินคาดเลยล่ะ

การทำนายว่าจะได้เจอเนื้อคู่จากฝันเกี่ยวกับงูนั้น.. จะต้องเป็นฝันที่ถูกงูรัดเท่านั้น ขนาดของงูบ่งบอกได้ถึงระดับความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับเนื้อคู่ว่าจะเข้มข้นร้อนแรงแค่ไหน แต่ถ้าเป็นงูที่มีอิทธิฤทธิ์หรืองูศักดิ์สิทธิ์อย่างพญานาค สามารถตีความได้ว่า เนื้อคู่ที่คุณจะได้พบมีความภูมิฐาน ฐานะดีมากๆ นั่นเอง!

ความหมายของการฝันเห็นงู มีทั้งดีและร้าย!

9 ความหมายของการฝันเห็นงู มีทั้งด้านดีและด้านร้าย!!

สำหรับคนที่ฝันทำนองนี้บ่อยๆ ลองเช็คดูนะคะว่าตรงกันบ้างไหม.. ถ้าใช่ล่ะก็ดีใจด้วยจ้าาาา เตรียมตัวสละโสดรอว่าที่แฟนในอนาคตได้เลย!

ที่มาภาพ: pakutaso, urbanoutfitters, urbanoutfitters, pinimg, instagram
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top