ทริคเสริมดวง! เสื้อสีมงคลสัมภาษณ์งาน ผ่านแน่ไม่มีนก – AkeruFeed

ทริคเสริมดวง! เสื้อสีมงคลสัมภาษณ์งาน ผ่านแน่ไม่มีนก

ช่วงนี้หลายคนคงกำลังเดินหน้าสัมภาษณ์งาน ซึ่งเวลาไปสัมภาษณ์งานมีเรื่องให้กังวลหลายอย่างเลยใช่ไหมล่ะ ไหนจะเรื่องการแข่งขัน ความตื่นเต้น รวมไปถึงเรื่องเสื้อผ้าหน้าผมซึ่งเพื่อนๆ คงจัดเต็มเพื่อให้ออกมาดูดีที่สุด แต่ว่าจะแต่งตัวสวยอย่างเดียวก็คงไม่ใช่ เราต้องมูเตลูเพื่อเสริมดวงชะตาด้วย!! วันนี้อะเครุมีทริคเสริมดวงเด็ดๆ มาฝากกันนั่นก็คือ เสื้อสีมงคลสัมภาษณ์งาน รับรองรองเลยว่า ผ่านฉลุยยย

ทริคการแต่งตัวไปสัมภาษณ์งาน

เลือกเสื้อผ้าที่เหมาะสมกับตัวเอง

อย่างแรกคือเพื่อนๆ ควรเลือกเสื้อผ้าให้เหมาะกับตัวเองเพราะว่าการเลือกเสื้อผ้าที่เหมาะกับเราจะทำให้เรามีความมั่นใจมากขึ้น ซึ่งแน่นอนว่าถ้าเรามีความมั่นใจจะทำให้เราดูมีพลัง และมีความน่าสนใจมากขึ้น

ทรงผมต้องเป็นทรงที่สุภาพ

เรื่องทรงผมอะเครุแนะนำนะคะว่าควรเป็นทรงผมที่รวบเก็บให้เรียบร้อยดีกว่า แต่เราก็สามารถเพิ่มความแฟชั่นเข้าไปได้นิดหน่อย อาจจะมีปล่อยปอยผม หรือม้วนผมลอนๆ ก็สวยดีนะคะ

แต่งหน้าไม่ฉูดฉาดจนเกินไป

การแต่งหน้าไปสัมภาษณ์งานนะคะเพื่อนๆ เราไม่ควรฟาดทุกอย่างแบบจัดเต็มนะคะ เราควรแต่งแบบสุภาพ บางอ่อนแต่ดูดีได้อาจจะเป็นแบบ everyday look ที่เราแต่งทุกวันก็ได้นะคะ

สีเสื้อมงคลสัมภาษณ์งานตามวันเกิด

#1 วันอาทิตย์

มาที่วันแรกของสัปดาห์คือวันอาทิตย์นะคะ อะเครุแนะนำว่าให้ใส่เสื้อเป็นสีครีม สีน้ำตาล สีส้มอิฐ เป็นโทนธรรมชาติๆ หน่อยค่ะ ซึ่งถ้าคนเกิดวันอาทิตย์ใส่สีนี้แล้วจะทำให้ HR ตกอยู่ในมนต์สะกดของเราแน่นอน

#2 วันจันทร์

มาที่คนเกิดวันจันทร์ แม้สีประจำวันเกิดจะเป็นสีเหลือง แต่สีที่คนเกิดวันจันทร์ควรใส่ไปสัมภาษณ์งานควรจะเป็นสีเขียว สีชมพู สีม่วง พอเพื่อนๆ รู้อย่างนี้แล้วคงกังวลสินะคะ เพราะแต่ละสีเนี่ยแต่งตัวยากมาก อะเครุแนะนำว่า ใช้สีพวกนี้ในโทนพาสเทล บอกเลยว่าจะดูน่ารัก และก็ยังมีเสน่ห์ในตัวอีกด้วย

#3 วันอังคาร

ในส่วนของวันอังคารนะคะ สีที่เพื่อนๆ ควรใส่ไปสัมภาษณ์งานก็คือ สีฟ้า น้ำเงิน หรือสีส้ม สีเหล่านี้ใช้ไม่ยากนะคะถ้าเพื่อนๆ รู้จักการเอามามิกซ์กันให้ดูเป็นมืออาชีพ รับรองเลยว่าฝ่าย HR เห็นแล้วต้องถูกชะตาแน่ๆ เลย

#4 วันพุธ

คนเกิดวันพุธสีที่เราควรจะใส่ไปสัมภาษณ์งาน แล้วทำให้ HR รักอย่างไม่มีเหตุผลนั่นก็คือสีเหลือง สีเทา สีขาว เป็นสีที่แต่งได้หลากหลายแบบไปเลยค่ะ เพราะเป็นโทนสีที่ง่ายมาก หากเพื่อนๆ ที่เกิดวันพุธใส่ความเป็นแฟชั่นไปด้วยบอกเลยว่า ปังสุดค่ะ

#5 วันพฤหัสบดี

มาที่คนเกิดวันพฤหัสบดีนะคะ สีประจำวันเกิดคือสีส้ม ซึ่งสีมงคลของคนที่เกิดวันพฤหัสบดีก็คือสีส้มกับสีแดง เครียดเลยสิคะ ว่าเราจะใส่สองสีให้ออกมาดูสุภาพ ดูดีได้อย่างไร ไม่ต้องกังวล อะเครุแนะนำให้เพื่อนๆ ปัดเฉดสีไปโทนพาสเทลได้เลย เป็นสีส้มหรือสีแดงอ่อนๆ ในดูซอฟท์ ดูละมุนมากขึ้น แค่นี้ก็สวยปังได้ง่ายๆ แถมถูกใจ HR อีกด้วย

#6 วันศุกร์

คนเกิดวันศุกร์สีที่ควรจะใส่ไปสัมภาษณ์งานนะคะ ควรเป็นสีขาวหรือสีชมพู สองสีนี้คือง่ายสุด แต่งตัวง่าย หาซื้อง่าย เอาไปแต่งกับสีอื่นๆ ก็ง่ายอีก อะเครุแนะนำว่าควรเพิ่มความเป็นแฟชั่นเพื่อไม่ให้ดูเรียบและเป็นทางการมากเกินไป

#7 วันเสาร์

วันสุดท้ายของสัปดาห์ซึ่งสีประจำวันเกิดก็คือสีม่วงและสีเสื้อที่เป็นมงคลที่ควรใส่ก็เป็นสีม่วงอีก แถมพ่วงสีเทามาด้วย บอกเลยว่าโจทย์ยากมาก แต่อะเครุมีวิธีแนะนำให้เพื่อนๆ แต่งไปในโทนที่สีเข้มแบบสุดเฉด ลุคทางการมีความสุขุมหรือจะสีอ่อนโทนพาสเทล ก็ออกน่ารักและหวาน แต่ดูมีพลังก็อีกแบบนะคะแล้วแต่เพื่อนๆ จะหยิบมาคู่กันค่า

ถูกใจไหมคะกับทริคดีๆ ที่อะเครุจัดมาให้เพื่อนๆ แต่สิ่งสำคัญที่สุดเวลาที่เพื่อนๆ ไปสัมภาษณ์งาน อะเครุแนะนำว่าควรเตรียมตัวเตรียมใจให้พร้อม ศึกษาข้อมูลของบริษัทที่จะไปสัมภาษณ์ให้ดี และควรจะยิ้มแย้มอ่อนน้อมกับทุกๆ คนด้วยนะคะ

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

อัปเดต 30 ทรงผมหน้าม้าสำหรับสาวหน้ากลม ตัดยังไงดี!? ให้หน้าเป๊ะ30 แฟชั่นชุดออกเดต ลุคสบายๆ มีทุกสไตล์ให้เลือกแต่งกัน50 ทรงผมหน้าม้าซีทรู หน้าม้าบาง ใครตัดก็ดีย์30 แฟชั่นโทน “สีแดงสด” แซ่บซี้ด ใส่แล้วจี๊ดเวอร์

Check Also

ไม่ชอบหุ่นตัวเอง! 10 ข้อที่จะทำให้คุณเริ่มรัก ภูมิใจในหุ่นของตัวเอง

‘ไม่ชอบหุ่นตัวเ …