Now Reading
อัปเดต! สีเสื้อมงคลสัมภาษณ์งาน 2565 ใส่แล้วได้งาน ผ่านฉลุยแน่นอน

อัปเดต! สีเสื้อมงคลสัมภาษณ์งาน 2565 ใส่แล้วได้งาน ผ่านฉลุยแน่นอน

สำหรับใครที่อยากเปลี่ยนงาน นอกจากจะเตรียมความพร้อมทั้งด้านสุขภาพ เตรียมตอบคำถาม ศึกษาตำแหน่งและบริษัทที่เราทำงานแล้ว สีเสื้อผ้าในการแต่งตัวไปสัมภาษณ์งานก็เป็นวิธีที่ทำให้เราสบายใจได้เช่นกัน เพราะบางทีต่อให้เตรียมตัวดีแค่ไหน แต่ถ้าดวงไม่เป็นใจ อาจทำให้เกิดการสะดุด เช่น ไปสัมภาษณ์งานไม่ทัน สุขภาพไม่เป็นใจ หรือแม้แต่ไม่ถูกชะตากับคนสัมภาษณ์งาน ถ้าไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันเหล่านี้ขึ้น พี่อะเครุขอพาไปเสริมความมั่นใจด้วย ตารางสีเสื้อมงคลสัมภาษณ์งานตามวันเกิด ฉบับปี 2565 กันค่ะ เกิดวันไหนควรใส่สีอะไรตามไปดูกันเลย

ความหมายของสีเสื้อผ้าในการสัมภาษณ์งาน

  • สีขาว: สีขาวเป็นตัวแทนของความไร้เดียงสา และความสดใหม่ สำหรับคนที่อยากให้คนสัมภาษณ์งานเอ็นดู รู้สึกว่าเป็นคนเรียนรู้ไว พร้อมเปิดรับสิ่งใหม่ๆ อยู่เสมอ ต้องลองสีนี้เลย
  • สีดำ: เป็นสีของพลังอำนาจ ลึกลับและเรียบหรูในเวลาเดียวกัน เหมาะมากกับตำแหน่งที่เป็นหัวหน้า หรือต้องใช้ความเป็นผู้นำสูง แต่ถ้าใครไม่อยากดูเข้าถึงยากเกินไป แนะนำให้จับคู่กับสีขาว หรือสีพาสเทลอื่นๆ ก็เริ่ดไม่แพ้กัน
  • สีแดง สีชมพู: เป็นสีที่แสดงถึงแพชชั่น พลังอำนาจและความสดใส สำหรับใครที่เป็นรุ่นใหม่ไฟแรง หรือต้องใช้พลังงานในการทำงาน เช่น งานครีเอทีฟ แนะนำให้เลือกเสื้อผ้าที่มีสองสีนี้รับรองว่าปังแน่ๆ
  • สีส้ม สีเหลือง สีเขียว: เป็นสีที่ให้ความรู้สึกสดใส ผ่อนคลาย ทำให้คนรอบข้างรู้สึกอยากทำงานด้วย ใครที่ต้องทำงานกับผู้คนเยอะๆ หรือช่วงไหนที่เครียดกับงานใช้สีเหล่านี้ช่วยได้เยอะเลย
  • สีน้ำเงิน สีฟ้า: เป็นสีที่แสดงถึงความน่าเชื่อถือ ถ่อมตน น่าเกรงขาม เหมาะกับงานที่ต้องใช้ความน่าเชื่อถือ นอกจากเสริมดวงแล้ว ยังเสริมบุคลิกภาพให้ดูดีขึ้นด้วยนะ
  • สีม่วง: เป็นสีแห่งความมีเสน่ห์ ความสดใส น่าค้นหา เหมาะกับสายงานที่ต้องใช้พลังงาน การสื่อสารและพบปะผู้คน ใครที่ทำงานสายนี้หรือต้องพบเจอคนบ่อยๆ ต้องไม่พลาดกับเสื้อผ้าสีนี้เลย

สีเสื้อมงคลสัมภาษณ์งานตามวันเกิด

1. คนเกิดวันอาทิตย์

ใครที่เกิดวันอาทิตย์ที่มีความร้อนแรงในตัวเองอยู่แล้ว แนะนำให้ใส่เสื้อสีโทนร้อนและสดใสอย่างสีแดง ชมพู เพื่อเสริมบุคลิกให้ดูมีพลัง มีแพชชั่นในการทำงานสูง อีกทั้งยังช่วยให้ดูสดใส น่าเอ็นดูขึ้นอีกด้วย แต่ถ้าตำแหน่งงานที่ต้องไปสัมภาษณ์เป็นงานที่ค่อนข้างใช้พลังงานสูง ทำงานกับคนเยอะ แนะนำให้เลือกใส่เสื้อสีส้มเป็นหลักจะเข้ากับคนวันอาทิตย์สุดๆ

2. คนเกิดวันจันทร์

คนเกิดวันจันทร์เป็นที่ค่อนข้างจริงจังในการทำงาน และชอบทำงานหลายอย่างในเวลาเดียวกัน ซึ่งสีเสริมดวงเรื่องงานที่เหมาะมากๆ เลยก็คือสีเขียว สีฟ้า และสีครีม ซึ่งจะช่วยเสริมความผ่อนคลาย เรียบง่าย และเสริมความน่าเชื่อถือให้กับคนที่เกิดวันจันทร์ยิ่งขึ้นไปอีก ใครนึกไม่ออกว่าจะแมตช์ยังไงลองเลือกจับคู่สีเขียวหรือสีฟ้าเป็นหลัก และจับคู่กับกางเกง กระโปรง หรือเสื้อคลุมสีครีมเก๋ๆ ก็เริ่ดอยู่น้า

3. คนเกิดวันอังคาร

คนเกิดวันนี้เป็นคนรักอิสระมาก ไม่เว้นแม้แต่เรื่องงาน จึงเหมาะกับงานที่เป็นตัวของตัวเองสูง สีมงคลในการสัมภาษณ์งานให้ผ่านฉลุยในปีนี้ ต้องยกให้สีเสริมแพชชั่น การสื่อสารพบปะผู้คน และสีเสริมพลังความสดใสอย่างสีชมพู สีม่วง และสีส้มอิฐ ที่แม้จะไม่ได้เป็นโทนส้มสดใส แต่รับรองว่าเสริมดวงเรื่องงานให้กับคนที่เกิดวันอังคารได้ดีสุดๆ ไปเลย

4. คนเกิดวันพุธ

เพื่อนๆ คนไหนที่เกิดวันพุธมักจะเป็นคนที่มีไหวพริบดี ละเอียดรอบคอบ มักทำงานได้ดีกับผู้คนเป็นหลัก ปีนี้สีเสริมดวงด้านการสัมภาษณ์งานที่พลาดไม่ได้คือสีส้ม สีเหลือง ใครอยากรู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่า ช่วยเสริมดวงให้คนสัมภาษณ์หรือหัวหน้างานอยากร่วมงานด้วยบอกเลยว่าห้ามพลาด แต่ถ้าสัมภาษณ์งานตำแหน่งที่ต้องใช้การสื่อสาร พบปะผู้คนแนะนำให้เลือกใส่เป็นสีม่วง รับรองว่าได้งานแน่นอน

5. คนเกิดวันพฤหัสบดี

คนเกิดวันพฤหัสบดีส่วนใหญ่แล้วเป็นคนจริงจังในเรื่องการงาน และมีความเป็นผู้นำสูงมาก สีมงคลด้านการสัมภาษณ์งานในปีนี้ก็เหมาะกับนิสัยของคนเกิดวันนี้มากเช่นกัน แนะนำให้ใส่เสื้อผ้าสีน้ำเงิน ดำ เทา ซึ่งเป็นสีที่แสดงถึงความมีพลังอำนาจ ความน่าเชื่อถือ ยิ่งถ้าใครสมัครงานตำแหน่งหัวหน้าหรือต้องใช้ความมั่นใจสูงหรือทำงานร่วมกับคนอื่น เลือกสักสีรับรองว่าปังเวอร์

See Also

6. คนเกิดวันศุกร์

คนเกิดวันศุกร์เป็นคนที่เฟรนด์ลี่ น่ารักน่าเอ็นดูมากๆ เหมาะกับงานที่ต้องเจอผู้คน ติดต่อสื่อสาร และชอบทำงานที่ท้าทายความสามารถอยู่เสมอ ถ้าอยากเสริมดวงด้านสัมภาษณ์งานให้ผ่านฉลุย ปีนี้แนะนำให้ใส่เสื้อผ้าสีเอิร์ธโทนอย่างสีขาว สีน้ำตาล และสีครีม นอกจากจะช่วยเสริมลุคให้ดูละมุนขึ้นแล้ว ยังช่วยเสริมดวงให้ปังอีกด้วยน้า

7. คนเกิดวันเสาร์

สำหรับคนที่เกิดวันเสาร์ ปีนี้สีเสริมดวงด้านสัมภาษณ์งานให้ปัง ต้องไม่พลาดกับสีฟ้า สีน้ำตาล และสีดำ ซึ่งเป็นสีที่ช่วยเสริมความน่าเชื่อถือ เสริมภาพลักษณ์ให้ดูเป็นผู้ใหญ่ เป็นสีเสื้อผ้าที่เข้ากันได้ดีกับบุคลิกของคนที่เกิดวันนี้มากๆ สามารถเลือกใส่ได้กับทุกสายงานที่สัมภาษณ์ได้เลย ไม่ว่าจะคู่แข่งเยอะแค่ไหนก็ได้งานแน่นอน

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับ สีเสื้อมงคลสัมภาษณ์งาน 2565 ฉบับอัปเดตที่นำมาฝากกันในวันนี้ สำหรับใครที่กำลังจะไปสัมภาษณ์งาน แล้วยังไม่มั่นใจว่าจะเลือกใส่เสื้อผ้าสีอะไรดี หรือใส่เสื้อผ้าสีไหนให้ถูกกับตัวเอง แนะนำให้ใส่เสื้อสีมงคลตามวันเกิด และเลือกสีที่เหมาะตามรูปแบบของความหมายสี หรือจะแมตช์กับสีอื่นๆ ตามความหมาย โดยยึดสีเสื้อหลักตามวันเกิดก็ช่วยได้เช่นกัน

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top