Now Reading
แบบทดสอบ!! เลือกภาพน้องหมาที่โดนใจ แล้วมาดูกันว่าคุณเป็นแบบไหน?

แบบทดสอบ!! เลือกภาพน้องหมาที่โดนใจ แล้วมาดูกันว่าคุณเป็นแบบไหน?

มาทำแบบทดสอบ เพื่อค้นหาบุคลิกภาพที่คาดไม่ถึงว่าจะมีอยู่ในตัวเราไปพร้อมกับพี่อะเครุกันนะคะ  ดูภาพน้องหมาที่น่ารักทั้ง 9 ภาพด้านล่าง แล้วเลือกน้องหมาที่เราคิดว่าอยากเลี้ยงมากที่สุดออกมา 1 ตัว แล้วมาดูกันค่ะว่าลึกๆแล้วคุณเป็นคนแบบไหน?  แบบทดสอบนี้ จะทำให้เราเข้าใจบุคลิกภาพของตัวเองมากขึ้น   หรือจะลองเอาไปทดสอบกับคนใกล้ตัว อย่างเช่น เพื่อนๆ คนที่แอบปิ๊ง หรือแฟนของเราก็ได้ค่ะ สังเกตน้องหมาที่พวกเขาเลี้ยงเอาไว้  แล้วมาค้นหาบุคลิกที่ซ่อนอยู่ในตัวของพวกเขาไปพร้อมกันเลย!!

i.pinimg

1.Bulldog : บลูด็อก

metro

เจ้าหมาบลูด็อก ด้วยหน้าตาที่ดูตลกยับย่นของมัน บางทีก็ดูน่ารัก และดูน่ากลัวไปพร้อมๆกัน แล้วแต่คนจะมองค่ะ สำหรับคนที่เลือกน้องหมาสายพันธุ์นี้ ก็มักจะเป็นคนที่มีบุคลิกขัดแย้งในตัวเอง ดูภายนอกพวกเขาอาจจะเป็นตลก สนุกสนาน แต่ความจริงแล้วกลับมีความดื้อรั้น ไม่ยอมแพ้อยู่ในตัว ทำให้พวกเขาสามารถจัดการงานยากๆได้ และจัดระเบียบการทำงานต่างๆของตนให้เป็นไปตามที่พวกเขาต้องการได้ ถึงแม้บางครั้งพวกเขาจะชอบทำเป็นเหมือนไม่ใส่ใจคนรอบข้าง แต่ความจริงแล้วพวกเขาเป็นคนที่รักครอบครัว และมีความโรแมนติกอย่างมากด้วยค่ะ

2.Beagles : บีเกิ้ล

quora

บีเกิ้ลเป็นน้องหมาน่ารักแสนซน ที่เต็มไปด้วยความอยากรู้ อยากเห็น คนที่เลือกเลี้ยงสุนัขพันธุ์นี้ จึงเป็นคนที่ชอบความสดใส ชอบเรียนรู้สิ่งใหม่ๆไม่หยุดอยู่กับที่ อาจจะขี้เบื่อง่ายไปสักนิด และหัวรั้นแอบดื้อไปสักหน่อย แต่โดยรวมแล้ว พวกเขาเป็นคนที่มีจิตใจดีถ้ารักใครก็พร้อมที่เชื่อฟังคนนั้น ถ้าคุณคบกับคนที่เลือกเลี้ยงสุนัขสายพันธุ์นี้ ชีวิตก็จะมีแต่ความสดใสค่ะ เพราะพลังที่มีในตัวของพวกเขาเป็นพลังด้านบวกเสมอ

3.Siberian Husky : ไซบีเรียนฮัสกี้

pets4homes

ด้วยรูปร่างที่สมส่วน และบุคลิกที่ดุดันของเจ้าไซบีเรียน เลยทำให้คนที่เลือกเลี้ยงสุนัขพันธ์ุนี้เป็นที่มีความแอคทีฟสูงมากค่ะ พวกเขาจะชอบการออกกำลังกาย ไม่ชอบอยู่นิ่ง บ้าพลังหน่อยๆ ถึงแม้บุคลิกภายนอกจะดูดุดัน แต่พวกเขากลับมีความเป็นมิตรสูง สามารถปรับตัวเขากับคนแปลกหน้าได้อย่างง่ายดาย เรียกว่าเนียนไปได้กับทุกสถานการณ์ค่ะ

4.Golden Retriever : โกลเดินริทรีฟเวอร์

grinrescue

น้องหมาโกเด้น เป็นเพื่อนที่ดีของครอบครัวค่ะ เพราะพวกเขาใจดีและรักเด็กมาก จึงเหมาะที่จะเลี้ยงเป็นสัตว์เลี้ยงในครอบครัวใหญ่ ดังนั้น คนที่เลือกเลี้ยงน้องหมาสายพันธุ์นี้ จึงเป็นคนที่มีความอ่อนโยน และรักครอบครัวเป็นอย่างมาก พวกเขารักเดียวใจเดียว มีความซื่อสัตย์สูง ไม่ชอบอยู่คนเดียว และชอบที่จะอยู่ท่ามกลางสังคม ทำงาน สังสรรค์กับผู้คนหมู่มาก

5.Cocker Spaniel : ค็อกเกอร์ สแปเนียล

abc

เป็นน้องหมาที่ดูอ่อนโยน ขนนุ่มๆของมันให้ความรู้สึกอบอุ่น คนที่เลือกเลี้ยงสุนัขพันธ์ุนี้ก็เช่นกันค่ะ พวกเขามีความอบอุ่นในตัวเอง ใจดี อ่อนโยน มีความเป็นมิตร สามารถทำตัวให้คุ้นชินกับสิ่งต่างๆรอบตัวได้ง่าย จึงเป็นคนที่มักจะมีเพื่อนเยอะ และชอบที่จะทำความรู้จักกับผู้คนใหม่ๆเสมอ

6.Dachshund : ดัชชุนด์

pinterest

สุนัขขาสั้น ตัวเล็กน่ารักตัวนี้ เป็นพวกชอบขุดคุ้ย และมีความดื้อแบบเด็กๆอยู่ในตัว คนที่เลือกเลี้ยงน้องหมาพันธ์ุนี้จึงมักจะเป็นคนที่ดื้อเงียบ ดูหน้าตาเหมือนจะว่าง่าย แต่ภายในสมองกลับมีแต่ความคิดต่อต้าน ไม่ใช่ว่าดื้อแบบไรเหตุผล แต่เพราะพวกเขามีความเป็นตัวของตัวเองสูงมาก และต้องการความยอมรับ ชอบอยู่ติดบ้าน จึงมักจะแพ้ทางให้กับคำเยินยอได้ง่ายๆ

See Also

7.Pug : ปั๊ก

sheknows

เจ้าปั๊กหน้าตาน่ารักนี้ เป็นสุนัขที่สดใสไม่อยู่นิ่ง แต่บทจะขี้เกียจขึ้นมา ก็จะนอนนิ่งๆแบบแทบจะไม่ขยับตัวเลยล่ะค่ะ  คนที่เลือกเลี้ยงเจ้าปั๊ก มักจะเป็นคนที่มีอารมณ์ขัน มองโลกในแง่ดี มีความคิดสร้างสรรค์ พวกเขาชอบหาความรื่นรมย์ให้กับชีวิต จนบางที่ดูเหมือนกับคนขี้เกียจไม่เอาไหน แต่ความจริงแล้วพวกเขามีพลังในตัวเอง บทจะฮึดสู้ทำอะไรขึ้นมา ก็จะลงมือทำอย่างจริงจัง อาชีพที่เหมาะกับพวกเขาจึงเป็นอาชีพที่มักจะเกี่ยวข้องกับงานด้านศิลปะ

8.Bichon : บิชอง

wed114

เป็นน้องหมาที่เข้ากับคนได้ง่าย ชอบสังคม คนที่เลี้ยงน้องหมาพันธุ์นี้ จึงมีความเป็นกันเอง เป็นธรรมชาติ ชอบอยู่ท่ามกลางเพื่อนฝูง และครอบครัว พวกเขามีความมั่นใจในตัวเอง และมักจะชอบใช้ชีวิตที่หรูหรา ชื่นชอบศิลปะ ดนตรี และอาหารรสเลิศ

9.German Shepherd : เยอรมันเชฟเพิร์ด

insidedogsworld

เป็นสุนัขตัวใหญ่ ที่มีความสามารถหลากหลาย คนที่เลือกเลี้ยงน้องหมาพันธุ์นี้ จึงเป็นคนที่มักจะมีความขยัน ตั้งใจจริง รักอิสระ แต่ขี้อาย ไม่ค่อยถนัดเข้าสังคม  ถ้าอยู่กับเพื่อนที่สนิทที่เขาไว้ใจได้ เขาก็จะกลายเป็นคนสนุกสนาน มีชีวิตชีวาขึ้นมาทันที พวกเขาจึงเป็นคนที่รักเพื่อน รักพวกพ้องมากๆ และพร้อมที่ะทำเพื่อคนที่รักได้แบบสุดความสามารถเลยค่ะ

pinterest

เป็นยังไงบ้างคะ แบบสอบถามนี้โดนใจสาวๆกันรึเปล่า? การรู้จักสังเกตสิ่งที่อยู่รอบตัวเรา เอามาวิเคราะห์ให้ดี ก็สามารถบ่งบอกถึงตัวตนของเราได้นะ แบบสอบถามสนุกๆ ที่ทำแล้วได้รู้จักตัวเองแบบนี้ มีมาให้อ่านกันอีกแน่ รอติดตามด้วยนะคะ

ที่มา : dazzling
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top