Now Reading
ทำนายกัน! ฝันเห็นฟันหัก ฝันเห็นฟันหลุด หมายถึงอะไรกันแน่?

ทำนายกัน! ฝันเห็นฟันหัก ฝันเห็นฟันหลุด หมายถึงอะไรกันแน่?

ตามความเชื่อของคนไทยเรานั้นจะมีดวงมีโชคจากการทำนายฝันบ่อยมาก ซึ่งบางฝันอาจจะดีและก็ไม่ได้ดีเสมอไป วันนี้พี่อะเครุจะพาทุกคนมาเจาะลึกถึงการฝันเกี่ยวกับฟันในรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นฝันว่าฟันหัก ฟันหลุด ฝันว่าฟันบนหลุด และฟันอื่นๆ อีกมากมาย ดูซิว่าแบบไหนจะเป็นลางดี ลางร้ายกันแน่ ตามพี่อะเครุมาดูกันเลย!

pinimg

1. ฝันว่าฟันโยก

ตามตำราไทย.. การฝันเห็นฟันโยกนั้นหมายถึง คุณจะได้รับความเดือดร้อนจากญาติสนิทมิตรสหายท่านใดท่านหนึ่ง หรือเดือดร้อนเพราะคนใกล้ตัว มีเกณฑ์พบเจอกับเหตุการณ์ร้ายแรงที่ไม่คาดฝัน แนะนำว่าให้ไปสะเดาะเคราะห์ ถวายโลงศพ ปล่อยนกปล่อยปลาค่ะ

2. ฝันว่าฟันหัก

ฝันแบบนี้บอกเลยว่าไม่ดีแน่นอน และมักจะเป็นจริงตามที่ฝันซะด้วยสิ.. ถ้าฝันว่าฟันบนหักนั้นจะหมายถึง ญาติผู้ใหญ่หรือคนในครอบครัวฝ่ายพ่อจะเจ็บไข้ได้ป่วยหรือเสียชีวิต แต่หากฝันว่าฟันล่างหักจะหมายถึง ญาติผู้ใหญ่หรือคนในครอบครัวฝั่งแม่จะเจ็บป่วยหรือเสียชีวิตได้ .. เป็นฝันที่ไม่ดีเอาซะเลยนะคะ

clintnewmandds

3. ฝันว่าฟันกรามหัก

ฟันกรามเป็นฟันที่ค่อนข้างใหญ่และสำคัญมากในบรรดาฟันทั้งหมด หากฝันว่าฟันกรามหัก.. การทำนายกล่าวไว้ว่าอาจเกิดเรื่องราวร้ายแรงที่สุด คุณอาจจะสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักหรือผู้ใหญ่ภายในครอบครัวไปเร็วๆ นี้ ซึ่งฟันกรามจะแยกออกเป็นบนและล่าง ฟันกรามล่างหมายถึงฝ่ายแม่ และฟันกรามบนหมายถึงฝ่ายพ่อนั่นเองค่ะ

4. ฝันเห็นฟันปลอม

ฝันแบบนี้อาจจะแปลกสักหน่อย แต่การฝันเห็นฟันปลอมหมายถึงคุณอาจจะมีดวงมีโชคเพิ่มมากขึ้น มีความก้าวหน้ารุ่งเรืองในชีวิต แต่อย่างไรก็ตามอย่าใช้ชีวิตด้วยความประมาท ไม่งั้นอาจเครียดได้ในภายหลัง และระวังคนอิจฉา คอยนินทาว่าร้ายด้วยนะคะ

brighterimagelab

5. ฝันว่าฟันแตก

ความฝันที่ว่าเห็นฟันแตก .. ให้ระวังเรื่องทะเลาะเบาะแว้งจากคนใกล้ตัวไว้เลย อาจจะเป็นเพื่อนฝูงหรือคนในครอบครัวก็ได้ มีเกณฑ์ปวดหัวกับปัญหาไม่จบไม่สิ้นจน จนอาจถึงขั้นลงไม้ลงมือใช้ความรุนแรง เพราะฉะนั้นควรระมัดระวังคำพูดให้ดี คิดก่อนพูดปัญหาจะได้ไม่เกิดค่ะ

See Also
the-best-pen-mouse

6. ฝันว่าฟันงอก

ฝันลักษณะนี้อาจพบเจอได้ยากหน่อย แต่ถามว่ามีไหม.. ก็มี! ฝันในทำนองนี้หมายถึงในช่วงระยะเวลาอันใกล้นี้ จะมีคนมาขอร่วมอยู่อาศัยภายในบ้านของคุณด้วย เตรียมตัวเตรียมใจรับมือไว้ให้ดี!

pinimg

7. ฝันว่าฟันบนหลุด

การฝันว่าฟันบนหลุดนั้นสื่อถึง ควรระมัดระวังตัวเองและการกระทำของตัวเองให้มากขึ้น เพราะจะมีคนนินทาใส่ร้ายคุณอยู่เสมอ จะมีบุคคลอายุน้อยกว่าสร้างปัญหาให้คุณไม่หยุดหย่อน แต่ถ้าคุณเป็นคนคิดดีทำดี.. สิ่งร้ายๆ จะสะท้อนกลับไปหาคนไม่ดีเองค่ะ ส่วนเรื่องการเงินควรระวังปัญหาด้านค่าใช้จ่าย อาจติดขัดจนถึงขั้นช็อตได้

ebay

ความฝันถึงฟันในหลายๆ มุมและลักษณะต่างๆ ความหมายก็แตกต่างกันไปด้วย แต่ถึงอย่างไรความฝันก็เป็นส่วนหนึ่งที่เตือนให้เราระมัดระวังตัวมากขึ้น เพราะฉะนั้นต้องหมั่นดูแลสุขภาพตนเองและคนในครอบครัวด้วยนะคะ ^^

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top