ทำนายกัน! ฝันเห็นฟันหัก ฝันเห็นฟันหลุด หมายถึงอะไรกันแน่? – AkeruFeed
49 september
Home / LIFESTYLE / ทำนายกัน! ฝันเห็นฟันหัก ฝันเห็นฟันหลุด หมายถึงอะไรกันแน่?

ทำนายกัน! ฝันเห็นฟันหัก ฝันเห็นฟันหลุด หมายถึงอะไรกันแน่?

ตามความเชื่อของคนไทยเรานั้นจะมีดวงมีโชคจากการทำนายฝันบ่อยมาก ซึ่งบางฝันอาจจะดีและก็ไม่ได้ดีเสมอไป วันนี้พี่อะเครุจะพาทุกคนมาเจาะลึกถึงการฝันเกี่ยวกับฟันในรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นฝันว่าฟันหัก ฟันหลุด ฝันว่าฟันบนหลุด และฟันอื่นๆ อีกมากมาย ดูซิว่าแบบไหนจะเป็นลางดี ลางร้ายกันแน่ ตามพี่อะเครุมาดูกันเลย!

pinimg

1. ฝันว่าฟันโยก

ตามตำราไทย.. การฝันเห็นฟันโยกนั้นหมายถึง คุณจะได้รับความเดือดร้อนจากญาติสนิทมิตรสหายท่านใดท่านหนึ่ง หรือเดือดร้อนเพราะคนใกล้ตัว มีเกณฑ์พบเจอกับเหตุการณ์ร้ายแรงที่ไม่คาดฝัน แนะนำว่าให้ไปสะเดาะเคราะห์ ถวายโลงศพ ปล่อยนกปล่อยปลาค่ะ

2. ฝันว่าฟันหัก

ฝันแบบนี้บอกเลยว่าไม่ดีแน่นอน และมักจะเป็นจริงตามที่ฝันซะด้วยสิ.. ถ้าฝันว่าฟันบนหักนั้นจะหมายถึง ญาติผู้ใหญ่หรือคนในครอบครัวฝ่ายพ่อจะเจ็บไข้ได้ป่วยหรือเสียชีวิต แต่หากฝันว่าฟันล่างหักจะหมายถึง ญาติผู้ใหญ่หรือคนในครอบครัวฝั่งแม่จะเจ็บป่วยหรือเสียชีวิตได้ .. เป็นฝันที่ไม่ดีเอาซะเลยนะคะ

clintnewmandds

3. ฝันว่าฟันกรามหัก

ฟันกรามเป็นฟันที่ค่อนข้างใหญ่และสำคัญมากในบรรดาฟันทั้งหมด หากฝันว่าฟันกรามหัก.. การทำนายกล่าวไว้ว่าอาจเกิดเรื่องราวร้ายแรงที่สุด คุณอาจจะสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักหรือผู้ใหญ่ภายในครอบครัวไปเร็วๆ นี้ ซึ่งฟันกรามจะแยกออกเป็นบนและล่าง ฟันกรามล่างหมายถึงฝ่ายแม่ และฟันกรามบนหมายถึงฝ่ายพ่อนั่นเองค่ะ

4. ฝันเห็นฟันปลอม

ฝันแบบนี้อาจจะแปลกสักหน่อย แต่การฝันเห็นฟันปลอมหมายถึงคุณอาจจะมีดวงมีโชคเพิ่มมากขึ้น มีความก้าวหน้ารุ่งเรืองในชีวิต แต่อย่างไรก็ตามอย่าใช้ชีวิตด้วยความประมาท ไม่งั้นอาจเครียดได้ในภายหลัง และระวังคนอิจฉา คอยนินทาว่าร้ายด้วยนะคะ

brighterimagelab

5. ฝันว่าฟันแตก

ความฝันที่ว่าเห็นฟันแตก .. ให้ระวังเรื่องทะเลาะเบาะแว้งจากคนใกล้ตัวไว้เลย อาจจะเป็นเพื่อนฝูงหรือคนในครอบครัวก็ได้ มีเกณฑ์ปวดหัวกับปัญหาไม่จบไม่สิ้นจน จนอาจถึงขั้นลงไม้ลงมือใช้ความรุนแรง เพราะฉะนั้นควรระมัดระวังคำพูดให้ดี คิดก่อนพูดปัญหาจะได้ไม่เกิดค่ะ

6. ฝันว่าฟันงอก

ฝันลักษณะนี้อาจพบเจอได้ยากหน่อย แต่ถามว่ามีไหม.. ก็มี! ฝันในทำนองนี้หมายถึงในช่วงระยะเวลาอันใกล้นี้ จะมีคนมาขอร่วมอยู่อาศัยภายในบ้านของคุณด้วย เตรียมตัวเตรียมใจรับมือไว้ให้ดี!

pinimg

7. ฝันว่าฟันบนหลุด

การฝันว่าฟันบนหลุดนั้นสื่อถึง ควรระมัดระวังตัวเองและการกระทำของตัวเองให้มากขึ้น เพราะจะมีคนนินทาใส่ร้ายคุณอยู่เสมอ จะมีบุคคลอายุน้อยกว่าสร้างปัญหาให้คุณไม่หยุดหย่อน แต่ถ้าคุณเป็นคนคิดดีทำดี.. สิ่งร้ายๆ จะสะท้อนกลับไปหาคนไม่ดีเองค่ะ ส่วนเรื่องการเงินควรระวังปัญหาด้านค่าใช้จ่าย อาจติดขัดจนถึงขั้นช็อตได้

ebay

ความฝันถึงฟันในหลายๆ มุมและลักษณะต่างๆ ความหมายก็แตกต่างกันไปด้วย แต่ถึงอย่างไรความฝันก็เป็นส่วนหนึ่งที่เตือนให้เราระมัดระวังตัวมากขึ้น เพราะฉะนั้นต้องหมั่นดูแลสุขภาพตนเองและคนในครอบครัวด้วยนะคะ ^^

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

horoscope ดูดวง ดูดวงจากความฝัน ทำนายฝันจากฟัน
12 ลิปบาล์มเปลี่ยนสี ปากฉ่ำ น่าจุ๊บ ประจำปี 2020แชร์! กฎการแต่งตัวขั้นพื้นฐานด้วยไอเทม 3 ชิ้น ใส่เสื้อผ้าแบบไหนก็สวยรีวิวบุฟเฟต์, บุฟเฟต์ปิ้งย่างเกาหลีไม่อั้น,Nene Korean BBQ Buffet5 เครื่องสำอาง สำหรับชาว Minimalist ที่ควรมีติดไว้บนโต๊ะเครื่องแป้ง12 Tips ดูแลตัวเอง ตามแบบฉบับเหล่านางแบบและเน็ตไอดอล

Check Also

10 ข้อ ที่หนุ่มๆ มักแอบสังเกตในตัวสาวๆ เรียนรู้ไว้ ไม่มีนก!

ความรักใสๆ สไตล …

Previous วาเลนไทน์นี้ไม่มีแป๊ก!! แนะนำ 8 ลิสต์ของขวัญที่ทำให้คนรักปลื้มสุดๆ
Next เปลี่ยนชามอาหารให้เป็นงานศิลปะ!! เทรนด์ Smoothie Bowl สวยจนไม่กล้ากิน
Don`t copy text!