Now Reading
12 ไดร์เป่าผมสุดคุ้มค่า เป่าแห้งเร็ว ผมไม่แห้งฟู

12 ไดร์เป่าผมสุดคุ้มค่า เป่าแห้งเร็ว ผมไม่แห้งฟู

ไดร์เป่าผมเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดเล็กที่สาวๆ ขาดไม่ได้เลยค่ะ เพราะเมื่อสระผมเสร็จเราก็ต้องใช้ไดร์เป่าผมเพื่อช่วยให้ผมแห้งในวันที่รีบร้อนหรือแม้แต่ในวันปกติก็ตาม แต่สงสัยไหมว่าทำไมไดร์เอง แล้วไม่เร็วไม่สวยเท่าช่างทำผมทำให้ บางทีไดร์แล้วเจ็บตัวอีก แถมไม่รู้ด้วยว่าต้องเลือกไดร์แบบไหนให้เหมาะกับตัวเรา คนส่วนใหญ่เวลาซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้า ไม่ว่าจะชิ้นเล็กหรือชิ้นใหญ่เราก็อยากลงทุนแล้วสามารถใช้ได้นานๆ ใช่ไหมคะ วันนี้พี่อะเครุมีเคล็ดลับเกี่ยวกับไดร์เป่าผมมาฝากเพียบเลยค่ะ

ทำไมเราถึงต้องใช้ไดร์เป่าผม

ก่อนที่เราจะไปเลือกไดร์เป่าผมกัน เคยสงสัยไหมคะว่า ทำไมเราต้องทำให้ผมแห้งด้วยไดร์เป่าผม.. นั่นก็เพราะว่าเมื่อเส้นผมและหนังศีรษะเปียกจะได้รับอันตรายง่ายกว่าตอนผมแห้งยังไงล่ะ

เวลาที่ผมเปียกจะทำให้เกล็ดผมเปิด เส้นผมจะเปราะบางมาก ดังนั้นควรทำให้ผมแห้งอย่างรวดเร็ว และหนังศีรษะเวลาที่เปียกอยู่นั้น เชื้อโรคจะเข้าสู่หนังศีรษะได้ง่ายและอาจทำให้หนังศีรษะของเรามีกลิ่น นี่เป็นเหตุผลว่าทำไมเราถึงต้องใช้ไดร์เป่าผมดีกว่าปล่อยแห้งด้วยธรรมชาติ

การเลือกไดร์เป่าผมที่เหมาะกับคุณ

ใครว่าการเลือกไดร์เป่าผมไม่สำคัญ เวลาเราเลือกซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นหนึ่งก็อยากใช้ได้นานๆ คงทนและตรงกับวัตถุประสงค์ใช่ไหมคะ วันนี้พี่อะเครุมี 4 จุดที่ควรสังเกตก่อนเลือกไดร์เป่าผมให้เหมาะกับตัวเรามาฝากกันค่ะ

1. เลือกรุ่นที่มีฟังก์ชั่นที่ช่วยดูแลไม่ให้ผมเสีย

ผมเสียเป็นเรื่องที่ทุกคนกังวล เมื่อผมโดนความร้อนจะทำให้สูญเสียความชุ่มชื้นในเส้นผม ดังนั้นเราจึงควรเลือกใช้ไดร์เป่าผมที่มีเทคโนโลยีที่ช่วยให้ผมของเราไม่แห้งเสีย คงความชุ่มชื้นเอาไว้ และช่วยป้องกันเส้นผมจากความร้อน หรือรุ่นที่มีแรงลมสูงจะทำให้เราไม่ต้องเป่านานและผมก็ไม่ต้องโดนความร้อนนานๆ ด้วย

2. เลือกรุ่นที่เงียบ ไม่กวนใจ

เวลาไดร์ผมทีเสียงดังจนไม่ได้ยินอะไรเลย เสียงจากไดร์เป่าผมนั้นดังถึง 85 เดซิเบล จัดอยู่ในระดับเสียงดังมากเลยค่ะ ดังพอๆ กับเครื่องปั่น โดยถ้าใช้ไปนานๆ อาจทำให้หูถึงขั้นสูญเสียการได้ยินได้ ปัจจุบันบางยี่ห้อได้มีเทคโนโลยีเพื่อเบาเสียงไดร์ให้สบายหูขึ้นแล้ว เสียงเบาจนสามารถทำอย่างอื่นไปพร้อมๆ กันได้ เช่น ไดร์ผมและดูโทรทัศน์ หรือไดร์ผมไปฟังเพลงไป

3. เลือกรุ่นที่สามารถปรับอุณหภูมิได้

ความร้อนของลมทำให้ผมของเราสูญเสียสมดุลและทำให้ผมแห้งกรอบได้ ปัจจุบันไดร์เกือบทุกชนิดมีระดับอุณหภูมิให้เลือก เช่น ลมร้อน ลมปานกลาง ลมเย็น และบางรุ่นยังมีลมแบบ Eco อีกด้วย เราควรเลือกระดับลมให้เหมาะสม เพื่อลดระยะเวลาของการที่ลมร้อนสัมผัสกับผม ทำให้เส้นผมสุขภาพดี

4. เลือกรุ่นที่สามารถพกพาได้

บางทีเราต้องเดินทางไปต่างประเทศ หรือต่างจังหวัด บางสถานที่อาจไม่มีไดร์ค่ะ ถ้าเรามีแค่ไดร์ขนาดใหญ่ก็ไม่สามารถพกไปได้ หรือถ้าปล่อยให้แห้งตามธรรมชาติสำหรับบางคนอาจต้องรอเป็นชั่วโมงเลยล่ะ หรือผมแห้งไม่ทั่วถึงทำให้หนังศีรษะมีกลิ่นเหม็นได้ การมีไดร์เป่าผมที่พับเก็บได้ และขนาดเบาก็เป็นตัวเลือกที่ดีเลยทีเดียว

หลังจากรู้จุดสังเกตที่เราควรเลือกให้ตรงกับคุณสมบัติของไดร์เป่าผมที่เราต้องการแล้ว เราไปดู 12 ไดร์เป่าผมที่ถูกคัดเลือกมาแล้วว่าดี คุ้มค่าแก่การเปย์กันเถอะ!

12 ไดร์เป่าผมที่คุ้มค่า ไม่ทำให้ผมเสีย

1. Panasonic EH-NE20

จิ๋วแต่แจ๋วต้องไดร์เป่าผมตัวนี้เลย สะดวกพกพาได้ เพราะสามารถพับเก็บ รวมถึงมีฟังชันก์เยอะ มีโหมด Heat protection ช่วยปล่อยลมแรงในอุณหภูมิที่เหมาะสม เพื่อปกป้องเส้นผมและหนังศีรษะไม่ให้แห้งเสียจากความร้อน และปล่อยไอออนเคลือบเส้นผมเวลาไดร์ ให้ผมนุ่มสลวยเป็นประกายเงางาม ไม่ชี้ฟู

ราคา 980 บาท
ระดับอุณหภูมิ 3 ระดับ
น้ำหนัก (กรัม) 340 กรัม
กำลังไฟ 1,800 วัตต์
สี ดำ

2. LE SASHA รุ่น Airmax LS0958

ไดร์เป่าผมคุณภาพดีแถมคงทน มีเทคโนโลยีปกป้องเส้นผมด้วยพลังทัวร์มาลีนสีฟ้า ทำให้ผมเรียบลื่นไม่ชี้ฟู เเละยังเป็นไดร์ที่มีคุณภาพดี ทนทาน มีสายยาว 2.5 เมตร เหมาะสำหรับคนที่ต้องไดร์ไกลๆ จากปลั๊ก และยังมีปุ่มลดความเย็นระบบเทอร์โบดราย ลมแรงเป่าแป๊บเดียวก็แห้งจ้า

ราคา 1,290 บาท
ระดับอุณหภูมิ 3 ระดับ
น้ำหนัก (กรัม)
กำลังไฟ 2,200 วัตต์
สี ดำ

3. DYSON ไดร์เป่าผม Supersonic V9

ไดร์เป่าผมราคาสูงแต่ได้รับความนิยมในหมู่สาวๆ มาก เพราะเปลี่ยนวีธีไดร์ผมแบบเดิมไปเลย ตัวนี้มีระบบดิจิตอล V9 เทคโนโลยีมอเตอร์ตัวใหม่ล่าสุดของทาง Dyson ทำงานรวดเร็ว มีน้ำหนักเบา และขนาดเล็กกะทัดรัด สร้างอากาศได้ 13 ลิตรต่อวินาที แต่ไม่เกินระยะกว้าง 27 มม. เป่าแห้งได้อย่างรวดเร็ว ไม่ทำให้ผมแห้งเสียและพันกัน ควบคุมความร้อนได้อย่างแม่นยำ เป่าและแต่งทรงได้ในเวลาเดียวกัน

ราคา 14,900 บาท
ระดับอุณหภูมิ 3 ระดับ
น้ำหนัก (กรัม) 659 กรัม
กำลังไฟ 1,600 วัตต์
สี ชมพู แดง

4. REMINGTON  รุ่น AC-9140

ไดร์ตัวแรง เป่าแล้วอยู่ทรงนาน สวยครบในไดร์เดียว มีเทคโนโลยีความร้อน OPTI และมีกำลังไฟ 2,400 วัตต์ ทำให้ผมแห้งง่ายขึ้น ปล่อยความร้อนในระดับที่เหมาะสม คงที่ ช่วยให้ผมตรง และอยู่ทรงนานขึ้น เพียงแค่หนีบครั้งเดียว พร้อมอยู่ทรงตลอดทั้งวัน มีฟังก์ชั่น Pro+ : สำหรับการหนีบและการจัดเซ็ตทรงผม เพื่อสุขภาพผม และผลลัพธ์ที่ดีกว่าในเรื่องการดูแลเส้นผม ปล่อยประจุไอออนเพื่อดูแลเส้นผม แถมยังตัดไฟอัตโนมัติทุก 60 นาที เพื่อความปลอดภัยอีกด้วย

ราคา 3,280 บาท
ระดับอุณหภูมิ 3 ระดับ
น้ำหนัก (กรัม)
กำลังไฟ 2,400 วัตต์
สี ทอง

5. Philips Drycare Prestige

ไดร์รุ่นนี้มีเทคโนโลยี Moisture Protect ที่จะช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ในเส้นผม ทำให้ผมดูเป็นประกายเงางาม โดยอินฟราเรดที่คอยตรวจสอบ และเปลี่ยนอุณหภูมิให้เหมาะสมกับสภาพของเส้นผม วัดอุณหภูมิพื้นผิวของเส้นผมถึง 4,000 ครั้งในการเป่าผมแต่ละรอบ พร้อมปกป้องเส้นผมจากการใช้ความร้อนที่สูงเกินไป และปล่อยประจุไออนช่วยป้องกันไฟฟ้าสถิตไม่ให้ผมชี้ฟูอีกด้วย สวยครบจบได้ในไดร์เดียวเลย

ราคา 3,990 บาท
ระดับอุณหภูมิ 6 ระดับ
น้ำหนัก (กรัม)
กำลังไฟ 2,100 – 2,300 วัตต์
สี ขาว – โรสโกลด์

6. Xiaomi SOOCAS H3 Negative Ions Hair Dryer

 

แบรนด์นี้นอกจากขายโทรศัพท์แล้ว ก็ยังขายไดร์เป่าผมสุดเลิศอีกด้วยค่ะ หัวไดร์เป่าผมตัวนี้จะช่วยให้สุขภาพผมดีและเงาสวยงาม ออกแบบให้การไหลเวียนของลมแรง และขนาดใบพัดขนาดใหญ่ ช่วยให้เป่าผมให้แห้งไวขึ้น และปล่อยไอออนลบที่ช่วยทำให้ผมนุ่ม สายไฟยาวถึง 1.7 เมตร ไม่พันกันง่ายๆ แน่นอน

ราคา 1,490 บาท
ระดับอุณหภูมิ 3 ระดับ
น้ำหนัก (กรัม) 600 กรัม
กำลังไฟ 1,800 วัตต์
สี ขาว – เทา

7. PHILIPS ไดร์เป่าผม รุ่น HP8232

สาวๆ คนไหนมีปัญหาผมชี้ฟูต้องลองตัวนี้เลยค่ะ เพราะมีนวัตกรรมที่จะช่วยให้สาวๆ มีผมนุ่มลื่นขึ้น มีน้ำหนัก และมีวอลลุ่มมากขึ้นเพียงแค่พริบตา มาพร้อมกับฟังก์ชั่น Thermo Protect ควบคุมอุณหภูมิให้เหมาะสมกับเส้นผม และปล่อยประจุไออนลบเพื่อถนอมเส้นผม พับเก็บพกพาก็ง่ายมาก

ราคา 1,490 บาท
ระดับอุณหภูมิ 6 ระดับ
น้ำหนัก (กรัม)
กำลังไฟ 2,200 วัตต์
สี ขาว – ชมพู

8. Panasonic EH-ND21

ใครที่สนใจไดร์ตัวเล็กราคาเบาๆ ต้องรุ่นนี้ มีหัวเป่า Quick dry ทำให้ผมแห้งเร็วขึ้น 20 เปอร์เซ็นต์ ลดระยะเวลาที่ผมต้องโดนความร้อนจึงทำให้ผมไม่แห้งเสีย ด้ามจับพับได้ สะดวกต่อการพกพาสุดๆ นอกจากนี้ยังมีระบบตัดไฟอัตโนมัติป้องกันความร้อนที่สูงเกินไปด้วย

ราคา 530 บาท
ระดับอุณหภูมิ 2 ระดับ
น้ำหนัก (กรัม)
กำลังไฟ 1,200 วัตต์
สี ขาว – ชมพู, ขาว – ม่วง

9. Lesasha ไดร์เป่าผม Airmax 3500 Typhoon

ไดร์ตัวเล็กจากเลอซาช่าที่ทำให้สาวๆ จัดทรงผมเองได้ง่ายอย่างที่ต้องการ มีโหมด Cool shot ที่อ่อนโยนต่อเส้นผม ปากไดร์แคบควบคุมทิศทางลมได้ ด้ามจับสามารถพับเก็บได้

See Also

ราคา 1,190 บาท
ระดับอุณหภูมิ 3 ระดับ
น้ำหนัก (กรัม)
กำลังไฟ 1,800 วัตต์
สี ขาว – เทา, ขาว – ฟ้า

10. MAMARU รุ่น MR-7502

ไม่ว่าจะไดร์ผมแห้ง เป่าผมเปียก หรือจัดแต่งทรงผมแบบไหน ตัวนี้ก็เอาอยู่ทุกทรง ใช้งานง่าย ดีไซน์สวย ทำจากวัดุที่มีความแข็งแรง ทนทาน มีแผ่นความร้อนเซรามิคช่วยให้ผมไม่แห้งเกินไปขณะเป่า ไม่ทำร้ายเส้นผมให้แห้งกรอบ และมีปุ่มเป่าลมเย็น ช่วยถนอมเส้นผม ให้ทรงผมสวยคงสภาพอยู่ได้นานตลอดวัน

ราคา 590 บาท
ระดับอุณหภูมิ 3 ระดับ
น้ำหนัก (กรัม)
กำลังไฟ 1,850 วัตต์
สี ดำ

11. Xiaomi Water Ion Electric Hair Dryer

เทคโนโลยีการดูแลเส้นผมด้วยไอออนน้ำ ทำให้เส้นผมแห้งเร็วชุ่มชื้น ไม่ทำลายเส้นผม แรงลมดีทำให้ผมแห้งเร็วแต่ไม่แห้งเสีย มีระบบควบคุมอุณหภูมิอัจฉริยะ NTC ขนาดกระทัดรัดพกพาได้ง่าย เป่าลมเงียบเหมาะสำหรับคนที่อยากได้ไดร์เป่าผมเสียงเบาและคุณภาพดีไม่ทำให้ผมเสีย

ราคา 1,880 บาท
ระดับอุณหภูมิ 3 ระดับ
น้ำหนัก (กรัม) 547 กรัม
กำลังไฟ 1,800 วัตต์
สี ขาว

12. Sharp IB-HD64B-P

ใครที่มีปัญหากลิ่นอาหาร กลิ่นเหงื่อติดผมแนะนำตัวนี้เลย เพราะมีเทคโนโลยีประสิทธิภาพการทำงานของอนุภาคไฟฟ้าพลาสม่าคลัสเตอร์ ทำให้เส้นผมมีความชุ่มชื้นมากขึ้น 15% ยับยั้งการเกิดไฟฟ้าสถิตส่งผลให้เส้นผมมีความเงางามและแข็งแรง ลดปัญหาเส้นผมขาด แตกปลาย และยังช่วยกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ จำพวกกลิ่นเหงื่อและกลิ่นอาหารอีกด้วย

ราคา 3,990 บาท
ระดับอุณหภูมิ 3 ระดับ
น้ำหนัก (กรัม)
กำลังไฟ 1,800 วัตต์
สี ชมพู

เรื่องที่หลายคนไม่เคยรู้เกี่ยวกับไดร์เป่าผม

ไดร์เป่าผมมีกลไกลเป็นอย่างไร? ถึงเราจะใช้ไดร์เป่าผมอยู่บ่อยๆ แต่เชื่อว่ามีเพียงไม่กี่คนที่รู้ค่ะว่า ลมร้อนนี้มาจากไหนกัน

ไดร์เป่าผม มี 4 ส่วน คือ Heater, ส่วนพัดลมขนาดเล็ก, สวิตช์ และตัวถัง

  • Heater – เป็นแหล่งพลังงานความร้อน
  • พัดลม – จะดูดอากาศจากด้านหลัง ให้อากาศวิ่งผ่าน Heater เพื่อส่งลมร้อนไปทางด้านหน้า
  • สวิตช์ – เป็นตัวเปิด-ปิดกลไกการทำงานของไดร์เป่าผม
  • ตัวถัง – เป็นส่วนที่ทุกส่วนประกอบอยู่ด้านใน ทำมาจากวัสดุทนความร้อนและบริเวณด้ามจับคือวัสดุที่เป็นฉนวนความร้อนและฉนวนไฟฟ้า

 

ไอออนิคในไดร์เป่าผมคืออะไร?

ช่วงนี้ถ้าสาวๆ คนไหนได้เลือกซื้อไดร์เป่าผมก็จะเห็นว่ามีไดร์เป่าผมรุ่นที่มีไอออนเริ่มวางขายเยอะเลยค่ะ ประจุไอออนจะถูกปล่อยจากไดร์เป่าผม ทำให้โมเลกุลของน้ำในเส้นผมที่เปียกกลายเป็นขนาดเล็กและระเหยไปอย่างรวดเร็ว หรือเข้าใจง่ายๆ คือทำให้ผมแห้งเร็วขึ้นค่ะ ยิ่งผมแห้งเร็ว ช่วงเวลาที่ผมโดนความร้อนทำลายก็จะน้อยลง ทำให้ผมไม่แห้งเสียและคงความชุ่มชื้นในเส้นผมไว้ และไอออนลบจะไปจับตัวกับไอออนบวกในผม ทำให้ผมมีสถานะเป็นกลาง ไม่แห้ง ไม่ชี้ฟู และเงางามนั่นเอง

แต่ผมของเราก็ไม่ได้คืนสภาพหรือเปลี่ยนจากผมแห้งเป็นสวยในครั้งเดียว เพราะฉะนั้นจึงควรดูแลเส้นผม หนังศีรษะ และเลือกใช้ไดร์เป่าผมที่ปล่อยไอออนลบด้วยนะคะ

 

ไดร์ผมยังไงให้เหมือนช่างทำผมมาเอง

หลายคนอาจจะสงสัยว่า ทำไมเราพอไดร์ผมเองที่บ้านแล้วไม่สวยเหมือนกับที่ช่างทำผมทำให้ที่ซาลอน ทริคง่ายๆ ก็คือ ‘หวี’ นั่นเองค่ะ นอกจากไดร์ที่สำคัญแล้ว หวีก็มีส่วนช่วยให้ผมของเราออกมาสวยถูกใจด้วย เวลาไดร์ผมแล้วใช้หวีช่วยสางและจัดทรงจะทำให้ผมของเราเข้าทรงได้ง่ายขึ้น

  • หวีกลม เหมาะสำหรับคนที่อยากให้ผมดูมีวอลลุมมากยิ่งขึ้น ใครที่มีปัญหาผมลีบแบนเกินไปเวลาไดร์ผมควรเลือกใช้หวีกลมค่ะ
  • หวีแปรง เหมาะกับสาวๆ ที่อยากให้ผมดูตรง เงางาม เมื่อใช้หวีแบบนี้พร้อมกับการไดร์ จะทำให้ผมดูตรง เรียบลื่นอยู่ทรงนาน

ที่จริงแล้วเรื่องไดร์เป่าผม เป็นอีกเรื่องที่ไม่ควรมองข้ามเลย ไม่ว่าจะเป็นสาวๆ หรือหนุ่มๆ ก็ตาม เพราะหากผมของเราเสียจะดูแลกลับมาให้ดีเหมือนเก่ายาก ดังนั้นการลงทุนเพื่อไดร์เป่าผมดีๆ สักตัวที่ใช้ได้นานและไม่ทำให้ผมเสียก็เป็นสิ่งสำคัญนะคะ และนอกจากไดร์แล้วก็อย่าลืมดูแลเส้นผมให้สะอาดและมีกลิ่นหอมกันด้วยล่ะ แค่นี้ผมของสาวๆ ก็ดูเข้าทรงมีเสน่ห์แล้วค่า

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top