Now Reading
สวยทันใจ! 10 เคล็ดลับเร่งผมยาวไวแบบธรรมชาติภายใน 2 อาทิตย์

สวยทันใจ! 10 เคล็ดลับเร่งผมยาวไวแบบธรรมชาติภายใน 2 อาทิตย์

สาวๆวัยมัธยมต้นส่วนใหญ่จะมีปัญหานี้กันเยอะทีเดียว ด้วยความที่ไม่อยากไว้ผมสั้นเพราะดูไม่สวยไม่น่ารัก พอปิดเทอมจึงหาทางเร่งผมยาว แต่ไม่ทันไรก็เปิดเทอมซะละ! ยิ่งกำลังจะขึ้นม.ปลายซึ่งเป็นช่วงที่ต้องรีบไว้ผมยาวเลย จะได้มัดรวบผูกโบว์สวยๆงี้ ดังนั้นพี่อะเครุเลยจะมาแนะนำวิธีเร่งผมยาวไวแบบธรรมชาติโดยไม่ใช้สารเคมีกันค่ะ รับรองว่าสวยแบบปลอดภัย ตามมาเลย!

1. หมั่นเล็มปลายผมเสีย

ไม่ต้องกลัวว่าตัดผมเล็มผมแล้วจะทำให้ผมสั้นขึ้น เพราะหากปล่อยให้ผมเสียแตกปลาย สารอาหารจะเข้าไปบำรุงไม่ถึงปลายผม ซึ่งเป็นสาเหตุของผมยาวช้านั่นเอง เพราะฉะนั้นถ้ารู้ตัวว่าเส้นผมเสียขนาดหนักก็ให้เล็มทิ้งไปบ้างนะคะ ยาวปรื้ดๆแน่นอน^^

pinterest

 

2. ไม่ควรสระผมทุกวัน

ผู้หญิงบางคนติดนิสัยต้องสระผมทุกวัน เพราะไม่ชอบให้ผมมันสกปรก จริงๆแล้วแชมพูช่วยทำให้เส้นผมสะอาดก็จริง แต่ก็จะนำน้ำมันออกไปจากผมด้วย ทำให้ผมเติบโตช้านั่นเอง ทางที่ดี 2 วัน สระ 1 ครั้งก็ได้ค่ะ

soompi

 

3. อย่าใจร้อน

เส้นผมคนเราไม่ได้งอกยาวเร็วเหมือนถั่วงอก ทุกอย่างต้องใช้ระยะเวลาในตัวของมันเองค่ะ อย่าพยายามไปเสริมเติมแต่งนู่นนี่นั่น หรือก็คืออย่าไปต่อผมจะดีกว่า เพราะการต่อผมครั้งหนึ่งนั้นนอกจากจะเสียเงินแล้วยังทำให้ผมเราเสียและสั้นลงอีกด้วย เพราะทุกครั้งที่แกะกาวหรือตัวล็อคผมจริงกับผมปลอมออก ผมจริงมักจะขาดหลุดร่วงออกมาด้วยนั่นเอง เสี่ยงผมบางสุดๆ

pinterest

 

4. ใช้ครีมนวดผมทุกครั้ง

สำหรับบางคนพอใช้ครีมนวดผมแล้วจะรู้สึกลื่นๆมันๆเหมือนล้างออกไม่สะอาด แต่ครีมนวดผมมีคุณสมบัติในการเคลือบเกล็ดผมไม่ให้แตกปลายและแห้งเสีย หากอยากบำรุงผมให้ยาวไวๆ ก็ควรใช้ครีมนวดควบคู่กันไปทุกๆครั้งด้วยนะจ๊ะ

instagram

 

5. หมักผมด้วยน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

น้ำมันมะพร้าวช่วยได้หลายอย่างจริงๆแม้กระทั่งหมักผม น้ำมันมะพร้าวจะช่วยให้ผมนุ่มลื่นแข็งแรงมากขึ้น โดยนำมาหมัก แล้วทิ้งไว้ 10-15 นาที ก่อนสระผม ทำเป็นประจำทุกๆอาทิตย์ ผมสวยยาวไวชัวร์

stylenanda

 

6. ทานอาหารเสริมไบโอติน

ปัจจุบันมีอาหารเสริมมากมายหลายชนิดที่ช่วยบำรุงผมทั้งจากภายในและภายนอก แต่ถ้าเกิดเป็นอาหารเสริมที่บำรุงเส้นผมจริงๆพี่อะเครุขอแนะนำให้ทานไบโอตินนะคะ เพราะจะช่วยบำรุงและเสริมสุขภาพอของรากเส้นผมและเล็บให้แข็งแรง บรรเทาอาการผมร่วง หรือศีรษะล้าน รวมถึงป้องกันและระงับผมหงอกก่อนวัยด้วย

pinimg

 

7. ใช้แปรงหวีผมซี่ห่างๆ

หลายคนเข้าใจว่าการใช้หวีซี่เล็กจะแก้ปัญหาผมพันกันได้เร็ว จริงๆแล้วนั่นเป็นการทำให้ผมเสียอย่างร้ายแรง สาวๆจึงควรเลือกหวีซี่ห่างมาแปรงผมเบาๆ เพื่อให้ผมที่พันกันค่อยๆคลายออกโดยที่ไม่ขาดหลุดร่วง

See Also

dramafever

 

8. อย่าพันผมด้วยผ้าขนหนู

หลังอาบน้ำสระผมเสร็จสาวๆส่วนมากชอบเอาผ้าขนหนูมาพันผมไว้ แล้วไปทำกิจกรรมอย่างอื่นต่อใช่ไหมคะ? บอกเลยว่าการทำแบบนี้จะทำให้ผมชื้นและเสียดสีกันจนหักงอไม่เป็นทรง เพราะฉะนั้นแนะนำให้ใช้ผ้าขนหนูไมโครไฟเบอร์หรือเป่าผมให้แห้งแบบธรรมชาติดีกว่า

tumblr

 

9. นวดศีรษะก่อนนอน

ก่อนนอนเปลี่ยนจากเล่นโทรศัพท์มานวดศีรษะกันดีกว่า เพื่อเป็นการกระตุ้นให้เลือดไหลเวียนดียิ่งขึ้นและจะถูกลำเลี้ยงไปหล่อเลี้ยงเส้นผมให้ยาวไวขึ้นนั่นเอง

pinterest

 

10. พยายามอย่ามัดผมบันบ่อยๆ

เข้าใจนะคะว่าอากาศมันร้อนเลยต้องรวบผมให้เป็นก้อนดังโงะหรือบันบนศีรษะเพื่อความสบาย แต่ว่าการทำเช่นนั้นจะทำให้หนังศีรษะอึดอัดจากการถูกรวบรัดตึงทั้งวัน แนะนำว่าควรรวบแบบหลวมๆ แค่ไม่ให้รำคาญก็พอค่ะ ไม่อย่างนั้นผมจะขาดหลุดร่วงเพิ่มด้วยนะ

pinimg

เทคนิคง่ายๆไม่ยุ่งยาก พี่อะเครุแนะนำให้สาวๆลองทำตามกันดูนะคะ ผมยาวทันใจใน 2 อาทิตย์แน่นอนจ้า ^^

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top