Now Reading
แนะนำ 9 อาหารช่วยให้ผมยาวเร็วขึ้น แถมอร่อยด้วย

แนะนำ 9 อาหารช่วยให้ผมยาวเร็วขึ้น แถมอร่อยด้วย

หลายคนน่าจะเคยเจอกับประสบการณ์ ตัดผมแล้วสั้นเกินไป หรือว่าอยากให้ผมยาวไว เราอาจจะใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเร่งผมยาวเพื่อให้ผมของเราโตเร็วขึ้น หรือถ้าใครที่รีบมากก็จะใช้การต่อผมแทน ที่จริงแล้วอาหารก็มีส่วนในการบำรุงเส้นผมของเราเหมือนกัน วันนี้พี่อะเครุมี 7 อาหารอร่อยที่ช่วยให้ผมยาวเร็วขึ้นมาแนะนำกัน

แซลมอน

freepik

เห็นชื่อแซลมอนแล้วหลายๆ คนคงยิ้มเลยเพราะว่าเป็นปลาที่นอกจากอร่อยแล้ว ยังมีไขมันดีอีกด้วย แซลมอนเป็นอาหารที่มีสารอาหารมากมายช่วยให้ผมของเราแข็งแรง ทั้งวิตามิน D โอเมก้า 3 และโปรตีน ช่วยให้เส้นผมของเรายาวไว และหนังศีรษะแข็งแรงอีกด้วย

นอกจากนี้แซลมอนยังช่วยลดอาการอักเสบ หรืออาการเส้นผม หนังศีรษะแห้ง สาเหตุของผมเปราะ ขาดอีกด้วย แนะนำให้ทานสัปดาห์ละ 1 ครั้งนะ

หอยนางรม

freepik

สาเหตุที่ผมของเราขาดร่วง หรือสภาพหนังศีรษะแย่ลงมักเกิดจากการขาดสังกะสี (Zinc) หอยนางรม เป็นอาหารที่มีสังกะสีปริมาณมาก โดยสังกะสีจะช่วยในเรื่องของการเจริญเติบโตของเส้นผม ต่อมไขมันทำงานได้ดีขึ้น และยังเติมความชุ่มชื้นอีกด้วย

นอกจากนี้หอยนางรมยังมีธาตุเหล็ก (Iron) ที่ช่วยให้การไหลเวียนของเลือดบริเวณรูขุมขนบนหนังศีรษะทำงานได้อย่างปกติ หากร่างกายของเราขาดธาตุเหล็กจะทำให้เกิดภาวะโลหิตจาง ทำให้ผมของเราไม่เจริญเติบโตอย่างปกติ เพราะรูขุมขนจะไม่ได้รับออกซิเจนและอาหารจากการไหลเวียนของเลือด

เมล็ดทานตะวัน

freepik

อร่อยทานเพลินสุดๆ กับเมล็ดทานตะวัน เป็นแหล่งวิตามิน อี ธรรมชาติที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยปกป้องเซลล์จากการถูกทำร้าย และยังป้องกันอาการผมร่วง และผิวแห้งอีกด้วย นอกจากนี้ยังช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดบนหนังศีรษะ ทำให้เส้นผมยาวไวขึ้น

อัลมอนด์

freepik

ถั่วอัลมอนด์ มีไบโอตินจำนวนมาก ช่วยให้เส้นผมหนาและโตไว้ขึ้น เราจะเห็นผลิตภัณฑ์บำรุงผมที่มีส่วนประกอบของน้ำมันอัลมอนด์เยอะเลยค่ะ เเพราะว่าน้ำมันอัลมอนด์จะช่วยเติมเต็มเส้นผม ทำให้ผมนุ่มลื่นขึ้น และยังมีวิตามิน อี ปริมาณสูง ป้องกันอาการผมร่วงได้อีกด้วย

มันเทศ

pexels

มันเทศ มีคุณค่าของเบต้าแคโรทีนค่อนข้างสูง ซึ่งเรากายของเราสามารถเปบี่ยนเบต้าแคโรทีนเป็นวิตามิน เอ ได้ วิตามิน เอ จะช่วยผลิตน้ำมันทำให้หนังศีรษะของเราสุขภาพดี ป้องกันไม่ให้ผมแห้ง ผมเปราะ และยังมีธาตุเหล็ก และสังกะสี ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดบริเวณหนังศีรษะ

ผักโขม

freepik

ผักโขม ช่วยในเรื่องของการกระตุ้นให้เส้นผมของเราเจริญเติบโตได้อย่างดีเลย เพราะมีวิตามิน ซี และเอ ช่วยกระตุ้นการผลิตน้ำมันช่วยบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะ ทำให้ผมของเรายาวไวขึ้น และมีสุขภาพดี

See Also

อะโวคาโด

freepik

อาหารสุขภาพสำหรับคนที่กำลังลดน้ำหนัก โดยอะโวคาโดมี วิตามิน บี และวิตามิน อี ช่วยให้หนังศีรษะของเราแข็งแรงขึ้น และยังป้องกันอาการผมร่วง ผมแตก เปราะ 

พริกหยวกสีเหลือง

pexels

ที่จริงแล้วพริกหยวกก็มีวิตามิน C ไม่น้อยไปกว่าส้ม หรือผลไม้รสเปรี้ยวอื่นๆ เลย พริกหยวกสีเหลือง มีวิตามินซีที่มากกว่าส้มประมาณ 5 เท่า โดยอย่างที่เรารู้กันว่าวิตามิน ซี เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ทั้งช่วยชะลอริ้วรอยของผิว และยังเพิ่มความแข็งแรงให้เส้นผม ป้องกันผมแห้งแตก และยังช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเส้นเลือดบนหนังศีรษะ

ควินัว

freepik

ควีนัวถือเป็นอาหารสุขภาพที่กำลังมาแรงในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ เพราะทั้งมีประโยชน์ต่อสุขภาพ มีสังกะสี ช่วยบำรุงและกระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผมอีกด้วย

ทั้ง 8 อาหารอร่อยนี้นอกจากจะมีรสชาติอร่อย หาทานได้ไม่ยากแล้วยังช่วยบำรุงเส้นผม และหนังศีรษะของเราสุขภาพดีขึ้นอีกด้วย ใครที่อยากเร่งให้ผมยาวลองทานดูนะ แต่ก็ไม่ใช่ว่าทานไม่กี่วันผมจะยาวเลย ยังไงก็ต้องใช้เวลาและลองใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยบำรุงเส้นผมด้วยนะ จะได้ยาวไวแบบสุขภาพดี

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top