Now Reading
อินไม่เลิก!! สอนทำเล็บลายหินอ่อน DIY สุดครีเอท [ฉบับทำเองไม่ง้อร้าน]

อินไม่เลิก!! สอนทำเล็บลายหินอ่อน DIY สุดครีเอท [ฉบับทำเองไม่ง้อร้าน]

การเพ้นท์เล็บสวยๆ เป็นกิจกรรมคู่ใจของผู้หญิงเรา ทำสีเดิมร้านเดิมๆนานไปก็กลายเป็นความน่าเบื่อจำเจ งั้นเรามาลอง DIY ทำเล็บเพ้นท์ลายหินอ่อนสุดครีเอท Marble Nails ในฉบับทำเองที่บ้านกันดีกว่า จะยากง่ายแค่ไหนนั้น ตามไปดูขั้นตอนการทำกันได้เลยค่ะ

มาทำเล็บให้สวยหรูไฮโซที่บ้านแบบไม่ง้อช่างกันเถอะ เล็บลายหินอ่อน Marble Nails เป็นกระแสมาแรงสุดๆ ไม่ว่าจะหินอ่อนสีเทา สีขาว สีดำ หรือพาสเทลก็ทำได้ง่ายๆ ไม่ยากอย่างที่คิด เพียงเตรียมอุปกรณ์เหล่านี้ให้พร้อม แล้วตามไปทำพร้อมกันเลยค่ะ

#อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม

  • ยาทาเล็บสีพื้น เช่น สีขาว
  • ยาทาเล็บสีอื่นๆตามใจชอบ
  • พลาสติกห่อ
  • สเปรย์ฉีดจัดแต่งทรงผม
  • น้ำอุ่น
  • ภาชนะใส่น้ำอุ่น
  • สำลีก้าน

#ขั้นตอนการเพ้นท์เล็บลายหินอ่อน

1.เริ่มด้วยการบำรุงเล็บก่อน จากนั้นก็ทาสีพื้นที่ชื่นชอบลงไป (สีที่นิยมกันคือสีขาว) แต่หากใครจะครีเอทด้วยสีอื่นก็จัดได้ตามสไตล์ที่ชอบเลยค่ะ เมื่อทาเสร็จก็พักเล็บทิ้งไว้สักครู่

2.นำพลาสติกมาขย้ำเป็นก้อนทรงกลม แล้วแผ่ออก

3.ใช้ยาทาเล็บสีเทาหรือสีที่จะนำมาเป็นลายหินอ่อน ทาทับไปบนพลาสติที่ขย้ำเมื่อสักครู่

4.นำพลาสติกที่ระบายสีไว้มากดทับไปบนเล็บที่ทาสีพื้นเอาไว้แล้ว เพื่อสร้างลายหินอ่อน

5.เตรียมผิวบริเวณรอบๆเล็บให้พร้อม อาจจะทาน้ำมันหรือวาสลีน บริเวณขอบเล็บและหนังเล็บเพื่อให้ทำความสะอาดสีที่เลอะออกมาได้ง่ายขึ้น

6. เตรียมน้ำอุ่นใส่แก้ว หยดสีที่ชอบลงไปในน้ำอุ่นประมาณ 3-4 หยด โดยกะระยะห่างระหว่างแปรงกับน้ำประมาณ 2 ซ.ม. (หากต้องการทำหลายสีก็หยดผสมกันไปเป็นวงกลม พยายามทำให้เร็วหรือภายในระยะเวลาที่ต่ำกว่า 60 วินาที หากทำช้าสีอาจแข็งตัวก่อนได้)

See Also
eyebrow tricks

7.ฉีดสเปรย์สำหรับผมลงไปบริเวณที่หยดสีทาเล็บ เพื่อให้เนื้อสัมผัสของน้ำยาทาเล็บในน้ำแตกกระจาย จากนั้นจุ่มเล็บลงไปบนผิวน้ำอย่างช้าๆ ให้สีเคลือบผิวสัมผัสของเล็บให้ทั่ว

8.ใช้สำลีก้านทำความสะอาดสีที่เลอะเกินขอบเล็บ หากทาน้ำมันเคลือบเอาไว้ก่อนก็จะทำให้สามารถทำความสะอาดได้ง่ายและรวดเร็วขึ้น จากนั้นทาทับด้วยท็อปโค้ทเพื่อให้เล็บลายหินอ่อนอยู่กับเราได้นานยิ่งขึ้น

เล็บหินอ่อนๆ สลับกับสีชมพูอ่อนหวาน ดูสวยแพง

ขั้นตอนง่ายๆแค่นี้ก็สามารถทำให้เรามีเล็บลายหินอ่อนสุดไฮโซได้แล้ว ถ้าอยากจะครีเอทแบบไม่ซ้ำใครก็เลือกสีที่ชอบกันได้ตามสบายเลยนะคะ ไอเดียดีๆแบบนี้ลองนำไปทำตามกันกันดูได้เลยจ้าา

ที่มา : tagsis,etsy,i.pinimg.1,i.pinimg.2,i.pinimg.3,i.pinimg.4,glitterous

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top