Now Reading
12 ท่าแอคติ้งเผลอๆ ถ่ายรูปให้ดูสดใสน่ามองสไตล์นักเรียนญี่ปุ่น ♥

12 ท่าแอคติ้งเผลอๆ ถ่ายรูปให้ดูสดใสน่ามองสไตล์นักเรียนญี่ปุ่น ♥

เคยสงสัยกันไหมว่าทำไมหนุ่มไทยบ้านเราถึงชอบผู้หญิงหวานๆใสๆสไตล์ญี่ปุ่น ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะท่าทางนุ่มนวลบวกกับรูปถ่ายที่ดูสวยงามราวกับตุ๊กตา ความหวานแบบนี้บางทีก็ต้องอาศัยแอคติ้งในการจัดท่าทางถ่ายรูปเหมือนกัน ลองสังเกตดีๆว่าผู้หญิงที่ได้ใจคนทุกเพศทุกวัยมากที่สุดคือสาวนักเรียนวัยมัธยม! เอาเป็นว่าวันนี้พี่อะเครุจะเอาเคล็ดลับดีๆมาแชร์กัน รวมถึงเทคนิคโพสท่าถ่ายรูปสไตล์ญี่ปุ่น ไปดูกันว่าต้องถ่ายรูปยังไงถึงเรียกยอดไลค์ได้กระฉูด!

1. ถ่ายมุมฟ้าโปร่ง

สาวญี่ปุ่นนิยมถ่ายรูปกับท้องฟ้ามุมสูงสุดๆ เพราะว่าช่วงเวลาที่ท้องฟ้าโปร่งนั้นเป็นฉากหลังสีธรรมชาติสดใสโดยไม่ต้องเพิ่มแสงเลยล่ะ ท้องฟ้าสีฟ้าจะเป็นพื้นหลังอย่างดีที่ทำให้ตัวเราเด่นขึ้นมาโดยอัตโนมัติ

2. ถ่ายมุมหน้าต่างในช่วงบ่าย

ไหนๆก็อยู่ในช่วงวัยนักเรียนแล้ว ต้องถ่ายรูปริมหน้าต่างกระจกให้ได้ เน้นว่าควรเป็นช่วงบ่ายที่แดดจ้าสุดพลัง แสงแดดธรรมชาติที่ส่องกระทบมายังผิวนั้นจะดูออร่ามากเป็นพิเศษ แถมยังดูหวานซะด้วยสิ >,<

3. ยืนถือรองเท้าริมทะเล

ได้ฟีลเด็กสาวซนๆที่แอบหนีเรียนเล็กๆ เพราะไปถึงทะเลแต่ดันใส่รองเท้านักเรียนซะงั้น! รูปแบบนี้ดูแล้วละมุนในใจหนุ่มๆเหลือเกินนนน บอบบางน่ารักซะจนหมั่นเขี้ยววว!!

4. เกาะราวเสา

ความสดใสสไตล์นักเรียนญี่ปุ่นที่เราเห็นในซีรีส์นั้นมีอยู่จริง! ยิ่งสาวๆใส่เสื้อพละมาเกาะขอบราวเสา นั่งมองให้กำลังใจเพื่อนๆ โอ๊ยยย ใครมีเพื่อนหน้าตาแบ๊วๆควรชวนมาถ่ายรูปสไตล์นี้ด่วน

5. ลมพัดผมปลิวแบบธรรมชาติ

เดี๋ยวก่อนนนนน ท่านี้ดูเหมือนจะง่ายแต่ไม่ใช่ทำได้ทุกคนนะ อย่างแรกเลยคือต้องมีผมพลิ้วสวยดูสุขภาพดี ถึงจะถ่ายรูปออกมาได้ดูธรรมชาติและดูญี่ปุ๊น..ญี่ปุ่น อย่างที่สองต้องนั่งจัดท่าทางในองศาที่เป็นของเรา ถ้านั่งผิดมุมล่ะก็.. ชีวิตเปลี่ยนเลย!

6. ยืนตรงแหงนมองท้องฟ้า

ถ่ายรูปท่านี้ออกจะดูเศร้าไปนิด เหมือนกำลังรอคอยใครบางคนให้กลับมาหา แต่ถ้ามองหลายๆมุมคือภาพอาร์ตดีๆนี่เอง ทั้งองค์ประกอบ การจัดท่าทาง และปัจจัยหลายๆอย่าง นี่มัน The Best!

7. เล่นกังหันในทุ่งหญ้า

ตามที่ได้กล่าวไปข้างต้นว่าชายหนุ่มชอบผู้หญิงที่ดูอ่อนหวานบอบบาง การถ่ายรูปเล่นกังหันสีสดๆในทุ่งหญ้าตอนช่วงฤดูร้อน ทำให้จิตใจหนุ่มๆกระชุ่มกระชวยขึ้นมาเยอะ เทคนิคนี้ไม่ต้องมีอะไรมาก แค่ตากล้องต้องไปอยู่ระดับเดียวกับทุ่งหญ้าและถ่ายตอนนางแบบเผลอๆเท่านั้นเอง

8. ใช้มือบังแดดสูงๆ

มุมนี้ใช้ได้กับทุกวัยและทุกคนจริงๆ ด้วยการจัดท่าทางยกมือขึ้นบังแดดสูงๆจะช่วยให้ตัวดูยาวขึ้น หน้าท้องแฟ่บลง ดังนั้นบอกเลยว่าเหมาะกับคนอวบๆ ถ่ายแล้วขึ้นกล้องชัวร์! เก็บเหนียงที่แขนและพุงได้เริ่ดเวอร์

9. นั่งเหม่อในป่า

เบื่อแล้วตึกอาคารเรียนและสนามบาสที่ถ่ายรูปยอดฮิต ลองมานั่งถ่ายรูปริมลำธารที่มีขอนไม้ใหญ่ๆดูบ้าง ได้ฟีลสาวขี้เหงาแถมยังดูน่ารักสุดๆอีกต่างหาก!

See Also

10. ใช้ร่มใสบัง

เด็กญี่ปุ่นชอบพกร่มใสๆ ฮิตจนลามมาถึงประเทศไทยของเราเลยนะ อิๆ  เทคนิคนี้ไม่ยากแค่ใช้ร่มใสบังใบหน้าและลำตัวไว้ ทำให้ไม่ต้องโชว์ผิวหรือริ้วรอยโดยตรง วิธีคือเอากล้องถ่ายจากด้านนอก ถ้าวันนั้นฝนไม่ตกก็เอาน้ำมาพรมๆช่วยได้เยอะเหมือนกัน

11. นั่งฟังเพลงสบายๆ

การถ่ายรูปมุมเผลอๆต้องอย่าไปสบตากล้อง อย่าจ้องกล้อง เพราะงั้นถ่ายให้เหมือนกับว่าเราใช้ชีวิตประจำวันคนเดียวแบบนี้แหละคูลมาก! ยิ่งท่านั่งฟังเพลงสบายๆ ใส่หูฟัง เหมือนคนโดดเรียนมา โห เหมือนในซีรีส์เป๊ะ!

12. เงยหน้าสะบัดผม

ท่ายากระดับ 10 เต็ม 10 คงต้องฝึกฝนกันนานหน่อยกว่าจะเจอมุมที่ดีและช่างกล้องถ่ายรูปถูกใจ เทคนิคนี้อาศัยอย่างเดียวคือจังหวะและความเป๊ะของหน้าเรา ถ้าออกมาดีแล้วล่ะก็ โอ๊ยเหมือนสวรรค์เลยจ้าาาา!

 

เป็นไงบ้างคะสำหรับท่าโพสสไตล์สาวญี่ปุ่นแบบนี้ พี่อะเครุอยากจะลองทำตามบ้างจริงจริ๊ง.. บางท่าก็ยากบางท่าก็ง่าย ชวนเพื่อนไปถ่ายรูปเรียกยอดไลค์กันเถอะ!

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top