12 ท่าแอคติ้งเผลอๆ ถ่ายรูปให้ดูสดใสน่ามองสไตล์นักเรียนญี่ปุ่น ♥ – AkeruFeed
49 september
Home / TREND & LIFE / 12 ท่าแอคติ้งเผลอๆ ถ่ายรูปให้ดูสดใสน่ามองสไตล์นักเรียนญี่ปุ่น ♥

12 ท่าแอคติ้งเผลอๆ ถ่ายรูปให้ดูสดใสน่ามองสไตล์นักเรียนญี่ปุ่น ♥

เคยสงสัยกันไหมว่าทำไมหนุ่มไทยบ้านเราถึงชอบผู้หญิงหวานๆใสๆสไตล์ญี่ปุ่น ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะท่าทางนุ่มนวลบวกกับรูปถ่ายที่ดูสวยงามราวกับตุ๊กตา ความหวานแบบนี้บางทีก็ต้องอาศัยแอคติ้งในการจัดท่าทางถ่ายรูปเหมือนกัน ลองสังเกตดีๆว่าผู้หญิงที่ได้ใจคนทุกเพศทุกวัยมากที่สุดคือสาวนักเรียนวัยมัธยม! เอาเป็นว่าวันนี้พี่อะเครุจะเอาเคล็ดลับดีๆมาแชร์กัน รวมถึงเทคนิคโพสท่าถ่ายรูปสไตล์ญี่ปุ่น ไปดูกันว่าต้องถ่ายรูปยังไงถึงเรียกยอดไลค์ได้กระฉูด!

1. ถ่ายมุมฟ้าโปร่ง

สาวญี่ปุ่นนิยมถ่ายรูปกับท้องฟ้ามุมสูงสุดๆ เพราะว่าช่วงเวลาที่ท้องฟ้าโปร่งนั้นเป็นฉากหลังสีธรรมชาติสดใสโดยไม่ต้องเพิ่มแสงเลยล่ะ ท้องฟ้าสีฟ้าจะเป็นพื้นหลังอย่างดีที่ทำให้ตัวเราเด่นขึ้นมาโดยอัตโนมัติ

2. ถ่ายมุมหน้าต่างในช่วงบ่าย

ไหนๆก็อยู่ในช่วงวัยนักเรียนแล้ว ต้องถ่ายรูปริมหน้าต่างกระจกให้ได้ เน้นว่าควรเป็นช่วงบ่ายที่แดดจ้าสุดพลัง แสงแดดธรรมชาติที่ส่องกระทบมายังผิวนั้นจะดูออร่ามากเป็นพิเศษ แถมยังดูหวานซะด้วยสิ >,<

3. ยืนถือรองเท้าริมทะเล

ได้ฟีลเด็กสาวซนๆที่แอบหนีเรียนเล็กๆ เพราะไปถึงทะเลแต่ดันใส่รองเท้านักเรียนซะงั้น! รูปแบบนี้ดูแล้วละมุนในใจหนุ่มๆเหลือเกินนนน บอบบางน่ารักซะจนหมั่นเขี้ยววว!!

4. เกาะราวเสา

ความสดใสสไตล์นักเรียนญี่ปุ่นที่เราเห็นในซีรีส์นั้นมีอยู่จริง! ยิ่งสาวๆใส่เสื้อพละมาเกาะขอบราวเสา นั่งมองให้กำลังใจเพื่อนๆ โอ๊ยยย ใครมีเพื่อนหน้าตาแบ๊วๆควรชวนมาถ่ายรูปสไตล์นี้ด่วน

5. ลมพัดผมปลิวแบบธรรมชาติ

เดี๋ยวก่อนนนนน ท่านี้ดูเหมือนจะง่ายแต่ไม่ใช่ทำได้ทุกคนนะ อย่างแรกเลยคือต้องมีผมพลิ้วสวยดูสุขภาพดี ถึงจะถ่ายรูปออกมาได้ดูธรรมชาติและดูญี่ปุ๊น..ญี่ปุ่น อย่างที่สองต้องนั่งจัดท่าทางในองศาที่เป็นของเรา ถ้านั่งผิดมุมล่ะก็.. ชีวิตเปลี่ยนเลย!

6. ยืนตรงแหงนมองท้องฟ้า

ถ่ายรูปท่านี้ออกจะดูเศร้าไปนิด เหมือนกำลังรอคอยใครบางคนให้กลับมาหา แต่ถ้ามองหลายๆมุมคือภาพอาร์ตดีๆนี่เอง ทั้งองค์ประกอบ การจัดท่าทาง และปัจจัยหลายๆอย่าง นี่มัน The Best!

7. เล่นกังหันในทุ่งหญ้า

ตามที่ได้กล่าวไปข้างต้นว่าชายหนุ่มชอบผู้หญิงที่ดูอ่อนหวานบอบบาง การถ่ายรูปเล่นกังหันสีสดๆในทุ่งหญ้าตอนช่วงฤดูร้อน ทำให้จิตใจหนุ่มๆกระชุ่มกระชวยขึ้นมาเยอะ เทคนิคนี้ไม่ต้องมีอะไรมาก แค่ตากล้องต้องไปอยู่ระดับเดียวกับทุ่งหญ้าและถ่ายตอนนางแบบเผลอๆเท่านั้นเอง

8. ใช้มือบังแดดสูงๆ

มุมนี้ใช้ได้กับทุกวัยและทุกคนจริงๆ ด้วยการจัดท่าทางยกมือขึ้นบังแดดสูงๆจะช่วยให้ตัวดูยาวขึ้น หน้าท้องแฟ่บลง ดังนั้นบอกเลยว่าเหมาะกับคนอวบๆ ถ่ายแล้วขึ้นกล้องชัวร์! เก็บเหนียงที่แขนและพุงได้เริ่ดเวอร์

9. นั่งเหม่อในป่า

เบื่อแล้วตึกอาคารเรียนและสนามบาสที่ถ่ายรูปยอดฮิต ลองมานั่งถ่ายรูปริมลำธารที่มีขอนไม้ใหญ่ๆดูบ้าง ได้ฟีลสาวขี้เหงาแถมยังดูน่ารักสุดๆอีกต่างหาก!

10. ใช้ร่มใสบัง

เด็กญี่ปุ่นชอบพกร่มใสๆ ฮิตจนลามมาถึงประเทศไทยของเราเลยนะ อิๆ  เทคนิคนี้ไม่ยากแค่ใช้ร่มใสบังใบหน้าและลำตัวไว้ ทำให้ไม่ต้องโชว์ผิวหรือริ้วรอยโดยตรง วิธีคือเอากล้องถ่ายจากด้านนอก ถ้าวันนั้นฝนไม่ตกก็เอาน้ำมาพรมๆช่วยได้เยอะเหมือนกัน

11. นั่งฟังเพลงสบายๆ

การถ่ายรูปมุมเผลอๆต้องอย่าไปสบตากล้อง อย่าจ้องกล้อง เพราะงั้นถ่ายให้เหมือนกับว่าเราใช้ชีวิตประจำวันคนเดียวแบบนี้แหละคูลมาก! ยิ่งท่านั่งฟังเพลงสบายๆ ใส่หูฟัง เหมือนคนโดดเรียนมา โห เหมือนในซีรีส์เป๊ะ!

12. เงยหน้าสะบัดผม

ท่ายากระดับ 10 เต็ม 10 คงต้องฝึกฝนกันนานหน่อยกว่าจะเจอมุมที่ดีและช่างกล้องถ่ายรูปถูกใจ เทคนิคนี้อาศัยอย่างเดียวคือจังหวะและความเป๊ะของหน้าเรา ถ้าออกมาดีแล้วล่ะก็ โอ๊ยเหมือนสวรรค์เลยจ้าาาา!

 

เป็นไงบ้างคะสำหรับท่าโพสสไตล์สาวญี่ปุ่นแบบนี้ พี่อะเครุอยากจะลองทำตามบ้างจริงจริ๊ง.. บางท่าก็ยากบางท่าก็ง่าย ชวนเพื่อนไปถ่ายรูปเรียกยอดไลค์กันเถอะ!

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

การโพสท่าถ่ายรูป ถ่ายรูปสไตล์ญี่ปุ่น ท่าถ่ายรูปสวยๆ เทคนิคถ่ายรูป ไอเดียโพสท่าถ่ายรูป
รีวิวเฟิร์สเซรั่มชิ้นเด็ด Shiseido Ultimune เซรั่มสามัญประจำผิว รองพื้นเจ้าหญิง ศรีจันทร์ตัวใหม่รีวิวร้าน Marie คาเฟ่ขนมหวานไทยแท้ อายไลเนอร์ถูกและดี กันน้ำ ไม่แพนด้าKyren Moisture Nature Shampoo แชมพูเกาหลี ผมเสียแตกปลายแก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง jarem clinic

Check Also

60 แคปชั่นสร้างกำลังใจ เติมพลังบวกพร้อมสู้กับทุกปัญหา

ในบางอารมณ์ที่เ …

About 49 september

Makeup Coordinator / Healthy Life Advisor ทำงานเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ความสวยความงามและสุขภาพมากกว่า 4 ปี และอยากศึกษารายละเอียดต่างๆ ให้มากขึ้น เพื่อแบ่งปันข้อมูลดีๆของเครื่องสำอางให้กับทุกคน ด้วยมุมมองและความคิดเห็นจากผู้ใช้จริง รีวิวจริง!
Previous 9 อาหารผิวสวย กินแล้วผิวโกลว์สุขภาพดีจากภายใน!!
Next 20 ไอเดียลายสักสุดมินิมอล น่ารัก สดใส สไตล์เกาหลี
Don`t copy text!