Now Reading
12 เทคนิคโพสท่าถ่ายรูป ให้ดูผอมขายาว ไม่เตี้ยตัน!

12 เทคนิคโพสท่าถ่ายรูป ให้ดูผอมขายาว ไม่เตี้ยตัน!

ผู้หญิงกับการถ่ายรูปถือเป็นของคู่กันเลยก็ว่าได้ ที่ไหนมีสาวๆ ที่นั่นต้องการแชะภาพเก๋ๆ แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่ถ่ายรูปออกมาได้สวยเพอร์เฟกต์ทุกรูปราวกับนางแบบมือโปร บางทีถ่ายเป็นร้อยๆ รูป แต่มีรูปดีๆ แค่ 1-2 รูปซะงั้น แต่ปัญหานี้จะหมดไป เพราะเรามีเทคนิคถ่ายภาพให้ขายาวดูผอมเพรียวมาฝากสาวๆ นั่นเอง

ปัญหาจากการถ่ายภาพที่มักจะพบบ่อยๆ ก็คือ ถ่ายออกมาแล้วขาใหญ่ ขาสั้น ขาไม่เรียว หรือทั้งตัวและขาดูตันเป็นท่อนซุง ซึ่งพี่อะเครุแนะนำให้คนที่เล่น Instagram ไปฟอลโลนางแบบชาวรัสเซีย _mariapark_ เลย เพราะนางแชร์เทคนิคถ่ายรูปแบบไม่กั๊ก เพื่อให้สาวๆ ทุกคนถ่ายรูปได้สวยเหมือนนางแบบ ไปดูกันว่าจะมีเทคนิคอะไรบ้าง!

เทคนิคโพสท่าถ่ายรูปยังไงให้ดูผอมขายาว

ท่าที่ 1

ท่านั่งกอดเข่าจะทำให้รูปร่างดูไม่มีมิติ บดบังสรีระ นอกจากจะดูหุ่นไม่สวยแล้ว การนั่งกอดเข่ายังทำให้หัวไหล่ทั้งสองข้างห่อเข้ามา ดูไม่สง่าเอาซะเลย ลองเปลี่ยนเป็นโพสท่านั่ง ยกขาตั้งชันแบบไม่ตั้งใจสักข้างหนึ่ง และยืดแขนออกเพื่อให้รูปร่างโดยรวมดูเรียวยาวยิ่งขึ้นจะดีกว่า

ท่าที่ 2

การถ่ายภาพถ้านั่งที่ขอบเตียงหรือขอบม้านั่งแบบทิ้งขาตรงๆ ไม่ว่าขาจะสวยแค่ไหนก็พังได้นะจ๊ะ ต้นขาจะดูใหญ่และเสียรูปทรงไปทันที เปลี่ยนเป็นยกขาข้างนึงขึ้นสักนิด แล้วต้นขาจะไม่ถูกดันออกด้านข้างจนดูใหญ่เกินความจริงจ้า

ท่าที่ 3

หากอยากนั่งถ่ายรูปที่พื้นก็ต้องรู้เทคนิคกันด้วยนะ ไม่ใช่จะนั่งแบบไหนก็ได้ จากรูปแรกเลย การหดขาไว้กับตัวรูปที่ออกมาขาจะดูสั้นกว่าตัว เหมือนคนขาสั้นแต่ลำตัวยาว ไม่สมส่วน แต่ถ้าจะให้สวยต้องยืดขาออกมาห่างจากตัว เพื่อให้ดูขาเรียวยาว ลำตัวยืด รับลองเลยว่าถ่ายรูปสวยถูกใจแน่นอน

ท่าที่ 4

โพสท่าเมื่อไหร่ อย่าลืมระวังเรื่องสรีระไม่สมดุลกันนะจ๊ะ ถ้าจะยกขาขึ้นก็ต้องหันข้างสักนิดนึง เพื่อให้เห็นขาเรียวยาวอีกข้างของเรา ไม่งั้นขาสองข้างจะกลายเป็นยาวสั้นไม่เท่ากันทันทีเลย แถมยังทำให้ดูไม่มีทรวดทรงไปอีก เบี่ยงข้างนิดๆ เอียงหน้าหน่อยๆ กำลังสวย!

ท่าที่ 5

ท่านั่งคุกเข่าที่สาวๆ ชอบถ่ายกัน โดยเฉพาะริมชายหาด แทนที่จะนั่งคุกเข่าเฉยๆ เปลี่ยนมานั่งท่าคล้ายๆ พับเพียบกันดีกว่า การนั่งแบบนี้จะโชว์เรียวขาได้ดีกว่า ทำให้ตัวดูเรียวยาว สวยกว่าแน่นอน และอีกจุดสำคัญคือเมื่อถ่ายภาพจากด้านข้างต้องโชว์คอค่ะ ถ้าถ่ายรูปออกมาแล้วคอหดเป็นเต่าก็โทษตากล้องไม่ได้นะจ้ะ

ท่าที่ 6

ถ้าอยากได้รูปดีๆ หุ่นสวยมีส่วนเว้าส่วนโค้งก็ไม่ควรยืนทื่อเป็นท่อนไม้ตรงๆ นะ ต้องจัดระเบียบร่างกายให้เน้นเห็นสัดส่วน บิดเอวเล็กๆ และนำขามาไขว้ไว้ด้านหน้า ซึ่งจะช่วยให้หุ่นของเราดูมีมิติยิ่งขึ้น แถมยังทำให้ขาดูเรียวยาวสวยอีกด้วย

ท่าที่ 7

การจัดขาและท่ายืนถือว่าสำคัญมากๆ ท่ายืนที่เหมือนกัน แต่แตกต่างเพียงแค่องค์ประกอบเล็กน้อยก็สามารถเปลี่ยนแปลงภาพได้แล้ว ถ้าจะพอยท์ขาไปข้างหลังก็ไปให้สุดค่ะ อย่าพอยท์แบบครึ่งๆ กลางๆ อย่างรูปแรก เท้าหายไปเลยเห็นไหม

ท่าที่ 8

การถ่ายรูปให้สวยเผ็ดต้องแสดงให้เห็นสัดส่วนที่ชัดเจนและสง่างาม ดังนั้นนอกจากการวางท่าแล้ว บุคลิกก็ถือเป็นเรื่องสำคัญ อย่ายืนทิ้งตัวห่อไหล่ ภาพจะดูไม่ได้มิติและยังไม่สวยอีกด้วย ไหนๆ ก็ใส่ชุดโชว์หุ่นแล้ว กล้าๆ โพส เชิดใส่กล้องโชว์สัดส่วนเน้นๆ ไปเลย การปรับเรื่องเล็กๆ น้อยๆ เหล่านี้ก็ทำให้รูปดูมีความมั่นใจมากขึ้นด้วยนะ

See Also

ท่าที่ 9

ท่าที่ยืนที่สวยงามเวลาถ่ายภาพ คือท่าที่มองเห็นสัดส่วนชัดเจน ยืนไขว้ขาได้ แต่อย่าลืมเหลือช่องว่าง แบ่งสัดส่วนให้ตัวเองด้วยนะคะ ไม่เช่นนั้นรูปร่างจะดูขาดสัดส่วนไปโดยไม่รู้ตัว รูปอาจจะออกมาโอเคแต่ยังไม่สุด ลองปรับอีกนิดแล้วรูปจะสวยขึ้นจ้า

ท่าที่ 10

การโพสท่าให้เซ็กซี่สวยงาม นอกจากหุ่นที่ต้องจัดแจงให้ดูดีแล้ว การวางมือก็เป็นส่วนที่สำคัญมาก เพราะบางครั้งโพสท่าเริ่ดเวอร์ แต่กลับไม่รู้ว่าจะเอามือไปไว้ตรงไหนดี ไม่ต้องเอาไปซ่อนไว้เลย โชว์ออกมาให้ครบ ท้าวหัว แตะขา ว่ากันไป แล้วรูปจะดูน่าสนใจขึ้นทันที

 ท่าที่ 11

อย่ายืนนิ่งเป็นขอนไม้ หันตัวเอียงองศาให้เห็นสัดส่วนที่ชัดเจน พอยท์ขาโชว์เบาๆ โดยการยกขามาด้านหน้า ให้เห็นเรียวขาที่สวยงาม รับประกันว่าสวยเด็ด!

 ท่าที่ 12

โพสท่าให้ดูปังจากด้านหลัง โชว์ส่วนเว้าส่วนโค้งชัดๆ โดยการไม่หันหลังปิดสัดส่วนทั้งหมด โชว์แขน ทรวดทรงด้านหน้า เอวต่างๆ ให้ดูมีมิติ รับรองมีแต่ปัง ไม่มีพังแน่นอนจ้า

ดูท่าโพสแล้วขอหาตากล้องแป๊บ หรือเอาเพื่อนๆ นี่แหละมาช่วยถ่ายให้ อย่าลืมแชร์ต่อให้เพื่อนด้วยนะ รูปจะได้ออกมาสวยกันทุกคน

ที่มาภาพ: _mariapark_
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top