8 เทคนิคถ่ายภาพเผลอๆ ให้ปังแบบไม่โป๊ะ! – AkeruFeed
minstrel
Home / TREND & LIFE / 8 เทคนิคถ่ายภาพเผลอๆ ให้ปังแบบไม่โป๊ะ!

8 เทคนิคถ่ายภาพเผลอๆ ให้ปังแบบไม่โป๊ะ!

หลายคนอยากจะถ่ายภาพเผลอๆ แต่กลับถ่ายออกมาแล้วรู้สึกว่าความเผลอดันกลายเป็นความตั้งใจดูไม่เป็นธรรมชาติหลายต่อหลายครั้ง วันนี้พี่อะเครุนำเอาเทคนิคถ่ายภาพเผลอๆ ที่ไม่ต้องกลัวโป๊ะมาบอกกันแบบหมดเปลือก ไหนใครบอกว่าถ่ายภาพเผลอๆ ต้องมีตากล้องส่วนตัวคอยช่วยจับภาพ หรือว่าคอยเรียกเราเพื่อสร้างบรรยากาศให้ทำตัวเผลอๆ เท่านั้น ผิดแล้วค่ะ เพราะเทคนิคที่จะนำมาแชร์นี้ คนที่เดินทางไปเที่ยวคนเดียวแล้วอยากได้ภาพเผลอๆ ธรรมชาติๆ ก็ทำได้ แค่มีขาตั้งกล้องก็เพียงพอแล้วจ้า ถ้าพร้อมแล้วก็ไปลุยกันเลย

1. ปรับสีหน้าให้เข้ากับกับบรรยากาศ

อารมณ์และสีหน้าของเรามีความสำคัญมากสำหรับการถ่ายภาพเผลอๆ เช่น ถ้าบรรยากาศมืดครึ้ม แต่คนในภาพยิ้มแย้มก็โป๊ะแน่นอน  เพราะอารมณ์ของนางแบบกับสถานที่มันสวนทางกัน และภาพที่ได้จะดูเหมือนตั้งใจถ่ายในทันที ดังนั้นเราต้องแอคสีหน้าให้เข้ากับบรรยากาศหรือสถานที่นั้นๆ ด้วยนะ

ตัวอย่างภาพ

ที่มา: pinterest

ภาพนี้บรรยากาศในร้านดูสว่าง มีต้นไม้เพิ่มความผ่อนคลายก็สามารถยิ้มได้ แต่ไม่ถึงขั้นกับหัวเราะนั่งขำ เพราะยังมีบรรยากาศที่ดูนิ่งสงบปนอยู่ด้วยนั่นเอง

ที่มา: instagram

บรรยากาศในภาพเป็นถนนที่มีร้านค้า สามารถตีความบรรยากาศได้หลายอย่าง อาจจะเหนื่อยจากการเดิน ก็สามารถทำหน้านิ่งๆ หรือจะยิ้มหน่อยๆ ก็ได้เพราะบรรยากาศที่นี่สามารถบอกได้ว่าเป็นแหล่งแหล่งช้อปปิ้งที่มีคนพลุกล่าน

2. ธีมเผลอๆ กดชัตเตอร์ไปตอนไหนนะ

หากจะถ่ายภาพเผลอต้องมีธีม คิดไปค่ะ ใช้จินตนาการของเราคิดธีมเลยว่าเราอยากให้รูปออกมาแบบไหนในบรรยากาศแบบนี้ เช่น ถ้าไปสวนสาธารณะ อาจจะเป็นธีมหลงป่า ทำท่าทางเหมือนเราหลงป่าหาทางออกไม่ได้ ภาพถ่ายจะออกมาจากความรู้สึกจริงๆ ที่เราตั้งธีมเอาไว้นั่นเอง รับรองว่าปังแน่นอน

ตัวอย่างภาพ

ที่มา: lolitawardrobe

ภาพนี้อยู่ท่ามกลางหญ้าเต็มไปหมด ถ่ายออกมาเหมือนกำลังเดินอยู่กลางทุ่งหญ้าที่มีหญ้าเกี่ยวพันกับกระโปรง

ที่มา: lolitawardrobe

หรือจะเป็นอย่างภาพนี้ที่บอกได้ว่าหญ้าเหล่านี้มันเกี่ยวพันกระโปรงและเกาะแกะบริเวณขาทั้งสองข้างนั่นเอง

3. ทำกิจกรรมขณะถ่ายภาพ

เทคนิคนี้ถือว่าดูสมจริงจนแทบไม่ต้องใช้ความพยายามใดๆ เลย ไม่ว่าจะทำท่าเอามือควานหาของในกระเป๋า หรือกดหน้าจอมือถือ ยกขวดน้ำขึ้นดื่ม ล้วนแล้วแต่ทำได้ง่ายๆ โดยที่เราไม่ต้องพยายามแสดงมันออกมา ภาพจะดูสมจริงและไม่ดูฝืน เป็นธรรมชาติสุดๆ

ตัวอย่างภาพ

ที่มา: instagram

เล่นกับน้องหมาสุดน่ารัก ได้เป็นภาพเผลอสวยๆ ที่ได้ทั้งบรรยากาศและความรู้สึกในภาพจริงๆ

ที่มา: ebay

ภาพให้อาหารเจ้าวัวในฟาร์ม หญ้าที่ถือกับวัวรอบๆ ช่วยสร้างความสมจริงของภาพสุดๆ

4. แอคท่าพูดหรือหัวเราะ

เทคนิคนี้ก็ทำได้ง่ายๆ เช่นกัน เพียงแค่พูดว่า “ห๊ะ!!” “อะไรนะ!!” “จริงเหรอ??” “เห้ย!!” คำเหล่านี้เป็นแค่ตัวอย่างเท่านั้น ซึ่งจริงๆ แล้วเราพูดได้ทุกอย่าง เป็นตัวเองได้ที่สุด พูดไปถ่ายไป หมุนไปหมุนมาได้ตามใจชอบ หรือถ้าอยากได้ภาพเผลอๆ แบบสดใส หัวเราะออกมาเหมือนคนบ้าก็ได้จ้า จัดไป!!

ตัวอย่างภาพ

ที่มา: instagram

หัวเราะออกมาเลย ดูธรรมชาติสุดๆ เผลอๆ สวยๆ

5. เหม่อมอง ชมนกชมไม้

อีกความสำคัญของการถ่ายภาพเผลอคือแววตา อย่าตั้งใจมองจนตัวเกร็ง ทำตัวเหมือนกำลังชมนกชมไม้ ชี้นั่นนี่ไปค่ะ เห็นอะไรก็ชี้ไปมองไปที่สิ่งต่างๆ อย่างสนใจ แต่ไม่ใช่อย่างตั้งใจนะจ๊ะ อย่าเข้าใจผิด มองอย่างสนใจคือมองว่ามันเป็นแบบไหน มองรายละเอียดของสิ่งนั้น อย่ามองเพียงเพราะแค่ต้องมอง เพราะจะได้ภาพอารมณ์ที่ดูจริงมากกว่า

ตัวอย่างภาพ

ที่มา: instagram

มองน้องหมา หันมามองเราบ้างสิเจ้าหมาน้อย

ที่มา: instagram

มองใบไม้ไปหญ้าข้างทางไปเรื่อยๆ

6. ท่าโพส Freestyle

ถ่ายภาพเผลอๆ อย่าล็อกท่าจนเกินไป มันจะดูไม่เป็นธรรมชาติ ถ้าอยากได้ท่าเดินก็เดินเลยจริงๆ อยากได้ท่านั่งก็นั่งเลยจริงๆ อยากยืนก็ยืนสบายๆ ไปเลย เพียงแค่เลือกมุมที่เหมาะกับตัวเอง อย่าตั้งท่าโพสเป๊ะเกินไป เช่น ยืนเผลอๆ แต่เท้าจิกสุดฤทธิ์ โป๊ะจ้า!! โป๊ะแน่นอนจ้า!!

ตัวอย่างภาพ

ที่มา: tumblr

นั่งพักแบบทิ้งตัว ไม่ต้องโพสหรือเก๊กท่าเยอะ เผลอแบบนี้เป็นธรรมชาติมาก

ที่มา: instagram

ภาพตอนเดิน เดินได้เลย ไม่ต้องหยุด กดชัตเตอร์รัวๆ

7. อย่าห่วงสวย ห่วงหล่อ

เมื่อจะถ่ายภาพเป็นเรื่องธรรมดาที่เราจะห่วงความสวยความหล่อ ใครๆ ก็อยากได้รูปที่ตัวเองดูดี แต่ความห่วงสวยนี่แหละที่จะทำให้เรากังวล ดูเกร็งจนดูไม่สบายตัว ภาพก็จะดูไม่เผลอในทันที ดังนั้นปล่อยไปตามธรรมชาติ มั่นใจว่าเราสวย เราหล่อก็พอ ถ่ายไปเรื่อยๆ ค่ะ

ตัวอย่างภาพ

ที่มา: instagram

ทำท่าอะไรก็ได้อย่าได้แคร์ จะท่างง ท่าเผลอ จัดไปทุกท่า

ที่มา: instagram

นั่งชิลๆ ไม่ต้องห่วงสวยว่านั่งท่านี้จะดูตันไหม ขอแค่รู้มุมตัวเองก็พอ

8. กดถ่ายภาพรัวๆ

ข้อนี้บอกเลยว่าการถ่ายภาพซ้ำๆ รัวๆ ในปัจจุบันไม่เป็นปัญหา เพราะกล้องสมัยนี้มีพื้นที่จัดเก็บที่ล้นเหลือ ถ่ายไปเรื่อยๆ ค่ะ ในภาพที่เราถ่ายรัวๆ ต้องมีภาพที่ดูเผลอจริงๆ และสวยถูกใจเราบ้างแหละ

ตัวอย่างภาพ

ที่มา: pinterest

ถ่ายรัวๆ แม้จะเริ่มจากตั้งใจถ่าย มันจะได้มุมเผลอโดยอัตโนมัติแบบไม่ต้องพยายาม

ที่มา: pinterest

ถ่ายไปรัวๆ เก็บทุกช็อต ได้รูปสวยแน่นอน เผลอแบบไม่โป๊ะเพราะเผลอจริงนั่นเอง

 

รู้เทคนิคถ่ายภาพแบบเผลอๆ ไปแล้วก็เตรียมกล้องค่ะ ถ้าใครไม่มีช่างภาพ พกขาตั้งกล้องเป็นช่างภาพตัวเองก็ได้ หรือใครมีหวานใจก็ชวนไปถ่ายภาพเผลอๆ มาอวดเพื่อนกันเลยจ้า

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

การถ่ายภาพ ภาพเผลอ เทคนิคถ่ายภาพ
รีวิวทดสอบรองพื้นในตำนาน MTI คลินิกทำตา 2019 ทำตาสองชั้นที่ไหนดีทาลิปสังหาร Mistine OHH Lipstickฉีดโบท็อกซ์ที่ไหนดี คลินิกโบท็อกซ์ชื่อดัง ข้อห้ามการฉีดโบท็อกซ์แนะนำ 10 แชมพูสมุนไพรแก้ผมร่วง

Check Also

รวมวอลเปเปอร์ “เทพเจ้าไฉ่ซิงเอี้ย” ตั้งแล้วรุ่ง มีแต่รวย

นาทีนี้ไม่พูดถึ …

Previous เปรียบเทียบ 10 เเป้งฝุ่นคุมมันกันชัดๆ ตัวไหนที่จะเป็น The Best ประจำปี 2019
Next 6 อาหารเสริมบำรุงเส้นผม ฟื้นฟูผมเสียให้นุ่มพลิ้วสลวย
Don`t copy text!