Now Reading
7 ไอเดียมุมถ่ายรูปแนวสตรีทสุดชิค ไปเที่ยวครั้งนี้ต้องได้รูปสวย!

7 ไอเดียมุมถ่ายรูปแนวสตรีทสุดชิค ไปเที่ยวครั้งนี้ต้องได้รูปสวย!

อยากถ่ายรูปให้สวยไม่จำเป็นต้องพึ่งกล้องราคาแพง เสียเงินจ้างช่างกล้องมืออาชีพ หรือเสียเงินและเวลาออกเดินทางตามหาสถานที่แสนสวยก็สามารถมีรูปดีๆ ได้ เพียงแค่เรียนรู้การใช้ประโยชน์ของมุมถ่ายรูปที่พบเจอได้ในชีวิตประจำวันทั้ง 7 มุมต่อไปนี้ รับรองว่าได้รูปเก๋ชิคไม่แพ้คนที่ไปเที่ยวต่างประเทศแน่นอน

1.ถ่ายภาพตรงมุมบันได

บันไดที่พบเจอทั้งที่บ้าน และสถานที่ต่างๆ สามารถสร้างภาพที่สวยชิคให้แก่สาวๆได้ ไม่ว่าจะนั่งหรือยืน ถ่ายมุมสูงหรือมุมเงยก็สร้างภาพที่ดูเก๋ แถมยังทำให้ช่วงเรียวขาของสาวๆดูเรียวยาวดั่งนางแบบ เพียงแค่ยืนพอยท์เท้าข้างใดข้างหนึ่งมาข้างหน้าตรงทางบันได หรือจะนั่งงอเข่าเอียงซ้ายแบบเผลอๆเล็กน้อย เท่านี้ก็สร้างรูปภาพที่สวยงามได้แล้วล่ะ

2.ถ่ายภาพข้างหน้าต่าง

การถ่ายรูปที่กำลังเป็นเทรนด์ยอดนิยมอีกหนึ่งแบบ กับการถ่ายรูปริมหน้าต่าง ไม่ว่าจะเป็นที่บ้าน คอนโด หรือที่พักอื่นๆ ให้แสงแดดจากภายนอกสาดกระทบเข้ามาแบบรำไร แสงธรรมชาติบวกกับการสะท้อนของกระจกภายในจะทำให้ได้แสงที่นุ่มนวล แทบไม่ต้องใช้แอปพลิเคชั่นใดๆแต่งเพิ่มเลย

3.ถ่ายภาพมุมกำแพง

การถ่ายภาพติดกำแพงเป็นที่นิยมของวัยทีนแนวสตรีท เทคนิคง่ายๆในการถ่ายภาพกับกำแพงให้ดูดีคือ หากใส่เสื้อผ้าโทนสีเรียบๆ ให้ถ่ายกับกำแพงที่มีลวดลายและสีสันเยอะๆ และถ้าใส่เสื้อผ้าสีสดใสก็เน้นถ่ายกับกำแพงโทนสีเรียบๆแทน เพื่อให้คนดูโดดเด่นออกมา แค่แอคท่าสวยๆก็ได้รูปดีๆแล้ว!

4.ถ่ายภาพภายในรถ

การถ่ายภาพในรถจะได้รูปสไตล์นางเอกภาพยนตร์ ไม่ว่าจะรถยนต์หรือรถไฟ ลองเปลี่ยนฟีลมาถ่ายภาพในรถระหว่างเดินทางกันดูสิคะ  อาจจะแอคเหม่อลอยอยู่ริมหน้าต่าง ถ่ายให้ติดทิวทัศน์ข้างทางด้วย หรือจะเปิดหน้าต่างเล็กน้อยให้ลมพัดผมปลิวเซ็กซี่เล็กๆ จะได้ภาพที่ดูเป็นธรรมชาติแต่ให้ความรู้สึกมีชีวิตชีวาแบบสุดๆ

5.ถ่ายภาพตามท้องถนน

เพราะทุกที่คือรันเวย์ แม้จะเดินถนนธรรมดาก็ถ่ายรูปได้ค่ะ ภาพถ่ายแนวสตรีทที่ใครๆก็ถ่ายได้ ไม่ว่าจะถ่ายกับป้าย ไฟแดง มุมตึกข้างถนน หรือจะถ่ายตอนเดินข้ามถนนโล่งๆ ก็ได้มุมภาพที่สวยงามแบบเซเลบแล้ว แต่ก็ต้องระมัดระวัง ดูแลตัวเองและไม่รบกวนคนอื่นด้วยนะคะ

See Also

6.ถ่ายภาพบนสะพานลอยหรือสกายวอลค์

เปลี่ยนสะพานลอยให้เป็นรันเวย์ด้วยการถ่ายรูปมุมสูงบนสะพานลอย ซึ่งถือเป็นมุมที่ดีในการถ่ายภาพเลย นอกจากจะได้บรรยากาศท้องฟ้าสีสวยแล้ว ยังวิวถนนและตึกต่างๆจากมุมสูงด้วย เลือกช่วงเวลาที่แสงดีๆ แค่นี้ก็ได้รูปสวยๆ ไม่ยากแล้ว

7.ถ่ายภาพที่มุมระเบียงห้อง

ระเบียงห้องก็เป็นอีกมุมที่ทำให้ภาพที่ถ่ายออกมาดูสวยงาม เพราะมีแสงธรรมชาติส่องลงมา ทำให้แสงและองค์ประกอบของภาพดูสวย ยิ่งถ้าเป็นมุมระเบียงของที่พักริมภูเขาหรือทะเลก็จะยิ่งได้ภาพที่ดูเป็นธรรมชาติ ดูชีวิตดีไปอีก!

บางครั้งภาพถ่ายที่สวยงามก็ไม่จำเป็นต้องออกเดินทางไปตามหาที่ไหนไกล เพียงรู้จักใช้มุมเล็กๆรอบตัวให้เป็นก็สามารถสร้างภาพประทับใจ จนใครๆก็อยากไปถ่ายตามกันได้แล้วล่ะค่ะ

ที่มา: sundaymore,whenwhere,hiveminer,favim
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top