20 วิธีพับกระดาษโอริกามิแบบน่ารักๆ พับตามง่ายมีวิธีสอนทุกขั้นตอน! – AkeruFeed
49 september
Home / TREND & LIFE / 20 วิธีพับกระดาษโอริกามิแบบน่ารักๆ พับตามง่ายมีวิธีสอนทุกขั้นตอน!

20 วิธีพับกระดาษโอริกามิแบบน่ารักๆ พับตามง่ายมีวิธีสอนทุกขั้นตอน!

เทศกาลต่างๆ ใกล้เข้ามาแล้ว การพับกระดาษโอริกามิมักจะเป็นของขวัญที่เด็กๆ ชอบทำกัน เพราะสื่อถึงความประดิษฐ์ประดอย ความตั้งใจในการลงมือทำของชิ้นนั้นขึ้นมา บอกเลยว่าผู้ที่ได้รับจะต้องปลื้มใจกับของขวัญทำมือแบบนี้แน่นอน เพราะงั้นพี่อะเครุเลยเอาวิธีพับกระดาษโอริกามิมาฝากกันถึง 20 วิธีเลย พับตามง่ายแบบ Step by Step เหมาะกับสาวๆ ที่รักในงานฝีมือมากๆ เลยล่ะค่า!

1. พับกระดาษรูปจิ้งจอก

สำหรับการพับกระดาษโอริกามิรูปสุนัขจิ้งจอก เป็นแบบที่ไม่ค่อยเห็นเยอะเท่าไหร่ แต่พอมาดูขั้นตอนแล้วก็ถือว่าไม่ได้ยุ่งยากอะไรเล้ย! น่ารักอีกต่างหาก

2. พับกระดาษรูปหมา

เอาใจทาสนุ้งหมาเลิฟเวอร์สุดๆ แค่พับไปมาด้วยกระดาษ 4 เหลี่ยม เพียง 6 ขั้นตอนก็ออกมาได้รูปใบหน้านุ้งหมาคิวท์ๆ ละ

3. พับกระดาษรูปปู

เห็นจากรูปอาจจะดูยุ่งยากวุ่นวายมากเหลือเกิน การพับรูปปูใช้กระดาษสี่เหลี่ยมง่ายๆ พับทบไปทบมาก็ได้ลายปูสวยๆ มาแล้ววว! แนะนำว่าให้ใช้สีแดงหรือสีน้ำเงิน.. จะได้ปูที่สวยมากๆ

4. พับกระดาษรูปกังหัน

พับกระดาษรูปกังหัน ของเล่นสมัยก่อนของเด็กวัยประถม จำได้ว่าช่วงนั้นการพับกังหันเป็นงานฝีมือที่ทำเสร็จแล้วต้องเอาไปอวดเพื่อนด่วนเลย!

5. พับกระดาษรูปปลาหมึก

รูปปลาหมึกนี่พี่อะเครุว่ายากเอาการเลยเด้อ! มีความสลับซับซ้อน พับทบไปทบมาจนแอบงงอยู่เหมือนกัน แต่พอเสร็จแล้วทำไมสวย .. ทำไมสวยกว่าลายอื่นนะ!

6. พับกระดาษรูปดาวกระจาย

เด็กๆชอบเล่นเจ้ากระดาษดาวกระจายนี้มาก แอ๊บว่าตัวเองเป็นนารูโตะในการ์ตูนซะงั้น อะวิธีพับก็ไม่ยากนะทำตามได้ง่ายเลย ลองดูแล้วเอาไปสอนลูกสอนหลานก็เวิร์ค

7. พับกระดาษรูปนกเพนกวิน

พับกระดาศรูปเพนกวินตัวอ้วน เห็นมีสองสีแบบนี้ก็ใช้กระดาษแผ่นเดียวอยู่ดีแหละ ที่สำคัญคือเพนกวินตัวเดียวแต่พับมากถึง 11 ขั้นตอนเลยทีเดียว

8. พับกระดาษรูปเรือ

ส่วนตัวชอบพับเรือมากๆ เพราะมันพับง่าย! วิธีเล่นก็ง่าย.. แค่พับตามแบบ 7 ขั้นตอน เอาไปลอยแข่งกับเพื่อน ใครถึงฝั่งก่อนชนะ หูววว แค่คิดก็สนุกแล้ว!

9. พับกระดาษรูปปลาวาฬ

ถ้าจะพับรูปวาฬต้องอาศัยความใจเย็นมากๆ เพราะนางใช้การพับเก็บเล็กน้อยตามมุมเยอะอยู่ และขั้นตอนสุดท้ายแนะนำว่าถ้าอยากให้ดูสมจริงมากขึ้นให้แปะลูกตาปลอมเล็กๆลงไปแทนการวาดจ้า

10. พับกระดาษรูปหอคอย

หอคอยเป็นทรงสี่เหลี่ยนที่ง่ายต่อการพับมากที่สุดแล้วนะเนี่ย ดูทรงแล้วพับตามด่วนๆ เอาไว้เล่นกับน้องๆที่บ้านได้เลย

11. พับกระดาษรูปปลากระเบน

เดอะเบสของการพับต้องยกให้ปลากระเบนเลยค่ะแม่! น่ารักจุ๋มจิ๋มสุดๆ แนะนำว่าให้ใช้กระดาษสีขาวล้วนหรือสีน้ำตาลแบบนี้นะคะ เพื่อความสมจริงมากขึ้น

12. พับกระดาษรูปช้าง

ช้าง ช้าง ช้างงง เทคนิคง่ายๆแต่ซับซ้อนเล็กน้อย ค่อยๆทำไปเรื่อยๆ พยายามอย่าพับทบผิดบ่อยๆเพราะจะทำให้กระดาษมีรอย ไม่สวยนะจ๊ะ

13. พับกระดาษรูปไอศครีม

ขั้นตอนแรกคือเลือกกระดาษโดนสีที่ใกล้เคียงที่สุดก่อน เช่น กระดาษที่สองฝั่งเป็นคนละสีอย่าง สีน้ำตาลและขาว พอพับออกมาก็จะลงตัวเหมือนไอศครีมเป๊ะเลย!

14. พับกระดาษรูปห่าน

รูปร่างแปลกๆ แต่เอาไว้สอนวิชาศิลปะก็พอได้อยู่นะ

15. พับกระดาษรูปเปียโน

น่าทำเล่นมากกก แต่ว่าต้องใช้กระดาษที่มีลักษณะพิเศษพอสมควรเลย หาซื้อตามร้านเครื่องเขียนก็มีค่ะ.. ส่วนมากจะขายเป็นแพ็คสำหรับพับกระดาษโอริกามิโดยเฉพาะ

16. พับกระดาษรูปกบ

รูปกบตรงส่วนขาเป็นส่วนที่สำคัญมาก เพราะการพับทบซ้อนกันเป็นลักษณะชั้นแบบนี้สามารถเอามาเป่าให้เหมือนกบกระโดดได้ด้วยนะ

17. พับกระดาษรูปปลา

มีกบก็ต้องมีปลาสิ! พับลายนี้หลายๆตัวหลายๆสี เอามา DIY เป็นโคมปลาแขวนที่ห้องสวยมาก หรือจะเอาไว้แขวนให้เด็กเล็กๆดูเพลินๆก็ได้ค่ะ

18. พับกระดาษรูปหมีแพนด้า

คุณพระช่วย! กว่าจะได้หมีแพนด้าสักตัวล่อไป 26 ขั้นตอนเลยรึ แต่อย่าเพิ่งท้อใจไปจ้า.. เห็นไหมคะว่าเสร็จแล้วลายหมีแพนด้าน่ารักมุมิขนาดไหน

19. พับกระดาษรูปไดโนเสาร์

สำหรับลายนี้น่าจะอินมากในหมู่เด็กผู้ชายสุดๆ ไดโนเสาร์สีเขียวขี้ม้า เหมาะกับแม่บ้านที่รู้ว่าลูกเบื่อง่าย .. เล่นไปเลยจ้า ถ้าขาดเดี๋ยวพับให้ใหม่

20. พับกระดาษรูปผึ้ง

ปิดท้ายด้วยการพับกระดาษโอริกามิลายผึ้งอ้วนกลม แนะนำว่าถ้าอยากให้เหมือนสุดๆควรใช้เมจิกสีดำวาดลายขวางแบบผึ้งไปด้วย น่าร้ากกกก

ไอเดียพับกระดาษโอริกามิมีเยอะมากๆ เลยล่ะ แต่พี่อะเครุรวมลายเด็ดๆ ที่พับง่ายและเป็นที่นิยมมาให้แล้ว บ้านไหนชอบเล่นพับกระดาษเป็นกิจกรรมยามว่างก็ต้องจัดแล้วล่ะค่า!

cr : raste-enblog, wikihow, bamail

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

DIY Origami โอริกามิ
รีวิวครีมกันแดด Physical และ Chemical Smooth Eคอนแทคเลนส์สีเกาหลีคลินิกทำตา 2019 ทำตาสองชั้นที่ไหนดี

Check Also

50 แคปชั่นอ้อนแฟน เรียกคะแนนหวานๆ จนใครก็อิจฉา

ชีวิตคู่อยู่กัน …

Previous เสริมจมูกด้วยเทคนิคแสงและเงาให้ถูกโหงวเฮ้ง โดย นพ. ณัฐวุฒิ กลั่นเรืองแสง
Next 5 เทคนิคแต่งหน้าของ Pony Makeup บิวตี้บล็อกเกอร์ชื่อดังที่ไม่รู้ไม่ได้!
Don`t copy text!