20 วิธีพับกระดาษโอริกามิแบบน่ารักๆ พับตามง่ายมีวิธีสอนทุกขั้นตอน! – AkeruFeed
49 september
Home / TREND & LIFE / 20 วิธีพับกระดาษโอริกามิแบบน่ารักๆ พับตามง่ายมีวิธีสอนทุกขั้นตอน!

20 วิธีพับกระดาษโอริกามิแบบน่ารักๆ พับตามง่ายมีวิธีสอนทุกขั้นตอน!

เทศกาลต่างๆ ใกล้เข้ามาแล้ว การพับกระดาษโอริกามิมักจะเป็นของขวัญที่เด็กๆ ชอบทำกัน เพราะสื่อถึงความประดิษฐ์ประดอย ความตั้งใจในการลงมือทำของชิ้นนั้นขึ้นมา บอกเลยว่าผู้ที่ได้รับจะต้องปลื้มใจกับของขวัญทำมือแบบนี้แน่นอน เพราะงั้นพี่อะเครุเลยเอาวิธีพับกระดาษโอริกามิมาฝากกันถึง 20 วิธีเลย พับตามง่ายแบบ Step by Step เหมาะกับสาวๆ ที่รักในงานฝีมือมากๆ เลยล่ะค่า!

1. พับกระดาษรูปจิ้งจอก

สำหรับการพับกระดาษโอริกามิรูปสุนัขจิ้งจอก เป็นแบบที่ไม่ค่อยเห็นเยอะเท่าไหร่ แต่พอมาดูขั้นตอนแล้วก็ถือว่าไม่ได้ยุ่งยากอะไรเล้ย! น่ารักอีกต่างหาก

2. พับกระดาษรูปหมา

เอาใจทาสนุ้งหมาเลิฟเวอร์สุดๆ แค่พับไปมาด้วยกระดาษ 4 เหลี่ยม เพียง 6 ขั้นตอนก็ออกมาได้รูปใบหน้านุ้งหมาคิวท์ๆ ละ

3. พับกระดาษรูปปู

เห็นจากรูปอาจจะดูยุ่งยากวุ่นวายมากเหลือเกิน การพับรูปปูใช้กระดาษสี่เหลี่ยมง่ายๆ พับทบไปทบมาก็ได้ลายปูสวยๆ มาแล้ววว! แนะนำว่าให้ใช้สีแดงหรือสีน้ำเงิน.. จะได้ปูที่สวยมากๆ

4. พับกระดาษรูปกังหัน

พับกระดาษรูปกังหัน ของเล่นสมัยก่อนของเด็กวัยประถม จำได้ว่าช่วงนั้นการพับกังหันเป็นงานฝีมือที่ทำเสร็จแล้วต้องเอาไปอวดเพื่อนด่วนเลย!

5. พับกระดาษรูปปลาหมึก

รูปปลาหมึกนี่พี่อะเครุว่ายากเอาการเลยเด้อ! มีความสลับซับซ้อน พับทบไปทบมาจนแอบงงอยู่เหมือนกัน แต่พอเสร็จแล้วทำไมสวย .. ทำไมสวยกว่าลายอื่นนะ!

6. พับกระดาษรูปดาวกระจาย

เด็กๆชอบเล่นเจ้ากระดาษดาวกระจายนี้มาก แอ๊บว่าตัวเองเป็นนารูโตะในการ์ตูนซะงั้น อะวิธีพับก็ไม่ยากนะทำตามได้ง่ายเลย ลองดูแล้วเอาไปสอนลูกสอนหลานก็เวิร์ค

7. พับกระดาษรูปนกเพนกวิน

พับกระดาศรูปเพนกวินตัวอ้วน เห็นมีสองสีแบบนี้ก็ใช้กระดาษแผ่นเดียวอยู่ดีแหละ ที่สำคัญคือเพนกวินตัวเดียวแต่พับมากถึง 11 ขั้นตอนเลยทีเดียว

8. พับกระดาษรูปเรือ

ส่วนตัวชอบพับเรือมากๆ เพราะมันพับง่าย! วิธีเล่นก็ง่าย.. แค่พับตามแบบ 7 ขั้นตอน เอาไปลอยแข่งกับเพื่อน ใครถึงฝั่งก่อนชนะ หูววว แค่คิดก็สนุกแล้ว!

9. พับกระดาษรูปปลาวาฬ

ถ้าจะพับรูปวาฬต้องอาศัยความใจเย็นมากๆ เพราะนางใช้การพับเก็บเล็กน้อยตามมุมเยอะอยู่ และขั้นตอนสุดท้ายแนะนำว่าถ้าอยากให้ดูสมจริงมากขึ้นให้แปะลูกตาปลอมเล็กๆลงไปแทนการวาดจ้า

10. พับกระดาษรูปหอคอย

หอคอยเป็นทรงสี่เหลี่ยนที่ง่ายต่อการพับมากที่สุดแล้วนะเนี่ย ดูทรงแล้วพับตามด่วนๆ เอาไว้เล่นกับน้องๆที่บ้านได้เลย

11. พับกระดาษรูปปลากระเบน

เดอะเบสของการพับต้องยกให้ปลากระเบนเลยค่ะแม่! น่ารักจุ๋มจิ๋มสุดๆ แนะนำว่าให้ใช้กระดาษสีขาวล้วนหรือสีน้ำตาลแบบนี้นะคะ เพื่อความสมจริงมากขึ้น

12. พับกระดาษรูปช้าง

ช้าง ช้าง ช้างงง เทคนิคง่ายๆแต่ซับซ้อนเล็กน้อย ค่อยๆทำไปเรื่อยๆ พยายามอย่าพับทบผิดบ่อยๆเพราะจะทำให้กระดาษมีรอย ไม่สวยนะจ๊ะ

13. พับกระดาษรูปไอศครีม

ขั้นตอนแรกคือเลือกกระดาษโดนสีที่ใกล้เคียงที่สุดก่อน เช่น กระดาษที่สองฝั่งเป็นคนละสีอย่าง สีน้ำตาลและขาว พอพับออกมาก็จะลงตัวเหมือนไอศครีมเป๊ะเลย!

14. พับกระดาษรูปห่าน

รูปร่างแปลกๆ แต่เอาไว้สอนวิชาศิลปะก็พอได้อยู่นะ

15. พับกระดาษรูปเปียโน

น่าทำเล่นมากกก แต่ว่าต้องใช้กระดาษที่มีลักษณะพิเศษพอสมควรเลย หาซื้อตามร้านเครื่องเขียนก็มีค่ะ.. ส่วนมากจะขายเป็นแพ็คสำหรับพับกระดาษโอริกามิโดยเฉพาะ

16. พับกระดาษรูปกบ

รูปกบตรงส่วนขาเป็นส่วนที่สำคัญมาก เพราะการพับทบซ้อนกันเป็นลักษณะชั้นแบบนี้สามารถเอามาเป่าให้เหมือนกบกระโดดได้ด้วยนะ

17. พับกระดาษรูปปลา

มีกบก็ต้องมีปลาสิ! พับลายนี้หลายๆตัวหลายๆสี เอามา DIY เป็นโคมปลาแขวนที่ห้องสวยมาก หรือจะเอาไว้แขวนให้เด็กเล็กๆดูเพลินๆก็ได้ค่ะ

18. พับกระดาษรูปหมีแพนด้า

คุณพระช่วย! กว่าจะได้หมีแพนด้าสักตัวล่อไป 26 ขั้นตอนเลยรึ แต่อย่าเพิ่งท้อใจไปจ้า.. เห็นไหมคะว่าเสร็จแล้วลายหมีแพนด้าน่ารักมุมิขนาดไหน

19. พับกระดาษรูปไดโนเสาร์

สำหรับลายนี้น่าจะอินมากในหมู่เด็กผู้ชายสุดๆ ไดโนเสาร์สีเขียวขี้ม้า เหมาะกับแม่บ้านที่รู้ว่าลูกเบื่อง่าย .. เล่นไปเลยจ้า ถ้าขาดเดี๋ยวพับให้ใหม่

20. พับกระดาษรูปผึ้ง

ปิดท้ายด้วยการพับกระดาษโอริกามิลายผึ้งอ้วนกลม แนะนำว่าถ้าอยากให้เหมือนสุดๆควรใช้เมจิกสีดำวาดลายขวางแบบผึ้งไปด้วย น่าร้ากกกก

ไอเดียพับกระดาษโอริกามิมีเยอะมากๆ เลยล่ะ แต่พี่อะเครุรวมลายเด็ดๆ ที่พับง่ายและเป็นที่นิยมมาให้แล้ว บ้านไหนชอบเล่นพับกระดาษเป็นกิจกรรมยามว่างก็ต้องจัดแล้วล่ะค่า!

cr : raste-enblog, wikihow, bamail

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

DIY Origami โอริกามิ
รีวิวเฟิร์สเซรั่มชิ้นเด็ด Shiseido Ultimune เซรั่มสามัญประจำผิว รองพื้นเจ้าหญิง ศรีจันทร์ตัวใหม่รีวิวร้าน Marie คาเฟ่ขนมหวานไทยแท้ อายไลเนอร์ถูกและดี กันน้ำ ไม่แพนด้าKyren Moisture Nature Shampoo แชมพูเกาหลี ผมเสียแตกปลายแก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง jarem clinic

Check Also

จัดเต็ม 20 แอปพลิเคชั่นแต่งรูป ที่ควรมีติดเครื่องไว้

รูปสวยๆ บางทีจะ …

About 49 september

Makeup Coordinator / Healthy Life Advisor ทำงานเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ความสวยความงามและสุขภาพมากกว่า 4 ปี และอยากศึกษารายละเอียดต่างๆ ให้มากขึ้น เพื่อแบ่งปันข้อมูลดีๆของเครื่องสำอางให้กับทุกคน ด้วยมุมมองและความคิดเห็นจากผู้ใช้จริง รีวิวจริง!
Previous เสริมจมูกด้วยเทคนิคแสงและเงาให้ถูกโหงวเฮ้ง โดย นพ. ณัฐวุฒิ กลั่นเรืองแสง
Next 5 เทคนิคแต่งหน้าของ Pony Makeup บิวตี้บล็อกเกอร์ชื่อดังที่ไม่รู้ไม่ได้!
Don`t copy text!