Now Reading
How to เลือกหินสีอย่างไรให้เสริมพลังงานภายในตัวของเรา

How to เลือกหินสีอย่างไรให้เสริมพลังงานภายในตัวของเรา

สมัยนี้เรื่องการมูเตลูหรือการดูดวงเข้ามาเป็นส่วนสำคัญในชีวิตของคนส่วนใหญ่มากขึ้น ปัจจุบันก็มีเครื่องมือต่างๆ ที่ช่วยทำให้เรารู้สึกสบายใจกับดวง และการใช้ชีวิตประจำวันมากขึ้น หินสีหรือกำไลหินก็เป็นสิ่งที่คนมักใช้เป็นเครื่องมือในปัจจุบัน แต่ไม่ใช่ว่าจะใส่อย่างไรก็ได้ การมูเตลูกำไลหินก็ต้องมีทริคการเลือกให้เหมาะกับพลังงานของเรา จะมีแบบไหนน่าสนใจบ้าง ต้องไปดู!

ทำความรู้จักหินสี

หินสี หรือ กำไลหิน (Gemstone) คือหินที่เกิดจากกระบวนการเคลื่อนตัวทั้งภายในชั้นเปลือกโลกหรือการทับถมของซากพืชซากสัตว์ ซึ่งกระบวนการต่างๆ สามารถทำให้เกิดหินด้วยกัน 3 ประเภท ได้แก่ หินอัคนีหินชั้น และหินแปร ส่วนสีของหินนั้นเกิดจากการรวมตัวของแร่ธาตุ สีที่ต่างกันมักมาจากสีของแร่ธาตุที่ต่างชนิดและระดับความเข้มของแร่ธาตุ จึงทำให้กำไลหินที่เราได้มานั้นมีสีที่ต่างกันและความเข้มที่ไม่เท่ากันในแต่ละก้อนอีกด้วย

เลือกหินสียอดฮิตทั้ง 5 ตามความหมายให้เหมาะกับเรา

โรสควอตซ์ (Rose Quartz)

โรสควอตซ์ หรือ โรสควอตซ์ มาดาร์กัสกา คือหินสีที่มีสีชมพูอ่อนปนกับขาว เกิดจากแร่ธาตุไททาเนียม แมงกานีส และเหล็ก รวมทั้งแร่รูไทล์สีชมพูทำให้ภายในหินเกิดสาแหรกหรือลายเส้นสีขาวคล้ายกับประกายแสงของดวงดาว ที่มาของชื่อนั้นมาจากสีของหินที่มีสีชมพูอ่อนคล้ายกับกลีบของดอกกุหลาบ ผู้คนจึงเรียกว่าโรสควอตซ์ หินชนิดนี้โดดเด่นเรื่องความรักทุกๆ แบบ ทั้งความรักแบบมิตรภาพหรือความรักกับใครก็ตาม รวมถึงช่วยเรื่องการให้อภัย และการเป็นที่รักของผู้ภพเห็น นอกจากนี้ชาวอียิปต์ยังเชื่อเรื่องของการนำโรสควอตซ์มารักษาสุขภาพให้การทำงานของหัวใจและการไหลเวียนเลือดให้เป็นปกติได้ด้วย

เคลียร์ควอตซ์ (Clear Quartz)

หินสีใสเพิ่มความมินิมอลเมื่อนำมาใส่ เคลียร์ควอซ์หรือควอตซ์ใส เป็นหินที่มีลักษณะโปร่งใสเหมือนกับแก้วและเป็นหินตระกูลเดียวกับเพชร มีอีกชื่อเรียกหนึ่งคือแก้วโป่งข่าม ด้านในหินจะมีผลึกและลายเส้นสีขาวเหมือนกันกับหินทั่วไป หินชนิดนี้เป็นหินที่มีพลังงานบริสุทธิ์ เหมาะกับการชำระล้างพลังงานด้านลบ สิ่งชั่วร้าย หรือพลังงานที่ไม่ดีในตัวเราออกไป ถ้าหากใครเจอเรื่องแย่ๆ มาในแต่ละวันหรือพบเจอสถานการณ์ที่ทำให้อึดอัดใจ หรือเรื่องที่ทำให้เรารู้สึกหงุดหงิด หินนี้ก็เหมาะมากในการขจัดสิ่งเหล่านั้นออกไปจากกายหรือใจของเรา

อเมทิตซ์ (Amethyst)

หากใครที่มีจิตใจว้าวุ่น ไม่สงบสุข หรือวิตกกังวล อเมทิตซ์ก็เหมาะมากกับการช่วยขจัดสิ่งเหล่านั้นออกไปได้ รวมถึงผู้ที่มีภาวะจิตใจหมกมุ่น ไม่สามารถโฟกัสกับสิ่งสำคัญได้ หินนี้จะช่วยทำให้สภาวะจิตใจดีขึ้น ในด้านสุขภาพ ถ้าใครมีปัญหานอนไม่หลับก็นำอเมทิตซ์ไปวางไว้ใต้หมอนได้ เพราะจะช่วยให้หลับง่ายและหลับสนิทยิ่งขึ้น หินชนิดนี้ถือว่าเป็นหินที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในหินตระกูลควอตซ์ มีสีม่วงสวยงาม เกิดจากรังสีแกมมาในสารกัมมันตภาพรังสีรอบด้านเข้ามาผสมกับธาตุเหล็กที่อยู่ในควอตซ์ จึงทำให้ได้สีม่วงที่มีทั้งเฉดอ่อนและเข้มอย่างสวยงาม

ไทเกอร์อาย (Tiger eye)

ไทเกอร์อาย แค่ได้ยินชื่อก็รับรู้ได้ถึงพลังงานอันแข็งแกร่งของหินนี้แล้ว ชื่ออาจจะดูเกรงขามแต่ไม่ต้องตกใจ เพราะว่าเป็นอีกหนึ่งหินที่มีพลังงานที่ดีมากๆ จากชื่อแล้วเปรียบเสมือนดวงตาที่สาม ช่วยเรื่องของการพยากรณ์หรือการทำนายเหตุการณ์ล่วงหน้า ทำให้เรามีเซนส์ในการตัดสินใจที่ส่งผลต่ออนาคตของเรา นอกจากนี้ยังช่วยเรื่องการแข่งขัน ความมั่งมี และโชคลาภ เหมาะกับใครก็ตามที่มีธุรกิจเป็นของตัวเอง ตัวหินมีลักษณะสีทองไม่โปรงใส ลวดลายคล้ายกับไม้หรือลายของเสือ นำมาใส่แล้วสามารถเข้ากันได้ดีกับการแต่งตัวสายแฟชั่นทั้งผู้หญิงและผู้ชาย

See Also
refill cosmetics

อความารีน (Aquamarine)

อยากเป็นคนใจเย็น มีจิตใจที่สงบสุข เหมือนดั่งน้ำ อความารีน นับว่าเป็นหินที่ช่วยให้เรารู้สึกนิ่งและอ่อนโยน ใครที่เป็นคนใจร้อน มีบุคลิกที่โผลงผลาง หินชนิดนี้เหมาะที่จะใช้ปลอบประโลมความรู้สึกและอารมณ์ของเรา ด้วยชื่อที่มาจากภาษากรีกโบราณที่แปลว่าสายน้ำ สีที่ฟ้าใสเหมือนกับสีน้ำทะเล ทำให้เรามองดูแล้วรู้สึกถึงความสดชื่น สงบ เหมือนกับมองสายน้ำที่ไหลเชี่ยว นอกจากเรื่องของอารมณ์แล้วอความารีนเป็นหินที่เกี่ยวกับการเจรจา ต่อรอง และความยุติธรรม ถ้าในชีวิตประจำวันของเรามีการพบปะหรือพูดคุยกับผู้คนบ่อยๆ การพกหินนี้ติดตัวไว้ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่เหมาะกับเรามากๆ

การมูเตลูหรือนับถือบางสิ่งนั้นถือเป็นเรื่องความเชื่อส่วนบุคคล เรื่องหินสีก็เช่นกัน แต่อย่าลืมว่าสิ่งสำคัญคือการกระทำของตัวเราเอง ไม่มีอะไรที่สามารถกำหนดชีวิตของเราได้ วันนี้ได้รับรู้เรื่องราวของหินสีไปแล้ว อย่าลืมเติมพลังบวกให้กับตัวเองและแชร์ให้กับคนรอบข้างด้วยน้าาา

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top