Now Reading
8 ไอเทมสไตล์วินเทจ ที่สายแฟชั่นต้องมีติดตู้ไว้สักชิ้น

8 ไอเทมสไตล์วินเทจ ที่สายแฟชั่นต้องมีติดตู้ไว้สักชิ้น

ไม่ว่ายุคไหน การแต่งตัวสไตล์วินเทจก็กลับมาฮิตอยู่ตลอด ไม่ว่าใครก็สามารถสนุกกับการแต่งตัวสไตล์นี้ได้ เพราะมีการผสมผสานแฟชั่นหลายสมัยมากๆ ไล่ไปตั้งแต่ยุค 70s-90s เลยทีเดียว ซึ่งในปัจจุบันก็มีการจับคู่ไอเดียการแต่งตัววินเทจมาผสมกับการแต่งตัวสไตล์โมเดิร์น หรือบางคนอาจจะหยิบการแต่งตัวยุคต่างๆ เข้ามามิกซ์แอนแมตช์เป็นแบบของตัวเอง แต่สำหรับใครที่อยากแต่งตัวแนววินเทจให้ปัง แบบไม่ต้องคิดเยอะ พี่อะเครุก็มี 8 ไอเทมแต่งตัวสไตล์วินเทจ ที่ต้องมีติดตู้ไว้ รับรองว่าไม่ว่าจะแต่งยุคไหนก็ออกมาสวยครบแน่นอน

แต่งตัวสไตล์วินเทจคืออะไร

สไตล์วินเทจ คือ การแต่งตัวด้วยไอเทมแฟชั่นยุคเก่า นับตั้งแต่ปี 1970-1990 เข้ามามิกซ์แอนแมตช์ ในการแต่งตัวของยุคปัจจุบัน ให้ดูมีสไตล์ย้อนวัยและมีสีสันมากขึ้น ซึ่งการแต่งตัวสไตล์วินเทจ ก็จะมาพร้อมกับไอเทมแฟชั่นของแต่ละยุคที่โด่งดัง ไม่ว่าจะเป็นกางเกงยีนส์ กางเกงขาม้า หมวก หรือรองเท้า ฯลฯ ที่ฮิตกันในช่วงยุคนั้นมาแต่งตัวให้เข้ากันกับยุคสมัยมากขึ้น บางทีก็อาจจะนำมาแต่งรวมกับเสื้อผ้าวัยรุ่นในปัจจุบัน หรือที่เรียกกันว่า แฟชั่นโมเดิร์นวินเทจนั่นเอง

ไอเทมสไตล์วินเทจ ที่ต้องมีติดตู้ไว้สักชิ้น

1. หมวกบักเก็ต

หมวกบักเก็ต หมวกแฟชั่นยอดนิยมแห่งยุค 70s ใช้แต่งเข้ากับหลายลุคมากๆ แม้กระทั่งแนววินเทจ ก็นำมามิกซ์แอนแมตช์เป็นสไตล์ตามใจชอบได้เช่นกัน แต่สำหรับใครที่อยากได้ลุควินเทจสไตล์โมเดิร์นนิดๆ แนะนำให้เลือกเป็นหมวกบักเก็ตยีนส์ บักเก็ตสีเทา ขาวครีม หรือจะเล่นสีสดใสสีฉูดฉาดตามสไตล์ย้อนยุค อย่างสีแดง ส้ม เขียว เหลือง ก็ได้ลุคชิคๆ ไม่ซ้ำใคร

2. เข็มขัด

เข็มขัด ไอเทมสุดคลาสสิกที่แค่ใส่ก็เปลี่ยนลุคให้ดูวินเทจได้แล้ว โดยเข็มขัดสไตล์วินเทจจะมีลักษณะเป็นเข็มขัดหนัง มีทั้งเส้นเล็กและเส้นใหญ่ สีดำและสีน้ำตาล ในส่วนของหัวเข็มขัดมักเป็นสีทองหรือเงินคาดเก๋ๆ สามารถแมตช์ได้ทั้งกางเกงยีนส์ กางเกงขาม้า กระโปรงพลิ้วๆ หรือชุดเดรสวินเทจแบบเข้ารูป ก็แมตช์กับเข็มขัดสไตล์นี้ได้เช่นกัน

3. ผ้าพันคอชิคๆ

ผ้าพันคอ อีกหนึ่งไอเทมที่สายวินเทจพลาดไม่ได้ สำหรับใครที่อยากแต่งตัววินเทจให้สนุกขึ้นและไม่จำเจ แนะนำว่าให้ซื้อผ้าพันคอสีสันสวยๆ หรือผ้าพันคอพิมพ์ลายติดบ้านไว้เลย นำมาพันคอเป็นโบว์ชิคๆ นำมาโพกศีรษะ หรือจะใช้ผูกผมในวันที่อากาศร้อนๆ ก็คือเริ่ดไม่ไหว แค่มีผ้าพันคอผืนเดียวก็เปลี่ยนลุคเป็นสาววินเทจได้แล้ว

4. เสื้อแจ็กเกต

หากพูดถึงไอเทมสไตล์วินเทจ เสื้อแจ็กเกตก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นแจ็กเกตหนัง แจ็กเกตยีนส์ หรือแจ็กเกตผ้าร่มที่มีสีสันฉูดฉาดตามสไตล์ยุค 70s-90s ก็สามารถนำมาจับคู่กับเสื้อผ้าต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นกางเกงยีนส์ กางเกงขาม้าสไตล์วินเทจ หรือเสื้อแขนกุด รวมถึงชุดเดรสสวยๆ ก็ได้เช่นกัน แถมยังเปลี่ยนเข้ากับชุดได้หลายลุค แม้จะเป็นแจ็กเกตตัวเดียวกัน แค่เปลี่ยนชุดที่แมตช์กัน ก็ใส่ได้หลายครั้งไม่จำเจแน่นอน

5. รองเท้าผูกเชือกสไตล์วินเทจ

มาต่อกันที่รองเท้ากันบ้างสำหรับสายวินเทจ ถ้าไม่อยากใส่รองเท้าบูทที่ดูเป็นทางการไปหน่อย แต่อยากได้ลุคชิคๆ และมีความหวานน่ารักลงมาอีกนิด แนะนำให้เลือกรองเท้าผูกเชือกสไตล์วินเทจ ที่มีพิมพ์ลายน่ารักๆ อย่างลายดอกไม้ ส่วนคู่สีที่แนะนำเลยก็คือสีแนวเอิร์ธโทนอย่างสีน้ำตาล หรือสีคลาสสิกอย่างสีดำ หรือถ้าใครอยากได้ลุคหวาน แสนซนแนะนำให้เลือกโทนสีฉูดฉาดอย่างสีแดงหรือชมพูก็น่ารักไม่แพ้กัน

6. ชุดเอี๊ยม

อยากแต่งตัวแบบง่ายๆ ไม่ต้องแมตช์ชุดเยอะให้ยุ่งยาก แนะนำให้เลือกเอี๊ยมยีนส์สุดคลาสสิก มาใส่ได้เลย ไม่ว่าจะใส่คู่กับเสื้อยืดโอเวอร์ไซซ์ เสื้อยืดเข้ารูป หรือจะแต่งคู่กับเสื้อเชิ้ตแขนยาวก็เข้าได้หมดกับทุกลุค หรือถ้าใครเบื่อชุดเอี๊ยมยีนส์ อย่างชุดเอี้ยมสีต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสีดำ สีเขียวขี้ม้า หรือสีโทนสดใสก็ได้ตามใจชอบเลย

See Also

7. กระโปรงพิมพ์ลายสไตล์วินเทจ

สำหรับใครที่ไม่รู้จะแต่งตัวสไตล์วินเทจยังไงดี ลองเลือกเป็นกระโปรงพิมพ์ลายเก๋ๆ ติดตู้ไว้สักตัว ไม่ว่าจะเป็นทรงพลิ้วยาว หรือสั้น ก็ใส่ได้หมด สามารถเลือกลายกระโปรงที่ชอบได้ตามใจ หรือใครจะหากระโปรงลายวินเทจ ก็มีให้เลือกกันเพียบ รับรองว่าใส่ไปไหนก็เวิร์ค

8. กางเกงขาม้า

ไอเทมสุดท้ายที่อยากแนะนำคือ กางเกงขาม้า เป็นกางเกงทรงวินเทจที่บริเวณปลายขาจะบานออกเล็กน้อย ให้ลุคคลาสสิกตลอดกาล สามารถแมตช์กับเสื้อผ้าได้หลายลุคสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อยืด เสื้อเชิ้ต เสื้อปาดไหล่ชิคๆ ก็ใส่ได้เช่นกัน แต่ถ้าอยากเพิ่มความวินเทจขึ้นมาอีกแนะนำให้เลือกใส่คู่กับรองเท้าหนังวินเทจไปเลย

ก็จบกันไปแล้วนะคะ สำหรับ 8 ไอเทมสไตล์วินเทจ ที่ช่วยอัปเกรดลุคของสายแฟชั่นของเหล่าวินเทจที่ไม่ว่าจะมือใหม่ หรืออยู่ในวงการมานานแล้วน่าจะชื่นชอบและไปลองมิกซ์แอนแมตช์ตามสไตล์ของตัวเองกันดู สำหรับใครที่ชอบแต่งตัววินเทจ หรืออยากลองเปลี่ยนลุคก็อย่าลืมไปลองซื้อไอเทมเหล่านี้ติดไว้ และลองแต่งตามกันดูน้า รับรองว่าสวยชิคทุกงานแน่นอน

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top