Now Reading
5 ข้อดีของการใช้นิ้วมือแทนแปรง แต่งหน้าให้ได้ลุคเนียนใส

5 ข้อดีของการใช้นิ้วมือแทนแปรง แต่งหน้าให้ได้ลุคเนียนใส

ไม่มีแปรงก็แต่งหน้าให้สวยเป๊ะปังได้ นี่เลย! 5 ข้อดีของการใช้นิ้วมือในการแต่งหน้า ที่ช่วยประหยัดเวลาและไม่ต้องง้ออุปกรณ์ต่างๆนานา แถมยังเป็นวิธีการที่เหมาะสำหรับมือใหม่ หัดแต่งสวยได้เพียงปลายนิ้วสัมผัส สร้างลุคที่ดูสวยเป็นธรรมชาติ แล้วข้อดีของการลงเมคอัพด้วยมือที่ว่าจะมีอะไรบ้างนะ..?

1.ช่วยนวดบำรุงผิวทำให้แต่งหน้าได้ง่ายขึ้น

การใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวก่อนแต่งหน้าทาลงไปบนใบหน้า แล้วใช้นิ้วมือในการนวดบำรุงเป็นขั้นแรกของการเตรียมผิว ประโยชน์คือสามารถเร่งการดูดซึมผลิตภัณฑ์ดูแลผิวให้ซึมซาบเข้าสู่เซลล์ผิวได้เร็วและง่ายขึ้นนอกจากนี้ผิวยังได้รับการบำรุงอย่างเต็มประสิทธิภาพ และสามารถช่วยในการไหลเวียนของโลหิตทำให้ใบหน้าของสาวๆขาวผ่องขึ้น เมื่อผิวหน้าได้รับการบำรุงที่ดี การแต่งหน้าก็เป็นเรื่องง่ายดายแล้วล่ะ

2.ทำให้รองพื้นติดแน่นทนนาน

การลงรองพื้นโดยการใช้มือ ความร้อนจากมือจะทำให้รองพื้นซึบซาบและเกาะติดบนผิวหน้าได้ดีกว่าเมื่อเทียบกับการใช้แปรงหรือฟองน้ำ โดยหากใช้แปรงหรือฟองน้ำผิวจะดูเรียบเนียนเพียงช่วงระยะเวลาสั้นๆ และอาจเกิดปัญหารองพื้นไม่ติดหน้า ต้องค่อยเติมหน้าในระหว่างวัน การใช้นิ้วมือจึงเป็นการเสริมระยะเวลาความทนทานยาวนานของเมคอัพในระหว่างวันให้ทนนานนั่นเอง

3.สีอายแชโดว์ดูสดใสยิ่งขึ้น

การใช้นิ้วมือปาดสีอายแชโดว์บนเปลือกตาจะทำให้เม็ดสีของอายแชโดว์ดูคมชัด สดใสมากยิ่งกว่าการใช้แปรง รอยคล้ำรอบตาจะถูกปกปิดได้ดีกว่าการใช้แปรง ดวงตาที่ได้จะดูเป็นธรรมชาติ สีสวยชัด ตาดูกลมโต

See Also

4.ช่วยปกปิดข้อบกพร่องของผิวได้ดูเป็นธรรมชาติ

การใช้คอนซีลเลอร์ปกปิดริ้วรอย จุดด่างดำ และรอยสิว ด้วยนิ้วมือจะช่วยให้การปกปิดดูเนียนเป็นธรรมชาติ ได้ฟินิชลุคแบบงานผิว ไม่บางหรือหนาโบ๊ะจนเกินไป ซึ่งการใช้นิ้วมือจะทำให้ทราบน้ำหนักมือที่ใช้ลงคอนซีลเลอร์บนผิวได้ดีกว่าแปรง จึงทำให้การปกปิดดูเรียบเนียนในระดับพอเหมาะพอดี

5.เบลอลิปสติกบนริมฝีปาก ได้ลุคธรรมชาติสไตล์เกาหลี

หากอยากแต่งหน้าลุคใสใสแบบสาวเกาหลี ปากแดงน่ารักไม่แรงเกินไป ก็ควรใช้นิ้วมือในการเบลนด์สีลิปสติก เพียงทาลิปสติกด้านในริมฝีปาก แล้วใช้ปลายนิ้วเบลนด์สีออกมาด้านนอกก็จะได้ลิปสติกไล่สีแบบสาวเกาหลี ปากดูเล็กแบ๊วๆ สวยน่ารักไม่จำเป็นต้องง้อแปรงกันเลยล่ะค่ะ

เห็นไหมว่าไม่มีแปรงก็แต่งหน้าให้สวยดูดีได้ แถมยังได้ผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติกว่าอีกด้วย เอาเป็นว่าถ้าอยากซื้อแปรงก็ซื้อเท่าที่จำเป็น พอดีๆ ก็พอเนอะ ไม่ต้องซื้อแปรงมาหมดทุกแบบ จะได้ไม่เปลืองเงินโดยใช่เหตุนะจ้ะ

ที่มา : tagsis,arch-web,herworld,nuyou,asiatatler,cosmopolitan
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top