Now Reading
4 เคล็ด (ไม่) ลับ ลดร่องน้ำหมากลึก ฉบับเร่งด่วน!!

4 เคล็ด (ไม่) ลับ ลดร่องน้ำหมากลึก ฉบับเร่งด่วน!!

เมื่ออายุเยอะขึ้นริ้วรอยก็เริ่มเพิ่มขึ้นทีละนิดๆ รู้ตัวอีกทีก็มีปัญหาร่องแก้มลึกซะแล้ว แต่! จะทำยังไงดีล่ะเพื่อแก้ปัญหานี้และทำให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ยิ่งขึ้น หายห่วงไปได้เลยเพราะวันนี้เรามีเคล็ดลับลดร่องน้ำหมากหรือร่องแก้มลึกมาฝากสำหรับสาวๆ ทุกคน ไปดูกันเลยว่ามีเคล็ดลับอะไรมาแนะนำสาวๆ บ้าง

ec19c50346feecc0d960103c02cbe42f

Pinterest

1. การออกกำลังกายใบหน้า

การออกกำลังกายเพื่อกำชับสัดส่วนและเพิ่มความแข็งแรงไม่ได้ทำได้เฉพาะกับร่างกายเท่านั้น แต่สามารถทำได้กับร่องแก้มเช่นเดียวกัน ใบหน้าของคุณประกอบด้วยกล้ามเนื้อมากมาย เราจึงสามารถเสริมสร้างและแก้ไขความบกพร่องนี้ได้ เพียงแต่ต้องอาศัยความขยันและทำอย่างสม่ำเสมอร่วมด้วย

เริ่มด้วยการหันหน้าเข้ากระจก ยิ้มให้กว้างมากที่สุด ค้างไว้ 10 วินาที พักเบรก แล้วเริ่มใหม่เป็นจำนวน 5 ครั้ง จากนั้นสูดลมหายใจเข้าเพื่อทำให้แก้มของคุณป่อง ค้างไว้ 10 วินาที แล้วปล่อยออก ทำซ้ำอีก 5 ครั้ง และสุดท้ายใช้มือทั้งสองข้างนวดวนเป็นวงกลมที่บริเวณโหนกแก้มทั้งสองข้าง เป็นเวลา 2 นาที จากนั้นลดระดับลงมาที่ส่วนกลางของแก้มหรือตรงกับระดับของฟัน นวดวน 2 นาทีเช่นเดียวกัน ทำเช่นนี้ซ้ำ 2 เซตต่อวันแล้วร่องแก้มก็จะตื้นขึ้น

8b1e1a5d57564dd457d67b27fdc22a84

Pinterest 

2. มาสก์หน้าด้วยอะโวคาโดและน้ำผึ้ง

ให้อาหารกล้ามเนื้อโดยใช้เนื้ออะโวคาโดสดครึ่งลูก จากนั้นใส่น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ ผสมให้เข้ากันแล้วมาสก์ลงบนใบหน้า ทิ้งไว้ 15 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น วิธีนี้เหมาะสำหรับมาสก์ก่อนนอนนะสาวๆ

ee9d342a486f073dbc9caa0f12dcc4d8

Pinterest

3.  มาสก์หน้าด้วยโยเกิร์ตและว่านหางจระเข้

โยเกิร์ตและว่านหางจระเข้เป็นตัวช่วยบำรุงผิวหน้าชั้นดี ตักโยเกิร์ตธรรมชาติ 4 ช้อนโต๊ะใส่ในภาชนะที่สะอาด เพิ่มเจลว่านหางจระเข้  2 ช้อนโต๊ะ ผสมให้เข้ากัน จากนั้นมาสก์ลงบนใบหน้าโดยทิ้งไว้ 20 นาที  แล้วล้างออก คุณจะรู้สึกได้ทันทีเลยว่าผิวหน้านุ่มขึ้น แล้วริ้วรอยร่องแก้มของคุณจะตื้นขึ้นหากทำเป็นประจำทุกวัน
1.-Aloe-Vera-For-Skin-Pores

stylecraze

3acf7fbe89ce1f42a2f8fc163f29f8b4

Pinterest

4.  รับประทานอาหารที่มีประโยชน์

สาวๆ คงทราบกันดีอยู่แล้วว่าความสวยที่แท้จริงนั้นต้องเริ่มด้วยการบำรุงจากภายในสู่ภายนอกร่างกาย สิ่งที่คุณควรทำคือรับประทานอาหารเพื่อล้างสารพิษออกจากร่างกาย เช่น น้ำเกรพฟรุต ส้ม หรือสตรอเบอร์รี่ และถ้าคุณสามารถลดการบริโภคอาหารหวานและขนมได้ รับประกันเลยว่าผิวและสุขภาพของคุณจะดียิ่งขึ้น คุณควรรับประทานสลัดที่มีเส้นใยอาหารจากผัก ผลไม้และโปรตีนจากพืชที่จะช่วยให้คุณเสริมสร้างกล้ามเนื้อ

ในกรณีที่น้ำหนักคุณลดลงอย่างรวดเร็วอาจทำให้ผิวหนังหย่อยยานได้ จึงเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องเสริมสร้างกล้ามเนื้อใบหน้าเพื่อให้ผิวแข็งแรง คุณควรรับประทานโปรตีนจากพืชและอย่าลืมเติมความชุ่มชื้นให้ผิวในทุกๆ วัน คุณสามารถทำการล้างสารพิษเพื่อช่วยให้อวัยวะส่วนต่างๆ ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และกระชับแก้มหย่อนคล้อยด้วยการรับประทานอาหารเหล่านี้

เมล็ดฟักทอง

เมล็ดฟักทองอุดมไปด้วยธาตุเหล็ก การใส่เมล็ดฟักทองลงในสลัดเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการบริโภค

See Also

c18fd27094e0d601bb2695fca6e3c2aa

Pinterest

วิตามินบี 12

นอกจากนี้คุณยังต้องทานอาหารที่อุดมไปด้วยวิตามินบี 12 อาหารที่มีวิตามินบี 12 จะให้พลังงานที่เพียงพอต่อร่างกายและยังทำให้ระดับฮีโมโกลบินเพิ่มขึ้น

อาหารที่อุดมด้วยวิตามินซี

อาหารที่อุดมไปด้วยวิตามินเป็นแหล่งที่ดีที่สุดในการรับประทานธาตุเหล็ก มีผลไม้หลากหลายชนิดที่อุดมไปด้วยวิตามินซี เช่น ฝรั่ง กีวี่ มะละกอ ส้มโอ และสตรอเบอร์รี่ ซึ่งจะช่วยให้คุณได้รับวิตามินซีที่เพียงพอต่อร่างกาย

ad21c8dee4dca54041a3216865f568a6

Pinterest

การที่จะขจัดปัญหาร่องแก้มลึกให้หมดไปได้นั้นต้องใช้เวลาพอสมควรและต้องหมั่นทำเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ หากคุณมีความพยายามและไม่ยอมแพ้ไปซะก่อน แน่นอนว่าคุณจะได้เห็นใบหน้าที่อ่อนกว่าวัยของตัวคุณเองในเร็ววัน

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top