Now Reading
4 สัญญาณความแก่!! ที่สาว ๆ วัย 25 ต้องพึงระวัง

4 สัญญาณความแก่!! ที่สาว ๆ วัย 25 ต้องพึงระวัง

เรื่องผิว ๆ เนี่ย เป็นเรื่องที่สาว ๆ ต้องให้การใส่ใจ และหมั่นดูแลอย่างสม่ำเสมอ เพราะเราเกิดมามีเพียงแค่ผิวเดียว อีกทั้งเมื่ออายุมากขึ้น ก็ยิ่งทำให้เราต้องดูแลผิวมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในวัยที่ผิวเริ่มมีการเสื่อมถอยลงอย่างวัย 25 ซึ่งถึงแม้จะยังสาวยังสวย แต่ผิวก็เริ่มส่งสัญญาณเตือนภัยมาให้เราต้องระวังปัญหาผิวต่าง ๆ นานา แล้วล่ะค่ะ  

และสาว ๆ ในยุคดิจิตัลนี้ มีหลาย ๆ ปัจจัยที่จะยิ่งกระตุ้นให้ผิวอ่อนแอและเสื่อมสภาพไวมากขึ้นกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นกิจวัตรประจำวันที่ไม่เหมาะสม มลภาวะ และสภาพอากาศต่าง ๆ แม้กระทั่งการใช้อุปกรณ์สมาร์ทโฟน คอมพิวเตอร์ หรือการจ้องหน้าจอนาน ๆ ก็จะยิ่งทำให้ผิวเสื่อมสภาพ ดังนั้น เราจะต้องมีวิธีในการรับมือกับปัญหาผิว ที่อาจจะเกิดขึ้นจากปัจจัยเหล่านี้เสียหน่อยแล้ว

แต่ก่อนที่จะมารับมือกับปัญหาผิวต่าง ๆ เราก็จำเป็นที่จะต้องรู้ว่าสัญญาณผิวแก่นั้นมีอะไรบ้าง โดยในวันนี้เราจะมาเน้นเจาะจงกับสาว ๆ วัย 25 ปี ซึ่งเป็นวัยสาวที่กำลังสวย กำลังเบ่งบาน แต่ก็เริ่มมีปัญหาผิวเข้ามากวนใจแล้วเหมือนกัน เจ้าปัญหาเหล่านั้นจะมีอะไรบ้าง เรามาดูกันเลยดีกว่า

.สัญญาณที่ 1 : อ้วนง่าย ระบบย่อยอาหารไม่ดีเหมือนแต่ก่อน

a2

สำหรับสาว ๆ วัย 25 นั้น หากลองสังเกตร่างกายของตัวเอง อาจจะพบว่า ระบบเผาผลาญและย่อยอาหารของเรานั้น ไม่ได้ดีเหมือนกับแต่ก่อนอีกต่อไป เมื่อก่อนจะทานอาหาร ทานของหวานเยอะเท่าไหร่ ก็ไม่มีวี่แววว่าจะอ้วน แต่ในวัยนี้ ทานแค่นิดเดียว ก็รู้สึกได้ถึงความอึดอัด และความอ้วน ที่พยายามจะลดเท่าไหร่ก็ไม่ลงเสียที นี่แหละค่ะ คือหนึ่งในสัญญาณที่บ่งบอกว่าสภาพร่างกายของสาว ๆ เริ่มเสื่อมถอยเสียแล้ว

สัญญาณที่ 2 : ผิวหยาบกร้าน หย่อนคล้อย เริ่มมีริ้วรอย

a3

สัญญาณผิวแก่ของสาววัย 25 นั้น สามารถสังเกตเห็นได้อย่างชัดเจนค่ะ ไม่ว่าจะเป็นผิวหน้าที่เริ่มหย่อนคล้อย ไม่กระชับได้รูปเหมือนแต่ก่อน หรือผิวมีความหยาบกร้าน และเริ่มมีริ้วรอยเล็ก ๆ บริเวณร่องแก้ม หางตา หว่างคิ้ว หรือหน้าผาก ซึ่งผู้หญิงกับริ้วรอยเนี่ย เป็นอะไรที่ไม่ถูกกันเลยจริง ๆ ค่ะ ดังนั้น หากเริ่มเห็นสัญญาณเหล่านี้แล้ว อาจจะต้องเร่งบำรุงผิว และเลือกครีมบำรุงที่เหมาะกับสภาพผิวเสียหน่อยแล้วล่ะค่ะ

สัญญาณที่ 3 : สมองเบลอ ไม่แจ่มใส

a6

สาว ๆ เราเมื่อมีอายุมากขึ้น แม้จะได้รับการนอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอ แต่ก็เป็นไปได้ที่จะทำให้เรารู้สึกไม่สดชื่นแจ่มใสเหมือนช่วงที่เราเป็นวัยรุ่น นั่นก็เป็นเพราะว่าร่างกายเริ่มเสื่อมถอยลง และปัจจัยด้านอื่น ๆ ก็ส่งผลด้วยเช่นเดียวกัน สาว ๆ อาจจะต้องปรับเปลี่ยนการใช้ชีวิตประจำวัน หรือเริ่มออกกำลังกาย และดูแลสุขภาพมากขึ้นแล้วล่ะค่ะ

See Also

สัญญาณที่ 4 : ขี้ลืม

a7

สัญญาณสำคัญที่บ่งบอกได้ว่าร่างกายเราเริ่มเสื่อมสภาพ อาการขี้ลืมนั้นจะเกิดขึ้นได้เมื่อเรามีอายุที่มากขึ้น เพราะเซลล์ประสาทเริ่มลดประสิทธิภาพ และด้อยคุณภาพลง ดังที่เราเห็นได้ก็คือคนแก่มักจะเป็นโรคอัลไซเมอร์นั่นเอง แต่อาการหลง ๆ ลืม ๆ ก็เกิดขึ้นได้ในวัยหนุ่มสาวด้วยเช่นเดียวกัน

และหากร่างกายของเราเริ่มส่งสัญญาณเตือนภัยออกมาออกมาแล้วล่ะก็ จำเป็นอย่างยิ่งที่สาว ๆ จะต้องหมั่นใส่ใจกับการดูแลสุขภาพให้มากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ เน้นปลา ผักและผลไม้ ดื่มน้ำมาก ๆ นอนพักผ่อนให้เพียงพอในแต่ละวัน และหมั่นออกกำลังกาย

แต่สำหรับสัญญาณผิวนั้น สาว ๆ อาจจะต้องเร่งบำรุงผิวอย่างล้ำลึกตั้งแต่เนิ่น ๆ เลือกใช้ครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของสารต้านอนุมูลอิสระ และสารลดเลือนริ้วรอย ก็สามารถช่วยได้ค่ะ

a4

.ที่มา : girls.presslogic
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top