Now Reading
รู้ไว้ใช่ว่า 6 วิธีดูแลผิวสวยจากผู้เชี่ยวชาญความงามเกาหลี

รู้ไว้ใช่ว่า 6 วิธีดูแลผิวสวยจากผู้เชี่ยวชาญความงามเกาหลี

ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวแบรนด์เกาหลีกำลังได้รับความนิยมและเป็นที่ต้องการในตลาดเป็นอย่างมาก แต่ถ้าอยากมีผิวดีดูอ่อนเยาว์ ใช้แค่ผลิตภัณฑ์เกาหลีอย่างเดียวยังคงไม่พอ เพราะผิวที่ดีจำเป็นต้องได้รับการดูแลที่ถูกต้องและเหมาะสม วันนี้เราจึงขอส่งต่อเรื่องราวการดูแลผิวเคล็ดลับความงามจากผู้เชี่ยวชาญจากเกาหลีมาบอกเล่าให้สาวๆ ทุกคนรับรู้ว่าผิวสวยแบบสาวเกาหลีนั้นมีวิธีดูแลอย่างไร

1. ทำความสะอาดผิวขั้นตอนเดียวยังไม่เพียงพอ

เพื่อให้ผิวเนียนเรียบไร้สิวเราจำเป็นต้องดูแลผิวให้สะอาดอยู่เสมอ คนเกาหลีมักทำความสะอาดผิว 2 ขั้นตอน โดยขั้นแรกจะใช้คลีนซิ่งล้างเครื่องสำอางเพื่อกำจัดคราบสกปรก เครื่องสำอาง ครีมกันแดด และผลิตภัณฑ์จากน้ำมันอื่นๆ หลังจากนั้นพวกเขาจะใช้ผลิตภัณฑ์โฟมล้างหน้าทำความสะอาดผิว ขจัดสิ่งอุดตันออกจากรูขุมขนอีกครั้งหนึ่ง การทำความสะอาดผิว 2 ขั้นตอนนี้จะช่วยทำให้ผิวสะอาด ปราศจากสิ่งสกปรกอุดตัน ซึ่งถือเป็นจุดเริ่มต้นของการมีผิวสวย

2. สเปรย์น้ำแร่ / โลชั่น / น้ำตบ มีข้อดีต่างกัน

ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวแต่ละชนิดมีลักษณะเฉพาะตัวและฟื้นฟูผิวได้แตกต่างกัน เมื่อนำมาใช้รวมกันก็ยิ่งเสริมประสิทธิภาพทำให้ผิวดูดีขึ้นมากไปอีก ตัวอย่างเช่น สเปรย์น้ำแร่สูตรอ่อนโยนจะช่วยแทนที่สารอาหารที่จำเป็นและให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว น้ำตบและโทนเนอร์ช่วยกระชับรูขุมขน ปรับปรุงความเรียบเนียน และความขาวกระจ่างใส ส่วนครีมหรือโลชั่นที่มีเนื้อสัมผัสหนาที่สุดจะช่วยปรับสมดุลควบคุมความมันและกักเก็บความชุ่มชื้น เพื่อให้ผิวของเราดูดซับผลิตภัณฑ์ชิ้นถัดไปได้ดียิ่งขึ้น

3.เริ่มใช้สกินแคร์เนื้อบางเบาไปหาเนื้อเข้มข้นที่สุด

การทาครีมบำรุงตามลำดับเนื้อสัมผัสของครีมจากความเข้มข้นต่ำไปสูงเป็นสิ่งสำคัญในการมีผิวสวยแบบสาวเกาหลี เพราะจะช่วยทำให้ครีมบำรุงแทรกซึมลงไปบนผิวหน้าได้ดี โดยมีกฎง่ายๆ ที่ต้องจำคือ ลงผลิตภัณฑ์เนื้อบางเบาที่สุดก่อน ไปหาเนื้อเข้มข้นที่สุด โดยในขั้นตอนแรกอาจเริ่มจากการฉีดสเปรย์น้ำแร่ให้ทั่วหน้าเพื่อควบคุมระดับน้ำมันและความชื้น ส่งเสริมการดูดซึมสารอาหารไปสู่ผิวได้สูงสุด จากนั้นตามด้วยเซรั่ม, เอสเซนส์, ครีมบำรุงรอบดวงตา, ครีมบำรุงผิวหน้า และสุดท้ายลงครีมกันแดดพื่อล็อกผลิตภัณฑ์ทั้งหมดและปกป้องผิวจากมลภาวะต่างๆ ภายนอก

4.การควบคุมอาหารสำคัญต่อการดูแลผิว

อีกหนึ่งเคล็ดลับความงามที่ทำให้สาวเกาหลีมีผิวขาวกระจ่างใสคือการนิยมทานวิตามินหรืออาหารเสริมบำรุงผิว แต่นั่นก็เป็นแค่ส่วนหนึ่งเพราะผิวที่ดีล้วนมาจากการทำงานของอวัยวะภายใน อย่างเช่น การทำงานของลำไส้ที่ไม่แข็งแรงอาจจะทำให้ผิวดูหมองคล้ำไม่สดใสได้ หรือการเลือกทานอาหารที่ช่วยบำรุงผิวอย่างผักผลไม้ก็สามารถฟื้นฟูผิวของเราให้ดูสวยใสอย่างเป็นธรรมชาติได้นั่นเอง

See Also

5. ขัดผิวอย่างชาญฉลาด

สาวเกาหลีมีวิธีที่ดีมากในการขัดผิวเพื่อให้เกิดความสมดุล พวกเขารู้ว่าการกำจัดผิวที่ตายแล้วเป็นสิ่งที่สำคัญมาก และพวกเขาก็เข้าใจด้วยว่าการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนก็เป็นสิ่งสำคัญ  โดยผู้เชี่ยวชาญได้กล่าวว่า ผู้หญิงเกาหลีจะเลือกและปรับผลิตภัณฑ์ผลัดผิวตามปัญหาผิวที่ตัวเองเผชิญในแต่ละวัน สัปดาห์ หรือเดือน พวกเขารู้ว่าผิวต้องการอะไร ควรปรับให้เหมาะสมกับสภาพผิวที่เปลี่ยนไปแต่ละวันอย่างไร แทนที่จะทำแบบเดิมซ้ำๆ แล้วสุดท้ายแก้ปัญหาผิวไม่ได้

6. การนวดหน้าที่ดีมีประโยชน์

การนวดไม่ได้ทำเพื่อการผ่อนคลายเท่านั้น สาวเกาหลีทั้งหลายถือว่าการนวดมีประโยชน์มากมายและเป็นหนึ่งส่วนสำคัญที่สุดของการดูแลผิว ในเกาหลีมีเทคนิคการนวดขั้นสูงที่สามารถทำให้ผิวสาวๆ ดูอ่อนกว่าวัยโดยไม่ต้องฉีดฟิลเลอร์หรือโบท็อกซ์  นอกจากนี้การนวดยังช่วยปรับปรุงสุขภาพผิว ช่วยยกกระชับกล้ามเนื้อใบหน้า และส่งเสริมการไหลเวียนโลหิตเพื่อเพิ่มปริมาณออกซิเจนและสารอาหารให้กับเซลล์ ถือเป็นตัวช่วยต่อต้านริ้วรอยที่มีประสิทธิภาพ มาลองนวดหน้าทุกวันด้วยการนวดเบาๆ จากคางขึ้นมา กดเบาๆ รอบดวงตา นวดทิศทางตรงกันข้ามกับริ้วรอยกันดูนะคะ

ผิวสวยแบบสาวเกาหลีไม่ได้มีเพราะโชคช่วย แต่เป็นเพราะนิสัยการใส่ใจดูแลผิวที่ดีไปพร้อมๆ กับการเลือกผลิตภัณฑ์ที่ดีและเหมาะสม ใครที่อยากมีผิวใสสไตล์เกาๆ แบบนี้อย่าลืมนำเทคนิคดีดีไปปรับใช้กับการปรนนิบัติผิวในแต่ละวันกันนะคะ

ที่มา: afamily
ที่มาภาพ: tieudung,dep.com,mymall,tinhdau,dep365,hstatic,wp,youm7,hstatic,cdn,kenh
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top