Now Reading
4 วิธีฟื้นฟูผิวสวยช่วงนอนหลับ ตื่นมาผิวสวยใสเปล่งปลั่ง

4 วิธีฟื้นฟูผิวสวยช่วงนอนหลับ ตื่นมาผิวสวยใสเปล่งปลั่ง

การนอนหลับที่ดีและมีคุณภาพส่งผลทำให้ร่างกายได้ฟื้นฟูซ่อมแซมตัวเองได้อย่างเต็มที่ทำให้ผิวสวยเปล่งปลัง แต่ทั้งนี้การจะนอนหลับได้ลึกสบายก็ล้วนมีปัจจัยเกี่ยวข้องที่ส่งผลต่อการนอนที่ดี ทั้งสภาพแวดล้อม สภาพที่นอนซึ่งสิ่งเหล่านี้นอกจากจะส่งผลกระทบต่อการนอนยังส่งผลโดยตรงต่อการฟื้นฟูผิวที่ดีในระหว่างนอนด้วย แล้วนอนหลับตอนกลางคืนยังไงให้ผิวได้ฟื้นฟูตัวเองอย่างเต็มที่ ตื่นมาพร้อมใบหน้าสวยกระจ่างใสเหมือนได้หลับเต็มอิ่มเราไปดูเคล็ดลับวิธีฟื้นฟูผิวในช่วงนอนตอนกลางคืนที่เรานำมาฝากกันเลยค่ะ

1.ทำความสะอาดผิวก่อนนอน

หลายคนแอบสงสัยว่าผู้หญิงบางคนไม่ได้ใส่ใจบำรุงครีมทาผิวในตอนกลางคืนมากนักแต่แปลกทำไมผิวในตอนเช้าของเธอถึงได้เปล่งปลั่งสุขภาพดี เคล็ดลับสำคัญคือการให้ความสำคัญใส่ใจทำความสะอาดผิวหน้าอย่างหมดจดก่อนนอน การฝึกล้างหน้าให้สะอาดทุกครั้งก่อนนอนเป็นส่วนหนึ่งสำคัญที่ทำให้เซลล์ผิวในช่วงนอนตอนดึกได้รับการฟื้นฟูซ่อมแซมตัวเองอย่างเต็มที่ไม่มีสารเคมีสิ่งสกปรกใดใดขัดขวาง เพียงแค่เพิ่มครีมบำรุงมอยเจอร์ไรเซอร์ดีดีสักหนึ่งตัวทาบำรุงก่อนนอนควบคู่ไปด้วยก็จะยิ่งช่วยเสริมการฟื้นฟูบำรุงผิวที่ดีได้มากยิ่งขึ้น ตื่นมาพร้อมกับความสดใสได้ในทุกวัน

2.ความสูงของหมอนขจัดอาการบวมน้ำได้

อาการบวมน้ำในตอนเช้าเป็นหนึ่งสิ่งที่ผู้หญิงอย่างเราๆ ไม่ค่อยปลื้มกันหนัก ถึงแต่งหน้าช่วยก็กลบหน้าบวมเปล่งไม่ได้อยู่ดี การเรียนรู้จัดการอาการบวมน้ำในตอนเช้าเหล่านี้จึงเป็นสิ่งที่เราควรให้ความใส่ใจ หนึ่งวิธีที่ดีที่จะช่วยขจัดอาการบวมน้ำในตอนเช้าทำให้เราหลับได้อย่างมีคุณภาพ ผิวฟื้นฟูตัวเองได้เต็มที่คือการปรับระดับความสูงของหมอนที่นอนให้อยู่ในตำแหน่งพอดีเหมาะสมเพื่อหลีกเลี่ยงอาการตกหมอน กล้ามเนื้อตึงเคล็ดในช่วงที่นอนโดยสิ่งเหล่านี้ล้วนกระตุ้นทำให้เกิดอาการบวมน้ำในตอนเช้าได้ง่าย การนอนหลับที่สบายจึงเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยดีดีที่เราควรให้ความสำคัญใส่ใจ

3.หมอนที่ดีสามารถลดความหมองคล้ำของผิวได้

นอกจากความสูงของหมอนที่เลือกปรับระดับให้เหมาะสมกับท่านอนแล้ว การเลือกวัสดุหมอนที่อ่อนโยนต่อผิวหน้าก็มีส่วนสำคัญในการช่วยฟื้นฟูสุขภาพผิวในช่วงระหว่างนอนตอนกลางคืนได้เป็นอย่างดี วัสดุหมอนที่เหมาะสมและดีต่อผิวคือหมอนจำพวกผ้าฝ้ายที่มีการระบายได้ดี ไม่อับชื้น เนื้อสัมผัสนุ่มเบาสบาย นอกจากจะช่วยทำให้เราหลับสบายยังสามารถป้องกันการเกิดริ้วรอย ความหมองคล้ำที่ส่งผลแย่กับผิวได้อีกด้วย

See Also

4.เลือกส่วนผสมของสารบำรุงที่เหมาะกับผิว

แม้ว่าส่วนผสมของผลิตภัณฑ์ดูแลผิวจะมีความซับซ้อน แต่ถ้าให้ความใส่ใจเลือกส่วนผสมที่เหมาะสมกับผิวของตัวเองสักนิดก็จะช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันที่ดีให้กับผิวเราได้ ยกตัวอย่างเช่น ในช่วงกลางคืนเราต้องการให้ผิวฟูตัวเองได้อย่างมีประสิทธิภาพ เราอาจจะหาครีมบำรุงที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติที่สามารถเพิ่มคอลลาเจนช่วยเพิ่มการผ่อนคลายทำให้เรานอนหลับสบาย เช่น ครีมบำรุงที่มีส่วนผสมของดอกคาโมไมล์และสาหร่ายที่ช่วยให้ผิวได้ผ่อนคลายและให้ความชุ่มชื่น ครีมที่มีทองคำเปปไทด์ช่วยในการเพิ่มจำนวนคอลลาเจน เพียงเท่านี้ก็ช่วยทำให้ผิวในช่วงนอนหลับตอนกลางคืนได้ฟื้นฟูตัวเองอย่างเต็มที่ ตื่นมาพร้อมผิวสวยใสใบหน้าเปล่งปลั่งกันอย่างง่ายแล้วค่ะ

ถึงแม้เป็นช่วงนอนหลับตอนกลางคืนเราก็จำเป็นต้องใส่ใจกับพฤติกรรมการใช้ชีวิตในช่วงก่อนนอนให้ดี เพราะสิ่งเหล่านี้ล้วนมีส่วนช่วยทำให้เผยผิวใสในตอนเช้าที่ใครหลายคนก็ใฝ่ฝันอยากที่จะมี

ที่มา:tagsis
ที่มาภาพ:cache,assets,lookin,hypb,hara3m,am01.30,weheartit,10mag,cdn,

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top