Now Reading
4 วิธีแก้ปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำ เวลาแต่งหน้าจัด

4 วิธีแก้ปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำ เวลาแต่งหน้าจัด

การแต่งหน้าเป็นหนึ่งวิธีที่ช่วยปรับลุเสริมความสวยให้เราดูดีได้ แต่บางครั้งก็ไม่ได้เป็นคำตอบที่ดีของความสวยเสมอไป เพราะบางคนยิ่งแต่งหน้ายิ่งโทรมดูหมองคล้ำ ไม่สดใส  ใครที่กำลังประสบพบเจออยากบอกลาผิวหน้าพังๆ ลองมาเรียนรู้วิธีการจัดการปัญหาผิวนี้เพื่อพร้อมเผยความสวยสยบหน้ามันหมองคล้ำกันไปพร้อมๆ กันดีกว่าค่ะ

4 วิธีแก้ปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำ เวลาแต่งหน้าจัด

สาวๆ รู้ไหมว่าการที่ผิวหลังแต่งหน้าของเราไม่สวยเนียนสนิทเหมือนคนอื่นเค้า แถมยังเผยความหมองคล้ำไม่สดใส คราบเครื่องสำอางไหลเยิ้มไม่ติดทนส่วนใหญ่มาจากปัญหาการออกซิไดซ์ของผิวที่ขาดการบำรุงดูแลที่ดีเมื่อเจออากาศแย่ๆผิวก็อ่อนแอถูกทำร้ายได้ง่าย  ที่สำคัญผิวยังขาดสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่อยปกป้องดูแล ทำให้การควบคุมความมันขาดประสิทธิภาพเผยน้ำมันสะสมบนใบหน้าเป็นจำนวนมากจนอยากที่จะควบคุมส่งผลให้ผิวแต่งหน้าเท่าไหร่ก็ไม่เคยจะสดใสสักที ดังนั้นเรารีบกลับมาฟื้นฟูดูแลผิวตัวเองและค้นหาวิธีปราบความหมองคล้ำนี้โดยวิธีการดูแลเมกอัพผิวในแบบที่เรานำมาฝากกันได้เลยค่ะ

 1.เน้นบำรุงผิวจากผลิตภัณฑ์ที่มี “สารต้านอนุมูลอิสระ”

การบำรุงผิวให้เตรียมพร้อมสำหรับขั้นตอนการแต่งหน้าเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้ลุคการแต่งหน้าที่ได้ดูดีสวยงาม เหมือนดั่งที่มีคนกล่าวไว้ว่าคนผิวสวยเนียนย่อมมีชัยไปกว่าครึ่ง แต่งหน้าได้ง่ายกว่า เคล็ดลับสำคัญของการบำรุงผิวให้ดูสดใสจะกลบเครื่องสำอางไปกี่ชั้นผิวก็ยังสวยเปล่งปลั่งไม่หมองคล้ำ คือการเน้นบำรุงผิวให้แข็งแรงพร้อมสู้กับอนุมูลอิสระต่างๆที่พร้อมจะเข้ามาทำร้ายผิว ด้วยผลิตภัณฑ์ที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระต่างๆ เช่น กลุ่มวิตามินซี วิตามินอี สารสกัดจากเมล็ดองุ่นธรรมชาติ เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง การบำรุงผิวด้วยผลิตภัณฑืเหล่านี้อยู่ตลอดจะช่วยฟื้นฟูผิวให้แข็งแรงสดใสพร้อมสู่กับทุกสภาวะทำให้เราแต่งหน้าลุคไหนก็เผยความสวยสดใสเปล่งประกายผิวไม่มีหมองคล้ำ เมคอัพติดทนยาวนาน

 2.เน้นใช้เครื่องสำอางควบคุมความมัน

ความมันส่วนเกินบนใบหน้าเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้เมคอัพที่เราทาต้องหลุดลอกในระหว่างวัน พอเมคอัพไม่ติดทนผิวก็จะดูหมองไม่สดใสสร้างความไม่มั่นใจให้กับสาวๆ เราจึงจำเป็นต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ให้เหมาะสมกับสภาพผิว เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหานี้สาวๆควรเลือกใช้ชนิดควบคุมความมัน เนื้อไม่หนาเหนอะ รองพื้นก็เน้นใช้เนื้อน้ำสูตรบางเบาแล้วปกปิดจุดบกพร่องด้วยคอนซีลเลอร์แต้มเป็นจุดๆ การเลือกผลิตภัณฑ์ที่ช่วยควบคุมความมันที่ดีจะทำให้ผิวของเราติดทนนานไม่ไหลเยิ้ม ลดโอกาสเกิดผิวหมองคล้ำให้เกิดขึ้นได้น้อยลง

3.เซ็ตเมคอัพให้อยู่ติดทน

หนึ่งเคล็ดลับของการควบคุมความมันบนผิวหน้าได้อย่างอยู่หมัด คือการปกป้องรองพื้นบนหน้าให้อยู่ห่างจากอากาศร้อนๆให้ไกลที่สุด ถามว่าประเทศไทยเมืองร้อนแบบนี้เลี่ยงได้ไหม ตอบเลยว่ายาก แต่เราก็สามารถแก้ไขปัญหานี้ได้ ด้วยการใส่ใจในขั้นตอนสุดท้ายหลังแต่งหน้าเสร็จลองมาเซ็ตให้อยู่ทนด้วยการปัดแป้งฝุ่นโปร่งแสงฉีดสเปรย์น้ำแร่เพิ่มความชุ่มฉ่ำ แป้งฝุ่นและสเปรย์ที่เราใช้จะช่วยเซ็ตเครื่องสำอางทั้งหมดให้อยู่ทนนาน ลดความมันให้น้อยลง เผยผิวสดใสพร้อมโชว์ลุคสวยได้แบบมั่นใจ

See Also

4.หมั่นซับมันบ่อยๆ

เรารู้ดีอยู่แล้วว่าความมัน เหงื่อไคลเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ผิวหลังแต่งหน้าของเราดูไม่สดใสหมองคล้ำ การใช้ผลิตภัณฑ์ควบคุมความมันอย่างเดียวอาจยังไม่เพียงพอ ในระหว่างวันให้สาวๆพกทิชชู่กระดาษซับมันติดตัวนำไปเป็นตัวช่วยดูดซับความมันของผิวส่วนเกินบนใบหน้า เพื่อลดความมันสะสม การปกปิดจุดด่างดำให้ดูเนียนสนิทไม่มีหลุดลอกก็อาจจะเน้นใช้ฟองน้ำไข่แตะเกลี่ยคอนซีลเลอร์ปกปิดเฉพาะจุดแบบเบามือเพื่อความเนียนสนิท หมั่นใส่ใจดูแลผิวในระหว่างวันไม่ปล่อยปะละเลยก็ช่วยทำให้ผิวหลังเมคอัพดูสดใสได้ตลอดเวลาแบบไม่ยากเลยค่ะ

แค่หันมาดูแลใส่ใจผิวสวยบำรุงให้ถูกต้อง เมคอัพผิวให้ถูกวิธีก็สามารถลดปัญหาผิวหมองคล้ำหลังการเมคอัพให้กลับมาดูเปล่งปลั่งสดใสได้ในทุกลุค จะแต่งหน้าลุคไหนก็สวยมั่นไม่มีเมคอัพไหลเยิ้มแน่นอนค่ะ

ที่มา:beauty321
ที่มาภาพ:afamilycdn,hearstapps,hips,megoonthego,alicdn,afamilycdn,
hearstapps,cloudfront,achangpro
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top