Now Reading
7 ความหมายของดอกไม้สื่อความรู้สึกดี ปลื้มใจทั้งคนให้และคนรับ

7 ความหมายของดอกไม้สื่อความรู้สึกดี ปลื้มใจทั้งคนให้และคนรับ

ดอกไม้เป็นสิ่งสวยงามให้ความรู้สึกธรรมชาติที่หลายคนนิยมนำมาใช้แสดงความยินดี เป็นตัวแทนส่งต่อความรู้สึกดีดีต่างๆให้กับคนรอบข้าง ดอกไม้แต่ละประเภทก็มีความสวยงามและสื่อถึงความหมายแตกต่างกันไป หากอยากจะให้ผู้รับรู้สึกประทับใจได้สัมผัสถึงความรู้สึกจริงใจที่เรามี ผู้ให้อย่างเราก็จำเป็น ต้องใส่ใจและเรียนรู้ถึงความหมายของดอกไม้ที่ต้องการมอบให้ ใช้ภาษาดอกไม้มาแทนคำพูดความรู้สึกดีดีที่มีต่อกัน วันนี้เราจึงได้รวบรวม 7 ดอกไม้สีสันสดใสที่แฝงไปด้วยความหมายดีดีที่จะทำให้ปลื้มใจทั้งคนให้และคนรับ มีอะไรบ้างนั้นตามเรามาดูกันได้เลยค่ะ

1.ดอกยิปโซ (Gypsophila)

ภาษาดอกไม้ : ความบริสุทธิ์ จริงใจ อ่อนหวานและรักแรกพบ

ใครที่กำลังมองหาดอกไม้เป็นช่อน่ารักเรียบๆ แต่ดูไม่ธรรมดา ดอกยิปโซฟิล่าเป็นอีกหนึ่งชนิดดอกไม้ที่เหมาะและควรค่าแก่การมอบสื่อความหมายความรู้สึกดีดี ด้วยลักษณะตัวดอกที่มีลักษณะสีขาวเป็นดอกขนาดเล็กน่ารักเมื่อนำมารวมกันเป็นช่อก็จะได้ช่อดอกไม้สีขาวน่ารักแสนสวยที่แฝงไปด้วยความอ่อนโยนบริสุทธิ์ สื่อถึงถึงความไร้เดียงสาบริสุทธิ์ ความรักที่จริงใจและยังสามารถแสดงความห่วงใยและความคิดถึงให้กับอีกฝ่ายได้ดี เหมาะสำหรับความรักป็อปปี้เลิฟใสใสครั้งแรก หรือมอบให้กับเพื่อนสนิทที่เรารู้สึกดีน่ารักแบบสุดสุดเลยค่ะ

See Also

2.ดอกกุหลาบสีเหลือง

ภาษาดอกไม้ : ตัวแทนมิตรภาพ ความจริงใจ

กุหลาบแดงมันน่าเบื่องั้นเปลี่ยนมามอบความรู้สึกดีดีผ่านดอกกุหลาบสีเหลืองกันดีกว่า โดยดอกกุหลาบสีเหลืองสื่อถึงมิตรภาพที่ดี แสดงถึงความจริงใจ ห่วงใย ซึ่งเหมาะมอบให้กับเพื่อนเพื่อสื่อถึงมิตรภาพที่ยาวนาน แต่ทั้งนี้ความเชื่อของญี่ปุ่นบอกว่ากุหลาบเหลืองสื่อถึงความรักที่สูญเสียไปหมายถึงการแสดงความเสียใจขอโทษจึงไม่นิยมที่จะใช้ดอกกุหลาบเหลืองมอบให้กับคู่รักกันสักเท่าไหร่นั่นเอง

3.ดอกทานตะวัน

ภาษาดอกไม้ : ตัวแทนความเชื่อมั่น มั่นคง รักเดียวใจเดียว

ดอกทานตะวันเป็นดอกที่ทนทานต่อสภาพแวดล้อมและพร้อมจะเฉิดฉายเบ่งบานพร้อมสู่กับแสงแดดจากดวงอาทิตย์ที่ร้อนแรง จึงกลายเป็นดอกไม้ที่เป็นตัวแทนของความแข็งแรง มั่นคง จริงใจ สื่อถึงความรักที่ไม่หวังผลตอบแทน ความรักที่ไม่มีเหตุผล หากมอบให้กับใครสักคนจึงหมายถึงการส่งต่อความรักและความกล้าหาญในการไล่ล่าความสุขพร้อมที่จะมอบความรักและความรู้สึกดีดีแบบนี้ไปอีกยาวนาน

4.ดอกทิวลิป

ภาษาดอกไม้ : ตัวแทนความสดใส ความสุขสมหวัง ความคิดถึง มั่นคง

ดอกทิวลิปมีอยู่มากมายหลายสี แต่ละสีก็มีความหมายแตกต่างกันออกไป แต่ทั้งนี้การให้ดอกทิวลิปก็สื่อถึงความหมายดีดีเกี่ยวกับความรักโดยรวมที่ดี เช่น  ดอกทิวลิปสีชมพู หมายถึง ความสดใส ความสุขสมหวัง ความรักที่ลึกซึ้ง และความคิดถึง ดอกทิวลิปสีขาว หมายถึง การเสียสละ รักที่ไม่หวังผลตอบแทน ดอกทิวลิปสีม่วง หมายถึง ความซื่อสัตย์ ความมั่นคง ซึ่งล้วนเป็นตัวส่งต่อความรักที่ดีไม่แพ้ดอกกุหลาบช่อโตเลยทีเดียว

5.ดอกลาเวนเดอร์

ภาษาดอกไม้ : ตัวแทนความบริสุทธิ์ โรแมนติก น่ารัก ชวนฝัน

ลาเวนเดอร์ดอกไม้สีม่วงพาสเทลแสนหวานตัวแทนความอ่อนโยน หอมหวนชวนฟิน สร้างความโรแมนติก เรารู้ดีว่าลาเวนเดอร์เป็นที่รู้จักในฐานะพืชที่มีกลิ่นหอม นอกจากกลิ่นหอมและความสวยงาม ความหมายดีดีของดอกลาเวนเดอร์ที่ซ่อนอยู่ยังมีความหมายพิเศษในแบบตัวเอง เมื่อมอบเป็นของขวัญให้กับใครสักคน ดอกลาเวนเดอร์ก็พร้อมจะแสดงสื่อถึงความบริสุทธิ์โรแมนติก ความโชคดี ความจงรักภักดี ให้กับอีกฝ่ายได้รับรู้ถึงความสวยอ่อนโยนที่มีในตัวของมันเอง

6.ดอกกล้วยไม้

ภาษาดอกไม้ : ตัวแทนความมั่งคั่ง  ความรัก และความสง่างาม

ดอกกล้วยไม้  เป็นสัญลักษณ์ของความมั่งคั่ง  ความรัก และความสง่างาม  เป็นดอกไม้ที่ไว้บอกภาษารักสื่อถึงความรู้สึกดีดีที่บริสุทธิ์ เนื่องจากกล้วยไม้แต่ละต้นกว่าจะเจริญเติบโตงอกงามแต่ละดอกต้องให้เวลาใส่ใจดูแล ใช้เวลานาน เปรียบเสมือนความรักดีดีที่ผู้มอบอยากจะเติมเต็มให้กับผู้รับที่ละเล็กทีละน้อยแต่ใส่ใจอย่างสม่ำเสมอมั่นคง จนกลายเป็นความรักที่สง่างามสมบูรณ์

7.ดอกคลามิเลีย

ภาษาดอกไม้ : ตัวแทนความศรัทธาต่อรัก ความถ่อมตน ความรักที่จริงใจไม่หลอกลวง

ดอกคลามิเลียดอกไม้แสนสวยดูผู้ดีที่เหมาะกับคนที่เชื่อและศรัทธาในความรัก ด้วยวิถีธรรมชาติของดอกไม้ที่คงความสดได้นาน จึงสื่อถึงความรักที่มั่นคงและยั่งยืน จริงใจไม่หลอกลวง ไม่หวังร้ายแอบแฝง เหมาะแก่การนำไปเป็นดอกไม้สำหรับการสารภาพรัก หรือมอบให้คนรักในโอกาสสำคัญๆ เพราะดอกคลามิเลียจะช่วยส่งต่อความรู้สึกจริงใจที่เรามีไปยังผู้รับให้สัมผัสรับรู้ได้ถึงความจริงใจไม่เสแสร้งแน่นอน
ภาษาดอกไม้ที่ซ่อนอยู่สามารถเป็นตัวแทนส่งต่อความรู้สึกดีดีที่เรามีให้กับผู้ที่ได้รับได้อย่างจริงใจ อยากหาดอกไม้ให้เหมาะสมกับผู้รับพร้อมแฝงความหมายลึกซึ้งลองนำดอกไม้ที่นำมาฝากไปส่งต่อสิ่งดีดีให้ผู้รับยิมแก้มปริกันได้เลยค่ะ
ที่มา:ulifestyle
ที่มาภาพ:foliagestore,ttshow,168hua,baidu,giftsomething,alicdn,
wepost,cicekcipembe,vividspark,hangingbasketflorist,bloomsonly,
orchardo,parasoli,n0b1esse0b1ige,i.pinimg.1,i.pinimg.2
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top