Now Reading
[ทายใจ] สัตว์ที่เห็นในภาพตัวแรก สื่อถึงปัญหาที่ซ่อนอยู่ในใจ

[ทายใจ] สัตว์ที่เห็นในภาพตัวแรก สื่อถึงปัญหาที่ซ่อนอยู่ในใจ

การใช้ชีวิตในทุกๆ วันของคนเราทุกคนต่างมีปัญหาซ่อนอยู่ภายใต้รอยยิ้มทั้งนั้น ไม่ว่าจะเรื่องเล็กหรือเรื่องใหญ่ ซึ่งปัญหาเหล่านี้คงไม่มีใครเข้าใจได้ดีเท่าตัวเรา แต่บางครั้งตัวเราก็ยังไม่เข้าใจตัวเอง แถมยังแอบเครียดโดยไม่รู้ตัว วันนี้เราจึงนำแบบทายใจทายภาพสัตว์ตัวแรกที่เราเห็น เพื่อค้นหาปัญหาลึกๆ ที่เราแอบซ่อนไว้ในใจ ว่าแต่จะสามารถล้วงลับสิ่งที่อยู่ในใจเราได้ไหม แม่นแค่ไหน..ต้องตามไปหาคำตอบกันค่ะ

เกมทายใจค้นหาสัตว์ตัวแรกที่เราเห็นที่นำมาฝากในวันนี้เป็นรูปแบบของเกมยอดนิยมทั่วโลกที่เรียกว่า “Where’s Waldo” ซึ่งต้องการให้ผู้เล่นมองหาสิ่งต่างๆ ที่ซ่อนอยู่ในภาพ ในกรณีนี้เราจะใช้สัตว์เป็นตัวแบ่งแยกความแตกต่าง ผลลัพธ์ที่ได้ก็จะขึ้นอยู่กับความรู้สึกแรกหรือสัมผัสสายตาแว๊บแรกที่เราเห็นและเลือก โดยเกมนี้เป็นผลการทดสอบทางจิตวิทยาที่สามารถบอกได้ว่าสัตว์ที่มองเห็นเป็นอันดับแรกจะแสดงถึงปัญหาหรืออารมณ์ที่ซ่อนลึกๆ ในใจของเราตอนนี้

1. เสือดำ

หากมองแว๊บแรกสิ่งที่เห็นคือเสือดำ เป็นไปได้ว่าปัญหาที่รบกวนจิตใจในตอนนี้อาจเกี่ยวข้องกับความรัก ความสัมพันธ์ ซึ่งอาจจะหมายถึงการรู้สึกสูญเสียเคว้งคว้าง หรือการไม่แน่ใจในสถานะความสัมพันธ์ที่เป็นอยู่จนแอบมานอยและคิดมากอยู่คนเดียว หาทางออกของความสัมพันธ์นี้ไม่ได้ ลองตั้งสติแล้วนึกถึงความรู้สึกดีๆ ครั้งเริ่มต้นความสัมพันธ์ ค่อยๆ ปรับแก้และเปิดใจนั่งลงพูดคุยกันอย่างตรงไปตรงมา อาจจะช่วยให้ปัญหาความสัมพันธ์ในใจดีขึ้นได้บ้างนะ

2. สิงโต

หากสัตว์ตัวแรกที่เห็นคือสิงโตเจ้าป่าน่าเกรงขาม แสดงให้เห็นว่าตอนนี้คุณกำลังมีปัญหากับความรับผิดชอบอันยิ่งใหญ่ที่ต้องแบกรับไว้ ปัญหาต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นงาน ครอบครัว ที่คุณต้องรับผิดชอบมาเป็นเวลานาน และต้องใส่ใจกับทุกสิ่งอยู่เสมอ ให้ความสำคัญดูแลทุกคนจนลืมสิ่งที่ตัวเองต้องการ ถึงแม้ว่าครอบครัวและเพื่อนฝูงจะเชิดชูมองว่าคุณเป็นคนที่พิเศษและแกร่งพอที่จะดูแลทุกอย่าง แต่ในขณะเดียวกันก็ไม่มีใครรู้ว่าคุณนั้นรู้สึกเหนื่อยล้า และแอบเครียดที่ต้องเป็นคนแข็งแกร่งให้คนอื่นพึ่งพาอยู่ตลอด โปรดผ่อนคลายและให้เวลากับตัวเองบ้าง แบ่งเวลาที่ดูแลคนอื่นหันมารักตัวเองบ้างสักนิด เพื่อช่วยผ่อนคลายความรู้สึกลึกๆ ที่ซ่อนในใจให้คลายลง

3. ม้าลาย

หากคุณเห็นม้าลายก่อนสิ่งอื่นๆ ความกังวลที่ใหญ่ที่สุดของคุณตอนนี้อาจเกี่ยวกับสุขภาพของตัวเองหรือคนในครอบครัว ซึ่งการตระหนักและกังวลเกี่ยวกับสุขภาพเป็นสิ่งที่ดี เพราะจะทำให้เรามีแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตที่ดีและมีสุขภาพที่ดีขึ้น อย่างไรก็ตามในทางตรงกันข้าม หากเราวิตกกังวลมากเกินไปก็อาจจะนำพาไปสู่ความเครียดตึงจนกระทบกับสุขภาพได้นะ ดังนั้นโปรดจำไว้ว่าการกังวลเกี่ยวกับสิ่งที่ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงหรือควบคุมได้นั้นไม่มีประโยชน์ แต่จงใช้ชีวิตอย่างมีสุขภาพดีและมีความสุขกับชีวิตในทุกๆ วันจะดีกว่า

4. ยีราฟ

หากภาพแรกที่เห็นคือเหล่ายีราฟคอยาว แสดงว่าตอนนี้คุณกังวลเกี่ยวกับเรื่องการทำงานและความรู้สึกไม่มั่นคงทางการเงิน ซึ่งน่าตกใจมากที่สิ่งนี้กลายเป็นปัญหาใหญ่ของคนในยุคปัจจุบันที่มีการแข่งขันสูง ทุกชีวิตต่างแข่งกันทำงานเพื่อหาเงินสร้างความมั่นคงให้กับตัวเองและครอบครัว การพัฒนาเทคโนโลยีที่ก้าวไกลก็ทำให้เกิดแรงกดดันต่อคนทำงานมากยิ่งขึ้น แต่ทั้งนี้ถ้าคุณรู้จักคำว่าพอเพียงใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย ตั้งใจทำงานให้ดี ไม่ฝืนทำงานหนักจนทำลายสุขภาพ ซื่อสัตย์มั่นใจในตัวเอง เตรียมพร้อมรับมือกับสิ่งที่ขาดหายหรือกำลังเปลี่ยนแปลง คุณก็จะสามารถมีชีวิตที่มีความสุขในสังคมที่เร่งรีบได้

See Also

5. นกแก้ว

หากภาพที่เห็นแว๊บแรกคือนกแก้วที่บินอยู่บนฟ้าแสดงว่าตอนนี้คุณกำลังรู้สึกเหงาและค่อนข้างสับสนอยู่ในใจ  อยู่ท่ามกลางผู้คนมากมายแต่รู้สึกเหงามากกว่าเดิม ซึ่งอาจจะเป็นเพราะเทคโนโลยีการสื่อสารในปัจจุบัน การเชื่อมต่อระหว่างผู้คนผ่านข้อความ อีเมล หรือไลน์ที่ง่ายขึ้น จึงอาจทำให้ความสัมพันธ์ของคนบางคนห่างเหินไป ความรู้สึกนี้จึงทำให้หลายคนรู้สึกโดดเดี่ยวถึงแม้ว่าพวกเขาจะถูกรายล้อมไปด้วยญาติและเพื่อนมากมาย ลองหันไปทำกิจกรรมที่มีปฏิสัมพันธ์กับผู้คนรอบข้างให้มากขึ้นจะช่วยคลายความเหงาที่มีได้นะ

6. นกยูง

หากมองเห็นภาพนกยูงเป็นอันดับแรก แสดงว่าตอนนี้สาวๆ กำลังรู้สึกโดดเดี่ยว มีเรื่องซ่อนอยู่ในใจและอยากระบาย แต่ก็ไม่กล้าพูดให้ใครฟังเพราะแอบลังเลว่าอีกฝ่ายจะเป็นผู้รับฟังและให้คำปรึกษาที่ดีไหม จนเกิดความเครียดในใจ ลองเปิดหัวใจ อย่าซ่อนความรู้สึกไว้จนแน่นอก จงเปลี่ยนความคิดและเชื่อมั่นในตัวคนรอบข้างที่น่าไว้ใจ อาจจะเลือกปรึกษาเฉพาะเพื่อนหรือญาติสนิทที่ไว้ใจสักหนึ่งคน จำไว้การแชร์ความรู้สึกในใจไม่ได้หมายถึงการเปิดเผยจุดอ่อน แต่เป็นวิธีที่ช่วยทำให้เราคลายความกังวล มีสติมองเห็นสิ่งดีๆ ได้มากขึ้น

คำตอบที่ได้แม่นไหมคะ ปัญหาในใจไม่มีใครรู้ดีเท่าตัวเรา วันไหนแบกมาหนักแล้ว วางลงและพักบ้างเถอะนะคะ อย่าเก็บซ่อนไว้ในใจให้มากเกินไป เชื่อเถอะว่าทุกปัญหามีทางออกเสมอ อย่าเครียดไปเลยนะ

ที่มา: kenh14
ที่มาภาพ: achlys_idn,i.pinimg.1,i.pinimg.2
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top