Now Reading
[ทดสอบ] จับผิดภาพบอกนิสัย เผยบุคลิกที่ซ่อนอยู่ในตัวคุณ

[ทดสอบ] จับผิดภาพบอกนิสัย เผยบุคลิกที่ซ่อนอยู่ในตัวคุณ

การทดสอบทายใจทางจิตวิทยาทั่วไป เป็นสิ่งหนึ่งที่หลายคนมักนำมาเล่นทายใจ เผยบุคลิกที่ซ่อนอยู่ในตนเอง วันนี้เรามีแบบทดสอบทายใจจับผิดภาพ บอกนิสัยแบบง่ายๆ มาให้สาวๆ เล่นสนุกกัน เพียงแค่มองไปที่ภาพ แล้วมองสิ่งแรกที่เราเห็นถึงความแตกต่าง เพียงเท่านี้ก็สามารถเผยบุคลิกตัวตนลึกๆ ข้างในของเรากันได้แล้ว ไหนจะแม่นไหม ลองไปเล่นทดสอบกันดู

จับผิดภาพบอกนิสัย เผยบุคลิกที่ซ่อนอยู่ในตัวคุณ

การศึกษาทางจิตวิทยาค้นพบว่า สมองของคนเราจะมองเห็นภาพได้แตกต่างกันไป ตามลักษณะนิสัย ดวงตาอาจมองเห็นได้ แต่สิ่งที่สมองสื่อออกมานั้น สำคัญกับเรามากกว่า โดยสิ่งแรกที่เราเห็น จะเปิดเผยบุคลิกที่ซ่อนเร้นของเราได้ชัดเจนสุด หากพร้อมแล้วเรามาเล่นทายใจกันไปพร้อมๆกันเลยค่ะ

รูปแบบการเล่นนั้นค่อนข้างง่ายมาก เพียงแค่ตั้งสมาธิสักครู่แล้วมองไปที่ภาพวาดทั้งสองแล้วค้นหาความแตกต่างที่สังเกตเห็นได้ในครั้งแรก มองไปที่ภาพสองภาพด้านล่างจากนั้นเก็บคำตอบสิ่งแรกที่เห็นไว้ในใจ พร้อมแล้วไปดูผลลัพธ์เผยตัวตนที่แอบซ่อนกันได้เลย

 

พร้อมแล้วไปดูเฉลยกันค่ะ >>>>>>>>>>>>>>>>

 

1.หางสุนัข : ฉลาด จิตใจดี ชอบวางแผน รักสงบ

สำหรับคนที่มองเห็นภาพหางสุนัขที่แตกต่างกันเป็นจุดแรก สื่อถึงนิสัยความเป็นคนที่มีทักษะฉลาด มีบุคลิกภาพที่เท่ดูดี นอกจากนี้ยังเป็นพวกชอบความสมบูรณ์แบบ ชอบทำทุกอย่างให้เป็นไปตามแผนที่วางไว้ ทำงานเป็นระบบ คิดวางแผนเตรียมความพร้อมของงานไว้ล่วงหน้าทุกครั้ง เป็นคนรักสงบ  แต่บางครั้งก็เดาอารมณ์ที่แน่นอนไม่ได้ เพราะสามารถยิ้มและนิ่งขรึมได้ภายในเวลาแค่ชั่วพริบตาแต่ลึกๆ แล้วเป็นคนจิตใจดี ไม่ค่อยคิดร้ายกับใคร

2.หูสุนัข : มีความคิดสร้างสรรค์ ลึกลับ ลืมง่าย

สำหรับคนที่เห็นภาพความแตกต่างของหูสุนัขเป็นลำดับแรก บุคลิกของคุณเป็นคนที่ชอบครีเอทสร้างสรรค์แต่สิ่งใหม่ๆ มักซ่อนความสามารถที่มีทำเองแบบเงียบๆ จนดูเป็นคนลึกลับเข้าถึงยาก เป็นคนที่หลงลืมอะไรได้ง่ายๆ แต่บุคลิกภาพหลักยังเป็นคนที่รอบคอบและกระตือรือร้นในการทำงานอยู่เสมอ ซึ่งเป็นเสน่ห์ที่ทำให้หลายคนอยากที่จะอยู่ใกล้และยื่นมือเข้ามาช่วยเหลืออยู่ตลอดเวลา

See Also

3.ดอกไม้ : สัญชาตญานดี มีความพยายาม ใส่ใจคนรอบข้าง

สำหรับคนที่มองเห็นความแตกต่างของดอกไม้เป็นลำดับแรกสื่อให้เห็นว่า คุณมีสัญชาตญาณลางสังหรณ์ในการดูคนออกเก่งมากจับผิดจับโกหกได้เก่ง จึงมักทำอะไรไม่ค่อยผิดพลาดเท่าไหร่ เพราะมักมีเซ้นส์ปกป้องตัวเองจากสิ่งแย่ๆ ที่อยู่รอบตัว หรือแม้แต่คนที่ชอบโกหกไม่จริงใจคุณก็สามารถจับพิรุธได้แม่นมาก แต่ด้วยสัญชาตญาณที่เฉียบแหลมที่มีมันจึงกลายเป็นเรื่องยากในการที่จะเปิดใจของตัวเองให้กับคนรอบข้าง เพราะไว้ใจคนยากมาก  แต่ถ้าได้ทำสิ่งใดก็มักจะมีความพยายามทุ่มเททำจนสำเร็จ

4.พระอาทิตย์ : มีพลังบวก ชอบความเรียบง่าย ปากไม่ตรงกับใจ

สำหรับคนที่มองเห็นความแตกต่างของดวงอาทิตย์เป็นลำดับแรก ส่วนใหญ่แล้วจะมีความเมตตาเข้าใจความเป็นไปของชีวิตได้ดี เข้าใจโลกง่าย ในสายตาของเพื่อนและครอบครัวเปรียบเหมือนดวงอาทิตย์ที่คอยให้ความอบอุ่นมีพลังงานบวก เติมพลังให้ทุกคนอยู่เสมอ มักมอบพลังบวกให้กับคนรอบข้างเป็นประจำ ใครๆ ก็อยากอยู่ใกล้ เป็นคนทุ่มเทใส่ใจกับสิ่งที่เลือกทำ ชีวิตชอบความเรียบง่าย สบายๆ แต่ปากไม่ค่อยตรงกับใจ เพราะมักเก็บซ่อนความรู้สึกไว้ภายในมากกว่าที่จะเผยออกมาให้ใครรู้

5.นก : เอาแต่ใจ อ่อนไหว น่าค้นหา ไม่เปิดใจให้ใครง่ายๆ

สำหรับคนที่มองเห็นภาพความแตกต่างของนกเป็นลำดับแรก มักเป็นคนที่ชอบทำตามใจตัวเอง มีความสุขกับสิ่งที่ตัวเองได้ทำและตัดสินใจเลือก ไม่ชอบให้ใครเข้ามายุ่งวุ่นวายขัดในเส้นทางชีวิตที่ตัวเองกำลังทำอยู่ ในสายตาของคนอื่นดูเป็นคนไม่แคร์โลกไม่ใส่ใจความรู้สึกใครสักเท่าไหร่  จึงไม่ค่อยเปิดใจให้ใครเข้ามายุ่งเกี่ยวกับชีวิตมากนัก แต่ลึกๆ แล้วเป็นคนที่ดูเย็นชาแต่แอบซ่อนความอ่อนไหวไว้ในใจ บุคลิกจึงดูเป็นคนลึกลับน่าค้นหาซึ่งกลายเป็นสเน่ห์น่าดึงดูดจากคนภายนอก

เป็นยังไงบ้างคะ ตรงกันบ้างไหมเอ่ย ที่แท้ตัวตนบุคลิกที่คนอื่นมองเราเป็นแบบนี้หรอนี่ อ่ะใครชอบทายใจลองนำไปเล่นทดสอบแอบค้นหาตัวตนที่ซ่อนเร้นของเพื่อนๆคนในครอบครัวกันดูได้เลยนะ

ที่มา:presslogic
ที่มาภาพ : soy-ou,i.pinimg.1,i.pinimg.2,i.pinimg.3,i.pinimg.4,i.pinimg.5,i.pinimg.6
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top