Now Reading
เช็ก 8 ท่าทางที่ชอบเผลอทำ บ่งบอกว่าเป็นคนแบบไหน?

เช็ก 8 ท่าทางที่ชอบเผลอทำ บ่งบอกว่าเป็นคนแบบไหน?

เคยสังเกตตัวเองกันบ้างไหมว่า ในขณะที่เรากำลังพูดสนทนากับบุคคลต่างๆ เรามักจะแอบมีกิริยาท่าทางในการพูดที่เรามักเผลอทำตลอดต่อหน้าบุคคลรอบข้างซึ่งหากเป็นคนสนิทก็มักจะเห็นบุคลิกด้านนี้ของเราบ่อยๆ เช่น พูดไปด้วยจับหู จับหน้าตาไปด้วย คล้ายอาการแก้เขิล ซึ่งท่วงท่าอาการแบบนี้กำลังสื่อนิสัยตัวตนลึกๆ ที่เราแอบเป็นอยู่ ว่าแต่สิ่งที่เรามักทำจะตรงกับตัวตนที่แท้จริงของเราไหม ตามไปดูคำตอบที่ได้กันเลยจ้า

1.ชอบแตะจับจมูก

สำหรับคนที่ชอบเปิดบทสนทนาแล้วเผลอทำท่าเอามือจับจมูกไว้อยู่ตลอดเป็นท่าประจำตัว ส่วนตัวแล้วมักเป็นคนที่มีนิสัยแอบดื้อรั้น ไม่ชอบทำตามคำสั่งใคร แอบดื้อเงียบ ปากบอกว่าใช่แต่ใจบอกว่าไม่ ถึงแม้จะพูดว่าได้ครับได้ค่ะ แต่หากไม่เห็นด้วยก็จะไม่ทำ แต่คนกลุ่มนี้มักเป็นคนที่มีความอดทนสูงมาก และสามารถซ่อนความคิดความรู้สึกไว้ภายในใจไม่ให้คนอื่นได้รับรู้ได้อย่างสุดยอด

2.ชอบแตะสัมผัสหู

สำหรับคนที่ชอบคุยไปด้วยจับหูไปด้วย กลุ่มคนเหล่านี้ดูคล้ายเป็นคนหัวอ่อน แต่ก็มีจุดยืนในตัวเองสูงพอสมควร เค้าจะไม่สนใจกับเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ที่ไร้สาระ แอบเป็นคนที่เข้าใจได้ยาก แต่ถ้าเลือกที่จะทำอะไรก็จะตั้งใจและทำให้คนรอบข้างเห็นถึงความพยายามเป็นอย่างมาก

3. ชอบแตะที่เส้นผม

สำหรับคนที่ชอบเปิดบทสนทนาด้วยการพูดไปด้วย ใช้มือจับปลายผม หรือส่วนอื่นของผมไปเรื่อยๆ คล้ายอาการแก้เขิล  กลุ่มคนประเภทนี้มักจะรู้สึกกังวลและประหม่าทุกครั้งเมื่ออยู่ต่อหน้าคนอื่น แอบเป็นคนขาดความมั่นใจและแครร์สายตาคำพูดของคนอื่นอยู่ตลอด จึงมักปกปิดอาการไม่มั่นใจด้วยการเผลอเอามือจับผมแก้เขิลอายไปพลางๆ

4.ชอบแตะลูบคาง

ถึงแม้จะเป็นสาวๆ ไม่มีเคราให้ลูบแต่มักจะชอบลูบคางเก๊กหล่ออยู่ตลอด กลุ่มคนประเภทนี้ส่วนใหญ่แล้วเป็นที่แอบมีความเชื่อมั่นในตัวเองสูง เชื่อว่าความคิดของตัวเองเป็นสิ่งที่ถูกต้องอยู่เสมอ ไม่ค่อยรับฟังความคิดของใคร บ่อยครั้งก็มักเผลอพูดรุนแรงทำเอาคนรอบข้างเข้าใจผิดว่ากำลังโดนดูถูกได้แบบไม่รู้ตัว

5. กอดอกคุย

หากมีการสนทนาพูดคุยแล้วเผลอทำกิริยาท่วงท่าการกอดอกอยู่ตลอด กลุ่มคนนเหล่านี้ลึกๆ แล้วภายในใจเต็มไปด้วยความตื่นตัวและมักจะสร้างกำแพงระหว่างตัวเองกับคนอื่นอยู่เสมอ  แม้ว่าอีกฝ่ายจะเป็นเพื่อนที่ดีแสนสนิทมากแค่ไหน กลุ่มคนประเภทนี้ก็มักจะไม่เอ่ยปากพูดความรู้สึกความลับเรื่องส่วนตัวที่อยู่ในใจให้ฟัง ซึ่งบอกเลยว่าการทำให้กลุ่มคนเหล่านี้เชื่อใจใครเป็นเรื่องที่ใช้เวลายาวนานมาก

6. ใช้มือป้องปาก

คนที่มักจะใช้มือแตะที่ปากทุกครั้งที่พูดคุยเริ่มบทสนทนามักจะมีความลับเล็กๆ และคำโกหกเล็กๆซ่อนอยู่ในใจอยู่ตลอด สำหรับพวกเขาการโกหกไม่ใช่เรื่องใหญ่ แม้ว่าภายนอกจะดูเป็นคนที่ดูดูสงบสามารถควบคุมสติอารมณ์ได้ แต่จริงๆ แล้วภายในใจรู้สึกกระสับกระส่ายไม่เป็นสุขและแอบคิดเรื่องต่างๆ ให้วุ่นวายจิตใจอยู่ตลอดเวลา

See Also

7. กุมมือตัวเอง

คนที่ชอบแตะปลายนิ้วจับกุมมือตัวเองในขณะที่พูดอยู่ตลอดเวลา กลุ่มคนประเภทนี้ลึกๆ แล้วมักเป็นคนที่ชอบมองโลกในแง่ร้ายมาก มักเกิดความรู้สึกหดหู่ใจเพราะสิ่งต่างๆ ที่อยู่ตรงหน้าอยู่ตลอด แคร์อนาคตมากเกินไป  รู้สึกกังวลกับทุกเรื่องแม้ว่าจะเป็นเพียงแค่เรื่องเล็กน้อย จนกลายเป็นคนที่แอบเครียดมีเรื่องที่ต้องซีเรียสอยู่ตลอดเวลา

8. ชอบเท้าคาง

กลุ่มคนที่ชอบเท้าคาง จับลูบคางอยู่ตลอดกลุ่มคนเหล่านี้มักเป็นคนที่เก็บซ่อนอารมณ์ได้ดี แต่อารมณ์ที่ว่านี้ก็เหมือนกับไฟที่สุมอกที่พร้อมจะระเบิดอยู่ตลอดเวลา คนรอบข้างทั่วไปมักไม่ค่อยรับรู้ถึงอารมณ์ความรู้สึกที่แท้จริงในใจ เพราะแอบซ่อนความรู้สึกเก่ง แต่หากสะสมความเครียดอดทนไปนานๆเมื่อระเบิดออกมาก็เป็นคนน่ากลัวอันตราย โมโหรุนแรงมากอยู่เช่นกัน

เช็กแล้วใครจัดอยุ่กลุ่มไหนกันบ้างเอ่ย ปฏิเสธไม่ได้ใช่ไหมว่าทุกครั้งที่เราพูดเราต้องเผลอทำกิริยาบางอย่างที่ไม่รู้ตัวออกมาตลอด  และนี้ก็เป็นตัวตนบางส่วนที่แอบซ่อนอยู่ภายในตัวเรา จะดีจะร้ายยังไงก็อยู่ที่ตัวเราเป็นคนกำหนดอีกทีนะคะ

ที่มา:ulifestyle
ที่มาภาพ:weheartit,_dieu_.anh,wingbling.1,wingbling.2,bewithyou,officialfromis_9,i.pinimg.1,i.pinimg.2

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top